รีเซต

เห็นแววปัง! ซีรีส์ "Snowdrop" ฮอตติดเทรนด์โลก หลังทีเซอร์หลุดมาพริบตาเดียว

เห็นแววปัง! ซีรีส์ "Snowdrop" ฮอตติดเทรนด์โลก หลังทีเซอร์หลุดมาพริบตาเดียว
Jeaneration
18 สิงหาคม 2564 ( 08:15 )
4.5K

ข่าวสารวงการซีรีส์ Snowdrop

ต้องร้อง...โอ้โห้ให้ดังๆ กับความปังของซีรีส์ฟอร์มใหญ่ ที่เป็นโปรแกรมฉลองครบ 10 ปี สถานีโทรทัศน์ช่องเคเบิ้ลชื่อดังของเกาหลีใต้ ช่อง JTBC อย่าง "Snowdrop" ที่เมื่อคืนที่ผ่านมา สามารถทำกระแสฮิตติดเทรนด์อันดับที่ 1 ไปทั่วโลก "SNOWDROP COMING SOON" รวมทั้งติดเทรนด์ในเมืองไทยด้วย หลังจากที่มีคลิปทีเซอร์สั้นๆ ที่เผยแพร่ออกมาได้ถูกแชร์ไปทั่วโซเซียลมีเดีย

คลิปทีเซอร์สั้นๆ แค่เพียง 8 วินาทีของซีรีส์ Snowdrop ได้ถูกปล่อยออกมาโดยช่อง JTBC และถูกแชร์ส่งต่อไปยังโลกโซเชียลมีเดีย ทำให้ SNOWDROP COMING SOON กลายเป็นแท็กฮิตไปทั่วโลก เพราะมีแฟนๆ ที่เฝ้ารอคอยดูซีรีส์เรื่องนี้ต่างรู้สึกตื่นเต้นกับภาพแรกและคลิปภาพเคลื่อนไหวจากละครเรื่องนี้ที่ถูกปล่อยออกมา แม้ว่าจะยังเป็นตัวอย่างที่ไม่เป็นทางการก็ตาม

จากทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาเพียงแค่กะพริบตา เผยให้เห็นเคมีที่ลงตัวระหว่าง "จองแฮอิน" กับ "คิมจีซู" แห่งวง BLACKPINK ที่หลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทั้งคู่มีผสมประกอบที่ลงตัวระหว่างกันและกัน แม้ว่าจะเห็นภาพทีเซอรืแค่สั้นๆ เท่านั้นก็ตาม แต่แฟนละครก็เชื่อว่าซีรีส์ทั้งเรื่องนี้น่าจะสร้างปรากฏการณ์ได้ไม่เบาในช่วงปลายปีนี้

สำหรับซีรีส์ Snowdrop เป็นแนวดราม่าพีเรียด มีฉากหลังเป็นเหตุการณ์ในปี 1987 ที่ประเด็นการเมืองของเกาหลีใต้ยังคงคุกรุ่น อิมซูโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) ที่เนื้อตัวเปื้อนเลือดได้วิ่งเข้าไปหาทางหลบซ่อนที่หอพักนักศึกษาหญิง กระทั่ง อึนยองโจ (รับบทโดย คิมจีซู) ได้มาพบเห็นเขาและช่วยเหลือเอาไว้ โดยที่ต้องปิดปากเงียบสนิท เพื่อความปลอดภัยของเขาและไม่ให้ทางการได้รู้ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงได้เริ่มต้นขึ้น

นี่คือผลงานเดบิวต์เล่นละครเรื่องแรกของ จีซู BLACKPINK ที่แน่นอนว่าแฟนๆ ของเธอทั่วโลกต่างตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ซีรีส์ยังมีนักแสดงสมทบอีกเพียง ไม่ว่าจะเป็น "จางซึงโฮ", "ยูอินนา", "คิมฮเยยุน" และ "ยุนเซอา" เป็นต้น โดยเป็นผลงานของผู้กำกับ "โจฮยอนทัก" กับนักเขียน "ยุนฮยอนมี" จากซีรีส์ดัง SKY Castle ที่กลับมาสร้างสรรค์งานด้วยกันอีกครั้ง

แต่ทั้งนี้ Snowdrop กลายเป็นซีรีส์ที่เจอประเด็นดราม่าใหญ่โตในรอบปีนี้ที่ผ่านมา เดิมทีวางแผนจะออนแอร์ตั้งแต่ช่วงครึ่งแรกของปี 2021 แต่ต้องเลื่อนออกอากาศเรื่องมา เนื่องจากชาวเกาหลีได้ยื่นเรื่องให้กับทำเนียบฟ้า เพื่อขอให้รัฐบาลพิจารณาระงับออกอากาศซีรีส์เรื่องนี้ เนื่องจากเล็งเห็นว่ามีเนื้อหาเกี่ยวกับการเมืองที่ละเอียดอ่อน และคาดว่าจะมีการบิดเบือนข้อเท็จจริง อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้ยังมีนายทุนบางส่วนจากประเทศจีน ที่ทำให้คนเกาหลีบางส่วนไม่ต้องการสนับสนุน

ปัญหาดราม่าที่เกิดขึ้น ทำให้ซีรีส์ Snowdrop กลายเป็นหนึ่งในซีรีส์เกาหลีปัญหาในปีนี้ ล่าสุดได้เลื่อนออนแอร์ไปอยู่ในเดือนธันวาคมนี้แทน ขณะที่รัฐบาลเกาหลีก็ได้ออกมาชี้แจงกับประชาชนแล้วว่า ซีรีส์เรื่องนี้ยังออกอากาศตามเดิม โดยจะมีคณะกรรมการเฝ้าดูแลและจับตาดูเนื้อหาของละครอย่างใกล้ชิด หลังจากที่ก่อนหน้านี้ซีรีส์ "Joseon Exorcist" ของช่อง SBS เจอปัญหามีเนื้อหาบิดเบือนประวัติศาสตร์ ทำให้ชาวเน็ตเกาหลีบอยคอตและโจมตี กระทั่งต้องระงับออกอากาศไป หลังฉายไปแค่ 2 ตอน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

Source: Soompi

คุณสามารถรับชมซีรีส์เกาหลีเรื่องดังแห่งยุค SKY Castle วิมานฝันสลาย ได้ทุกตอนที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa