รีเซต

น่าเสียดาย! แกงส้ม พลาดทำแป้งโดนัทไม่สุก ตกรอบ MasterChef Celebrity Thailand Season 2 (มีคลิป)

น่าเสียดาย! แกงส้ม พลาดทำแป้งโดนัทไม่สุก ตกรอบ MasterChef Celebrity Thailand Season 2 (มีคลิป)
Entertainment Report_2
1 พฤศจิกายน 2564 ( 12:15 )
362

ข่าวบันเทิงวันนี้

สิ้นสุดการแข่งขันของ GROUP A ในรายการ MasterChef Celebrity Thailand Season 2 เป็นที่เรียบร้อยสรุป "ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์" กับ "ธันวา สุริยจักร" คือ 2 คนสุดท้ายที่เตรียมชิงตำแหน่ง MasterChef Celebrity Thailand กับผู้ชนะจาก GROUP B ด้าน "แกงส้ม ธนทัต" พลาดนิดเดียวในโจทย์ขนมโดนัท ซึ่งเจ้าตัวอบแป้งไม่สุก จึงพลาดและตกรอบไปใน EP.4 นี้ 

3 หนุ่มชิงแชมป์เข้าสู่รอบตัดเชือก ปอ ธันวา แกงส้ม และรอบแรกฟาดฟันกันในโจทย์ที่มี "ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช" อดีตผู้เข้าแข่งขันในซีซั่นที่แล้วมาแจกโจทย์ให้จากวัตถุดิบที่เลือกให้น้อง ๆ ทั้ง 3 คนทำอาหารออกมา เรียกว่าทั้งหมดก็ทำอาการออกมาได้ดี แล้วก็ยังมีส่วนผสมจากวัตถุดิบอีกชนิดหนึ่งคือ "ข้าวโอ๊ต" ซึ่งทั้งหมดทำอาหารออกมาได้อย่างสนุกสนาน เมนู "พาสต้ากะปิทรงเครื่องหมูกรอบชอบม้า รูปร่างหน้าตาแบบอร่อยนะพี่ ชอบม้า ชอบม้า ชอบม้า" คว้าจานที่ดีที่สุดให้ปออีกครั้ง และมาในรอบของขนมหวาน โจทย์สำคัญในวันนี้คือโดนัท ซึ่งทั้งหมดต้องทำออกมาให้เหมือนต้นฉบับทั้งรูปแบบและรสชาติ โดยในโจทย์ต้นแบบมีทั้งหมด 9 ชิ้น 3 แบบ แบบละ 3 ชิ้น ประกอบด้วย แบบแรก โดนัทคลุกน้ำตาล แบบที่ 2 โดนัทไส้ราสเบอร์รี่เคลือบด้วยน้ำตาลราสเบอร์รี่ แต่งลายด้วยน้ำตาลไอซิ่งเกลส และราสเบอร์รี่สดด้านใน แบบที่ 3 โดนัทน้ำตาลเมเปิ้ล เบคอนกรอบ
โดยที่ทั้ง 3 คนต้องทำโดนัททั้ง 3 แบบ แบบละ 3 ชิ้น รวมทั้งหมด 9 ชิ้น ให้มีหน้าตาและรสชาติเหมือนต้นฉบับมากที่สุด และในรอบนี้คล้ายกับว่าธันวาจะประหม่ามากในการทำอาหาร เพราะลืมหยิบเนย ออกมา แต่พอกรรมการได้ชิมก็พบว่าขนมโดนัทของแกงส้มนั้น มีบางชิ้นที่แป้งไม่สุก จึงพลาดตกรอบไปในรอบนี้

ขอบคุณคลิปจากรายการ MasterChef Celebrity Thailand Season 2

ส่งผลให้ "ปอ และ ธันวา" ตัวแทนจาก GROUP A ที่จะเข้าไปรอชิงชนะเลิศกับผู้ชนะจาก GROUP B เพื่อตำแหน่ง MasterChef Celebrity Thailand สัปดาห์หน้าพลาดไม่ได้กับการแข่งขันสัปดาห์แรกของ GROUP B "เจมมี่เจมส์, ทับทิม อัญรินทร์, ตู่ ภพธร, เฟิร์น พัสกร, กระติ๊บ ชวัลกร และแพรวา ณิชาภัทร" พร้อมแล้วเพื่อมูลนิธิของพวกเขา! ใน MasterChef Celebrity Thailand Season 2 วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD ชมสดกด 35 เข้มข้นมากทีเดียว! 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากแฟนเพจ MasterChef Thailand - มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี