รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 18 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 18 หน้า 2
26 สิงหาคม 2558 ( 19:00 )
1.5M
ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 18
11 หน้า

ที่เซฟเฮ้าส์  ชัชชัยเริ่มให้ข้อมูลกับทีมของตะวันฉาย โดยตะวันฉายเป็นคนซัก จ่าส่งเป็นคนจดบันทึก ส่วนยักษ์เป็นคนคุมกล้องบันทึกภาพ เสือยืนกอดอกมองชัชชัยอย่างไม่ชอบขี้หน้า จ่าส่งกาปากกาแดงวงไปที่รูปของหุ้นส่วนคนที่หนึ่ง

ที่ทางเดินในอาคารหรูแห่งหนึ่ง หุ้นส่วนคนที่หนึ่ง ของบูรพากำลังเดินออกมาพลางคุยโทรศัพท์มือถือไปด้วย “พูดเป็นเล่นไปน่า อะไรมันจะปุบปับปานนั้น ทางนี้ผมมีกิจการต้องดูแลเยอะแยะจะให้หนีไปต่างจังหวัดได้ยังไง โอ๊ย…คิดมากน่า ตำหร่งตำรวจที่ไหน ปอดแหกไปได้” หุ้นส่วนตอบพลางหัวเราะ

คนติดตาม เปิดประตูให้ แต่แล้วเขาก็มีอันต้องหัวเราะค้าง เมื่อมองไปข้างนอกเห็นตะวันฉายกำลังยืนอยู่กับกำลังตำรวจ   

ตะวันฉายชูบัตรตำรวจ “รบกวนช่วยไปให้ปากคำที่กองปราบด้วยครับ”

 

ที่เซฟเฮ้าส์ ชัชชัยกินอาหารไปให้ข้อมูลจ่าส่งไป ตะวันฉายวักน้ำล้างหน้า และนวดเฟ้นหัวคิ้วท่าทางเมื่อคืนไม่ได้นอน เสือกำลังนั่งหลับ  แต่แล้วก็ถูกชัชชัยแอบเอายางลบเขวี้ยงหัว พอเสือตื่นมามองหาชัชชัยก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้

ยักษ์ฉีกปฏิทินแขวนออกเห็นเวลาผ่านไป..และผ่านไป

ที่ห้องน้ำ หุ้นส่วนคนที่สองกำลังยืนฉี่อยู่ เสือผลักประตูเข้ามาพร้อมยืนบัตรตำรวจ หุ้นส่วนคนที่สองตะลึงเยี่ยวรดพื้น

 

ที่เซฟเฮาส์ ชัชชัยนอนหลับอยู่ในห้องนอนอย่างสุขสบาย เสือกับจ่าส่งและยักษ์นอนหลับหมดแรงกันในห้องรับแขกที่ใช้สอบปากคำ ตะวันฉายยืนอยู่หน้าบ้าน เฝ้ามองดวงตะวันที่ใกล้ลับขอบฟ้า

 

ที่หน้าลิฟต์ หุ้นส่วนคนที่สามกำลังหอบกระเป๋าเอกสารลนลานจะเดินหนี  แต่แล้วก็เจอยักษ์นำกำลังตำรวจเข้ารุมตะครุบ หุ้นส่วนคนที่สามดิ้นรนสุดฤทธิ์จนโดนจับกดกับพื้น

 

ที่ออฟฟิศแห่งหนึ่ง หุ้นส่วนคนที่สี่อยู่ในห้องทำงานกำลังสนุกกับการปิดตาไล่จับไล่ฟัดเลขาสาวร่างอึ๋มอย่างสนุกสนาน แต่แล้วเลขาก็ต้องชะงักเมื่อเห็นจ่าส่งนำกำลังตำรวจผลักประตูเข้ามา หุ้นส่วนคนที่สี่โผเข้าไปกอดจ่าส่ง  ก่อนจะผิดสังเกตจึงเปิดผ้าผูกตาขึ้น จ่าส่งยิ้มและชูบัตรตำรวจ

 

ตะวันฉาย ยักษ์ เสือ จ่าส่ง กำลังเปิดวีดีโอบันทึกภาพการสอบปากคำของหุ้นส่วนเสี่ยเจริญให้ชัชชัยดูเพื่อขยายผล  ชัชชัยนั่งตามสบายอยู่ที่เก้าอี้  ออกอาการเซ็งเบื่อหน่าย ในมือควงหนังยางเล่นแก้เซ็ง

ภาพที่หน้าจอทีวีเป็นภาพหุ้นส่วนคนที่หนึ่ง  

ชัชชัยอธิบาย “คนนี้ชื่อเฮียโก๊ะ แต่ป๋าเรียกไอ้โก๊ะหลังยาว ไม่ค่อยชอบลงทุนเท่าไหร่  แต่เวลาแบ่งผลกำไรมันต้องโวยขอเยอะๆทุกที” 


11 หน้า