รีเซต

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 22 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 22 หน้า 4
27 มกราคม 2559 ( 00:43 )
1.4M
สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 22
14 หน้า

ตกดึก ที่บ้านนรินทร์จรรยา พันกรออกมาเดินเล่นสูดอากาศยามค่ำคืนที่สนามหน้าบ้าน น้ำเดินเล่นอยู่อีกมุม เห็นพันกรเข้าตื่นเต้นดีใจมาก “พี่กรนี่!” น้ำคิดอะไรได้ รีบถลาไปนั่งที่โต๊ะหินอ่อนใกล้ๆ น้ำแกล้งสะอึกสะอื้นเรียกร้อง ความสนใจของพันกร

พันกรมองตามเสียงเห็นน้ำนั่งร้องไห้อยู่ รีบเดินเข้ามาหาด้วยความเป็นห่วง “น้ำร้องไห้ทำไม…เกิดอะไรขึ้นเหรอ” 

อีกมุมหนึ่ง น้อยกับป้าบัวเผื่อนเดินมารับลม น้อยเห็นรีบดึงป้าบัวเผื่อนไว้ แล้วต่างรีบหลบแอบดู

“อะไรวะนังน้อย” 

“อย่าดังไป ถ้าอยากเห็นภาพเด็ดต้องเงียบไว้” น้อยหันมาบอกป้าบัวเผื่อน 

น้ำลอบยิ้มดีใจที่แผนการได้ผล รีบหันกลับมาตีหน้าเศร้า ร้องไห้สะอึกสะอื้นเล่นละครต่อไป “น้ำไม่สบายใจเรื่องงานวันพรุ่งนี้น่ะค่ะพี่กร….ถ้าระหว่างที่น้ำอยู่ในบ้านพักนางแบบแล้วพวกเสี่ยเป้เกิด…” น้ำตีหน้าเครียดกังวล ราวกับเด็กสาวที่ไร้เดียงสามาก

พันกรหลงเชื่อ เห็นท่าทางของน้ำแล้วสงสาร เอามือลูบหัวน้ำอย่างปลอบใจ “อย่ากังวลไป พี่ว่าต้องไม่มีเรื่องแบบนั้นเกิดขึ้นกับน้ำแน่ๆ” 

น้ำซาบซึ้ง “พี่กร…” 

ป้าบัวเผื่อนกับน้อยต่างตาโตเมื่อเห็นว่าน้ำแอ๊บขนาดไหน

พันกรยังพูดปลอบไปด้วยใจบริสุทธิ์ “และพี่ก็เชื่อว่า มิวเองก็จะไม่ยอมให้เกิดเรื่องไม่ดีกับน้ำด้วยเหมือนกัน” 

ทันทีที่ได้ยินพันกรพูดถึงประภาพรรณ น้ำเริ่มหน้ามุ่ยรู้สึกเซ็งมาก แต่แล้วน้ำก็ยิ้มร้าย คิดแผนการใหม่ออก รีบหันไป บอกพันกร “ขอบคุณพี่กรมากนะคะที่รับฟังน้ำ…นี่ก็ดึกมากแล้ว น้ำขอตัวไปนอนดีกว่า” น้ำตั้งท่าจะลุกเดินออกไป แต่แล้วก็แกล้วทำเป็นสะดุด ทำท่าเหมือนจะล้ม 

“น้ำ ระวัง”  พันกรรีบถลาเข้ามาประคองน้ำตามแผน 

น้ำได้โอกาสรีบดึงรั้งตัวพันกรเอาไว้ ทำให้ทั้งสองล้ม กลิ้งไป บนสนามหญ้าด้วยกัน 

จังหวะเดียวกับที่ประภาพรรณเดินถือน้ำส้มเข้ามา หญิงสาวมองภาพพันกร และน้ำ ล้มกลิ้งไปบนสนามหญ้าอย่างอึ้งๆ ตกใจมาก เผลออุทานออกมาเบาๆ “เฮ้ย!”  

ป้าบัวเผื่อนกับน้อยก็ตกใจ ตาโตไม่กล้าออกเสียงเหมือนกัน

 

ปทุมวดีออกมาเดินเล่นเหมือนกัน เห็นน้ำและพันกรล้มกลิ้งไปกับพื้นก็ตกใจจนอ้าปากหวอ เหลือบไปเห็นประภาพรรณยืนอึ้งอยู่ไม่ไกล คิดในใจขึ้นมา “เกิดเรื่องแบบนี้ ก็ถึงเวลาที่แกจะออกไปจากบ้านชั้นซะที!”

“ผู้ชายก็แบบนี้...ต่อให้มีเมียอยู่แล้ว สักวันก็ต้องหาเศษหาเลยอยู่วันยังค่ำ แต่คนเป็นเมียก็ต้องถามตัวเองด้วยนะ ว่าดูแลผัวดีพอหรือยัง” ปทุมวดีรีบเดินเนียนๆ เข้ามาด้านหลังของมิว แล้วพูดด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง ทำเหมือนไม่รู้สึกอะไร  

ยิ่งได้ยินคำพูดของปทุมวดี ประภาพรรณยิ่งเครียดหนัก ในใจว้าวุ่นเรื่องน้ำกับพันกรมาก ปทุมวดีเห็นประภาพรรณหน้าเครียดแล้วยิ้มเยาะสะใจ เดินฮัมเพลงเข้าบ้านไปอย่างอารมณ์ดี  


14 หน้า