รีเซต

บทละครโทรทัศน์ เกมเสน่หา ตอนที่ 5

บทละครโทรทัศน์ เกมเสน่หา ตอนที่ 5
Entertainment Report_1
19 มิถุนายน 2561 ( 14:00 )
16.1M
2
เกมเสน่หา ตอนที่ 5
17 หน้า

เกมเสน่หา ตอน 5

บทประพันธ์ : กันยามาส บทโทรทัศน์ : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ / ชลนภัส จันทรังษี

สามารถรับชม เกมเสน่หา ได้ทุกวัน จันทร์ - อังคาร ทาง ช่อง 3 (คลิกเพื่อรับชม)

 

ในห้องทำงานพิมลแข ทอแสงหัวเราะอย่างสะใจ พร้อมกับวางไอแพดที่มี “ภาพข่าวธวัชประคองตัวพิมลแขประจันหน้ากับเหมือนชนกและวิสาขา กลางงานคอนเสิร์ต” ตรงหน้าพิมลแข พิมลแขดื่มชาอย่างสงบนิ่ง

“มันต้องอย่างนี้สิ!! นังลูกสาวจะได้จำใส่หัวสักทีว่าพ่อไม่เอามันแล้ว! จะได้เลิกยัดเยียดน้ำพริกถ้วยเก่าของแม่มันให้คุณวัชสักที !” ทอแสงหัวเราะชอบใจอีก “โอ้ย ! ยิ่งคิดยิ่งสะใจ ..ป่านนี้ยายเมียไฮโซไม่ร้องไห้น้ำท่วมบ้านแล้วเหรอ  ที่ผัวเก่าควงเมียใหม่ฉีกหน้ากลางงานคอนเสิร์ต” พิมลแขดื่มชานิ่งๆ แต่สายตามีแววแกร่งพร้อมสู้

 

ห้องรับแขกบ้านมาลินี วิสาขาเหม่อมองไปทางทีวี โดยสีหน้าวิสาขาเศร้า เจ็บปวด มีน้ำตาคลอ  มาลินีวางไอแพดที่หน้าจอเป็นภาพข่าวธวัชประคองตัวพิมลแข ประจันหน้ากับเหมือนชนกและวิสาขา กลางงานคอนเสิร์ต ตรงหน้าวิสาขา โดยไม่ทันมองว่าวิสาขากำลังอยู่ในอารมณ์เจ็บปวด

“แกยอมให้ผัวเก่าทำอย่างนี้ได้ยังไง!! แกเป็นใคร! แล้วนังนั่นเป็นใคร! ถึงกล้าเอามันมาฉีกหน้าแกกับหลานฉันกลางงานคอนเสิร์ตอย่างนี้! ไหนว่าเก่งนักเก่งหนา  ทำไมถึงปกป้องลูกจากนังนั่นไม่ได้”

มาลินีพูดพร้อมดึงแขนวิสาขาให้เงยหน้ามองตัวเอง  มาลินี เห็นวิสาขามองมาลินีด้วยสีหน้าเศร้า น้ำตาคลอ มาลินีชะงักอึ้ง คาดไม่ถึงว่าวิสาขาจะอยู่สภาพนี้ มาลินีจึงเปลี่ยนจากพูดเสียงกร้าว กลายเป็นนั่งข้างๆ วิสาขา พร้อมกับพูดเสียงอ่อนปลอบลูก

“ไม่เป็นไรยายวิ ..แกไม่ผิด  ถ้าจะโทษ ..ต้องโทษผู้ชาย เดี๋ยวแม่จัดการเอง! ..แกไม่ต้องร้องไห้เพราะผู้ชายคนนั้น!”

มาลินีจับหัววิสาขามาซบอก วิสาขาหยุดมองแม่ “หนูร้องไห้เพราะผู้ชายคนนี้” วิสาขาชี้ไปทางทีวีที่เป็นซีรี่ย์ที่ฉายทางช่อง 3

“ดูสิ ..โดนนางเอกทิ้ง ..น่าสงสารที่สุดเลย” มาลินีหันขวับไปมองทีวี แล้วหันกลับมาผลักหัววิสาขาออกจากอ้อมอกตัวเองอย่างโกรธ “ยัยบ้า !!  ลูกโดนเมียใหม่เยาะเย้ยขนาดนี้  ยังมีหน้ามานั่งอินซีรี่ย์อยู่อีก !! แกไม่คิดจะช่วยลูกเลยใช่ไหม”

วิสาขามองมาลินีโมโหเพราะเสียหน้าที่หลงคิดว่าตัวเองร้องไห้ อย่างขำๆ “แม่รู้ได้ยังไงว่าหนูไม่ช่วยลูก”

“ก็แกบ้าละครอย่างนี้ ..จะช่วยอะไรลูก ?!!”

“ก็ช่วยสอนลูกเล่นละครไง”

มาลินีชะงักมอง “อะไรนะ ?!!”

“ผู้ชายน่ะ ต่อให้ฉลาดแค่ไหน แต่พอเจอมารยาผู้หญิง จากที่เคยกินข้าว ก็กลายเป็นกินหญ้า อย่างอดีตผัวหนูนี่ไง ทั้งๆที่เห็นๆอยู่ว่าเมียใหม่มาหยามหน้าลูก  แต่ยังสมองพิการไปเข้าข้างเมียใหม่ ในเมื่อยายพิมลแขเล่นละครสู้กับเรา  หนูเลยสอนยายนกให้เล่นละครสู้กับมัน”

 

หน้าห้องทำงานของธวัช   สุดใจกำลังคุยโทรศัพท์กับพิมลแขอยู่

“ไม่ต้องห่วงค่ะคุณแข ..ท่านประธานสั่งพี่ล็อควันมะรืนไว้แล้วคะ รับรองไม่พลาดนัดสัมภาษณ์นิตยสาร HISO LIFE คู่กับคุณ


17 หน้า