รีเซต

เรื่องย่อ ชะนีปีชง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ชะนีปีชง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
25 ธันวาคม 2566 ( 11:00 )
17.1K

เรื่องย่อละคร ชะนีปีชง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรก 13 พฤศจิกายนนี้ นำแสดงโดย “พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ”, “ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” และ “คารีสา สปริงเก็ตต์” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ชะนีปีชง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23

“ชะนีปีชง” ละครที่บอกเล่าเรื่องราวซวยๆ ของ 3 พี่น้อง ที่พร้อมใจกัน “ชง” เต็ม ๆ เมื่อ เดือน (ต้นหอม ศกุนตลา) พี่สาวคนโต เซลล์ขายบ้านตัวท็อป วัย 42 ปี  พี่สาวของ เดียร์ (พีค ภัทรศยา) น้องสาวคนกลาง นางเอกซุปเปอร์สตาร์ขี้วีนวัย 32 ปี และ ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) น้องสาวคนสุดท้อง นักศึกษาจบใหม่วัย 22 ปี  ที่หวังจะมีร้อยล้านด้วยมันสมองและปลายนิ้วคลิก แต่ดวงชะตาที่กำลังรุ่งโรจน์สุดขีด อยู่ ๆ กลับ “ชงเต็มดวงขั้นสุด” ในวันตะวันดับ (สุริยุปราคาเต็มดวง) เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับทั้งสามแบบเลี่ยงไม่ได้

เดือน ตกงาน ขณะที่ ดรีม เหลือเงินฝากในบัญชีหลักร้อย และ เดียร์ ชะตาขาดถึงฆาต พร้อมตายทุกวินาที จนต้องขอวิธี “แก้ชง” จาก อาจารย์ป้าญดา (หยา จรรยา) เสาหลักของครอบครัว ที่คอยดูแลสามพี่น้องแทนแม่ที่หายสาบสูญไป ทำให้ทั้งสามต้องกลับมาร่วมชายคากันอีกครั้ง เพราะความเป็นพี่น้องจะช่วยเกื้อหนุนดวงกันได้

แล้วพบกับเรื่องราว “ความชง” ที่อาจเกิดขึ้นกับคุณ หรือใคร ๆ ก็ได้ในทุกวินาที “ชะนีปีชง” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.1 วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2566

EP.1 เรื่องราวของอาถรรพ์ “ปีชง” ที่ทำให้สามสาวพี่น้อง เดือน (ต้นหอม สกุลตลา), เดียร์ (พีค ภัทรศยา) และ ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) ที่ไม่ถูกกันต้องย้ายกลับมาอยู่บ้านเดียวกันอีกครั้ง หลังจากที่ชีวิตต้องเผชิญกับช่วงเวลาและโชคชะตาที่ยากลำบาก เพราะดวงตกขั้นสุดพร้อมกัน!!! จากที่เคยใช้ชิวิตดีสุดพีค เดือน เป็นเซลล์ขายบ้าน และพนักงานดีเด่นที่ใคร ๆ ก็ชื่นชม ซึ่งกำลังจะถูกเลื่อนขั้น เดียร์ เป็นนางเอกดัง ที่กำลังจะได้โกอินเตอร์ ส่วน ดรีม เป็นนักเทรดคริปโตกำไรงาม และกำลังจะกลายเป็นเศรษฐีระดับ 100 ล้าน แต่หลังเกิดเหตุสุริยุปราคา ก็ทำให้ทั้งสามสาวซวยหนัก !!! เพราะอยู่ ๆ เดือน ก็ชงเรื่องงาน ส่วน ดรีม ชงเรื่องเงิน และ เดียร์ ชงถึงฆาต

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.2 วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2566

EP. 2 รู้ทั้งรู้ว่าเรื่องที่ “ซวยหนัก” เพราะว่าชะตาตก “ปีชง” พร้อมกันทั้งสามชะนีพี่น้อง แต่ เดือน (ต้นหอม สกุนตลา), เดียร์ (พีค ภัทรศยา) และ ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) ก็ยังดื้อ ไม่ยอมกลับมาอยู่บ้านด้วยกันตามที่ อาจารย์ญาดา (หยา จรรยา) ทัก ทำให้เรื่องซวยยิ่งหนัก มาแบบไม่พัก และไม่มีอะไรกั้น 
 
ดรีม ถูกเพื่อนสนิทเชิดเงินจนไม่มีที่ซุกหัวนอน ส่วน เดือน เมาเละเทะอาละวาดใส่เจ้านายจนถูกพักงาน ส่วน เดียร์ ประสบอุบัติเหตุในกองถ่ายฯ เจ็บตัวซ้ำ ๆ เล่นเอาหลอนกลัวตายไปหมด จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ล้มในห้องน้ำอีกครั้ง งานนี้สามสาวเลยยอมกลับบ้านมาอยู่ด้วยกันในที่สุด อาจารย์ญาดา จึงมาบอกวิธีแก้ชงข้อต่อไปทีละคน “เดือน - ห้ามจับ ห้ามจีบ ห้ามจูบ” ด้าน “ดรีม - ให้ไปทำงานที่บ้านเลขที่ 777 ซอย 7 แยก 7” ส่วน “เดียร์ - ต้องแต่งงาน กับผู้ชาย เกิดวันจันทร์ เดือน 7 ปีจอ” เล่นเอาทุกคนเครียดกับการแก้ชงของตัวเอง

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.3 วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2566

EP. 3 อุตส่าห์ได้ย้ายเข้ามาอยู่บ้านเดียวกัน ตามที่ อาจารย์ญาดา (หยา จรรยา) บอก ทั้ง ๆ ที่ปกติแค่เจอหน้าก็ตีกันจะแย่ แต่ก็ไม่สามารถทำให้สามชะนีพี่น้อง เดือน (ต้นหอม สกุนตลา), เดียร์ (พีค ภัทรศยา) และ ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) ดีกันได้ แถมยังตีกันตลอดเวลา เกี่ยงกันทำงานบ้าน ขนาดนอนด้วยกันคืนแรก ยังทำเรื่องวินาศสันตะโรจนไฟเกือบไหม้บ้าน เดียร์ เลยตัดสินใจจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดแทน แต่แล้วคนที่มา กลับกลายเป็นหนุ่มหล่อกล้ามแน่น เล่นเอา เดือน แทบห้ามใจไม่ไหว ส่วน ดรีม เริ่มทำตามคำทำนายแก้ชง แต่กลับไปเจอบ้านเลขที่ 777 เป็นค่ายมวยเก่า ๆ โทรม ๆ ที่อยู่ในสภาพจะเจ๊งแหล่ ไม่เจ๊งแหล่ และเจอกับ แสบ (หล่ง ซื่อลี) และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) ที่กำลังหนีเจ้าหนี้หัวซุกหัวซุน ส่วน เดียร์ ก็ได้รู้ว่า ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) แฟนหนุ่มของตนคือ ผู้ชาย 3 จ. ที่ตามหา จึงรีบลุย ขอแต่งงานกับ ช้างต้น ทันที !!! แต่แล้วก็บังเอิญมารู้อีกว่า เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) หนุ่มนักแสดงสมทบ และกู้ภัยรูปหล่อที่รู้จัก ก็เป็นผู้ชาย 3 จ. อีกคนหนึ่ง

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.4 วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2566

 EP. 4 เมื่อความชงไม่มีแววว่าจบลงง่าย ๆ หลังจากที่ เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ชะนีชงตาย ไปหาหมอที่โรงพยาบาล ก็ทำให้ได้รู้ว่าตัวเองอาจเป็นมะเร็ง และ อาจารย์ญาดา (หยา จรรยา) ก็บอกว่า... ต้องแก้ชงด้วยการแต่งงานเท่านั้น ถึงจะรอด!!! แต่แล้ว ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) ผู้ชายวันจันทร์ เดือน7 ปีจอ แฟนเพียงคนเดียวของเธอก็ดันไม่ยอมแต่งงานด้วยอีก ด้าน ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) ชะนีชงเงิน ที่ต้องไปแก้ชงด้วยการทำงานบ้านเลขที่ 777 แต่ค่ายมวยที่ไปทำงาน ก็ดันมีทีท่าว่าจะเจ๊งแหล่มิเจ๊งแหล่ แล้วแบบนี้ ดรีม จะหาเงินได้อย่างที่ อาจารย์ญาดา บอกจริงหรือ ?? ส่วน เดือน (ต้นหอม สกุนตลา) ชะนีชงงาน หลังจากที่สร้างเรื่องเมาแล้วอ้วกใส่หัวหน้า ก็พยายามหลบหน้าหลบตา แต่ก็ไม่วายโดนหัวหน้าเรียกไปด่า จนข่มตัวเองไม่ไหววีนกลับจนโดนสั่งพักงาน 

 อาถรรพ์ปีชงยังคงหนักหน่วง ความพยายามในการแก้ชงของทั้ง 3 ชะนี จะสำเร็จหรือไม่ ? ห้ามพลาด!!! “ชะนีปีชง” EP.ที่ 4 วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.5 วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2566

EP. 5 ทุกครั้งที่อยู่ในอันตราย เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ชะนีชงถึงฆาต และพร้อมตายทุกวินาที ก็มักจะเจอ เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) หนุ่มกู้ภัยสุดหล่อ ที่เข้ามาคอยช่วยเซฟชีวิตเธอให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายอยู่เสมอ ทำให้ เดียร์ เริ่มหวั่นไหว และคิดว่าการที่เธอรอดมาได้อาจจะเป็นเพราะ เซฟ ก็ได้ แต่ เดียร์ ก็ยังเดินสายทำบุญ และมีข่าวให้ ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) ผู้ชาย 3 จ. (เกิดวันจันทร์ เดือน 7 ปีจอ) แฟนหนุ่มหล่อรวย เจ้าของค่ายละครที่ เดียร์ สังกัดอยู่ ได้เห็นและคิดถึงอยู่ตลอด แต่กลับไม่อยากแต่งงาน จน เดียร์ ตัดสินใจเลิก ขณะที่ ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) ชะนีชงเงิน ที่ต้องแก้ชงด้วยการไปทำงานที่บ้านเลยที่ 777 (ค่ายมวยจวนเจ๊ง) เพื่อให้กลับมาร่ำรวยเหมือนเคย แต่สถานการณ์ตอนนี้คือต้องหาเงินมาจ่ายหนี้ให้กับค่ายมวยที่เธอเข้าไปทำงานซะก่อน ดรีม จึงต้องคิดวิธีหาเงินเพิ่ม เพื่อพาค่ายมวยรอดและไปต่อได้ ด้วยการพา แสบ (หล่ง หลงซื่อ ลี) และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) เจ้าของค่าย ออกมาขายข้าวกะเพราเพื่อหาเงินกัน ด้าน เดือน (ต้นหอม สกุนตลา) ชะนีชงงาน ที่ต้องแก้ชงด้วยการหยุดพฤติกรรม อย่าง ห้ามจับ ห้ามจูบ ห้ามจีบ หนุ่ม ๆ ที่เธอชื่นชอบ เพื่อให้งานกลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง แต่แล้ว เดือน ก็ต้องพบกับอุปสรรคครั้งสำคัญ เมื่อต้องเจอกับ ไฮโซสตางค์ (กัง กันต์พงษ์) Youtuber หนุ่มรูปหล่อสายรวย สูง ขาว ตี๋ ตรงสเป็ค 100% รุกจีบอย่างหนัก แต่ห้ามเผลอใจ 

 งานนี้แม้จะได้วิธีแก้ชง แต่ทั้ง 3 ชะนี กลับมีอุปสรรคเข้ามาขวางเรื่อย ๆ แล้วอย่างนี้ภารกิจการแก้ชงของพวกเธอจะเป็นอย่างไรต่อ ? ห้ามพลาด!!! ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 5 วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายนนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.6 วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2566

EP. 6 หลังจากที่พยายามแก้ชง และทำตามที่ อาจารย์ญาดา (หยา จรรยา) บอก ก็ทำให้ชีวิตของ 3 ชะนีพี่น้อง เดือน ชะนีชงงาน (ต้นหอม สกุนตลา), ดรีม ชะนีชงเงิน (คารีสา สปริงเก็ตต์) และ เดียร์ ชะนีชงตาย (พีค ภัทรศยา) เริ่มกลับมาดีขึ้นเล็กน้อย เพราะ เดือน ที่โดนสั่งพักงานได้กลับไปทำงานอีกครั้ง แต่กลับโดน สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) Youtuber หนุ่มหล่อรวยสเป็ค 100% คนที่เธอพยายามเลี่ยงที่จะเจอเพราะกลัวใจตัวเอง เข้ามาจีบถึงออฟฟิศ ทำให้ หมู (หลุยส์ พงศ์พันธ์) เพื่อนสนิทที่แอบคิดเกินเพื่อนของ เดือน ต้องมาช่วยเป็นไม้กันหมาให้ห่างจากกัน ทางด้าน ดรีม ที่ได้ไปทำงานในค่ายมวยก็เริ่มมีหวัง เพราะมีเด็กนักเรียนมาเรียนมวยคนแรก ดรีม เลยต้องจัดการดูแลทำความสะอาดค่ายมวยเพื่อให้มีคนมาเรียนเพิ่มขึ้น จะได้ทำเงินให้เธอมากขึ้น ส่วน เดียร์ ตั้งแต่เลิกกับ ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) แฟนหนุ่ม 3 จ. เจ้าของค่ายละครไป ก็มี เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) หนุ่มกู้ภัยสุดหล่อ 3 จ. อีกหนึ่งคน ที่คอยช่วยเหลือ เดียร์ ทุกครั้งในยามวิกฤติ มาคอยดูแลห่วงใยอยู่ไม่ห่างเช่นกัน และทำให้ เดียร์ มีโอกาสได้กลับไปถ่ายโฆษณาอีกครั้ง แต่เกิดเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นอีกจนได้ !!!

