รีเซต

"น้ำตาล" ลับฝีมือการแสดงบทฟ้าใส ลงซีรีส์แฟนตาซี "UMG รักแรกหายไปได้ใครมาวะ?"

"น้ำตาล" ลับฝีมือการแสดงบทฟ้าใส ลงซีรีส์แฟนตาซี "UMG รักแรกหายไปได้ใครมาวะ?"
EntertainmentReport3
4 เมษายน 2566 ( 12:08 )
135

เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของนักแสดงสาวมากฝีมือ "น้ำตาล ทิพนารี วีรวัฒโนดม" กับบทบาท "ฟ้าใส" ในซีรีส์แนวแฟนตาซีสุดลึกลับ "UMG รักแรกหายไปได้ใครมาวะ?" จาก GMMTV ซึ่งงานนี้สาวน้ำตาล ถึงกับเอ่ยปากบอกว่าเล่นคอมเมดี้ไม่ง่ายเลย เพราะเธอถนัดสายดราม่ามากกว่า แต่พอต้องมาเล่นจริง ๆ ก็ทุ่มเทเต็มที่ ทั้งซ้อมบทต่อบทกับแก๊งเพื่อนในเรื่อง พร้อมกับทำการบ้านอย่างหนัก ด้วยการเข้าเวิร์คช้อปเตรียมตัวเรียนรู้เทคนิค เพื่อให้สามารถจับจังหวะความโบ๊ะบ๊ะได้อย่างไหลลื่นเป็นธรรมชาติให้ได้มากที่สุด แถมบท ฟ้าใส ยังทำให้สาวน้ำตาล ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในมุมที่ไม่คุ้นเคยและได้ลองเอามาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของตัวเองอีกด้วย

กดดูเลย >>  UMG รักแรกหายไปได้ใครมาวะ?

โดย น้ำตาล เผยว่า "ตัวของ ฟ้าใส จะเป็นสาวสวยผู้เชื่อมั่นในการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว โดยมี โอ (รับบทโดย ซิง หฤษฎ์) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทอยู่คณะเดียวกันและเชื่อเรื่องลี้ลับเหมือนกัน โดย ฟ้าใส จะเชื่อในเรื่องของเอเลี่ยน หรือว่าง่าย ๆ คลั่งเอเลี่ยนขั้นสุด ส่วน โอ จะเชื่อในเรื่องมอนสเตอร์ เป็นเพื่อนสองคนที่คลั่งเรื่องพวกนี้มาก ๆ ก็เลยก่อตั้ง ชมรมวิจัยเรื่องลึกลับ ขึ้นมา ซึ่งน้ำตาลมองว่าเรื่องลึกลับที่พวกเราเจอในซีรีส์เป็นเรื่องที่ไกลตัวพวกเรามาก ๆ เป็นเรื่องที่หาคำตอบไม่ได้ ไม่ได้ใกล้ตัวพวกเราเลยในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นพวกเราก็เลยต้องมีการทำการบ้านกันอย่างหนัก และบทบาทของ ฟ้าใส ก็เล่นยาก โดยเฉพาะพาร์ทของคอมเมดี้ ซึ่งน้ำตาลไม่ถนัดเลย เพราะอย่างเวลาเวิร์คช้อปก็ต้องซ้อมฝึกนับเลขให้ไม่ชนกัน ตลกให้ไม่เท่ากัน ไม่เหมือนกันในจังหวะต่าง ๆ บอกเลยตรงนี้คอมเมดี้สำหรับน้ำตาลยากมาก ๆ ค่ะ แต่ถ้าเป็นดราม่าจะง่ายกว่า จนบางฉากที่เป็นดราม่าก็เล่นได้เลย แต่พอเป็นคอมเมดี้ปุ๊บน้ำตาลก็จะต้องใช้เวลาและสมาธิพักหนึ่งเลย ก็พยายามตั้งใจทำเต็มที่นะคะเป็นการลับฝีมือทางการแสดงของเราไปด้วย เก็บชั่วโมงบินไปเรื่อย ๆ เพราะทุกบทบาทเราสามารถเอาไปต่อยอดให้กับผลงานต่อ ๆ ไปได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ นอกจากน้ำตาลได้เข้าใจการแสดงที่เพิ่มขึ้นกับบท ฟ้าใส แล้ว ในเรื่องนี้น้ำตาลยังได้เห็นตัว ฟ้าใส ที่ต่างกับน้ำตาลมาก ๆ ที่เขาค่อนข้างเป็นคนที่สว่างสดใส เป็นผู้ให้ เป็นคนเสียสละ ที่เขาเหมือนไม่ได้ให้กับแค่คนดูอย่างเดียวแต่ให้อะไรกับน้ำตาลด้วย ซึ่งเป็นมุม Positive ที่เราก็สามารถเอาออกมาใช้ในชีวิตเราได้เหมือนกัน ก็อยากจะฝากเป็นกำลังใจให้สาวสวย ฟ้าใส หัวใจคลั่งรักเอเลี่ยนคนนี้ด้วยนะคะ บอกเลยว่าตื่นเต้นชวนลุ้นทุกตอนแน่นอนค่ะ"

ติดตามชมซีรีส์ "UMG รักแรกหายไปได้ใครมาวะ?" ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และดูย้อนหลังที่แรกได้ที่ True ID เวลา 22.30 น. และอัปเดตทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & Twitter : GMMTV 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :