บทละครโทรทัศน์ เพลิงบุญ ตอน 30 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ เพลิงบุญ ตอน 30 หน้า 4
Pannaput_tvs
1 ก.ย. 60
10.8M
เพลิงบุญ ตอน 30
15 หน้า

“อย่าว่าแกเลย ฉันเองยังไม่อยากจะเชื่อ แต่ก็นะ...เจอคนที่ใช่ อะไรก็ยอม”

ฤกษ์เศร้าลงวูบหนึ่ง “ฉันเข้าใจ เคยผ่านมาแล้ว .. แกจำความรู้สึกนี้ไว้ แล้วอย่าทำพลาดเหมือนฉัน  ความไว้ใจ มันเรียกกลับมาไม่ได้จริงๆ”

เปรมเห็นใจ “มันก็ไม่แน่ ตอนนี้ใจเริงก็ออกไปจากชีวิตแกแล้ว พิมเค้าอาจจะใจอ่อนลงก็ได้”

“ตอนนี้มันไม่เกี่ยวกับเริง .. พิมเค้ากำลังมีชีวิตที่ดี ฉันคงไม่มีความหมายสำหรับเค้าแล้ว”

“เฮ้ย อย่าเพิ่งหมดหวังละครชีวิตมันต้องดูกันยาว ๆ” เปรมตบไหล่ปลอบใจ “ขอบใจเว้ย”

“เออ อีกเรื่อง ทางช่องเพิ่งเรียกฉันไปคุย เค้าบอกว่าตอนนี้ข่าวแกก็เงียบไปแล้ว แกจะกลับมาทำรายการก็ได้นะ เค้าโอเค” ฤกษ์ส่ายหน้า “อย่าดีกว่าว่ะ ทำงานกับพ่ออย่างเดียวก็พอแล้ว จะได้มีเวลาเลี้ยงลูก 2 ถึง 3 ขวบเนี่ยช่วงสำคัญเลยนะเว้ย สมองเด็กจะจดจำทุกอย่างที่เราสอน และเลียนแบบพฤติกรรมจำไปตลอดชีวิต ฉันต้องมีเวลาให้เค้ามากๆ”  เปรมมองฤกษ์แล้วก็ยิ้ม

“ไอ้ฤกษ์..ฉันก็ไม่คิดจริงๆว่าแกจะมีวันนี้ แกพูดถึงลูกได้อินมากเลยนะเว้ย แจ๋วว่ะ ฉันแต่งปุ๊บ รีบปั๊มลูกเลย จะได้เลี้ยงให้เป็นเพื่อนกัน โตทันๆกัน แกจะได้ช่วยฉันเลี้ยงด้วย”

ฤกษ์ขำเบาๆ “เอาเลย  ตอนนี้ความรู้แน่นมาก อ่านแต่ตำราเลี้ยงลูก ดีใจด้วยอีกครั้งเรื่องแต่งงาน แล้วเจอกัน”

ฤกษ์นึกถึงพิมกับเทิดพันธ์ขึ้นมาวูบหนึ่ง “ช่วงนี้มีแต่คนจะแต่งงาน .. เฮ่ออออ !!”

เปรมงงๆ “นอกจากฉันแล้วใครจะแต่งอีกวะ” ฤกษ์ไม่อยากจะตอบเล้ยยยยยย เซ็งงงง !!

 

ร้านอาหารเทิดพันธ์ พิมกับเทิดพันธ์คุยกันริมน้ำ บรรยากาศสบายๆ แต่ในใจไม่สบายเหมือนบรรยากาศ

“ผมว่าที่วรรณลาออก ต้องไม่ใช่แค่เรื่องงาน แล้วช่วงนี้ก็ดูเงียบๆแปลกๆเหมือนมีอะไรในใจ  พิมได้คุยกับวรรณบ้างหรือเปล่า เค้าว่ายังไงบ้าง”

“ยังยืนยันว่าจะไป แล้วก็บอกว่าที่ดูไม่ร่าเริง เพราะกลัวว่าถ้าเราแต่งงานกันตอนเค้าอยู่ที่โน่น เค้าจะต้องเสียเงินบินกลับมาร่วมงาน แต่พิมว่ามันฟังไม่ค่อยขึ้น” เทิดพันธ์คิดๆ แล้วก็เปลี่ยนเรื่องเนียนๆ  “เพื่อไม่ให้วรรณคิดมาก..พิมก็รีบตัดสินใจเลยสิครับ  จัดต่อจากงานของคุณหมี่ก็ได้ วรรณจะได้อยู่ร่วมสองงาน บางทีอยู่ไปนานๆ อาจจะเปลี่ยนใจนะครับ..แต่งงานกับผมนะ”

พิมมีสติ “เดี๋ยวนะคะ พิมว่า..มันคนละประเด็น เอาเป็นว่า..เรื่องวรรณพิมจะลองคุยกับเค้าอีกที  ส่วนเรื่องแต่งงาน...พิมขอเวลาคิดก่อนนะคะ” เทิดพันธ์คิดและถามตรงๆ “พิมบอกได้มั้ย ทำไมถึงลังเลเรื่องแต่งงานกับผม ..  ๑. เพราะฝังใจกับอดีตที่ผมเคยนอกใจใจเริง   กลัวว่าจะเหมือนกับที่คุณฤกษ์นอกใจคุณ   ๒. ... คุณยังรักคุณฤกษ์อยู่”

พิมชะงักกึก..คำถามจี๊ดใจ..พิมพยายามดึงสติและตอบกลางๆ “๑. พิมไม่เอาอดีตมาตัดสินอนาคต เพราะฉะนั้นไม่เกี่ยวกับอดีตของคุณกับเริงแน่นอน ๒. ระหว่างพิมกับพี่ฤกษ์...ไม่มีอะไรมากไปกว่า เพื่อนบ้าน และอดีตสามี .. มี

เท่านี้จริงๆค่ะ” เทิดพันธ์มองหน้าพิม .. ในใจยังไม่ค่อยเชื่อ


15 หน้า