รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 8 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 8 หน้า 2
27 ตุลาคม 2558 ( 12:03 )
3.7M
ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 8
16 หน้า

ย้อนกลับไปหลายวันก่อน ตอนนั้น พิมลภากำลังเดินกอดแขนอรรณพ เตรียมขับรถไปพักที่ชาโตว์หรู พิมลภาออเซาะ “คุณอรรณพคะ ให้พิมเป็นคนขับรถไม่ได้เหรอคะ”

อรรณพยิ้มแย้ม “พิมไม่มีใบขับขี่สากล ที่นี่ก็ไม่ใช่เมืองไทย เกิดอะไรขึ้นมาโดนหนักเลยนะ ให้ผมขับให้นั่งดีกว่าน่า”

พิมลภาออดอ้อน “คุณไม่ไว้ใจพิมเหรอคะ”

อรรณพใจอ่อน “อ้ะๆ โอเคจ้ะ” เขาหยิบกุญแจรถยื่นให้ “ผมตามใจพิมทุกอย่างอยู่แล้ว”

พิมลภารับกุญแจมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

 

พิมลภาค่อยๆฟื้นคืนสติ  ตนบาดเจ็บเล็กน้อย แต่พอหันไปดู  เห็นอรรณพที่นั่งข้างๆเลือดท่วมตัว ที่ศีรษะมีเลือดออกเต็มไปหมด สลบเหมือดไม่ได้สติ พิมลภาตกใจสุดๆ  แต่ทันใดนั้นก็ฉุกคิดขึ้น ว่าตนไม่มีใบขับขี่สากล มีหวังติดคุกแน่ พิมลภาลากอรรณพมานั่งที่คนขับแทนตน แล้วจัดท่าให้ดูเหมือนอรรณพขับรถ  เพื่อโยนความผิดทั้งหมดให้อรรณพรับไป พิมลภามองอรรณพที่สลบอยู่ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด  จัดการโยนความผิดให้อรรณพเสร็จ ก็ต้องรีบกลับเมืองไทยให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกจับไปดำเนินคดี

 

เมื่อเธอกลับมาอยู่บ้านแล้ว วันหนึ่งพิมลภาเดินผ่านห้องทำงานของพ่อเห็นประตูเปิดอยู่  มองเข้าไปก็เห็นภัทรลดากำลังใช้คอมพิวเตอร์ ค้นหาข้อมูลอยู่

พิมลภาเข้ามาหาน้อง “ทำอะไรอยู่เหรอยัยภัทร”

“ภัทรกำลังหาข้อมูล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมองอยู่น่ะค่ะ  พี่พิมจำโอ๊ตได้มั้ยคะ ตอนนี้เค้าเป็นหมอแล้ว พิมโทรไปปรึกษาเค้าเรื่องท่านอรรณพมา เค้าบอกว่ามีผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมองชาวเยอรมัน ชื่อด๊อกเตอร์เฮลเลอร์ มาเที่ยวที่เมืองไทย ถ้าเค้ายอมรักษา ท่านอรรณพต้องมีโอกาสหายเพิ่มขึ้นแน่ๆเลยค่ะ” พิมลภาฟังที่น้องพูดด้วยความสนใจ ภัทรลดาดีใจมาก “เจอแล้วค่ะ  พักอยู่ใกล้ๆนี่เอง” เธอรีบหยิบปากกามาจด แต่พอจดเสร็จ  พิมลภากลับดึงกระดาษไป ภัทรลดาแปลกใจ “พี่พิม”

พิมลภายิ้มแย้ม “ขอบใจมากนะจ๊ะภัทร แต่เดี๋ยวพี่จัดการเรื่องนี้เองดีกว่า” เธอโอบบ่าน้องสาวไว้ “แล้วเรื่องนี้ ภัทรก็ไม่ต้องบอกใครนะ เพราะเกิดคุณหมอไม่ยอมรักษา หรือมีอะไรผิดพลาดขึ้นมา  จะได้ไม่มีใครโทษภัทรไงจ๊ะ”

ภัทรลดาหน้าเสีย รู้สึกแปลกๆแต่ก็ยอมตามใจพี่ “เอ่อ ค่ะ ได้ค่ะพี่พิม”

พิมลภายิ้มรับพอใจที่น้องเชื่อฟังตน

 

พิมลภานึกถึงเหตุการณ์ทั้งหมด  แล้วก็ยิ้มอย่างอ่อนหวาน เหมือนน้ำตาลเคลือบยาพิษ ตนจัดการเรื่องทั้งหมดเรียบร้อย โดยไม่มีใครสาวมาถึงตนว่าเป็นคนทำให้เกิดอุบัติเหตุจนอรรณพต้องเดินไม่ได้ขนาดนี้ 


16 หน้า