 งานนี้ชีวิตของชะนี 3 พี่น้อง จะรอดพ้นจากวิกฤต “ปีชง” ได้จริงหรือ ? ห้ามพลาด!!! ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 6 วันพุธที่ 22 พฤศจิกายนนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.7 วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566

EP. 7 ต่อให้ชงแค่ไหน แต่ เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) หนุ่มกู้ภัย 3 จ. สุดหล่อ ก็ช่วยชีวิต เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ชะนีชงตาย ไว้ครั้งแล้วครั้งเล่า จน เดียร์ ตัดสินใจว่าจะขออยู่ใกล้ ๆ เซฟ เพื่อบรรเทาความชงไปก่อน และคิดอยากช่วย เซฟ กลับบ้าง เดียร์ เลยชวน เซฟ ไปแคสละครละครที่ ปูเปรี้ยว (เดียริส ดอลล์) รับงานไว้ให้ เซฟ ดีใจและยิ่งรู้สึกหวั่นไหวกับ เดียร์ มากขึ้นอีก ด้าน ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) ชะนีชงเงิน ที่ต้องไปทำงานที่ค่ายมวย 777 ก็ตั้งใจทำทุกงานอย่างแข็งขัน แต่ดันพลาดทำไก่หลุดจนต้องตามไล่จับและไปเจอกับหนึ่ง ที่เคยมาสมัครเรียนมวยสลบอยู่ข้างทางเพราะโดนนักเลงที่มีเรื่องกับ แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) นักมวยเบอร์หนึ่งและเบอร์เดียวของค่าย และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) ลูกชายเจ้าของค่ายมวย โค้ชเพียงคนเดียวในค่าย ทำให้ทั้งคู่ตกลงใจว่าจะสอนมวยฟรีให้กับหนึ่ง ซึ่งทำให้ ดรีม อึ้ง !!! เพราะไม่เคยเจอคนที่ไม่คิดถึงเรื่องเงินแบบนี้มาก่อน ด้าน เดือน (ต้นหอม สกุลตลา) ชะนีชงงาน ก็ถูกหัวหน้าส่งไปทำงานกับ สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) ผู้ชายที่ควรค่าแก่การ จับ จีบ จูบ แถมยังเป็นสเป็ค 100% ของเดือนอีก แต่งานนี้แทนที่ เดือน จะเป็นคนจีบ สตางค์ กลับจีบตรงจน เดือน โพล่งบอก สตางค์ ไปว่ามีแฟนแล้ว และแฟนของเธอก็คือ หมู (หลุยส์ พงศ์พันธ์) เพื่อนสมัยเรียนที่แอบคิดเกินเพื่อนมาตลอดนั่นเอง 

 ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นยังคงสร้างเรื่องให้ชะนี 3 พี่น้องต้องชงต่อเนื่องแบบไม่ว่างเว้น... แล้วแบบนี้การ “แก้ปีชง” จะลงเอยแบบไหน ? ห้ามพลาด!!! “ชะนีปีชง” EP.ที่ 7 วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายนนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.8 วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2566

 EP. 8 เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ชะนีชงตายเกือบถูกรถชน ขณะที่ ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) แฟนอดีตหนุ่ม 3 จ. เจ้าของค่ายละครคือคนขับ การมาครั้งนี้ของ ช้างต้น ทำให้ เดียร์ รู้สึกผิดหวัง เพราะคิดว่าจะมาง้อ แต่กลับไม่เป็นแบบนั้น เดียร์ เลยเปลี่ยนไปผลักดัน เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) หนุ่มกู้ภัยสุดหล่อ 3 จ. ที่มีโอกาสจะแต่งงานกับตัวเองแทน เดียร์ ส่ง เชฟ ไปแคสละครจนผ่าน เพราะตั้งใจว่าถ้าหาก เซฟ ดังขึ้นมา เขาจะได้ดูเหมาะสมกับเธอมากขึ้น แต่สุดท้ายแล้ว เดียร์ ก็ดันตกหลุมพรางซะเอง เพราะในบทละครที่แคส มีโมเมนต์เหมือนถูกสารภาพรัก เดียร์ เลยเริ่มกังวลว่าการใช้ เซฟ แก้ชงนั้น จะเป็นการทำร้าย เซฟ รึเปล่า ส่วน เซฟ เองก็กลัวว่าจะทำให้ เดียร์ เสียหายเช่นกัน เลยพยายามที่จะถอยออกมา แต่ระหว่างนั้นกลับมีข่าวเม้าท์ว่า เซฟ กำลังกิ๊กกับ เดียร์ พอดี 

 ด้าน ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) ชะนีชงเงิน ก็ถาม แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) นักมวย และโค้ชคนเดียวของค่าย 777 ที่ตนทำงาน ถึงเรื่องคลิปชกมวยที่เจอ จนทำให้รู้ว่า แสบ มีปมเรื่องแพนิคเวทีทุกครั้งเวลาที่ต้องขึ้นชก พวกเป้เป็นนักเรียนมวยค่ายน้าคิง เพื่อนเก่าของพ่อตั๊น ก็เลยตั้งใจท้าชกบนสังเวียนเพราะรู้ว่ายังไง แสบ ต้องแพ้แน่ แต่ ตั๊น กลับรับคำท้าทั้งที่รู้ เลยทำให้ทะเลาะกันอย่างหนัก งานนี้ ดรีม จะช่วยเป็นกาวใจให้ ทั้งคู่ และบิ้วท์ให้ทั้งคู่สู้กลับมาสู้ !!!

 ส่วน หมู (หลุยส์ พงศ์พันธ์) สถาปนิกหนุ่มข้างบ้าน เพื่อนที่แอบรักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนของ เดือน (ต้นหอม สกุลตลา) ชะนีชงงาน ก็พา เดือน ไปทำงานที่บ้าน สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) Youtuber หนุ่มหล่อ สูงขาวตี๋ สายรวย และแกล้งเล่นใหญ่เป็นแฟนกันจนโอเวอร์เกินเบอร์ แต่ เดือน ดันถูก สตางค์ ซ้อนแผน จนต้องสารภาพออกมาว่าไม่ได้เป็นแฟนกับ หมู จริง ๆ ซึ่ง สตางค์ ก็ดูจริงจังกับ เดือน มากเช่นกัน งานนี้ทำให้ หมู นอยด์ ที่เหตุการณ์ทั้งหมดทำให้รู้สึกว่าเป็นได้แค่เพื่อนกับ เดือน เท่านั้น 

 มีแต่เรื่องวุ่น ๆ ไม่เว้นแต่ละวันแบบนี้... แล้วจะ “แก้ปีชง” สำเร็จหรือ ? ต้องมาติดตาม!!! “ชะนีปีชง” EP.ที่ 8 วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายนนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.9 วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566

EP. 9 หลังจากที่เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ชะนีชงตาย กับ เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) หนุ่มกู้ภัยสุดหล่อ 3 จ. ที่คอยช่วย เดียร์ ในยามวิกฤตเสมอ เหมือนกำลังจะไปได้ดี อยู่ ๆ ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) ก็สร้างซีนเซอร์ไพรซ์อุ้ม เดียร์ หลบงูต่อหน้าทุกคน เดียร์ ก็กอด ช้างต้น ซะแน่น ขณะที่ห่วง เซฟ ที่ต้องเป็นจับงูไปด้วย จนทำให้ ช้างต้น แอบหึงเล็ก ๆ แต่ก็ยังปากแข็งไม่ยอมพูดความจริง เล่นเอา เดียร์ ทั้งเฟลทั้งสับสน ช้ง (เม้ง ภูมิพัฒน์) เพื่อนกู้ภัยคนสนิทของ เซฟ หลังจากที่เห็นเรื่องราวทั้งหมด ก็บอกกับ เซฟ ว่า เดียร์ ไม่น่าจะชอบ เซฟ จริง ๆ อย่างที่คิด งานนี้เลยทำให้ เซฟ นอยด์หนักเรื่องความไม่คู่ควร แต่พอ เดียร์ โดนนักข่าวรุมในงานบวงสรวงละครเรื่องใหม่ เรื่องเลิกกับ ช้างต้น ก็ทำให้ เซฟ ต้องเข้าไปช่วย เดียร์ อีกครั้ง ด้วยการพยายามดึงความสนใจทุกคน แต่กลับกลายว่า เซฟ ถูกนักข่าวรุมเรื่องมือสามความรักระหว่าง เดียร์ กับ ช้างต้น แทน แทนที่จะดีใจที่ เซฟ มาช่วย แต่ เดียร์ กลับหงุดหงิดที่ เซฟ ทำให้เรื่องราวบานปลายไปกันใหญ่ ช้างต้น เห็นข่าวก็หึง จนต้องไปคุยกับ เซฟ เลยยิ่งทำให้ เซฟ รู้สึกต่ำต้อยหนักไปอีก รับปากจะไม่ทำให้ เดียร์ เสียหายและเดือดร้อนอีก 

 ส่วน เดือน (ต้นหอม สกุลตลา) ชะนีชงงาน ก็ไม่ยอมขึ้นรถไปทำงานกับ สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) Youtuber หนุ่มหล่อ สูงขาวตี๋ สายรวย เลยชิ่งไปหา หมู (หลุยส์ พงศ์พันธ์) สถาปนิกหนุ่มข้างบ้าน เพื่อนที่แอบรักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนของ เดือน แต่สุดท้ายก็ได้รู้ข่าวว่า หมู กำลังจะไปทำงานต่างจังหวัด ก็เฮิร์ทหนัก ไม่อยากให้ หมู ไป สุดท้ายเมา หลุดปากบอกว่า หมู เป็นเพื่อนรัก และไม่อยากห่างกันอีก หมู จึงได้รู้ว่า ตัวเองยังเป็นคนสำคัญของ เดือน อยู่ เลยเปลี่ยนใจไม่ไปต่างจังหวัดแล้ว เดือน เลยให้สัญญากับ หมู ว่าจะอยู่เป็นเพื่อนกันไปแบบนี้ และจะไม่มีแฟน (ในปีนี้) เลยทำเอา หมู ปลื้ม 

 ด้าน แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) นักมวยเพียงคนเดียวของค่าย 777 และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) โค้ชเพียงคนเดียวของค่ายเช่นกัน ต่างคนก็ต่างคิดถึงคำพูดของ ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) ชะนีชงเงิน ที่ช่วยปลุกใจให้กลับมาฮึดสู้อีกครั้ง ดรีม ใช้วิธีปิดหูช่วย แสบ ตอนซ้อม เพื่อไม่ให้เกิดอาการแพนิคตอนขึ้นสังเวียน และยังช่วยเชียร์อัพ ตั๊น จนทำให้หัวใจของสองหนุ่มเต้นไม่เป็นระส่ำ เพราะเริ่มรู้สึกชอบ ดรีม ด้วยกันทั้งคู่ แต่แล้วก่อนถึงวันต่อย แสบ กลับโดนมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวจนแขนเจ็บซะก่อน เลยทำให้ชกได้ไม่เต็มที่ 

 สุดท้ายแล้วความรัก ความฝัน และการต่อสู้เพื่อ “แก้ปีชง” ของชะนีทั้ง 3 จะลงเอยอย่างไร ? ติดตามได้ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 9 วันพุธที่ 29 พฤศจิกายนนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.10 วันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2566

EP.10 เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) หนุ่มกู้ภัย 3 จ. ช่วยชีวิต เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ขึ้นมาจากน้ำ หลังพลัดตกลงไปพร้อมกับ วีวี่ (เคท-คัทรียาฑ์ บาวเวนส์) นักแสดงสาวรุ่นน้องคู่แข่งคนสำคัญทั้งการงาน และความรักของ เดียร์  เซฟ ก็กลัวว่า เดียร์ จะตกเป็นข่าวกับตัวเองอีก เลยรีบปลีกตัวออกมา และพยายามหลบหน้า จน เดียร์ เริ่มสงสัยว่า เซฟ เป็นอะไรกันแน่ แต่จริง ๆ แล้ว เดียร์ เองต่างหาก ที่ไม่รู้ตัวว่ากำลังเริ่มชอบ เซฟ เข้าให้แล้ว แต่พอมี ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) หนุ่ม 3 จ.หล่อรวย แฟนเก่า เดียร์ เข้ามาเป็นตัวแปร เซฟ ก็ทำให้เลยเริ่มคิดมาก ด้าน ซ้ง (เม้ง ภูมิพัฒน์) เพื่อนกู้ภัยของ เซฟ ก็พยายามเชียร์ให้ เซฟ สู้ !!! เขาเลยตัดสินใจว่าจะต้องพยายามทำตัวให้คู่ควรกับ เดียร์ บ้าง ส่วน ช้างต้น หลังจากที่ได้คุยกับ สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) Youtuber สายรวยสเป็ค เดือน (ต้นหอม สกุลตลา) เรื่องการสร้างครอบครัว ก็คิดได้และประกาศกลางไอจีว่ายังไม่ได้เลิกกับ เดียร์ ทำให้ เดียร์ สับสนไปหมด เพราะ 2 หนุ่มที่จะสามารถพาเธอก้าวข้ามพ้นปีชงตายไปได้ ก็ดั๊นเข้าหาเธอพร้อมกันอีก ด้าน ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) ที่เข้าไปคอยช่วย แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) นักมวยเบอร์หนึ่งแห่งค่าย 777 และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) เจ้าของค่าย ก็ทำให้ทั้งคู่รู้สึกว่าค่ายมวยเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ และก็เริ่มรู้สึกดีกับ ดรีม ไปด้วย และสลับกันหึง แบบที่ ดรีม  เองก็ยังไม่รู้ตัวว่า พวกเขาโยนภาระมาให้เธอเป็นผู้เลือก
 
แล้วแบบนี้ความรักของ 2 ชะนีพี่น้องจะลงเอยแบบไหน ? ติดตามได้ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 10 วันจันทร์ที่ 4 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.11 วันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566

EP.11 หลังจากที่ สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) มาส่ง เดือน (ต้นหอม สกุนตลา) ที่บ้าน ก็ช็อค !!! ที่ เดือน เมาแล้วเข้ามาลวนลามตัวเอง จน ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) น้องสาวคนเล็ก ต้องรีบพุ่งเข้าชาร์จพี่สาวออกมา ส่วน เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ก็ไปซื้อของใช้กับ ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) อดีตแฟนหนุ่มที่เพิ่งกลับมาง้อขอคืนดี ก็ตัดสินใจจะอยู่ด้วยกันก่อนแต่ง แต่อยู่ ๆ ก็ดันเกิดอาการวูบ จน ดรีม ต้องรีบโทรตาม อาจรย์ญาดา (หยา จรรยา) เพราะอาจารย์ป้าเคยบอกไว้ว่า 3 สามสาวจะแก้ชงได้สำเร็จ ต้องอยู่ด้วยกันทุกคืนเท่านั้น เดียร์ เลยต้องรีบกลับบ้าน เล่นเอา ช้างต้น เซ็ง 

