รีเซต

เรื่องย่อ ขวางทางปืน ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ขวางทางปืน ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
22 กุมภาพันธ์ 2566 ( 10:52 )
9.8K

เรื่องย่อละคร ขวางทางปืน ช่อง 7HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 28 ธันวาคมนี้ นำแสดงโดย หลุยส์ เฮส และนางเอกดาวรุ่ง การ์ตูน ณัฐฌา บุญปอง ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ เจด้า ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ ในบทนักการเมืองท้องถิ่นผู้มีอุดมการณ์ และการกลับมาพบกันอีกครั้งของ บน สันติราษฏร์ กุลนพเกียรติ และ พีพี พัชญา เพียรเสมอ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ขวางทางปืน ช่อง 7HD

เอกราช (หลุยส์ เฮส) เป็นหัวหน้าของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เพื่อปราบปรามพวกค้ายาเสพติดแต่ไปเจอเพื่อนร่วมงานหักหลัง นั่นก็คือ กุมภีร์ (ณดล กณิณ) เลยต้องตามไปที่อำเภอทางปืน ในเหตุการณ์นั้นทำให้ นันนรินทร์ (ณัฐฌา บุญปอง) สูญเสียแม่ของตัวเอง และได้ใช้ชีวิตด้วยตัวเองกับพ่อและพี่สาวอย่าง ริสา (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) และ เปี๊ยก (พอล เดอบ๊อด) น้องชายที่แม่นันนรินทร์รับเลี้ยงมา แต่ก็ไม่วายมี อัคนี (ถิร ชุติกุล) คอยมาป่วน ตามก่อกวนอยู่ตลอดเวลา

และหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอกราชอาสาขอรับภารกิจที่จะเข้าไปปราบปามอิทธิพลชั่วในอำเภอทางปืนด้วยตัวเอง รวมถึงเผด็จพี่ชายแท้ ๆ เองก็อยากให้เอกราชกลับมาช่วยที่อำเภอนี้ด้วยเหมือนกัน เอกราชขอให้เผด็จเก็บเรื่องนี้เป็นความลับเพื่อที่จะให้ตัวเองทำการปราบปรามอิทธิพลชั่วได้สะดวกมากขึ้น หลังจากที่เอกราชไม่ได้กลับมาที่อำเภอทางปืนนานเพราะในอดีตเอกราชเคยถูกใส่ร้ายว่าได้ล่วงเกินนันนรินทร์ จนทำให้ ธงชัย (เวนช์ ฟอลโคเนอร์) พ่อของเขาไม่พอใจอย่างมากและไล่เอกราชออกจากบ้าน นั่นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทุกคนมองว่าเอกราชเป็นคนเสเพลไม่เอาไหน

แต่ในภารกิจครั้งนี้ก็มี กล้า (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เพื่อนสนิทของเอกราชสมัยเด็กได้มาปฏิบัติภารกิจนี้เช่นกัน ทั้งสองคนได้ร่วมมือกันหาวิธีที่จะปราบปรามอิทธิพลชั่วในอำเภอนี้ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนอยู่เบื้องหลังทั้งหมด กล้าได้เจอกับ อาซิ่ว (พัชญา เพียรเสมอ) สาวแก่นประจำอำเภอที่เป็นลูกของ เถ้าแก่เซ้ง (วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร) กล้ารู้สึกชอบอาซิ่วเลยตามมาหาบ่อย ๆ จนวันหนึ่งเถ้าแก่เซ้งถูกฆ่าเลยทำให้อาซิ่วร่วมมือกับกล้าเพราะอยากรู้ว่าใครเป็นคนฆ่าพ่อของเธอ

ด้าน ริสา ได้ลงสมัครเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ทำให้เป็นที่นับหน้าถือตาของคนที่นั่นเป็นอย่างมาก เธอเป็นคนที่ภายนอกดูสดใสแต่ภายในกลับมีแผนการมากมาย นันนรินทร์ถูกบังคับให้แต่งงานกับเผด็จ เอกราชรับรู้เรื่องนี้แต่ก็ยอมเพราะเข้าใจผิดคิดว่านันนรินทร์กับเผด็จรักกันจริง ๆ สารวัตรไกร (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) เป็นตำรวจน้ำดีของอำเภอทางปืน กำแหง (ทนงศักดิ์ ศุภการ) เป็นคนที่อยากครองอำนาจใหญ่สุดของอำเภอนี้จึงให้อัคนีลูกชายคนเดียวของตนไปทำให้ นิยม (ธนายง ว่องตระกูล) ยอมขายแพปลาให้ตนให้ได้ เพราะถ้าได้ที่แพปลาตรงนั้นจะทำให้กำแหงมีอำนาจในการทำธุรกิจกับคนมีอิทธิพลมากขึ้น และกำแหงก็เป็นหนึ่งในคนที่ถูกเงาเพลิงชักใยอยู่เบื้องหลัง แต่ทุกคนหารู้ไม่ว่าเงาเพลิงตัวจริงนั้นอยู่ไม่ไกลตัวพวกเขาเลย...

มาร่วมลุ้นและติดตามชมละคร ขวางทางปืน ทุกวันพุธ พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 28 ธันวาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.1 วันพุธที่ 28 ธันวาคม 2565

เอกราช (หลุยส์ เฮส) หัวหน้านายทหารหน่วยรบพิเศษมากฝีมือ นำทีมลูกน้อง บุกเข้าโรงพยาบาลเพื่อจับกุม กุมภีร์ (กณิณ ปัทมนันท์) ที่กำลังรักษาตัวอยู่ ขณะเดียวกัน นันนรินทร์ (ณัฐฌา บุญปอง) ก็กำลังเฝ้าคุณแม่ของตัวเองอยู่ในโรงพยาบาลเช่นกัน ลูกน้องกุมภีร์ รู้ตัวว่ากำลังโดนล้อมจับ 
จึงเปิดฉากปะทะขึ้น ในขณะที่ฝ่ายกุมภีร์กำลังจนมุม จึงจับนันนรินทร์มาเป็นตัวประกัน เพื่อต่อรองกับ
เอกราช และอาการแม่ของนันทรินทร์ถึงขั้นวิกฤตต้องรักษาด่วน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เอกราช
จะช่วยนันทรินทร์และแม่ของเธอได้หรือไม่

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม 2565

งานเลือกตั้งอำเภอทางปืนกำลังดุเดือด ริสา (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ทุ่มเทให้กับการเลือกตั้ง
ครั้งนี้มาก ทุกคนต่างลุ้นว่าใครจะได้ตำแหน่ง อีกทั้งยังมีมือปืนปริศนาออกมาคอยสร้างความวุ่นวาย
ในการหาเสียงครั้งนี้ ขณะเดียวกัน นันนรินทร์ (ณัฐฌา บุญปอง) ก็กังวลเรื่องที่ตัวเองกำลังจะหมั้นกับ เผด็จ (อานัส ฬาพานิช) เพราะว่านันนรินทร์เองก็ยังมีใจให้กับ เอกราช (หลุยส์ เฮส) อยู่  
ส่วนด้าน สารวัตรไกร (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) ก็กำลังสืบหาผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์วุ่นวายทั้งหมดอยู่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.3 วันพุธที่ 4 มกราคม 2566

ไม่มีเรื่องย่อ

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม 2566

ไม่มีเรื่องย่อ

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.5 วันพุธที่ 11 มกราคม 2566

ไม่มีเรื่องย่อ

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2566

หลังจากที่ กล้า (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) ได้ขโมยยาเสพติดของ กำแหง (ทนงศักดิ์ ศุภการ) มา จากการที่ซ้อนแผนจับในตอนที่แล้ว กล้าเลยจะใช้ประโยชน์จากยาเสพติดที่ได้มาโดยการนำมาล่อให้ กุมภีร์ (ณดล กณิณ) ออกมา ในครั้งนี้ เอกราช (หลุยส์ เฮส) ก็จะเข้าร่วมด้วย  และการที่กำแหงโดนขัดขวางธุรกิจค้ายาเสพติดเกือบทุกครั้ง จึงทำให้กำแหงคิดว่าหนอนบ่อนไส้ยังไม่หมดไป เขาจึงสั่งให้ลูกน้องกวาดล้างหนอนบ่อนไส้ให้หมดไป 

 

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.7 วันพุธที่ 18 มกราคม 2566

ไม่มีเรื่องย่อ

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม 2566

ไม่มีเรื่องย่อ

 

 

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.9 วันพุธที่ 25 มกราคม 2566

เปี๊ยก (พอล เดอบ๊อด) แอบเข้าไปสืบข่าวและได้ยินมาว่า นายพลสัมฤทธิ์ (ชลัฏ ณ สงขลา) ใช้ไร่แดนสรวงเป็นฐานที่ฝึกกองกำลังเพื่อสร้างสถานการณ์วุ่นวาย
และได้ยินอีกว่าเงาเพลิงจะมาวางแผนด้วยตัวเอง ข่าวการปรากฏตัวของเงาเพลิงครั้งนี้ ทราบไปถึงหน่วยของเอกราช

งานนี้เอกราชจึงจัด หน่วยปฏิบัติการพิเศษขึ้นเพื่อชิงตัวเงาเพลิง ด้าน ริสา (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ต้องการให้ นันนรินทร์ (ณัฐฌา บุญปอง) หมั้นกับ อัคนี
(ถิร ชุติกุล) เพื่อตัวเองจะมีอำนาจมากขึ้น นันนรินทร์เอง ต้องตามน้ำไปก่อนเพื่อไม่ให้ริสาสงสัยเธอ

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2566

อาซิ่ว (พัชญา เพียรเสมอ) และ กล้า (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) แฝงตัวไปดูโรงงาน ผลิตยาเสพติดแห่งใหม่ของ กำแหง (ทนงศักดิ์ ศุภการ) แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น และกล้าได้สารภาพรักกับอาซิ่ว

ส่วนอีกด้าน อัคนี (ถิร ชุติกุล) ก็สืบหาได้แล้ว ว่าทนายที่ทำพินัยกรรมของ นิยม (ธนายง ว่องตระกูล) อยู่ที่ไหน และนำเรื่องนี้มาบอกกับนันนรินทร์ และพวกเขาจะทำอย่างไรต่อไป

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.11 วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

อัคนี (ถิร ชุติกุล) ได้บอกกับ นันนรินทร์ (ณัฐฌา บุญปอง) ว่าที่ดินไร่แดนสรวงตอนนี้กำลังจะตกเป็นของอัคนีและพ่อเพราะที่ดินพื้นนั้นเป็นแหล่งน้ำมันดิบที่มีค่ามาก และเขาก็มีวิธีที่จะเอาที่ดินตรงนั้นคืนมาจากคุณหญิงสว่าง (วาเนสซ่า บีเวอร์) พร้อมทั้งคืนนี้อัคนีก็จะไปพบกับ เงาเพลิง และนั่นทำให้ เอกราช (หลุยส์ เฮส) รู้เรื่องทั้งหมดจากนันนรินทร์ และจะตามไปจับเงาเพลิงตัวจริงให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร มาร่วมลุ้นไปพร้อมกัน

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566

คุณหญิงสว่าง (วาเนสซ่า บีเวอร์) และ รตี (ชมพูนุท พึ่งผล) ได้ร่วมมือกับกลุ่มเอกราช เพื่อเอาของสำคัญจาก สารวัตรไกร (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) เลยบุกเข้าไปในบ้านร้าง แต่นั่นกลับกลายเป็นแผนซ้อนแผนของ เงาเพลิง ภารกิจครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เอาใจช่วยไปพร้อมกัน

 

 

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.13

วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566

ไม่มีเรื่องย่อ

 

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.14
วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566

ไม่มีเรื่องย่อ

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.15

วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566

อาซิ่ว (พัชญา เพียรเสมอ)  ขโมยแผนที่สำหรับปฏิบัติการบางอย่างของนายพลวิลาศมาได้ แล้วนำไปให้กลุ่มของ เอกราช (หลุยส์ เฮส) ซึ่งตอนนี้กลุ่มของเอกราชก็ได้มี พรานสุข ร่วมทีม อีกคน ส่วนด้าน กำแหง (ทนงศักดิ์ ศุภการ) มีแผนชิงตัวผู้แทนกองทัพ เพื่อที่จะคุมอำนาจกองกำลังติดอาวุธ ข่าวนี้รู้ถึงหูของกลุ่มเอกราช ซึ่งเอกราชรวบรวมข้อมูลทุกอย่างไว้แล้ว และได้เริ่มแผนปฏิบัติการของตัวเองบ้าง 

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.16
วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566

เอกราช (หลุยส์ เฮส) ยังคงปฏิบัติภารกิจอยู่ในหุบเขา และทางกองทัพได้ส่งกำลังพลมาเสริมแล้ว ทางด้านชาวบ้านอำเภอทางปืนไม่พอใจอย่างมากที่ นายก ริสา (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ได้เข้าร่วมกับกลุ่มแบ่งแยกดินแดน จึงร่วมกันประท้วงไล่ริสาออก กุมภีร์ (กณิณ ปัทมนันท์) และ สารวัตรไกร (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) สืบหาฐานปฏิบัติการของเอกราชเจอ แล้วพวกเขาจะทำอย่างไร ต่อจาก

เรื่องย่อ ขวางทางปืน EP.17 ตอนจบ
วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566

ทุกคนในอำเภอทางปืน ต่างบอบช้ำจากการสูญเสียบุคคลที่รักไปจากแผนการของเงาเพลิง
กลุ่มของ เอกราช (หลุยส์ เฮส) เข้าใจความรู้สึกทั้งหมดนั้นดี  ทำให้พวกเขาต้องเร่งมือสยบกลุ่มแบ่งแยกดินแดนให้เร็วที่สุด ขณะนั้น กำแหง (ทนงศักดิ์  ศุภการ) ได้ส่งแผนที่จุดซ่อนอาวุธของเงาเพลิงให้เอกราช ถึงเอกราช และ กล้า (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) จะไม่เชื่อใจกำแหงเท่าไร แต่ก็ไม่มีทางอื่นแล้ว ทำให้พวกเขาต้องวางแผนอย่างรัดกุม เพื่อจบภารกิจครั้งนี้ ติดตามบทสรุปภารกิจกู้ชาติ และลุ้นจุดจบของเงาเพลิงไปพร้อมกัน

ติดตามลุ้นไปกับเรื่องราวสุดเข้มข้นทั้งหมดนี้ได้ในละคร “ขวางทางปืน” ตอนจบ ในวันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD  ดูทีวีกด 35

รายชื่อนักแสดงละคร ขวางทางปืน ช่อง 7HD

   • หลุยส์ เฮส รับบท ร.อ. เอกราช แดนสรวง
   • การ์ตูน ณัฐฌา บุญปอง รับบท นันนรินทร์ ธารา 
   • เจด้า ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ รับบท ริสา ธารา
   • เบน สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ รับบท ร.ต.อ. กล้า รักถิ่น
   • พีพี พัชญา เพียรเสมอ รับบท อาซิ่ว
   • พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท สารวัตรไกร
   • ถิร ชุติกุล รับบท อัคนี เดชา
   • พอล เดอบ๊อด รับบท เปี๊ยก
   • ณดล กณิณ รับบท จ.ส.อ. กุมภีร์ ผลาญชัย
   • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท กำแหง เดชา
   • ธนายง ว่องตระกูล รับบท นิยม ธารา
   • เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ธงชัย แดนสรวง
   • พิเชษฐ ศรีราชา รับบท ปลัด ธรรมนพ
   • วาเนสซ่า บีเวอร์ รับบท คุณหญิงสว่าง
   • ชมพูนุท พึ่งผล รับบท รตี 
   • นฤมล คำพันธ์ รับบท หลิน
   • ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบท สมิง
   • อัศนัย เทศทะวงศ์ รับบท จ่าเพี้ยน
   • กิ๊ฟ ชวนชื่น รับบท จ่าธง
   • วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร รับบท เถ้าแก่เซ้ง
   • กิตติพงษ์ เดิมธรณินทร์ รับบท เบิ้ม
   • ศักดิ์ชาย อยู่คเชนทร์ รับบท จอห์น เสียมราช
   • กิติศักดิ์ อุ่นจิตต์ รับบท ปราการ
   • นพฤทธิ์ ศรีบุตร รับบท เบิด ไฟพะเนียง
   • อานัส ฬาพานิช รับบท เผด็จ แดนสรวง