รีเซต

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 19

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 19
23 มกราคม 2559 ( 22:52 )
1.4M
สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 19
15 หน้า

ปทุมวดีลงมือค้นกระเป๋าของประภาพรรณแล้วไม่เจออะไร แต่ยังไม่หายสงสัย รีบเข้ามาดูที่ตามตัวของ อีกฝ่ายว่ามีรอยช้ำหรือไม่ ปทุมวดีส่งเสียงจิ๊กจั๊กอย่างไม่พอใจ เพราะไม่มีหลักฐาน อะไรเลย ตัดสินใจชี้หน้าขู่ประภาพรรณ “ยอมรับมาซะดีๆ ว่าผู้ชายคนนั้นเป็นชู้ของหล่อน” ประภาพรรณมองแหวนแต่งงานที่นิ้วปทุมวดี นึกถึงเรื่องที่ประชุมวันนี้เครียดมาก 

 

ที่เซฟเฮ้าส์ เอกราชเรียกทุกคนเข้าประชุมกันสีหน้าเคร่งเครียด “พรุ่งนี้ เราจะทำการทลายบ่อนของเสี่ยเป้...ท่านวิเชียรจะลงมาคุมทีมเองด้วย” 

“ถ้าเป็นอย่างนั้นมิวคงต้องหาทางไม่ให้พวกคุณหญิงมาที่นี่…” 

“ใช่..พี่ว่ามิวพาพวกคุณหญิงปทุมวดีไปที่อื่นดีกว่า ถ้าโดนจับได้มันจะเสียถึงคุณกรโดยตรง” 

 

ประภาพรรณสีหน้าเครียดเป็นกังวลกับเรื่องปทุมวดีมาก ทำท่าเหมือนคิดอะไรได้ รีบพูดออกไป “มิวว่าก่อนที่คุณแม่สามีเอาเวลามากังวลว่ามิวมีชู้ ไปห่วงชื่อเสียงของตัวเองดีกว่านะคะ” 

“หล่อนพูดอย่างนี้หมายความว่ายังไง” ปทุมวดีงง 

“ถ้ามิวมีชู้จริง นักข่าวก็ต้องขุดแต่เรื่องเสียๆ ของคุณแม่สามีออกมาแฉ สู้ให้คุณแม่สามีประโคมข่าวสร้าง ภาพ เรื่องใจบุญเบี่ยงเบนความสนใจไม่ดีกว่าเหรอคะ” 

“พูดแบบนี้ แปลว่าหล่อนยอมรับแล้วใช่มั้ยว่ามีชู้” 

“คุณแม่สามีไม่มีหลักฐาน อย่ามากล่าวหากันลอยๆ” ปทุมวดีอึ้งเถียงไม่ออก เจ็บใจมาก ประภาพรรณ รีบรุกต่อ “ตกลงว่าคุณแม่สนใจมิว ห่วงมิวมากกว่าหน้าตาตัวเองใช่มั้ยคะ แหม มิวดีใจจังเลยค่ะ” 

ปทุมวดีปรี๊ด เจ็บใจมากแต่ทำอะไรไม่ได้ “เออ! ฝากไว้ก่อนเถอะนังมิว! นังแต้ว! รีบโทรไปนัดพวกคุณแก๊งราตรีให้ชั้น พวกนักข่าวด้วย ชั้นจะไป ทำบุญ!!” ปทุมวดีเดินสะบัดพัด ปึงปังเข้าบ้านไป  โดยมีแต้วรับคำสั่งแล้วเดินตามไปติดๆ 

ประภาพรรณถอนหายใจโล่งที่หาทาง หลอกล่อปทุมวดีได้สำเร็จ 

 

ตกดึก ที่คอนโดของแพน แพนและดวงแก้วเดินมาตามโถงทางเดินอย่างเมื่อยล้า 

ดวงแก้วบ่น“โอ้ยยยย! ปวดเมื่อยไปทั้งเนื้อทั้งตัวเล้ย” 

แพนรำคาญ “แล้วแม่จะบ่นหาอะไรเนี่ย ชั้นก็เมื่อยพอๆ กับแม่นั่นแหละ” 

ดวงแก้วแหวใส่ “ก็บ่นให้แกรู้ไง ว่าแผนของแกมันไม่ได้เรื่อง” 


15 หน้า