ส่วน เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) ที่เห็นข่าว เดียร์ กับ ช้างต้น ไปซื้อของเข้าบ้านด้วยกัน ก็แอบเฟล แต่ยังฟอร์มทำเป็นชิล เดียร์ กังวลเรื่องตัวเอง เลยไปถาม อาจารย์ญาดา อีกครั้งเรื่องแก้ชง อาจารย์ป้า เลยบอกว่าถ้าจะแก้ชงสำเร็จ เดียร์ ต้องเข้าพิธีแต่งงานให้เป็นเรื่องเป็นราวเท่านั้น ส่วน เดือน หลังจากที่ลวนลาม สตางค์ ตอนเมา ก็เริ่มกลับมาชงอีกครั้ง เดือน ถูกเจ้านายเรียกไปต่อว่าและถูกไล่ออกในที่สุด แถมโดนวงการอสังหาฯ แบนอีกต่างหาก สตางค์ เองก็เริ่มทีท่าทีหมางเมิน เดือน ด้วย เดือน เครียดหนักไปเมาอีก ดรีม เลยฝาก หมู (หลุยส์ พงษ์พันธ์) ให้คอยดูแล เดือน หน่อย หมู เองก็เริ่มทำตัวแปลก ๆ และตีตัวออกห่าง เดือน เช่นกัน ส่วน ดรีม ก็เจอเรื่องชงด้วย พี่น้องเลยทะเลาะกัน เดียร์ เครียด วิ่งหนีความวุ่นวายออกไปจากบ้าน แต่อยู่ ๆ หัวใจก็ดันหยุดเต้น...

งานนี้ 3 ชะนีพี่น้องจะทำอย่างไร ที่ต้องเจอกับคราวเคราะห์ต่อเนื่องแบบซ้ำซากของ “ปีชง” ที่ลงที่พวกเธอไม่รู้จักหยุดหย่อน ? ต้องติดตามใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 11 วันอังคารที่ 5 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.12 วันพุธที่ 6 ธันวาคม 2566

EP.12 หลังหัวใจหยุดเต้น เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ฝันว่าตัวเองตาย และฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลแบบจำได้ลาง ๆ ว่า เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) คือคนที่ช่วยชีวิตเธอไว้อีกแล้ว แต่ ดรีม (คารีสา สปริงเกตต์) และ เดือน (ต้นหอม สกุลตลา) กลับบอกว่า เซฟ ไม่ได้ช่วย ขณะเดียวกัน เซฟ ก็แอบมาที่โรงพยาบาลด้วยความเป็นห่วง เดียร์ แต่มาเจอคนกำลังจะกระโดดตึกฆ่าตัวตายพอดี เซฟ เลยเข้าไปช่วยกล่อมจนสำเร็จ โดยที่ไม่รู้ว่ามีคนแอบถ่ายคลิปเอาไว้เต็มไปหมด เดียร์ เลยมาดักเพื่อคุยกับ เซฟ และจับได้ว่า เซฟ นั่นแหละที่เป็นคนช่วยเธอไว้จริง ๆ เดียร์ เลยขอ เซฟ แต่งงาน เซฟ ช็อค !!! 

 งานนี้ เดียร์ ตัดใจเลิกกับ ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) อีกครั้ง ด้าน ดรีม ก็ขอให้ เดือน ไปช่วยคุยกับ หมู (หลุยส์ พงษ์พันธ์) เรื่องซ่อมค่ายมวยให้ แต่ หมู ไม่ยอมคุยด้วย โดยที่ เดือน ก็ไม่รู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไร แต่ หมู ก็ยอมไปช่วย ขณะที่ ดรีม และ หมู ไปดูค่ายมวยด้วยกัน เดือน ก็อาสาอยู่เป็นเพื่อนตั้งเต (ลูกชายของหมู) ให้ ดรีมแสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) เครียด ที่โดนค่าซ่อมเกือบแสน ดรีม ตัดสินใจจะจัดการ 777 ให้เรียบร้อยระหว่างที่ แสบ และ ตั๊น ไปซ้อมที่ค่ายน้าคิง ด้าน สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) เรียก หมู ไปเจอเพื่อคุยเรื่อง เดือน และ หมู พร้อมพูดเรื่องดี ๆ ของเดือนในมุมตัวเอง และสารภาพกับ สตางค์ ว่าไม่ได้คิดกับ เดือน แค่เพื่อน มานานแล้ว แต่ สตางค์ ก็ไม่ยอมถอย หมู เลยบอก เดือน ว่า... ที่ห่างจาก เดือน เพราะรู้เรื่องชงแล้ว สุดท้ายเลยสารภาพกับ เดือน ว่าไม่ได้คิดกับเดือนแค่เพื่อน เดือน อึ้ง!!! ส่วน ช้างต้น ก็เซอร์ไพรส์ขอ เดียร์ แต่งงาน !?!

