รีเซต

บทละครโทรทัศน์ มงกุฎริษยา ตอนที่ 23

บทละครโทรทัศน์ มงกุฎริษยา ตอนที่ 23
21 ธันวาคม 2558 ( 01:19 )
2.5M
มงกุฎริษยา ตอนที่ 23
18 หน้า

เช้าวันใหม่ ที่ห้องโถง บ้านเพอร์เฟกต์ เกรซ แนตตี้ยืนรอ 12 สาวลากกระเป๋าเข้ามา

เกรซกล่าวอำลาเป็นการปิดบ้าน “ดิฉันยังจำวันแรกที่พวกคุณก้าวเข้าสู่บ้านเพอร์เฟกต์ได้ดี ทุกคนมีแววตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของความหวังแล้วก็ความฝัน และตลอดระยะเวลาที่อยู่ในบ้าน พวกคุณก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำภารกิจต่างๆ ...มาวันนี้ ถึงเวลาแล้ว ที่พวกคุณจะต้องออกจากบ้าน และก้าวขึ้นสู่เวทีอันทรงเกียรติของผู้หญิงไทย ...ดิฉันขออวยพรให้ความดีที่พวกคุณทำมา ส่งผลให้ประสบความสำเร็จ โชคดีค่ะ”

สาวๆ ยกยกมือขึ้นไหว้สาธุ  ก่อนที่แนตตี้จะพูดกับสาวๆ “เชิญสาวๆ ขึ้นรถเลยค่ะ เราจะเดินทางสู่เวทีประกวดมิสเพอร์เฟกต์ไทยแลนด์ กัน ณ บัดนี้”

สาวๆ ลากกระเป๋าออกจากบ้าน หน้าตาแต่ละคนมุ่งมั่น ตั้งใจ บางคนยิ้มแย้ม บางคนเชิดหยิ่ง มีแต่ดาวออกจะนิ่งๆ  สาวๆ ขึ้นรถ รถแล่นออกจากบ้าน

 

รถกองประกวดแล่นเข้าในศูนย์ประชุม ภายในงาน ทีมงานกำลัง set up งานกันอย่างขันแข็ง  

ที่ห้องแต่งตัวใหญ่ สาวๆ เข้ามาพร้อมแนตตี้ เกรซ มีราวแขวนชุดแยกไว้เป็นคนๆ โดยมีคนละ 3 ชุด 1.ชุดเปิดตัวราตรีสั้น 2.ชุดว่ายน้ำ  3.ชุดราตรียาว

มีโซนแต่งหน้าทำผม มีโซนโต๊ะที่วางกระเป๋าของนางงาม ซึ่งอยู่คนละฝั่งกับราวแขวนชุด  บรรดาสาวๆ ตื่นเต้นกัน  

เกรซหันมาบอกบรรดาสาวๆก่อนที่จะเดินออกไป “ให้ทุกคนเช็คความเรียบร้อยของเสื้อผ้า เครื่องประดับของตัวเอง เสร็จแล้วไปพร้อมกันที่หน้าเวที เราจะซ้อมเดินกับเวทีจริง ...อีก 10 นาทีเจอกันค่ะ” เกรซออกไป

แนตตี้ประกาศ “เด็กๆคะ เอาโทรศัพท์มือถือใส่กระเป๋าไว้นะคะ แล้วเอามาวางรวมกันที่โต๊ะนี่ค่ะ ด่วนค่ะ” สาวๆ เอากระเป๋าไปวางรวมกัน เอาโทรศัพท์เก็บใส่กระเป๋า แต่ฟ้ารุ่งแอบเอาโทรศัพท์ใส่กระเป๋ากางเกง “เสร็จแล้วเช็คชุดเลยค่ะ ของใครมีปัญหาให้รีบแจ้งทีมงานเลยนะคะ” แนตตี้พูดจบก็เดินออกไป

สาวๆ มาเช็คชุดและเครื่องประดับ เม้ามอยกัน สวยเนาะ เริ่ดเนาะไปตามประสา เมซี่แอบมองปุ้มเช็คชุด  เมซี่แกล้งทำเป็นเช็คชุดตัวเองนานๆ จนสาวๆ อื่นเริ่มทยอยออกไป เมซี่เอาถุงอัฐิแม่ปุ้มออกมาเทใส่รองเท้าปุ้ม  ก่อนที่เมซี่รีบออกจากห้อง


18 หน้า