รีเซต

"ตั๊ก มยุรา" เผยนางเอกสมัยก่อนห้ามมีแฟน พร้อมเปิดเหตุผลไม่ยอมเปิดหน้าม้า

"ตั๊ก มยุรา" เผยนางเอกสมัยก่อนห้ามมีแฟน พร้อมเปิดเหตุผลไม่ยอมเปิดหน้าม้า
EntertainmentReport3
30 กันยายน 2565 ( 17:54 )
172

อีกหนึ่งตำนานดาวค้างฟ้า "ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา" ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะกับผมหน้าม้าสุดเก๋ ทำหลายคนสงสัยทำไมต้องทรงนี้ตลอด เพราะโหงวเฮ้งหรือเปล่า ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเผยเหตุผลกับ "หนูแหม่ม สุริวิภา" และเปิดผมโชว์ให้เห็นหน้าผากชัด ๆ กลางรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" พร้อมเผยความลับนางเอกสมัยก่อนห้ามมีแฟน และต้องทำยังไงเมื่อมีความรัก

"ตั๊ก มยุรา" เผยนางเอกสมัยก่อนห้ามมีแฟน พร้อมเปิดเหตุผลไม่ยอมเปิดหน้าม้า

ตำนานดาวค้างฟ้า?
ตั๊ก มยุรา : ต้องสวยก่อนถึงออกจากบ้าน เพราะ มี๊ พิศมัย เคยบอกเอาไว้ว่าเวลาออกจากบ้านห้ามทาลิปสติกสีน้ำตาลตุ่นๆ และต้องแต่งตัวหน้าต้องมีแป้งหน้าต้องใส ซึ่งเราก็จำมาตลอดและก็คิดว่ามันใช่ซึ่งเค้าไม่ได้สอนเราแค่คนเดียว เรื่องนี้มีคนพูดหลายคนทั้งอาโย อาอี๊ด อย่างรองเท้าแตะคีบห้ามใส่หรือจะใส่เราก็ต้องสวย และต้องมีส้นนิดนึงมีเพชรวิบวับ เรียกว่าถ้าไม่สวยจะไม่มีใครเห็นเราเลย แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือหวี

ตำนานผมหน้าม้า ต้องพกหวีตลอด?
ตั๊ก มยุรา : เราเป็นคนไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะเราเป็นคนทำผมทรงอื่นไม่ได้เราก็จะต้องดูแลผมให้ตรงผมให้เงา คอยดูแลไม่ให้หน้าม้าแตก ซึ่งเราก็จะพกหวีตลอดไม่ให้ขาดเลย

นางเอกตลอดกาล?
ตั๊ก มยุรา : เราเริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 16 ปี สมัยก่อนต้องมีกางเกงเสริมสะโพก เพราะตอนนั้นยังไม่ค่อยมีก้น และนางเอกสมัยนั้นต้องเรียบร้อยและน่ารัก นางเอกต้องกินนางส้ม และมีแฟนไม่ได้ถ้ามีแฟนต้องแอบอยู่ในรถ แต่นางเอกสมัยนี้เค้าจะมีความมั่นใจทำงานเสร็จแล้วเดี๋ยวไปปาร์ตี้กินไวน์กันตามยุค

ผลงานแจ้งเกิดดังชั่วข้ามคืน?
ตั๊ก มยุรา : เรียกได้ทุกเรื่องของ คุณดอกเด่น ที่ปั้นพี่มา จำได้ว่าดังทุกเรื่องและหลังจากนั้นก็มีแผ่วลง จนมาดังจริง ๆ ก็คือละครแต่บอกเลยว่าเล่นกับ น้าดิน คือดังทุกเรื่อง ซึ่งตอนนั้นเราดังมากจนมีคนเลียนแบบ อย่างหนูแหม่มก็ไปซื้อผมหน้าม้ามาเพื่อที่จะให้เหมือนพี่ตั๊ก 

เหตุผลไม่เคยเปิดผมหน้าม้า?
ตั๊ก มยุรา : ก็เคยมีคนขอให้เราเปิดหน้ามาบ้างแต่พอเปิดแล้วมันไม่รอด ซึ่งเค้าก็คงบอกแต่ไม่พูดดังเท่าไหร่แล้วเราก็รู้สึกเองด้วยว่ามันไม่รอด แต่มันก็มีเกี่ยวกับโหงวเฮ้งอะไร (เปิดหน้าม้าให้ดูกลางรายการสด) เห็นไหมล่ะว่ามันไม่สวย สวยตรงไหนล่ะ (หนูแหม่มล้อขำ ๆ สั่งให้ปิดผมเหมือนเดิม)

ผ่านพิธีกรผู้ชายมากี่คนแล้ว?
ตั๊ก มยุรา : เบิร์ด ธงไชย, แซม ยุรนันท์, ปัญญา นิรันดร์กุล, ธงชัย ประสงค์สันติ อย่าง เบิร์ด ประทับใจตรงที่เค้าอยู่กับเราตอนที่เขายังไม่ดัง จนวันนึงเค้าอยากทำตามความฝันไปร้องเพลง ได้สำเร็จถือว่าเป็นคนมีความมุ่งมั่น อยู่ด้วยแล้วสนุกตลอด สำหรับ พี่แซม เค้าก็จะเป็นผู้ชายที่ดูหล่อเหมือนเจ้าชายเวลาแฟนคลับมาหาก็จะมีของกินมาให้พี่ ส่วน ธงชัย จะเป็นรุ่นน้องเค้าจะดูกลัวเราหน่อย แต่จะอยู่ด้วยแล้วสนุก เพราะเป็นคนธรรมชาติสามคนนี้จะไม่เหมือนกันเลย สุดท้าย ตาปัญญา เป็นพี่เขาก็จะออกแนวทางการ ได้ความรู้และแรงบันดาลใจเยอะจากเขา ถือเป็นคนที่ทำงานด้วยนานมากที่สุด 20 กว่าปี

บทบาทใหม่กับการเป็นคุณยาย?
ตั๊ก มยุรา : พี่ก็เห่อหลานนะ แต่ คุณหนุ่ย จะเห่อมากกว่า ซึ่งหน้าที่หลักในการดูแลหลานก็จะเป็น น้ำตาล ส่วนเราจะส่งเงินให้เป็นหลัก ตอนนี้ใกล้จะเข้าโรงเรียนแล้วก็ต้องเตรียมเงินค่าเทอม อยากให้เขาเรียนอินเตอร์ ซึ่งรู้สึกว่าถ้าย้อนกลับไปได้จะไม่เลี้ยงหลานแบบนี้ เพราะเราดุเกินไปและเอาตัวเองเข้าไปใส่ซึ่งตอนแรกก็ไม่รู้ตัวได้คุณหนุ่ยเป็นคนบอก ส่วน น้ำตาลเค้าก็จะเลี้ยงลูกแบบปล่อยจะไม่ว่าจะไม่ดุลูก เหมือนเค้าจะเอาสิ่งที่เค้าเจอมาเป็นแบบอย่างในการเลี้ยงลูก บอกเลยว่าขัดใจเรามาก แต่ก็ต้องทำเป็นไม่เห็น เพราะเป็นลูกของเค้า ซึ่งเราก็คอยดูแลห่าง ๆ พอ

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :