รีเซต

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
14 เมษายน 2566 ( 14:00 )
43.8K

เรื่องย่อละคร เลือดเจ้าพระยา ช่อง 3HD ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น.เริ่มตอนแรก 3 มีนาคมนี้ นำแสดงโดย นางเอกสายบู๊ บูม สุภาพร ประกบ เด่นคุณ งามเนตร และ ป๊อป ฐากูรพร้อมด้วยนักแสดงรุ่นเล็กที่จะมาแสดงในรุ่นลูก อย่าง ริว วชิรวิชญ์, จ๊อบ ธัชพล, พีพี ปุญญ์ปรีดี, น้ำฟ้า ธัญญภัสร์, เฟริสท์ ภาราดา และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เลือดเจ้าพระยา ช่อง 3HD

เมื่อกล่าวถึงลานเท อยุธยา เรื่องที่โด่งดังที่สุดคงไม่พ้นลำตัดและแม่เพลงชื่อดังกระฉ่อนในทุ่งลานเท เห็นจะไม่มีใครเกิน แม่ศรีนวล (บูม สุภาพร) ลูกสาวคนเดียวของ กำนันธง (จิ๊บ วสุ) ความงามของเธอระบือไปไกลทั่วเจ็ดคุ้งน้ำไม่แพ้ความแก่น ห้าวและแม่นปืน ศรีนวลเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ โดยเฉพาะ สมิง (อ้วน เด่นคุณ) หนุ่มเรือโยงที่รักและภักดีต่อศรีนวลมาตั้งแต่เล็กจนโต ลานเทพื้นที่ห่างไกลความเจริญ กฎหมายแทบไม่มีความหมาย อำนาจเถื่อนเป็นสิ่งที่พบเจอเป็นปกติ ชาวบ้านต้องทนต่อการถูกโจรบุกปล้นเสมอ และชื่อที่ชาวบ้านหวาดผวามากที่สุดก็คือ มเหศักดิ์ (ตั๊ก นภัสกร) ขุนโจรมหาเวทย์ที่พิสมัยการปล้นฆ่าอย่างไร้ปราณี

กำนันธงกับสมิงช่วยกันฝึกชาวบ้านให้ลุกขึ้นสู้ ทำให้มเหศักดิ์โกรธแค้นลงมือฆ่าพ่อแม่ของสมิงเพื่อให้เป็นบทเรียนต่อชาวบ้านลานเท สมิงเรียกร้องให้ทางการช่วยจับมเหศักดิ์ แต่กลับพบว่า เถ้าแก่ชิ้น (จอน ขจรศักดิ์) ผู้กว้างขวางกับนายอำเภอคอยชักใยอยู่เบื้องหลังมเหศักดิ์ นายอำเภอพยายามฆ่าปิดปากสมิง สมิงจำใจสู้เพื่อปกป้องตัวเองจนเผลอฆ่านายอำเภอตาย

บันลือ (นิวส์ นริศสันต์) ลูกชายเถ้าแก่ชิ้นเลยใช้การตายของนายอำเภอแจ้งทางการว่าสมิงคือมหาโจรตัวจริงที่แอบอ้างชื่อมเหศักดิ์ออกปล้นฆ่าชาวบ้านมาตลอด โดยที่มเหศักดิ์ไม่เคยรู้เรื่องแต่อย่างใด สมิงกลายเป็นจอมโจรค่าหัวแพงที่ทางการตามล่าตั้งแต่นั้น... ศรีนวลกับกำนันธงเห็นใจสมิงเลยช่วยสมิงให้หนีเข้าไปซ่อนตัวในป่าลึก

หลังครบรอบวันเกิดของศรีนวล กำนันธงได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับบุตรชายท่านผู้ว่าทรงยศ ศรีนวลได้พบ เลอสรร (ป๊อป ฐากูร) นักเรียนนายร้อยตำรวจรูปหล่อ บุตรชาย ท่านผู้ว่าทรงยศ (โจม ศุกล) ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินมากมายในพื้นที่ลานเท ทั้งคู่หลงรักกันจนถึงขั้นลักลอบได้เสีย ในขณะที่สมิงแอบเฝ้ามองด้วยความเจ็บปวด

วันหนึ่ง สมิงขอให้เลอสรรรับปากว่าจะรักและซื่อสัตย์ต่อศรีนวลไปตลอดชีวิต หากผิดสัญญาเขาจะไม่ปล่อยให้เลอสรรได้มีชีวิตอยู่อีกต่อไป เลอสรรรับปากสาบานในคำสัญญา

มเหศักดิ์รู้ว่าสมิงซ่อนตัวอยู่ในป่าลึกก็ออกตามล่า เลอสรรกับศรีนวลรีบตามมาช่วยแต่ไม่ทัน สมิงพลาดท่ามเหศักดิ์จนในที่สุดหายสาบสูญไปด้วยกัน เลอสรรกับศรีนวลเสียใจมาก ในขณะที่เถ้าแก่ชิ้นและบันลือต่างกระหยิ่มใจ เพราะคิดว่าสมิงและมเหศักดิ์ได้จบชีวิตลงแล้ว ทับทิม (เอ็นจอย ธิดารัตน์) ไปพบสมิงสาหัสอยู่ จึงได้พาไปยัง ชุมโจรลึกลับที่เรียกว่า “ผาช่องลม” เพื่อให้ เสือเฮี้ยน (ต๊อก ศุภกรณ์) ผู้เป็นพ่อที่มีอาคมแกร่งกล้าช่วยรักษา

เลอสรรได้ให้คำมั่นว่าเมื่อเรียนจบจะกลับมาแต่งงานกับศรีนวลอย่างแน่นอน แต่แล้วระหว่างเดินทางกลับบางกอก เรือก็เกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรง จนเลอสรรสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป โดยเฉพาะเรื่องเขากับศรีนวล คุณนายสอางค์ (ใหม่ นัฎฐา) ได้โอกาสจึงให้เลอสรรแต่งงานกับ สร้อยเพชร (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) ลูกสาวผู้ดีมีตระกูลที่เพิ่งเรียนจบกลับมาจากประเทศอังกฤษ และบอกให้ท่านผู้ว่าทรงยศกับ น้ามหา (กอล์ฟ กัญจน์) ลูกน้องคนสนิทของตน ปกปิดเรื่องทุกอย่างเกี่ยวกับศรีนวลไว้ตลอดไป

ผ่านวันเวลา สอยดาว (พีพี ปุญญ์ปรีดี) ลูกสาวของศรีนวลอายุครบ ๑๙ ปี เธอเติบโตมาอย่างเข้มแข็ง สวย แก่นแก้ว และยิงปืนเก่งเหมือนแม่ ส่วนเลอสรรมีลูกกับสร้อยเพชรสองคนคือ สาวเดือน (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) วัย ๑๘ ปี และ เกียรติกล้า (เฟริสท์ ภาราดา) วัย ๑๗ ปี สอยดาวมีคู่หูชื่อ บุญเหลือ (จ็อบ ธัชพล) เด็กกำพร้าที่สมิงเก็บมาและศรีนวลเป็นผู้รับเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ทั้งสองเติบโตมาด้วยกันและสนิทเหมือนพี่น้อง แม้วันเวลาจะผ่านไปเนิ่นนาน สมิงยังแอบออกมาหาศรีนวลเป็นระยะและคอยฝึกยิงปืนการต่อสู้ให้สอยดาวกับบุญเหลือ จนทั้งคู่เกิดความผูกพันนับถือสมิงเหมือนพ่อและเรียกว่า “พ่อใหญ่” ตามที่ศรีนวลสั่งไว้ เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าสมิงยังมีชีวิตอยู่ เพื่อความปลอดภัยของสมิง

ในขณะเดียวกันเลอสรรก็ได้เลื่อนยศเป็น พ.ต.อ.(พิเศษ) เลอสรร มีหน้าที่ปราบโจรในพื้นที่ภาคกลางโดยเฉพาะ “กลุ่มเสือสามพี่น้อง” สมิง ทับทิม และ เสือเทียน (รัล นวรัชล์) พี่ชายของทับทิม เลอสรรจึงมอบหมายให้ ร.ต.ต.ระพี (ริว วชิรวิชญ์) ตำรวจหนุ่มไฟแรงกับลูกน้องปลอมตัวเข้ามาลานเท เพื่อสืบหาแหล่งกบดานของโจรกลุ่มนี้ให้เจอ ระพีกับลูกน้องปลอมตัวเป็นพ่อค้าเรือเร่ แต่สอยดาวเข้าใจผิดคิดว่าเป็นขโมยจึงยิงเรือของระพีเสียหาย ระพีจึงขออาศัยอยู่ที่บ้านกำนันธง สอยดาวกับระพีจึงเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตั้งแต่นั้นมา

การปล้นของเสือสามพี่น้องได้สร้างความปั่นป่วนให้บันลือและเถ้าแก่ชิ้นจนคลั่ง ณ โรงงานร้างแห่งหนึ่งที่เพิ่งผ่านการปล้นของ “กลุ่มเสือสามพี่น้อง” ในความเงียบสงัดยังมีเสียงสะท้อนจากการเดินใกล้เข้ามา ภาพสัญลักษณ์ของเสือสามพี่น้องเห็นมือใครบางคนหยิบสัญลักษณ์นั้นขึ้นมาด้วยแววตาแห่งความอาฆาต นั่นคือเสือมเหศักดิ์ การชำระบัญชีแค้นเก่าจึงเกิดขึ้น ในขณะที่เลอสรรยังระดมไล่ล่าสมิงอย่างไม่ลดละ สร้อยเพชรที่เริ่มระแคะระคายเรื่องในอตีตของเลอสรรกำลังรุ่มร้อนใจกลัวศรีนวลมาทวงคนรักคืน อีกทั้งความสัมพันธ์ดีๆ ระหว่างระพีกับสอยดาวกำลังก่อตัวขึ้น

ติดตามชมเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์อันเข้มข้นของพวกเขา สายสัมพันธ์ สายเลือด ที่ไหลเชี่ยวดุจดั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และความแค้นที่รอวันปิดบัญชี! ได้ในละคร “เลือดเจ้าพระยา” ทาง ช่อง 3HD

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.1 วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2566

 พ.ศ. 2512 ที่ลานเท... ศรีนวล (บูม สุภาพร) ลูกสาว กำนันธง (จิ๊บ วสุ) แสดงลำตัดฉลองวันเกิดของตัวเอง สมิง (เด่นคุณ) ที่แอบรักศรีนวลมาตั้งแต่เด็กไม่พลาดที่จะมาร่วมงานวันเกิดของศรีนวล เช่นเดียวกับ บันลือ (นิวส์ นริศสันต์) ลูกชายเศรษฐีที่ถูกใจความสวยของศรีนวลก็เข้ามาปั่นป่วนในงานจนเป็นเหตุมีเรื่องกัน และในเวลาไม่นาน เสือมเหศักดิ์ (ตั๊ก นภัสกร) บุกเข้ามาถึงลานเทปล้นฆ่าชาวบ้านไม่เลือกหน้า สมิง ศรีนวล กำนันธง พร้อมด้วยชาวบ้านรีบมาเผชิญหน้ากับมเหศักดิ์เพื่อต่อสู้ปกป้องชาวลานเท แต่หารู้ไม่ว่ามเหศักดิ์มีวิชาอาคมยิงไม่เข้า! ขณะเดียวกัน เลอสรร (ป๊อป ฐากูร) หนุ่มเมืองกรุงลูกชายของท่านผู้ว่าได้เดินทางมาถึงลานเทเช่นกัน 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.2 วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2566

 สมิง (เด่นคุณ) โกรธแค้นที่ เสือมเหศักดิ์ (ตั๊ก นภัสกร) ฆ่าพ่อแม่ตาย บุกเดี่ยวมาหามเหศักดิ์ตามคำท้า ทั้งสองสู้กันอย่างดุเดือดไม่มีใครยอมใคร และแล้วในลานเทก็มีชื่อของเสือสมิงออกปล้นฆ่าชาวบ้านไม่เว้นวัน ทำให้ข่าวประกาศจับสมิงถูกกระจายไปทั่ว ศรีนวล (บูม สุภาพร) รู้ว่า เลอสรร (ป๊อป ฐากูร) เป็นนักเรียนนายร้อยว่าที่ตำรวจ จึงท้าเลอสรรถ้าเธอชนะเขาจะต้องรีบออกไปจากลานเทให้เร็วที่สุด 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.3 วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2566

 สมิง (เด่นคุณ) ที่ซ่อนตัวจากทางการได้เจอกับเด็กทารกคนหนึ่ง สมิงนำเด็กน้อยมาฝากไว้กับ ศรีนวล (บูม สุภาพร) ศรีนวลตั้งชื่อให้ว่า “บุญเหลือ” กลางดึกคืนหนึ่งพวก มเหศักดิ์ (ตั๊ก นภัสกร) บุกมาบ้านกำนันธง สมิงรับรู้ได้ว่าศรีนวลกำลังตกอยู่ในอันตรายจึงรีบมาช่วย สมิงสู้กับมเหศักดิ์ด้วยดาบอาคม แล้วให้ เลอสรร (ป๊อป ฐากูร) รีบพาศรีนวลหนีไป สมิงที่บาดเจ็บออกตามหาศรีนวลด้วยความเป็นห่วง จนได้มาเห็นภาพบาดตาระหว่างศรีนวลกับเลอสรร  

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.4 วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566

สมิง (เด่นคุณ) เจ็บทั้งกายช้ำทั้งใจที่ ศรีนวล (บูม สุภาพร) บอกว่ารัก เลอสรร (ป๊อป ฐากูร) หนุ่มเมืองกรุงที่เพิ่งรู้จักได้ไม่กี่วัน เลอสรรให้คำมั่นสัญญาว่าจะกลับมาแต่งงานกับศรีนวลหลังเรียนจบ แต่แม่ของเลอสรรกลับแนะนำ สร้อยเพชร (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) สาวสวยนักเรียนนอกหวังให้เป็นคู่ชีวิต ด้าน บันลือ (นิวส์ นริศสันต์) พยายามทำทุกทางเพื่อตามหาตัวสมิงส่งให้ตำรวจ สมิงโดนตามล่าตัวอย่างหนักทุกทิศทางจนถูกประกาศจับตาย พวกของ กำนันธง (จิ๊บ วสุ) ต้องการช่วยสมิงจึงคิดหาวิธีจัดการกับ เสือมเหศักดิ์ (ตั๊ก นภัสกร) ที่มีอาคมแรงกล้า! 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.5 วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566

 ศรีนวล  (บูม สุภาพร) กับพ่อเข้ามากรุงเทพเพื่อทวงคำสัญญาที่ เลอสรร (ป๊อป ฐากูร) เคยให้ไว้ แต่กลับต้องมาเจองานแต่งงานใหญ่โตของเลอสรรกับ สร้อยเพชร (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) ศรีนวลกลับลานเทด้วยหัวใจที่บอบช้ำ... 20 ปีต่อมา สอยดาว (พีพี ปุญญ์ปรีดี) กับ บุญเหลือ (จ็อบ ธัชพล) เห็นคนขนของท่าทางลับๆ ล่อๆ นึกว่าโจรขโมยของ ทั้งสองจนยิงเรือแตก แต่ที่จริงแล้วคือ นายหล่อ (ริว วชิรวิชญ์) กับ นายแห้ว (ปีเตอร์แพน) พ่อค้าเรือเร่จากสุพรรณ ทางด้านเลอสรรมีลูกคือ สาวเดือน (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) และ เกียรติกล้า (เฟริสท์ ภาราดา)  

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.6 วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2566

สอยดาว (พีพี ปุญญ์ปรีดี) กับ บุญเหลือ (จ็อบ ธัชพล) ถูก ศรีนวล (บูม สุภาพร) ลงโทษห้ามออกจากบ้านจึงคิดแผนใช้ นายหล่อ (ริว วชิรวิชญ์) นายแห้ว (ปีเตอร์แพน) เป็นข้ออ้างออกไปเที่ยวโรงมวยเถื่อน สาวเดือน (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ที่มาเก็บค่าเช่าแทนพ่อที่ลานเท โดยมี ลุงมหา (กอล์ฟ กัญจน์) คนสนิทของ เลอสรร (ป๊อป ฐากูร) ตามมาดูแลก็ได้เจอกับศรีนวลเพราะประทับใจในความงามของมาลัยจำปีสีนวล ด้านเสือสามพี่น้องถูกชายชุดดำบุกโจมตีเข้าอย่างจัง  

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.7 วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566

สาวเดือนอยากเรียนร้อยมาลัยกับศรีนวล น้ามหาจึงพาสาวเดือนมาที่บ้านกำนันธง ศรีนวลเลยให้บุญเหลือกับสอยดาวพาสาวเดือนไปเก็บจำปีโดยมีนายหล่อขอไปด้วย เลอสรรที่ได้เห็นใบหน้าของสมิงหนึ่งในเสือสามพี่น้องก็รู้สึกคุ้นหน้าอย่างบอกไม่ถูก ศรีนวลได้รับจดหมายว่าลูกๆ ถูกจับตัวไปเพื่อท้าทายให้สมิงออกมา การปรากฏตัวของสมิงครั้งนี้ทำให้ได้เจอกับเสือมเหศักดิ์ที่ยังมีชีวิตอยู่อีกครั้ง! 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.8 วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566

สมิงสู้กับมเหศักดิ์จนบาดเจ็บหนัก เกียรติกล้าเบื่อชีวิตที่ลานเทเต็มทนจะออกไปขับเจ็ตสกี สาวเดือนห้ามไม่ได้เลยตัดสินใจด้วยจนเป็นเหตุทำให้สาวเดือนจมน้ำ บุญเหลือ สอยดาว ไปเที่ยวตลาดกับศรีนวล ระหว่างทางสอยดาวเห็นเด็กผู้หญิงถูกลักพาตัวแถวท้ายตลาดพยายามเข้าไปช่วยจนตัวเองถูกจับไปด้วย ศรีนวลเห็นรีบตามไปช่วยลูกทำให้ได้เจอกับเลอสรรอีกครั้ง 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.9 วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2566

 ระพีถูกโจรป่าซุ่มโจมตีจนบาดเจ็บหนัก สมิงพามาให้ศรีนวลช่วยรักษาโดยมีสอยดาวช่วยส่งข้าวส่งน้ำให้ สาวเดือนเครียดที่น้องชายอย่างเกียรติกล้าเที่ยวสำมะเลเทเมา ด้านสร้อยเพชรกังวลเรื่องที่เลอสรรฝันถึงผู้หญิงในอดีตจึงขอตามเลอสรรมาที่ลานเท ขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของระพี สอยดาว บุญเหลือ และสาวเดือนค่อยๆ พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.10 วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2566

สร้อยเพชร(แจ็คกี้ ชาเคอลีน) เริ่มระแวงในความสัมพันธ์ระหว่าง เลอสรร(ป๊อป ฐากูร) กับ ศรีนวล(บูม สุภาพร) จึงตามมาที่ลานเท ด้าน สมิง(เด่นคุณ งามเนตร) เอ่ยปากขอคำรักจาก ศรีนวลอีกครั้ง ในงานวันเกิดปีนี้ของศรีนวลจัดอย่างยิ่งใหญ่ มีสอยดาว(พีพี ปุญญ์ปรีดี) กับบุญเหลือ(จ็อบ ธัชพล) เป็นลำตัดรุ่นใหม่ขึ้นแสดงด้วย แต่เกียรติกล้า(เฟริสท์ ภาราดา) คิดวางแผนทำลายงานวันเกิดศรีนวล! 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.11 วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2566

เกียรติกล้า(เฟริสท์ ภาราดา) กับเพื่อนจุดบั้งไฟทำลายงานวันเกิดของศรีนวล(บูม สุภาพร)จนพังพินาศ สมิง(เด่นคุณ งามเนตร) เข้าช่วยทุกคนไว้จนปลอดภัย ด้านบันลือ(นิวส์ นริศสันต์) กับสมภพยังตามล่าตัวสมิงไม่ลดละ สาวเดือน(น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) วางแผนกับลุงมหาช่วยเกียรติกล้าที่เริ่มติดการพนันอย่างหนัก เลอสรร(ป๊อป ฐากูร) กับระพี(ริว วชิรวิชญ์) ได้รับคำสั่งให้ประกาศจับตายเสือสมิง

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.12 วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566

สอยดาว(พีพี ปุญญ์ปรีดี) กับนายหล่อ(ริว วชิรวิชญ์) พักรบจับมือลงแข่งมวยลูกโป่งชิงรางวัล สาวเดือน(น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) กับบุญเหลือ(จ็อบ ธัชพล) ช่วยเกียรติกล้า(เฟริสท์ ภาราดา) ที่ถูกพวกคนคุมบ่อนทำร้ายจนบาดเจ็บหนัก สร้อยเพชร(แจ็คกี้ ชาเคอลีน) โกรธมากที่เห็นลูกเจ็บ โดยมีบันลือ(นิวส์ นริศสันต์) คอยสุมเชื้อไฟเรื่องในอดีตระหว่างเลอสรร(ป๊อป ฐากูร) กับศรีนวล(บูม สุภาพร) และแล้วศรีนวลก็ได้เจอกับมเหศักดิ์(ตั๊ก นภัสกร) ที่รอวันแก้แค้นอีกครั้ง 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.13 วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566

หลังจากเลอสรรจำเรื่องราวในอดีตได้จึงขอโอกาสพูดคุยกับศรีนวลเพื่ออธิบายความจริงถึงเรื่องราวเมื่อ 20 ปีที่แล้ว และสงสัยว่าสอยดาวอาจจะเป็นลูกของตน ด้านสมิงขอให้ระพีพักรักษาตัวในผาช่องลมจนกว่าจะหายดี ระพีถือโอกาสขอฝึกวิชาจากเสือเฮี้ยน ในกลางดึกคืนหนึ่งเกิดเหตุไฟไหม้สวนจำปีของศรีนวล! 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.14 วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566

เลอสรรต้องการความจริงจากศรีนวลว่าสอยดาวคือลูกของตน สมิงโกรธแค้นเลอสรรมากจนมีเรื่องกัน ศรีนวลพาสอยดาวที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวหนีไปอยู่กับสมิงที่ผาช่องลมทำให้เจอกับระพีที่อยู่ที่นั่น ส่วนบุญเหลือรวบรวมความกล้าสานสัมพันธ์กับสาวเดือนมากขึ้น ด้านเสือเทียนกับสมิงจับได้ว่าระพีพยายามเขียนอะไรบางอย่างลงสมุดบันทึกของตัวเองจึงขอดูสมุดเล่มนั้น! 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.15 วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2566

เสือเฮี้ยนเกิดอาการป่วยกะทันหันขอให้ระพีกับสอยดาวออกตามหารังนกสายหมอกเพื่อเอามารักษาอาการป่วยของตน ส่วนเลอสรรได้รู้ความจริงเรื่องที่เกียรติกล้าติดการพนันจากสาวเดือน นำกำลังบุกทลายบ่อนของเถ้าแก่ชิ้น ด้านศรีนวลถูกหวังเอาชีวิตด้วยการใช้มนตร์นิมิตฆาต 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.16 วันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2566

สร้อยเพชรขัดคำสั่งของเลอสรรด้วยการประกันตัวเกียรติกล้าออกจากคุก เลอสรรยืนยันกับศรีนวลที่จะรับผิดชอบสอยดาวในฐานะลูกของตน สอยดาวบังเอิญได้ยินความลับนี้เข้าจึงโกรธศรีนวลที่ปกปิดเรื่องพ่อที่แท้จริงมาโดยตลอด หลังชาวบ้านผาช่องลมเจอนายหล่อกับสอยดาวนอนกอดกัน นายหล่อกับสอยดาวยืนยันความบริสุทธิ์ใจและขอรับผิดชอบทำตามกฎของชุมผา ขณะเดียวกันสมุดบันทึกของนายหล่อก็ถูกเปิดเผย!!  

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.17 วันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2566

สอยดาวลุยเดี่ยวเข้ากรุงเทพด้วยความหวังที่จะได้เจอเลอสรรที่เป็นพ่อแท้ๆ ศรีนวล บุญเหลือ กำนันธง ร้อนใจรีบออกตามหาถึงกรุงเทพ สอยดาวได้เจอนายหล่อ หรือ ผู้กองระพีลูกน้องของเลอสรร ทีมสืบของเลอสรรนำกำลังล้อมจับการซื้อขายทองเถื่อนลอตใหญ่ของพวกบันลือ โดยมีเสือสามพี่น้องเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทั้งหมดถูกตำรวจจับกุมได้ ขณะจับกุมระพีเผชิญหน้ากับสมิง สมิงเปิดโอกาสให้ระพียิงตนเอง!! 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.18 วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2566

บันลือนัดพบกับสร้อยเพชรอย่างลับๆ แต่สอยดาวบังเอิญมาเห็นเข้า แล้วกลางดึกคืนหนึ่งบุญเหลือกับสอยดาวถูกซุ่มทำร้าย ระพีกับสาวเดือนถูกพ่อแม่จับคลุมถุงชนให้หมั้นกันไว้ ท่ามกลางความเสียใจของสอยดาวและบุญเหลือ แต่ทันใดนั้นสมิงที่โกรธแค้นบุกมาทำลายงานหมั้นจนพังโทษฐานที่ทำร้ายหัวใจของสอยดาว 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.19 วันศุกร์ที่ 14 เมษายน 2566

ครอบครัวเลอสรรมาพักผ่อนที่ลานเทเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้กับสอยดาวชดเชยให้กับอดีตที่ผ่านมา สอยดาวกับศรีนวลทำน้ำสมุนไพรเพื่อบำรุงให้สอางค์ แต่กลับถูกพบว่าในน้ำสมุนไพรนั้นมียาพิษผสมอยู่ บันลือนัดสร้อยเพชรเพื่อเอาเงินคืน พร้อมจับตัวเกียรติกล้ามาข่มขู่สร้อยเพชร มเหศักดิ์คิดใช้สอยดาวและสาวเดือนเพื่อเพิ่มอานุภาพให้แหวนนิลชาดและดาบประคตกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม 

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา EP.20 (ตอนจบ) วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2566

งานแต่งของสมิงกับศรีนวลถูกจัดขึ้นที่ผาช่องลมท่ามกลางความยินดีของทุกคน ขณะเดียวกันเลอสรร ระพี จ่าหมายนำกำลังตำรวจบุกเข้าผาช่องลมเพื่อจับเสือสามพี่น้อง มเหศักดิ์ที่ได้พลังกลับคืนมาออกตามล่าเพื่อแก้แค้นเสือเฮี้ยนอดีตเพื่อนรัก มเหศักดิ์ใช้พลังนำพาสมิงกับเลอสรรมาที่ถ้ำอัคคี สมิงกับเลอสรรต่อสู้กับมเหศักดิ์ที่มีพลังแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิมด้วยชีวิต!!  

 

รายชื่อนักแสดง เลือดเจ้าพระยา ช่อง 3HD