รีเซต

เรื่องย่อ หมอหลวง ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ หมอหลวง ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
5 มิถุนายน 2566 ( 13:46 )
122.5K
2

เรื่องย่อละคร หมอหลวง ช่อง 3HD ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกวันอังคารที่ 21 มีนาคมนี้นำแสดงโดย "มาริโอ้ เมาเร่อ" กับสาว "คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส" มาประกบคู่กันอีกครั้ง หลังจากที่ทั้งคู่เคยสร้างความปังดังเปรี้ยงปร้างทั้งในประเทศและต่างประเทศกับผลงานละคร "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" มาแล้ว 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร หมอหลวง ช่อง 3HD

วงล้อกาลเวลาหมุนวน พัดพา “ปาฏิหาริย์”

นำพา 2 ชีวิต นักเรียนหมอต่างขั้วจากสองยุค ให้ได้มาร่วมสุขร่วมทุกข์กัน...

ยุคสมัยรัชกาลที่ ๓ ซึ่งเป็นยุคแพทย์แผนไทยเฟื่องฟู บ้านเมืองแข็งแกร่ง แม้จะมีสงคราม หรือการปราบปรามโจรตั่วเฮียอยู่บ้าง (อั้งยี่) เมื่อ บัว-อัคริมา นักศึกษาแพทย์จากยุค 5G โดนพายุหอบทะลุมิติข้ามภพ มาโผล่ในหมู่บ้านสำนักดาบบ้านครูหาญที่มีแต่ผู้ชาย ความวุ่นวายจึงตามมา จนกระทั่งเกิดเหตุไม่คาดฝันทำให้ได้พบกับนักเรียนหมอในอดีต อย่าง ทองอ้น ลูกชายไม่เอาถ่าน แกะดำของตระกูลหมอหลวงสาย หลวงชำนาญเวช (หมอทองคำ) หรือที่รู้จักกันว่า หมอตระกูลทอง ตระกูลหมอฝีมือเยี่ยมสืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยกรุงเก่า หมอทองคำ มีลูกชายสองคนคือ ทองแท้ ลูกชายที่เกิดจาก แม่เทียบ ภรรยาคนแรก และ ทองอ้น ลูกชายของ แม่พิกุล ภรรยารอง แต่แม่พิกุลเป็นผู้มีฝีมือด้านทำอาหาร ที่สำคัญมีความเฉลียวฉลาดช่างสังเกต รักการเรียนรู้ ทำให้แม่เทียบเมียหลวงเกิดความอิจฉาริษยา หาเรื่องใส่ร้ายป้ายสี เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะเรื่องชอบโอ้อวดความเก่งกาจของทองแท้ว่าเหนือกว่าทองอ้นทุกทาง ทั้งที่จริงทองอ้นมีปฏิภาณไหวพริบว่องไวกว่าพี่ชาย แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างเลยต้องแกล้งทำตัวเกเรปิดบังความสามารถไว้

ทองแท้เป็นหมอหนุ่มที่เอางานเอาการฝีมือดีเก่งกาจ สุภาพจิตใจดีเหมาะจะเป็นหมอหลวงสืบต่อจากหมอทองคำ ทองแท้มีลูกที่เก็บมาเลี้ยงคือ ทองอิน และครองตัวเป็นโสด ไม่คิดข้องเกี่ยวหญิงใด มุ่งมั่นในการเป็นหมอหลวงที่ดี ต่างจากทองอ้น ที่อารมณ์ดี มั่นใจ แต่ดูไม่สนใจโลก ทำให้หมอทองคำผิดหวังเสมอมา แต่แล้วชีวิตต้องพลิกผันเมื่อมีพระราชโองการให้จัดตั้งโรงเรียนหมอหลวง เพื่อให้ความรู้กับประชาชนในวงกว้าง การเปิดรับสมัครนักเรียนหมอหลวง จึงเริ่มขึ้น...ทองอ้นคือหนึ่งในผู้สมัคร ท่ามกลางความวุ่นวายของผู้สมัครมากมายที่มารวมตัวกันเพื่อการสอบเข้าโรงเรียนหมอหลวง

ฝั่งในวังเกิดเหตุ พระองค์เจ้าพันพิชากร ประชวรหนัก หมอทองคำ ทองแท้ และทองอ้น ต้องออกตามหาตัวสมุนไพรตัวยารักษา ได้พบกับกลุ่ม ครูหาญ และ ผาด ที่บาดเจ็บ ทั้งสองไม่สามารถทิ้งผู้ไข้ได้ ส่วนทองอ้นที่เดินแยกจากพ่อและพี่ชายได้พบกับบัวที่นอนสลบเพราะบาดเจ็บจากการถูกฟัน บัวได้รับการช่วยเหลือจากทองอ้นและได้อาศัยอยู่ในบ้านของหมอทองคำ พร้อมๆกับพบว่า ตัวเองได้ทะลุมิติมาอยู่ในอดีตเมื่อร้อยกว่าปีก่อนจริงๆ เลยพยายามหาทางกลับบ้านด้วยสารพัดวิธีประหลาด แต่กลับทำให้ทองแท้และทองอ้นสนใจ และอยากรู้ อยากเห็น ว่าบัวเป็นใคร มาจากไหนกันแน่

ต่อมาทองอ้นสอบเข้าโรงเรียนหมอหลวงสำเร็จ และตัดสินใจที่จะพิสูจน์ตัวเองว่าสามารถเป็นหมอที่ดีได้ ท่ามกลางนักเรียนใหม่จำนวนมาก ทั้งผู้ที่มีพื้นฐานและผู้ที่ไม่มีพื้นฐาน ความวุ่นวายต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย เมื่อนักเรียนแยกตัวเป็นกลุ่มมีเรื่องวิวาทกัน ทั้ง ทองอ้น เจิด ศร อ่ำ ยอด ชม สุข พุ่ม ฯลฯ

ในขณะเดียวกัน พัฒนาการความสนิทสนมของบัวและทองอ้นนับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้น บัวที่เริ่มปรับตัวได้ ยังคงใฝ่หาความรู้ สนใจในตำรายา และการรักษาโรคในยุคอดีต ส่วน ทองอ้น ที่ตัดสินใจจะมุ่งหน้าสู่การเป็น “หมอหลวง” ที่ดี ท่ามกลางอุปสรรคที่เรียงหน้าเข้ามาให้ทั้งทองอ้นกับบัวต้องฝ่าฟัน.. ความเป็นความตาย สงครามโรคภัย พร้อมกับความรักข้ามภพที่ทำให้ บัว ต้องเลือก เรื่องราวจะลงเอยเช่นไร? ต้องติดตาม

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.1 วันอังคารที่ 21 มีนาคม 2566

บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) นักศึกษาแพทย์จากยุค 2022 ถูกพายุหอบทะลุมิติข้ามเวลาไปในอดีต จนได้พบกับ ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) ลูกชายไม่เอาถ่าน แกะดำของตระกูลหมอหลวงที่สืบทอดวิชาการรักษามายาวนานตั้งแต่สมัยกรุงเก่า ในขณะที่ ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) พี่ชายคนโต กลายเป็นหมอที่ดีมีความสามารถ ตามรอยบรรพบุรุษ เป็นที่ภาคภูมิใจของผู้เป็นพ่ออย่าง หลวงชำนาญเวช หรือ หมอทองคำ (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) แต่แล้ววันหนึ่ง ทองอ้น คนที่ใคร ๆ คิดว่าไม่เอาไหน กลับช่วยชีวิต บัว หญิงสาวประหลาดที่บาดเจ็บสาหัสนอนสลบอยู่กลางป่า

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.2 วันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2566

หลังจากสืบจนรู้ว่า ตัวเองย้อนเวลามา 182 ปี บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) พยายามหาสารพัดวิธีเพื่อกลับบ้าน แต่ก็ทำไม่ได้เลยพลิกวิกฤตเป็นโอกาสและเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไป ถึงแม้จะคิดถึงบ้านมากแค่ไหนก็ตาม ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) ต้องไปสมัครสอบเพื่อเป็นนักเรียนหมอหลวงตามคำสั่งของพ่อ แต่กลับต้องเจอกับสายตาดูถูกดูแคลนของผู้สมัครคนอื่นๆ หลังจากรู้ว่าทองอ้นคือใคร  

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.3 วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2566

ในการสอบคัดเลือกนักเรียนหมอหลวง ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) ถูกมองแรงจากทุกคนที่มาร่วมสอบ ข้อหาเป็นเด็กเส้นเพราะหมอทองคำ (ชาย ชาตโยดม) ผู้เป็นพ่อรับหน้าที่คุมสอบ ส่วน บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) อยู่บ้านไม่มีอะไรทำ เลยหาตำรายามาอ่าน ทำให้สนิทกับ ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.4 วันจันทร์ที่ 3 เมษายน 2566

ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) สอบเข้าโรงเรียนหมอหลวงสมความตั้งใจ ทางด้านครูหาญ (วัชรชัย สุนทรศิริ) ฝากฝัง บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) ไว้กับหมอทองคำเพื่อไปออกรบ ทองอ้นกับบัวเจอผู้ไข้นอนแน่นิ่งจึงนำกลับมารักษาต่อที่บ้าน  

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.5 วันอังคารที่ 4 เมษายน 2566

เกิดเหตุระเบิดที่งานวัด ทำให้ชาวบ้านบาดเจ็บมากมาย ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) และนักเรียนหมอได้ช่วยกันรักษาแผลของชาวบ้าน จนได้พบพระบาดเจ็บหนัก หมอบรัดเลย์ (มูรัด ยาพีจี) ช่วยรักษา ทำให้ทองอ้นได้เห็นการผ่าตัดครั้งแรกของประวัติศาสตร์  

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.6 วันจันทร์ที่ 10 เมษายน 2566

หมอชิต (แม็ค เทพธนะ) สอนให้เหล่านักเรียนกินวัชพืชตัวยาหลากหลายชนิด ทั้งยาพิษ การถอนพิษ และเรียนรู้เกี่ยวกับ อวัยวะภายในร่างกายทั้งหมด ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) สงสัยเรื่องการผ่าศพ บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) เลยใช้ความรู้ที่เรียนมาตอนเป็นนักศึกษาแพทย์อธิบายถึงการผ่าศพให้ทองอ้นฟัง 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.7 วันอังคารที่ 11 เมษายน 2566

ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) ได้เห็นการปั้มหัวใจของบัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) ที่ช่วยนายทรัพย์ (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์) นอกจากความประหลาดใจในวิชาแพทย์ของบัว ทองอ้นอยากรู้จักโลกของบัวให้มากขึ้น ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) บังเอิญพบผู้ไข้บาดเจ็บสาหัสเลยช่วยรักษาอาการให้ แต่กลับทำให้ตัวเองต้องเดือดร้อนถึงชีวิต 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.8 วันจันทร์ที่ 17 เมษายน 2566

ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) ใช้วิชาแพทย์รักษาอาการบาดเจ็บให้โจรตั่วเฮีย แต่กลับถูกท่านเจ้าคุณทหารจับได้ และโทษของคนที่ช่วยเหลือศัตรูคือ ประหาร!! พระองค์ชาย (ปีเตอร์แพน ทัศน์พล) ดีใจที่รู้ว่า จริง ๆ แม้นวาด (หลิงหลิง ศิริลักษณ์) พูดได้ แต่เพราะมีปมบางอย่างทำให้พูดไม่ได้ ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) กับ บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) พยายามคิดหาวิธีรักษา ขณะเดียวกันทองอ้นได้พบกับบุคคลปริศนาที่ทำให้ชีวิตนักเรียนหมอไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.9 วันอังคารที่ 18 เมษายน 2566

