รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รากบุญ 2 (รอยรักแรงมาร) ตอนที่ 5

บทละครโทรทัศน์ รากบุญ 2 (รอยรักแรงมาร) ตอนที่ 5
4 กรกฎาคม 2557 ( 14:09 )
1.5M
รากบุญ 2 (รอยรักแรงมาร) ตอนที่ 5
18 หน้า

ทรายกำลังนั่งเล่นเกมส์ในไอแพดอยู่ที่คอนโดหรูหรา ในขณะที่จอห์นเดินงุ่นง่านหงุดหงิดเครียดเรื่องตำรวจบุกจับสุดๆ  ทรายเล่นไป ลุ้นเกมไปอย่างสนุกสนานไม่สนใจสิ่งรอบข้าง 

จอห์นเห็นแล้วทนไม่ไหว ดึงไอแพคออกมาจากมือทรายพร้อมบ่น “เลิกเล่นเกมซะทีได้มั้ย” ทรายชักหน้าหงิกใส่ ไม่พอใจ “ฉันเครียดจะตายอยู่แล้วเพราะไอ้ยานรกของเธอแท้ๆเลย ไปไหนก็ไปไม่ได้  จะติดคุกตอนไหนก็ไม่รู้” 

“แล้วไม่ใช่เพราะยานรกของฉันเหรอะ เธอถึงได้อยู่สุขสบาย มีเงินแต่งรถเหลือเฟือยังงี้ โทษตัวเธอเองเถอะ ตะกละไปหิ้วอีนั่นมาเอง ช่วยไม่ได้”

จอห์นขบกรามแน่นด้วยความเจ็บใจ  

ทรายยิ้มแย้มเดินเข้าไปโอบเอวจอห์น “ส่วนเรื่องตำรวจ ก็ไม่เห็นจะต้องกลัวเลย ยังไงก็ไม่มีใครทำอะไรเราได้อยู่แล้ว” 

จอห์นประชด “ก็แน่ล่ะสิ เธอมีไอ้เหรียญผีสิงนั่นนี่ จะต้องกลัวอะไรล่ะ”

“งั้นเธอก็อย่าอยู่ห่างฉันสิ จะได้ปลอดภัย” ทรายมองจอห์นด้วยสายตาดูถูก” เว้นแต่เธอจะอดใจไม่ได้ ต้องออกไปมั่วกับอีพวกถูกๆนั่นอีก” แววตาทรายโกรธปนโหด 

จอห์นเห็นสายตาทรายแล้วก็หวั่นใจ ต้องรีบหลบสายตา ขณะนั้นเองมีเสียงกริ่งหน้าห้องพักดังขึ้น จอห์นกลัวๆ เดินไปดูตาแมวที่ประตูอย่างระมัดระวัง เห็นลูกน้องจอห์นคนหนึ่งยืนอยู่ที่หน้าประตู 

จอห์นโล่งอกเปิดประตูออก “ทำไมเพิ่งมาวะ”

พอจอห์นเปิดประตูออกตกใจมากที่ไม่มีลูกน้องตนอยู่หน้าห้องแต่คนที่เดินเข้ามาคือกสิณกับพิมพ์อร  ไม่ใช่ลูกน้องตนที่มองเห็นผ่านตาแมว

ทรายแปลกใจที่เห็นกสิณและพิมพ์อร “พวกแกเป็นใคร เข้ามาห้องฉันทำไม”

พิมพ์อรมองทรายด้วยสายตาดูถูกหันไปถามกสิณ “นี่น่ะเหรอะ เจ้าของเหรียญอันที่สอง” พิมพ์ส่ายหน้า สายตาเหยียด “ไม่เห็นจะคู่ควรเลย” 

“อย่าเพิ่งดูถูกสิจ๊ะพิมพ์อร  เห็นเหรียญที่ข้อมือนั่นมั้ย มันเป็นสีดำสนิท แสดงว่าความปรารถนาของเด็กคนนี้ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน”

ทรายตกใจ เหลือบดูเหรียญที่ข้อมือตน รู้ได้ทันทีว่าสองคนนี่ไม่ธรรมดาแน่

พิมพ์อรเบะปาก “ความปรารถนาแบบไร้สาระน่ะสิ รีบจัดการเลยเถอะ ฉันอยากไปจากที่นี่แล้ว” 

“เหรียญเกิดจากกล่องรากบุญ ดังนั้นมันจึงมีเงื่อนไขเดียวกัน ถ้าเจ้าของคนเก่าไม่ตาย ก็ต้องสละความเป็นเจ้าของเท่านั้น ห้ามฆ่าเพื่อช่วงชิงเด็ดขาด ไม่อย่างนั้น เธอจะไม่ได้เป็นเจ้าของตลอดไป”

 


18 หน้า