รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ฝันเฟื่อง ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ ฝันเฟื่อง ตอนที่ 1
19 พฤศจิกายน 2557 ( 09:38 )
1.4M
ฝันเฟื่อง ตอนที่ 1
18 หน้า

ภายในห้างสรรพสินค้าหรูชื่อดัง เหล่าบรรดาคนดังเซเลบไฮโซเดินกันขวักไขว่ ได้ยินเสียงเพลงคลาสสิกที่ดังมาจากวงทรีโอที่เล่นอยู่หน้าลานน้ำพุ 

 “อาทิตย์” ชายหนุ่มในชุดหล่อดูดี ใส่แว่นดำ กำลังนั่งฟังวงดนตรีอยู่อย่างซึมซับในดนตรีคลาสสิก วงดนตรีเล่นไม่ทันจบเพลง อาทิตย์ลุกขึ้นยืนเท่ๆ แล้วเดินออกไป

ที่ระเบียงชั้นบนเหนือหัวอาทิตย์ มีพนักงานสะพายตาข่ายใส่ลูกบอลพลาสติกคละสีเดินมาเป็นจังหวะที่เด็กวัยรุ่นวิ่งไล่กันมาชนเข้ากับพนักงาน ทำให้พนักงานเสียหลักทำตาข่ายหลุดมือ ลูกบอลในตาข่ายร่วงตกลงมาชั้นล่าง เด็กๆ กลุ่มหนึ่งที่อยู่ข้างล่างดีใจที่เห็นลูกบอลตกลงมา พากันเข้าไปเล่นลูกบอล

อาทิตย์เงยหน้ามองลูกบอลที่ร่วงลงมา ทำให้เห็นวิไลลักษณ์ที่เดินอยู่อีกฟากหนึ่ง เป็นจังหวะเดียวกับที่วิไลลักษณ์หันมาเห็นอาทิตย์พอดี ทั้งสองสบตากันค้างแวบหนึ่ง 

วิไลลักษณ์รู้สึกเขิน เลยหลบสายตาหันมาก้มลงเก็บลูกบอลที่ตกอยู่

อาทิตย์ก้มลงเก็บตาม แล้วพยายามจะเข้าไปให้ใกล้วิไลลักษณ์ พนักงานวิ่งลงมาเก็บลูกบอล

ชายหนุ่มเก็บไปก็ค่อยๆ ขยับเข้าใกล้วิไลลักษณ์ไปเรื่อยๆ แต่ถูกเด็กที่วิ่งเล่นลูกบอลอยู่ขวางไว้

วิไลลักษณ์เอาลูกบอลที่เก็บขึ้นมาได้มาใส่ตาข่ายคืนให้พนักงาน อาทิตย์เดินเข้ามา วิไลลักษณ์ยิ้มให้เล็กน้อยก่อนจะเดินออกไป ชายหนุ่มรีบจะเอาลูกบอลไปคืนให้พนักงานเพื่อจะได้ตามวิไลลักษณ์ไป แต่ระหว่างที่หอบลูกบอลเดินมาก็ถูกเด็กที่วิ่งเล่นอยู่ชนจนทำลูกบอลตกจากมือไปอีก 

อาทิตย์ก้มลงเก็บแบบรีบๆ แล้วหันไปหาวิไลลักษณ์แต่ก็ไม่เห็นหญิงสาวแล้ว  

 

อาทิตย์ท่าทางร้อนใจตามหาวิไลลักษณ์ตามมุมต่างๆ แต่ไม่พบ 

อาทิตย์ขึ้นไปชั้นบนแล้วมองลงชั้นล่าง แต่ก็ไม่เห็นอีกฝ่าย ชายหนุ่มเดินหาจนอ่อนใจ สุดท้ายก็ตัดใจว่าคงไม่เจอแน่ๆ เลยเดินจะไปเอารถที่ฝากจอดไว้

 

อาทิตย์เดินไปที่ Valet Parking ยื่นบัตรรับรถให้พนักงาน


18 หน้า