ยิ่งใกล้ชิดกัน ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) กับ บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) ยิ่งเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน โดยไม่รู้ตัว ระหว่างที่หมอทองคำ (ชาย ชาตโยดม) ไม่อยู่ ทองอ้นกับ ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) ต้องเข้าวังด่วน เพื่อรักษาอาการ พระองค์ชาย (ปีเตอร์แพน ทัศน์พล) ที่ป่วยหนัก 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.10 วันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2566

อาการป่วยของ พระองค์ชาย (ปีเตอร์แพน ทัศน์พล) นับวันยิ่งแย่ลง บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส)  แนะนำให้เชิญ หมอบรัดเลย์ (มูรัด ยาพีจี) มาช่วย แต่หม่อมต่วน (น้ำฝน สรวงสุดา) ไม่ยินยอมให้ใช้ยาฝรั่งในการรักษา ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) พยายามคิดหาวิธีเพื่อให้พระองค์ชายได้กินยาของหมอบรัดเลย์ ทำให้ตัวเองกับ ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) ต้องเดือดร้อน

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.11 วันอังคารที่ 25 เมษายน 2566

พระองค์ชาย (ปีเตอร์แพน ทัศน์พล) เสด็จมาที่บ้านของหมอทองคำ (ชาย ชาตโยดม) พร้อมกับแม้นวาด (หลิงหลิง ศิริลักษณ์) บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) วางแผนครีเอทเมนูพิเศษขึ้นโต๊ะ หมอทองคำตกใจจนนั่งไม่ติดเมื่อเห็นพระกระยาหารจากไอเดียของบัว สองพี่น้องทั้งทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) และทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) ต่างคนต่างมอบของแทนใจให้บัว

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.12 วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2566

แม่เทียบ (นก จริยา) ป่วยต้องรีบรักษาอาการด่วน หมอทองคำ (ชาย ชาตโยดม) กับทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล)ไม่อยู่เรือน ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) ตัดสินใจช่วยแม่เทียบด้วยวิชาความรู้ที่มี แต่หมอทองคำเข้าใจผิดคิดว่าทองอ้นไม่ตั้งใจเล่าเรียนจนพลั้งมือตีทองอ้น 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.13 วันอังคารที่ 2 พฤษภาคม 2566

ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) เห็นว่ายาที่ หมอทัด (กษาปณ์ จำปาดิบ) ใช้รักษาชาวบ้านเป็นยาอันตราย หมอทองคำ (ชาย ชาตโยดม) ให้ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) กับทองอ้นออกตรวจชาวบ้านเพื่อเก็บกวาดยาผีบอกให้หมด ทำให้หมอทัดแค้นใจเลยเอาเข็มอาบยาพิษแทงที่คอทองแท้ เพื่อข่มขู่ให้สองพี่น้องยอมแข่งขันวิชาแพทย์ โดยมีชีวิตของบัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) และผาด (แพท ณปภา) รวมถึงทองแท้เป็นเดิมพัน  

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.14 วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566

หมอทัด (กษาปณ์ จำปาดิบ) บุกมาโรงเรียนหมอเพื่อทวงตำแหน่งคืน แต่ถูกไล่ตะเพิด เวลาเดียวกันนักเรียนหมอกลับโดนยาพิษในอาหาร เกิดโรคระบาดผู้คนเจ็บป่วยล้มตายราวใบไม้ร่วง บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) ออกแรงช่วยแข็งขันพร้อมคิดวิธีป้องกันการแพร่เชื้อเบื้องต้น โดยจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อนำไปแจกจ่ายให้ทุกคน 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.15 วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566

เจ้าจอมฯสิ้น หมอทองคำ (ชาย ชาตโยดม)ถูกเรียกตัวเข้าวังด่วน ทุกคนที่บ้านเป็นห่วงความปลอดภัยของหมอทองคำ ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล)หายตัวไปไร้ร่องรอย ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) กับบัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส)ร่วมมือกันออกตามหา 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.16 วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2566

บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) เข้าครัวทำอาหาร พร้อมกับได้เรียนตำรับประทินโฉมจากแม่เทียบ (นก จริยา) และแม่พิกุล (กิ๊ก มยุริญ) นักเรียนหมอเกิดเหตุวิวาทจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ สุดยอดหมอที่มีชื่อเลื่องลือปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.17 วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม 2566

พระองค์ชาย(ปีเตอร์แพน-ทัศน์พล วิวิธวรรธ์) ตัดสินใจมอบแม้นวาด(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์ คอง)ให้ออกเรือนไปกับทองแท้(มาสุ จรรยางค์ดีกุล) ทำให้ทองแท้คิดหนักแต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ งานนี้คนที่ดีใจจนออกนอกหน้าคือ แม่เทียบ(นก-จริยา แอนโฟเน) ที่เห็นลูกชายกำลังจะเป็นฝั่งเป็นฝา ส่วนทองอ้น(มาริโอ้ เมาเร่อ) ต้องเผชิญกับบทสอบสุดท้ายเพื่อให้ได้เป็นหมอที่แท้จริง โดยมีบัว(คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส)คอยช่วยเหลือไม่ห่าง แต่ระหว่างที่ทั้งคู่เดินทางไปรักษาผู้ไข้ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันอันตรายถึงชีวิต

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.18 วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2566

เกิดศึกสงคราม หมอหลวงได้รับคำสั่งให้ไปรักษาทหารบาดเจ็บที่สนามรบ รวมถึงหมอทองคำ (ชาย ชาตโยดม) และทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) แม่เทียบ (นก จริยา) ตามซินแสมาตรวจชะตาพ่อลูกเพื่อคลายกังวล แต่กลับยิ่งทำให้เครียดหนักเมื่อได้ฟังคำทำนายอัปมงคลจากซินแส ส่วนทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) กับบัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) เดินทางไปรักษาผู้ไข้ที่ป่วยหนักในป่าจนติดพันกลับบ้านไม่ได้ต้องค้างคืนที่บ้านผู้ไข้จนถึงรุ่งสาง  

ระหว่างทางทองอ้นป่วยหนักอาการเป็นตายเท่ากัน บัวไม่รีรอรีบหาวิธีช่วยชีวิตทองอ้นด้วยความเป็นห่วงสุดหัวใจ แม้ว่าจะดูไร้หนทาง 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.19 วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2566

ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) นำทีมนักเรียนหมอบางส่วนไปช่วยเหลือที่สนามรบ เพราะหมอไม่เพียงพอ สงครามดุเดือด ข้าศึกจับตัวทหารและหมอไป หนึ่งในนั้นมี ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) ด้วย ทองอ้นร้อนใจต้องการจะไปช่วยพี่ชาย  

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.20 วันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2566

สถานการณ์ที่สนามรบวิกฤตหนัก เพราะเกิดโรคระบาดในกองทัพ มีผู้คนแลทหารล้มป่วยเป็นจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) ที่ติดโรคฝีดาษมาจากผู้ไข้ ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้าย หมอทองคำ (ชาย ชาตโยดม) พยายามคิดหาวิธีรักษาอย่างสุดความสามารถ แต่ดูเหมือนว่าจะไร้หนทาง เจ้าคุณทหารมีคำสั่งให้ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) กับเหล่านักเรียนหมอไปปฏิบัติภารกิจบางอย่าง ทำให้มีโอกาสได้พบกับบัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) อีกครั้ง แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ต้องลาจากกันด้วยภาระหน้าที่ที่มีต่อบ้านเมือง ทองอ้นขอสัญญาจากบัวให้รอ   

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.21 วันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2566

