รีเซต

บทละครโทรทัศน์ คลื่นชีวิต ตอนที่ 20

บทละครโทรทัศน์ คลื่นชีวิต ตอนที่ 20
Pannaput_tvs
20 สิงหาคม 2564 ( 18:26 )
22.2M
1
คลื่นชีวิต ตอนที่ 20
20 หน้า

บทโทรทัศน์ : คนปั้นฝัน

ที่ลานจอดรถของคอนโด จีราวัจน์เดินอย่างรีบร้อนมาที่รถพร้อมกับคุยมือถือกับครูอารี

“ว่ายังไงนะครู? !!”

“ฉันบอกว่าเมื่อคืนคุณสาธิตไม่ได้มาค้างกับฉัน ใจเย็นๆ ไอ้จี คุณสาธิตไม่เป็นอะไรหรอก เขาอยู่กับเพื่อน ที่เป็นตำรวจ ป่านนี้เขาอาจนอนตูดโด่งอยู่ที่บ้านเขาก็ได้” ครูอารีเอ่ยอย่างเป็นห่วง พยายามทำให้ขำ

 

อีกด้านหนึ่ง นวดีกำลังตักข้าวใส่บาตรให้พระที่พายเรือมารับบาตรที่ริมท่าน้ำ โดยมีสาธิตช่วยส่งของให้

นวดีตักข้าวใส่บาตรเสร็จก็เอาถุงแกงใส่บาตร ตามด้วยห่อขนมและผลไม้ จบด้วยช่อดอกไม้

“อายุ..วัณโณ..สุขัง..พลัง” พระเอ่ยให้พร นวดีไหว้รับพรจากพระ

“เป็นยังไงบ้างแม่วดี..สบายใจขึ้นบ้างรึยัง ลูกสาวเสียเกือบปีแล้วใช่ไหม” พระเอ่ยถาม

“ถ้าติวยังอยู่ วันนี้ก็จะอายุครบ 26 ทุกปีติวจะตื่นแต่เช้ามาร้อยมาลัย 2 พวง พวงหนึ่งไหว้แม่..ขอพรแม่ ส่วน อีกพวงไว้ถวายพระ แล้วก็มาตักบาตรด้วยกัน...แต่วันนี้ไม่มีแล้ววันเกิดแทนที่จะได้ฉลองกลายเป็นต้องมาทำบุญ ให้เขา” นวดียิ้มเศร้า แม้จะเจ็บแต่ไม่อยากร้องไห้

“หัวอกพ่อแม่..เลือดในอก ผูกพันรักกันมาตั้งแต่ยังไม่เจอหน้า วันนี้ต้องจากกัน..มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะลืม แต่ทุกสิ่งก็หนีไม่พ้นกฎแห่งธรรมชาตินะโยม” พระเอ่ยเตือนสติ

“วันนี้ฉันเลยร้อยพวงมาลัยมาถวายหลวงพ่อแทนติว เผื่อติวจะเห็น..ติวจะได้รู้ว่าลูกยังอยู่ในใจแม่เสมอ.. และอะไรที่ติวเคยทำ แม่จะทำต่อให้ ทั้งดูแลเด็กและดูแลธิต ติวไม่ต้องห่วง” นวดีหยิบพวงมาลัยดอกมะลิส่งถวาย หลวงพ่อ

สาธิตมองนวดีด้วยความจุกในอก นวดีเช็ดน้ำตา พยายามเก็บความเจ็บปวดไว้ในอก ภาพของนวดียิ่งเพิ่ม ความเจ็บปวดในใจของสาธิตว่าเขาเผลอเชื่อใจคนฆ่าติวดีได้ยังไง !

 

เวลาต่อมา จีราวัจน์ยืนอยู่ที่ประตูรั้วบ้านของสาธิต จะลองเปิดประตูรั้ว แต่ประตูล็อกบ่งบอกว่าไม่มีคน อยู่บ้าน จีราวัจน์พยายามชะเง้อมองในบ้านให้แน่ใจว่าไม่มีคนอยู่ในบ้านจริงๆ

“ไม่อยู่บ้าน ..แล้วไปไหนนะ ?!” จีราวัจน์หยิบมือถือกดโทรหาสาธิต แต่ได้เสียงข้อความตอบกลับเป็น ข้อความอัตโนมัติ

“บริการฝากหมายเลขโทรกลับ ...”

“มือถือก็ติดต่อไม่ได้ตั้งแต่เมื่อคืน..เกิดอะไรขึ้นเนี่ย !” จีราวัจน์กดวางสายอย่างหงุดหงิด บ่นอย่างกังวล เป็นห่วงสาธิต จากนั้นตัดสินใจจะไปหาสาธิตที่สำนักงานทนายความ! ขณะที่จีราวัจน์รีบเดินขึ้นรถ สตาร์ทรถจะ ขับออกไป ทันใดนั้น ! รถของสุกี้มาจอดขวางหน้ารถของจีราวัจน์ จีราวัจน์ลงจากรถ สุกี้รีบลงจากรถ และเดินมา หาจีราวัจน์


20 หน้า