รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เคมีจึ้งมาก! "King the Land" โดดเด่นในดงละครเรื่องอื่นเริ่มดร็อป

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เคมีจึ้งมาก! "King the Land" โดดเด่นในดงละครเรื่องอื่นเริ่มดร็อป
Jeaneration
10 กรกฎาคม 2566 ( 12:00 )
134

สถานการณ์เรตติ้งซีรีส์เกาหลีโดยทั่วโลกในช่วงสัปดาห์กลางปีและกลางฤดูร้อนของเกาหลี ดูเหมือนว่าจะยังค่อนข้างทรงตัว เอนเอียงไปในทิศทางที่ลดน้อยถอยลงไปในบางเรื่อง เหล่าผู้นำเรตติ้งก็ยังคงเป็นหน้าเดิม ๆ นำทีมมาด้วย "King the Land" ที่น่าจะเป็นซีรีส์ที่โดดเด่นที่สุดประจำล็อตนี้อย่างเป็นทางการ ที่ล่าสุดได้เดินทางมาถึงครึ่งเรื่องแล้ว ก็ยังประคับประคองตัวเลข 2 หลักเอาไว้ได้ค่อนข้างดีอย่างต่อเนื่อง และยังทุบสถิติเรตติ้งสูงสุดแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ได้เรื่อย ๆ ต้องมีดูว่าเคมีคู่จิ้นของพระนางคู่นี้จะนำพาเรตติ้งไปสูงสุดได้สักแค่ไหน

ในขณะที่ซีรีส์ผี "Revenant" ก็เริ่มขยับปรับตัวเลขลดลงไปตามความเนื่อยของเนื้อหาละคร โดยสัปดาห์ที่ผ่านมากลายเป็นครั้งแรกที่ทำเรตติ้งหล่นไปเลขหลักเดียว หลังจากที่ทำสถิติมาได้สวยงามตั้งแต่เปิดฉาก โดยนับว่าเป็นเรตติ้งที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาด้วย เช่นเดียวกับ "Numbers" ที่เจอกระแสจากเรื่องคู่แข่งถาโถมแบบเต็ม ๆ กลายเป็นจุดบอดที่สุดในบรรดาละครช่วงสุดสัปดาห์ เรตติ้งก็แทบจะขุดไม่ขึ้นและแข่งกับเรื่องอื่น ๆ ไม่ได้

ซึ่งก็ไม่ต่างไปกับ "See You in My 19th Life" ที่กระแสก็เริ่มเนื่อย ๆ ด้วยเช่นกัน ล่าสุดก็เพิ่งขยับลงมาทำเรตติ้งน้อยที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา แม้ว่าพล็อตเรื่องและจังหวะการแสดงของทีมนักแสดงจะดี แต่ยังไม่ดึงดูดใจคนดูได้มากพอ ผิดต่างจาก "Durian's Affair" ที่ยังโกยเรตติ้งขึ้นเอา ๆ ตามกระแสคนรักละครน้ำเน่า ยิ่งฉายก็ยิ่งได้เรตติ้งเพิ่มขึ้นทีละน้อย ล่าสุดก็ทุบสถิติสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกแล้ว

ละครช่วงวันธรรมดาของเกาหลีนั้น เรตติ้งส่วนใหญ่ยังทรงตัวและมีทิศทางลดลงหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "Heartbeat" หรือ "Delightfully Deceitful" โดยที่ 2 ซีรีส์ลึกลับ "Lies Hidden in My Garden" กับ "Battle for Happening" ก็ยังทรงตัวแบบนิ่ง ๆ โดยทั้งคู่เข้าใกล้สู่บทสรุปแล้ว เช่นเดียวกับ "Miraculous Brothers" เข้าสู่วีคที่ 2 เรตติ้งก็นิ่งเงียบแล้วเชียว

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 3-9 กรกฎาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Heartbeat (KBS2)33.3%
43.6%
Delightfully Deceitful (tvN)113.0%
123.4%
Lies Hidden in My Garden (ENA)52.0%
62.4%
Battle for Happening (ENA)111.9%
122.3%
Miraculous Brothers (JTBC)32.8%
42.8%
Revenant (SBS)510.8%
69.5%
Numbers (MBC)53.8%
63.2%
See You in My 19th Life (tvN)74.1%
84.5%
King the Land (JTBC)710.6%
812.3%
Durian's Affair (TV Chosun)54.3%
65.1%
The Real Has Come! (KBS2)3118.2%
3221.5%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa