รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Butterflied Lover รอยสาปทาสผีเสื้อ ที่ TrueID

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Butterflied Lover รอยสาปทาสผีเสื้อ ที่ TrueID
Jeaneration
20 กรกฎาคม 2566 ( 18:00 )
11.2K

Butterflied Lover รอยสาปทาสผีเสื้อ เป็นมินิซีรีส์ที่จะมามัดหัวใจผู้ชมอีกครั้ง หากคุณเคยดื่มด่ำและตราตรึงกับตำนานม่านประเพณี บันเทิงคดีสุดคลาสสิกของจีนมาแล้ว ก็ต้องห้ามพลาดชมเรื่องนี้เด็ดขาด เพราะนี่คือเรื่องราวความรักที่ตีความและแรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่าขานสุดจับใจ มาเป็นซีรีส์โรแมนติกลึกลับชวนติดตาม รับชมซีรีส์เรื่องนี้ได้ทุก ๆ วันจันทร์-อาทิตย์ เริ่มวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป ที่ทรูไอดี

undefined

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์จีน Butterflied Lover รอยสาปทาสผีเสื้อ

เรื่องราวสุดโรแมนซ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบันเทิงคดีในตำนานม่านประเพณี ของคนรักที่พยายามจะฝ่าฟันทุกอุปสรรคเพื่อที่จะหาทางได้อยู่ร่วมกันตลอดไป ดั่งชีวิตของ หลิงฉางเฟิง แม่ทัพหนุ่มผู้มีเกียรติ เขามีความสุขกับชีวิตสมรสกับภรรยา ถังเชียนเยว่ มาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา กระทั่งมาถึงวันครบรอบครองคู่ปีที่ 4 ของพวกเขา ในวันนั้นได้มีเหตุการณ์สุดประหลาดเกิดขึ้น ชาวเมืองถูกโจมตีจากกลุ่มคนวิกลจริต สร้างความวุ่นวายไปทั้งบ้านเมือง

เขาตัดสินใจที่จะผละตัวออกไปปฏิบัติหน้าที่และปกป้องชาวเมือง โดยที่ปล่อยภรรยาเอาไว้เบื้องหลัง แต่เมื่อเขากลับมาเรือนอีกครั้งก็พบว่านางมีการติดเชื้อจากเหตุการณ์ประหลาดที่ไม่มีคำอธิบายได้ เขาเลือกที่จะเก็บงำความลับนี้เอาไว้ เพื่อปกป้องไม่ให้หญิงผู้เป็นที่รักของเขาต้องถูกสังหารทิ้ง พร้อมกับคอยดูแลนางอย่างเงียบ ๆ ในขณะเดียวกันก็พยายามหาวิธีและค้นหาจุดอุบัติของโรคน่าสะพรึงกลัวนี้ควบคู่กันไปด้วย

การันตีจากทีมงานผู้สร้างมินิซีรีส์จีนเรื่องดัง ฝีมือผู้กำกับ เซิงชิงเจี๋ย และนักเขียนบท จ้าวหลิน แห่ง A Familiar Stranger พักตร์สลับลวง และ Provoke (2023) ที่เคยสร้างความประทับใจผู้ชมมาแล้ว

นำแสดงโดย

หลี่เสี่ยวอวี่ รับบท ถังเชียนเยว่
จ่าวอี้ฉิน รับบท หลิงฉางเฟิง
เติ้งไค รับบท หลิงฉางจิน
อูรีหลี่เก๋อ รับบท เป่าชู
หวังรั่วหลิน รับบท จอมพล
ฮูตันตัน รับบท ซื่อเสี่ยวเหนี่ยน
หยางเซ๋อ รับบท เหยียนอวู๋หมิง