รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 6 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 6 หน้า 5
16 กุมภาพันธ์ 2559 ( 10:16 )
82.8K
1
ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 6
12 หน้า

“จะไปไหน หยุดนักเรียน ครูบอกให้หยุด ขัดขืนคำสั่งมีโทษนะนักเรียน”
ไซเรนไม่หยุด ไซเรนหอบมากแต่ยังไปต่อ เนสเดินตามมาพูดด้วย “ไซเรนเป็นอะไร เราทำอะไรผิดเหรอ เราขอโทษ” 
“นี่อะไรรู้มั้ย" ไซเรนชูเชือกให้เนสดู “นี่มันเป็นเชือกที่ไอ้ชั่วนั่นใช้แขวนคอพ่อเรา จนพ่อเราขาดใจตาย มันเอามาให้ธารใสที่ไหน” เนสอึกอักงง ไซเรนตะโกนใส่หน้า ไซเรนหยุดปั้มยา “มันเอามาให้เมื่อไหร่..ที่ไหน!!” ไซเรนเดินต่อ
“นักเรียนทำอะไรคิดให้ดี เราเข้ามาเรียนที่นี่เพื่ออะไร เพื่อใคร ใครอยากให้เธอเป็นตำรวจ เธอลืมไปแล้วเหรอ”
“มันทำลายครอบครัวผม ครูจะให้ผมอยู่ที่นี่ แล้วให้มันนั่งหัวเราะเยาะผมอยู่ข้างนอกนั่น โดยที่ไม่มีใครทำอะไรได้เลยงั้นเหรอครับ” ไซเรนปั้มยาขยายหลอดลม แล้วค่อยลุกขึ้นยืน เนสตกใจทำอะไรไม่ถูก 
“ครูเข้าใจเรื่องครอบครัวเธอแต่แค่ลมหายใจตัวเองยังเอาชนะไม่ได้ จะไปทำอะไรได้ พ่อเธอคงภูมิใจมากกว่าถ้าเธอได้ไปจับมันด้วยมือเธอเอง ในฐานะตำรวจไม่ใช่ นักเรียนตำรวจที่โดนไล่ออกจากโรงเรียน” 
ไซเรนหยุดชะงักจากคำพูดของครู  ไซเรนมองไปที่ประตู ไซเรนเดินกลับไปในโรงเรียน
 
ในห้องนอนนักเรียนนายร้อยตำรวจ  ไซเรนนั่งอยู่ในห้องคนเดียวมอง เชือกและหยิบซองมาดู พบว่าภายในซองว่ามีโทรศัพท์อยู่ ไซเรนเปิดดูไม่พบเบอร์เก่าใดๆ โทรออกก็ไม่ได้  ไซเรนสับสนเคียดแค้น กำโทรศัพท์แน่น
 
วันใหม่ที่โรงพละ ไซเรนฝึกคนเดียวอย่างบ้าคลั่งจนหอบ นั่งตัวสั่น นึกถึงแม่ พ่อ น้องตาย หอบหนัก เอาขวดยาพ่นออกมาวางตรงหน้า ทุบทำลายในที่สุด หน้าไซเรนมุ่งมั่น
 
บ้านอัศวิน เนสเข้ามาในห้องมิลค์ ที่เปิดเพลงลั่นเต้นอยู่บนเตียง มิลค์เริ่มไม่สนใจอะไรมากขึ้น เนสเข้ามามิลค์ไปสูบบุหรี่ที่หน้าต่าง มิลค์ค่อนข้างโทรม “เอ้ย..เดี๋ยวนี้สูบบุหรี่ด้วยเหรอ”
“นิดหน่อย”
เนสมองไปที่หน้าต่างสังเกตเห็นก้นบุหรี่เต็มไปหมด “ทำไม ไม่ค่อยไปเรียนพิเศษเลย”
“พอแล้วไอ้โอเอเน็ทอะไรนั่น ไร้สาระ ชีวิตเราจะไปต่อไม่ได้เลยหรือไง ถ้าไม่ได้เรียนมหาลัย มันจะเป็นจุดจบของชีวิตเลยใช่มั้ย อย่าบอกว่าจะมาชวนไปเรียน”
 “แต่มันก็เป็นทางเลือกที่คนส่วนใหญ่เค้าทำกันไม่ใช่เหรอ แล้วมันก็พิสูจน์แล้วว่ามันช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าไม่มีไม่ใช่เหรอ.. ปริญญาน่ะ”
“ชั้นว่าเราแค่ต้องเก่งอะไรก็ได้อย่างนึงน่ะพอและ แต่...” มิลค์หัวเราะ “ชั้นแค่ยังนึกไม่ออกว่าอยากทำอะไร”
“พ่อเธอกลับเมื่อไหร่”
“หึ” มิลค์งง “มีอะไรกับป๊าเหรอ กลับเย็นๆ มั้ง”
 
โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ไซเรนค่อยๆแข็งแรงขึ้น ไซเรนฝึกรวมกับคนอื่นยังรั้งท้ายอยู่บ้าง 


12 หน้า