บทละครโทรทัศน์ ทรายสีเพลิง ตอนที่ 9

บทละครโทรทัศน์ ทรายสีเพลิง ตอนที่ 9
18 ส.ค. 57
1.8M
ทรายสีเพลิง ตอนที่ 9
16 หน้า

ที่คอนโด ฌานกำลังส่องกระจกแต่งตัวหล่ออยู่อย่างอารมณ์ดี มือถือฌานดัง ฌานเอื้อมไปหยิบมือถือมาดูว่าใครโทรมา พอเห็นชื่อบนหน้าจอสีหน้าเอือมแต่ก็กดรับสาย “มีอะไรลิซ่า ?”

ลิซ่าโทรหาฌานจากบ้านนอร์แมน ที่สิงคโปร์ “ไงคะฌาน ร่างโครงการไปถึงไหนแล้ว เหลือเวลาอีกสองอาทิตย์เองนะ”

“มีหมาให้คุณมาสืบข่าวงั้นสิ”

ลิซ่ามองอลันที่เดินเข้ายืนตรงหน้าลิซ่า จ้องหน้าลิซ่าให้พูดอย่างที่เตี๊ยมกันไว้ “ไม่มีหมาที่ไหน” ลิซ่าจงใจพูดคำว่าหมาใส่หน้าอลัน “ให้ฉันสืบเรื่องคุณหรอก ที่ฉันโทรมาเพราะหวังดี” 

อลันหงุดหงิดรอเมื่อไหร่ลิซ่าจะพูดเข้าเรื่องสักที  ลิซ่าก็หงุดหงิดที่อลันมายืนกดดันอยู่ได้ จึงเดินชนไหล่อลันไปคุยกับฌานอีกมุม “ตอนนี้อลันทำโครงการพร้อมแข่งกับคุณแล้วนะ ..แล้วบังเอิญ ฉันก็มีก๊อปปี้โครงการนั้นในมือ ..คุณสนใจไหมชาร์ลส์”

ฌานยิ้มเยาะอย่างรูทัน “ฝากบอกไอ้ลูกหมาที่มันยืนอยู่ตรงหน้าคุณด้วยนะ ว่าผมไม่โง่หลงกลมันหรอก” ฌานกดวางสายทันที 

ลิซ่ากดวางพร้อมกับส่ายหน้าเซ็ง  อลันรีบเข้ามาถามลิซ่า “ไอ้ฌานมันว่ายังไง? มันคงรีบบอกให้เธอส่งโครงการฉันให้มันดูเลยล่ะสิ รีบส่งไปให้มันเลย วันพรีเซนต์มันจะ ได้รู้ว่ามันโดนหลอก! ฮ่าๆๆๆๆๆ”

“โง่!”

“ใช่! ผัวเก่าเธอมันหน้าโง่!”

“หมายถึงเธอนั่นแหละอลัน! ..โง่! “

อลันหยุดหัวเราะทันทีพร้อมกับกระชากแขนลิซ่าอย่างโกรธ “พูดอย่างนี้หมายความว่ายังไง?”

ลิซ่าสะบัดแขนออก “ฉันบอกแล้วว่าชาร์ลส์ไม่ใช่เธอ! ไม่หลงกลกับกับดักกลวงๆอย่างนี้หรอก!” ลิซ่ามองอลันอย่างดูถูก “หึ! ..แค่คิดแผนหลอกฌานยังทำไม่ได้เลย แล้วคิดเหรอว่าเธอจะคิดโครงการชนะชาร์ลส”

อลันตบหน้าลิซ่าด้วยความโกรธ ดัง เพี๊ยะ!! “เธอเป็นเมียฉันนะ เธอควรเข้าข้างฉัน ไม่ใช่มัน !”

“ฉันไม่ใช่เมียแก! ฉันมันแค่คู่นอนใช้หนี้บุญคุณเท่านั้น! อีกไม่นาน..ป๊าฉันหาเงินคืนลุงเธอหมดเมื่อไหร่! ฉันจะไม่ทนให้ใครมาด่าฉันเป็นผู้หญิงหน้าเงินอีกต่อไป!“ ลิซ่าพูดจบก็เดินออกไปทันที 

“คิดว่าฉันจะยอมให้เธอกลับไปหาไอ้ฌานง่ายๆ เหรอ!” อลันมองลิซ่าอย่างโกรธแต่แล้วเหลือบไปเห็นแอนยืนมองอยู่ที่ริมหน้าต่างห้องของแอน


16 หน้า