เจ้าคุณทหาร(จรัญ งามดี) ขออาสาสมัครนักเรียนหมอไปร่วมลงสนามรบที่หน้าทัพ หมอทองคำ(ชาย-ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) รู้ดีว่าภารกิจนี้อันตรายถึงชีวิต จึงให้เป็นความสมัครใจของทุกคน ทองอ้น(มาริโอ้ เมาเร่อ)กับเพื่อนนักเรียนหมอพร้อมครูหมอบางส่วนตัดสินใจเข้าร่วมศึก โดยมีทองแท้(มาสุ จรรยางค์ดีกุล)ที่เพิ่งหายป่วยไปด้วย สงครามดุเดือดกว่าที่ทุกคนคาดคิด นักเรียนหมอต้องวิ่งหลบระเบิดพร้อมกับช่วยรักษาทหารบาดเจ็บจนแทบเอาชีวิตไม่รอด แต่ข้าศึกแข็งแกร่ง ครูหาญ(วัชรชัย สุนทรศิริ) นำพรรคพวกบ้านครูดาบปกป้องหมอหลวงและนักเรียนหมออย่างสุดกำลัง ทางด้านบัว(คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) มีพายุลูกใหญ่กำลังจะก่อตัว บัวตัดสินใจจะกลับบ้าน 

เรื่องย่อ หมอหลวง EP.22 (ตอนจบ) วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2566

นักเรียนหมอทุกคนกลับมาจากสนามรบอย่างปลอดภัย ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ)ต้องเผชิญบททดสอบสุดโหดเพื่อเป็นหมอหลวงให้ได้สมความตั้งใจ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ง่ายอย่างที่คิด ขณะที่ ทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) ตัดสินใจเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเอง ในแบบที่ต้องการ แม้จะไม่มีใครเห็นด้วย เช่นเดียวกับ บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) ที่ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตอีกครั้ง เมื่อพายุใหญ่กำลังจะมา ทองอ้นรู้ว่าบัวอยากกลับบ้านมาตลอด เลยไม่รั้งไว้ ทำได้เพียงมาส่งบัว ทั้งคู่ร่ำลากันด้วยความรัก สุดท้ายบัวจะอยู่ต่อหรือจากไป พลาดไม่ได้!! 

รายชื่อนักแสดงละคร หมอหลวง ช่อง 3HD

 • มาริโอ้ เมาเร่อ รับบท ทองอ้น 
 • คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส รับบท บัว / อัคริมา
 • มาสุ จรรยางค์ดีกุล รับบท ทองแท้
 • ศิริลักษณ์ คอง รับบท คุณแม้นวาด
 • ทัศน์พล วิวิธวรรธ์ รับบท พระองค์เจ้าพันพิชากร 
 • ณปภา ตันตระกูล รับบท ผาด / แพท 
 • ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท หลวงชำนาญเวช (ทองคำ) 
 • จริยา แอนโฟเน รับบท แม่เทียบ 
 • มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท แม่พิกุล
 • สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท หม่อมต่วน 
 • ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ รับบท เจิด / ทรัพย์ 
 • นรภัทร นาคะดำรงชัย รับบท ทองอิน 
 • ธนาธิป พงษ์สุพรรณ รับบท เณรน้อย 
 • ภาณุเดช วัฒนสุชาติ รับบท พระยาบำเรอราช
 • ณคุณ โรจนัย รับบท ยศ
 • จักริน ภูริพัฒน์ รับบท พุ่ม
 • วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท บุญ
 • วัชรชัย สุนทรศิริ รับบท ครูหาญ
 • จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบท เนียง 
 • ชาลี ศรีเจริญ รับบท น้าเทิ้ม 
 • กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท หมอทัด
 • ภูศญา นาคสวัสดิ์ รับบท บ่าวเผือก 
 • คมสัน ทินกร ณ อยุธยา รับบท หมอคม
 • สุภเดช วงศ์วัฒนาพันธุ์ รับบท หมอเปรื่อง
 • ก้องหล้า กาญจนโหติ รับบท หมอนพ
 • เทพธนะ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รับบท หมอชิด
 • เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์ รับบท หมอจัน
 • ศรชัย ฉัตรวิริยะชัย รับบท หมอตาบอด