รีเซต

รีวิว Remember You คือเธอ EP.6! เพชร ผิดหวังหลังรู้ เบลล์ คอยแอบตาม เพราะคิดว่าเป็นปีศาจ

รีวิว Remember You คือเธอ EP.6! เพชร ผิดหวังหลังรู้ เบลล์ คอยแอบตาม เพราะคิดว่าเป็นปีศาจ
Entertainment Report_3
31 สิงหาคม 2564 ( 21:15 )
476

ข่าวบันเทิงวันนี้

รีวิว Remember You คือเธอ EP.6 สารวัตรธนัช (ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม) ขอร้องให้ ธันวา (เพชร เผ่าเพชร) มาเป็นที่ปรึกษาคดีอย่างเป็นทางการ ด้าน หมวดอัยญ์ (เบลล์ เขมิศรา) หลังจากได้กลับมาทำงานกับทีมสืบสวน ก็มีเรื่องให้ต้องขบคิด ชรัต (นนน กรภัทร์) นักศึกษาของธันวา เคยมาปรึกษาเพราะกลัวเป็นฆาตกรเหมือนคนในครอบครัว ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ธันวาขอให้ ทนายเพทาย (เต ตะวัน) มาเป็นทนายประจำตัวชรัต ก่อนที่ชรัตจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา  

 เพชร ผิดหวังหลังรู้ เบลล์ คอยแอบตาม เพราะคิดว่าเป็นปีศาจ

ระหว่างที่ธันวา นั่งพูดคุยกับ อัยการชูชาติ เขาถูกตีหัวจนสลบ หลังจากธันวารู้สึกตัว เขาลุกขึ้นมาพบว่าไม่มีใครอยู่แล้ว พร้อมเจอกระดาษที่วาดรูปดอกไม้สีม่วง สัญลักษณ์ที่ฆาตกรมักให้เหยื่อก่อนก่อเหตุ ด้านหมวดอัยญ์ เผลอนั่งทำงานที่บ้านเผลอหลับไป ก่อนจะหยิบกรอบรูปที่ถ่ายกับพ่อ โดยธันวาเขียนโพสต์อิทแปะไว้ว่า จำได้แล้วคุณคือผู้หญิงคนนั้นเอง ที่สำนักงานสืบสวนคดีพิเศษ หมวดอัยญ์ได้กลับมาทำงานที่เดิมเหมือนเดิม 

ชรัต หนึ่งในนักศึกษาที่ธันวาเคยสอน เกี่ยวกับเรื่องอาการทางจิต ชรัตมีท่าทางเคร่งเครียด เข้ามาปรึกษาธันวา บอกว่าอ่านหนังสือที่ธันวาเขียนจนจบ อยากรู้ว่าถ้าวันหนึ่งฆาตกรมีลูก แล้วลูกจะโตมาเป็นฆาตกรเหมือนกันมั้ย ธันวาถามลูกศิษย์กลัวจะเป็นแบบนั้นเหรอ ชรัตบอกว่าไม่แน่ใจ บอกว่ากลัวจะเป็นฆาตกร ธันวาเข้าใจความรู้สึกของลูกศิษย์ได้ทันที หมวดอัยญ์และสารวัตรธนัชมาหาธันวาที่มหาวิทยาลัย เพื่อขอเชิญธันวาเป็นที่ปรึกษาเรื่องงานสอบสวนอย่างเป็นทางการ ธันวาแบ่งรับแบ่งสู้ หมวดอัยญ์ขอคุยกับธันวาต่อ เรื่องตอนเด็ก ๆ ที่ธันวาจำได้ว่าหมวดอัยญ์คือใคร ทั้งคู่เปิดใจคุยกัน ธันวาถามว่าที่หมวดอัยญ์คอยตามเขามาตลอด เพราะต้องการตามจับปฐมกาลใช่มั้ย หมวดอัยญ์ยอมรับ พร้อมชวนร่วมมือ ธันวาปฏิเสธ 

ในที่ทำงานพาร์ทไทม์ของชรัต มีคนส่งหนังสือมาให้เขา ต่อมาเขาถูกทำร้ายที่บ้านพัก เขาโทรแจ้งว่าที่นี่มีคนเสียชีวิต เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ ชรัตนอนหายใจรวยริน พร้อมบอกเจ้าหน้าที่ว่าผมฆ่าเขาเอง วันหนึ่งหมวดอัยญ์ถาม ส.ต.ต.นาคร และ ส.ต.ต.อนันต์ ว่าใครไปถึงที่เกิดเหตุคนแรก ทั้งคู่บอกว่า หมอก้องเกียรติ แต่จริง ๆ แล้วเป็น ส.ต.ต.นาคร ซึ่งเขาบอก ส.ต.ต.อนันต์ ว่าไม่ต้องบอกหมวดอัยญ์หรอก เพราะถึงที่ไม่ได้ทำอะไร หมวดอัยญ์โทรมาบอกธันวา พอดีที่ธันวาชวนหมอก้องเกียรติมาทานข้าวที่บ้าน ทั้งคู่ช่วยกันทำอาหาร นั่งทานอาหารกัน ธันวาเริ่มชวนหมอก้องเกียรติคุยเรื่องคดีจ่ายืนยง ธันวาสัมผัสได้ถึงบางอย่างในตัวหมอก้องเกียรติ ระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาหาธันวา เกี่ยวเหตุการณ์ของชรัตที่ถูกทำร้าย 

ธันวาตัดสินใจโทรหาทนายเพทาย ขอร้องให้มาเป็นทนายให้เขา เพื่อดูแลชรัต จากนั้นเขาโทรหาหมวดอัยญ์ว่าจะไปรับ เพื่อไปที่เกิดเหตุ ซึ่งหมวดอัยญ์บอกว่าเป็นงานของตำรวจท้องที่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุสารวัตรธนัชบอกว่าธันวาเข้าที่เกิดเหตุไม่ได้ เพราะไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ธันวาตอบตกลงเป็นที่ปรึกษาให้ทีมทันที ด้านหมอก้องเกียรติเจอทนายเพทาย มาที่โรงพยาบาล ทนายเพทายบอกตำรวจว่าอย่าเพิ่งรีบสรุป ธันวาพยายามนึกสถานการณ์ตอนเกิดเหตุ จากตำแหน่งของรอยเลือด แต่หมวดอัยญ์ไม่เชื่อ เพราะหลักฐานทุกอย่างชัดเจน แต่ธันวายังค้านอยู่ดี วันหนึ่ง ธันวา หมวดอัยญ์ และทนายเพทายไปเยี่ยมชรัต ธันวาอาสาเฝ้าชรัต หมวดอัยญ์บ่นกับทนายเพทาย เขาถามว่าดูธันวาเป็นห่วงชรัตมาก ทนายเพทายอาสาไปส่งหมวดอัยญ์ปฏิเสธ ยอมรับไม่ไว้ใจทนายเพทาย เพราะจากคดีวิทยา เมื่อชรัตฟื้นขึ้นมา ธันวาบอกว่ารู้ว่าเขาไม่ใช่คนทำ แต่กำลังปกป้องใครอยู่ ต่อมาชรัตเสียชีวิต ซึ่งทนายเพทายยืนมองเขาอยู่ ธันวาเพิ่งมารู้มีหลังว่าหมวดอัยญ์คอยตามตั้งแต่เด็ก เขาดูโกรธมาก เพราะคิดว่าหมวดอัยญ์สงสารเขามาโดยตลอด และถามว่าคิดว่าเป็นปีศาจเหมือนปฐมกาล  

ติดตามชม Remember You คือเธอ  ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี