รีเซต

บทละครโทรทัศน์ เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 25 (ตอนจบ) หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 25 (ตอนจบ) หน้า 4
oey_tvs
29 พฤศจิกายน 2563 ( 21:00 )
31.2M
เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 25 (ตอนจบ)
19 หน้า

กำลังเดินออกไปที่ประตู “คุณวรรษ!!” ศตวรรษไม่ได้ยิน เขาเดินออกไปที่แท็กซี่ที่มาจอดรอผู้โดยสาร อนุศนิยารีบวิ่งตามไปเรียก “คุณวรรษ...อย่าเพิ่งไป!!”

ศตวรรษเปิดประตูขึ้นรถแท็กซี่ แล้วรถแท็กซี่ก็ขับออกไป อนุศนิยาวิ่งออกมาทันตอนที่รถขับออกไปพอดี  อนุศนิยามองตามรถไปอย่างเสียดาย เธอได้แต่ยืนเสียใจ  ไม่เข้าใจว่าทำไมศตวรรษถึงตัดสินใจทิ้งเธอไป

 

เช้าวันต่อมา ศตวรรษเดินเข้ามาในกระท่อมที่เกาะรอก ศตวรรษมองสำรวจกระท่อมอย่างเหงาๆ  ท่าทางของเขายังเหมือนคนป่วยอยู่ เขาเดินไปเห็นกระจกส่องหน้าที่แขวนไว้ที่ฝาบ้าน ในกระจกมีรอยลิปสติกผู้หญิง ศตวรรษเดินไปที่หน้ากระจก  เห็นเงาใบหน้าอันซีดเซียวของเขาที่กระจก มีรอยลิปสติกทาบอยู่กับปากของเขาทำให้ความทรงจำของศตวรรษหวนกลับมา

 

4 เดือนก่อนหน้านั้น ตอนที่ศตวรรษและอนุศนิยามาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่เกาะ ขณะที่ศตวรรษกำลังแต่งตัวอยู่หน้ากระจกบานนั้นก่อนที่จะออกไปทำงาน

อนุศนิยาแกล้งเดินมาขัดจังหวะศตวรรษ “ลืมอะไรรึเปล่า” ศตวรรษไม่รู้ตัว อนุศนิยาจึงเดินไปจูบเงาในกระจกตรงบริเวณริมฝีปากของศตวรรษแทน อนุศนิยาเดินออกมาในกระจก มีรอยลิปสติกเป็นรูปริมฝีปากของอนุศนิยาอยู่ตรงตำแหน่งปากของศตวรรษพอดี

ศตวรรษยิ้มเพราะรู้ว่าอนุศนิยามาทวงมอร์นิ่งคิส  เขาจึงแกล้งดึงตัวของอนุศนิยามา แล้วจูบเธอทันที

 

รอยลิปสติกบนกระจกที่ยังอยู่ตรงตำแหน่งเดิม ศตวรรษมองไปที่รอยบนกระจกอย่างสะเทือนใจที่รู้ว่าอะไรๆ ไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิมอีกแล้ว

 

ศตวรรษไปนั่งที่หาดในบรรยากาศเวิ้งว้าง เหม่อมองออกไปที่ทะเลอย่างเศร้าสร้อย  เมื่อต้องกลับมาอยู่ที่นั่นเพียงลำพัง แอเซาะกับมาเรียมอยู่ที่หน้ากระท่อม  ทั้งสองคนพากันมองศตวรรษอย่างเป็นห่วง

“อาการแบบนี้สงสัยอกหัก”

“สงสัยอีหน้าแน่นมันคงหนีไปมีผัวใหม่“

“รักกันจะตายยังทิ้งกันได้“

“ก็พี่วรรษเป็นคนดีเกินไป กับคนอย่างนั้นเสียตัวให้ได้ แต่ไปเสียใจให้มันทำไม อีนั่นมันไม่มีหัวใจ รักใครไม่เป็นหรอก”

แอเซาะกับมาเรียมหันไปมองศตวรรษอย่างกลัดกลุ้ม ศตวรรษนั่งจับเจ่าอยู่ริมหาด ทำใจที่จะเริ่มต้นใช้ชีวิตใหม่ที่ไม่มีอนุศนิยา


19 หน้า