 เมื่อเรื่อง “ปีชง” ถูกเปิดเผย !!! 3 ชะนีพี่น้องจะต้องเจอความชงแบบคูณสอง งานนี้จะเกิดอะไรขึ้นติดตามได้ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 12 วันพุธที่ 6 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.13 วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2566

EP.13 หลังโป๊ะเรื่อง “ปีชง” ของ 3 ชะนีพี่น้อง เดือน (ต้นหอม สกุลตล), เดียร์ (พีค ภัทรศยา) และ ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) แตกดังพลั๊วะ!!! ก็เล่นเอา 3 สาวชงหนักแบบพังพินาศทวีคูณยิ่งกว่าเก่า เดียร์ โดน ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) โกรธ ส่วน เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) ก็ดูเมิน ๆ เดียร์ ด้วยเช่นกัน งานนี้ไอ้ที่ว่าชงรอบที่แล้ว เลยดูเบาลงไปทันที เมื่อ เดียร์ เริ่มมีอาการกล้ามเนื้อหน้ามีปัญหา ขยับไม่ได้จนทำให้เล่นละครไม่ได้ต้องยกกองถ่าย ปูเปรี้ยว (เดียริส ดอลล์) ผู้จัดการส่วนตัวของเดียร์ รู้เรื่องที่ เซฟ กับ เดียร์ ทะเลาะกันเพราะเรื่องแก้ชง ช้างต้น ก็ถอด เดียร์ออกจากละครเรื่องใหม่ของตัวเองเช่นกัน โดยให้ วีวี่ (เคท-คัทรียาฑ์ บาวเวนส์) เสียบแทน เดียร์ ทันที 

 ด้าน แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) ที่รู้เรื่องเกี่ยวกับปีชงของ ดรีม ด้วย ว่าที่ ดรีม มาทำงานที่ค่ายมวย 777 ของตัวเองก็เป็นเพราะเรื่องแก้ชงด้วยเหมือนกัน ตั๊น โกรธเรื่อง ดรีม มาก จนแทบจะไล่ ดรีม ออก แต่ แสบ บอกให้ใจเย็นไว้ก่อน แต่แล้ว ตั๊น ก็คิดแผนแกล้ง ดรีม ทั้งเรื่องใช้งานหนัก และให้อยู่ซ่อมค่ายต่อจนเสร็จเรียบร้อยก่อน ขณะที่ หมู (หลุยส์ พง์พันธ์)​ ช่วยจ่ายค่าซ่อมค่ายให้ก่อน แต่ก็ดันถูกผู้รับเหมาเชิดเงินไปซะอีก งานนี้เล่นเอา ดรีม เครียดหนัก เพราะนอกจากจะไม่ได้ซ่อมค่ายมวยแล้ว ยังโดนทวงหนี้ที่ไปค่ำประกันให้เพื่อนด้วย เดือน เองก็เจอกับอาถรรพ์ปีชงที่หนักไม่แพ้กัน เพราะไม่ว่าจะพยายามขอโทษเรื่องที่ตัวเองไปลวนลาม สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) ตอนเมาเท่าไหร่ สตางค์ ก็ยิ่งทำตัวหมางเมิน แถมมีคลิปฉาวระหว่าง เดือน กับ สตางค์ ที่นัวเนียกันถูกแห่แชร์จนว่อนเน็ต

 “ปีชง” ในแบบชงเข้มทวีคูณ จะทำให้สาว 3 ชะนีพี่น้องต้องเจอกับอะไรอีกบ้าง ? ติดตามได้ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 13 วันพุธที่ 11 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.14 วันอังคารที่ 12 ธันวาคม 2566

EP.14 เพราะเรื่อง “ปีชง” กลับมาสร้างความเดือดร้อนให้กับ 3 ชะนีพี่น้องอีกครั้ง งานนี้ เดือน (ต้นหอม ศกุนตลา) และ ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) เครียดจัด ขณะที่ เดียร์ (พีค ภัทรศยา) พยายามจะบอกเรื่องเนื้องอก แต่ไม่มีใครฟัง เลยทำให้ทั้ง 3 ทะเลาะกันอย่างหนัก เดือน ขุดเรื่องในอดีตตอนที่พ่อจะหย่ากับแม่ขึ้นมา ขณะที่ เดียร์ วิ่งหนีออกจากบ้านไปเจออุบัติเหตุเฉียดตายอีก อาจารย์ญาดา (หยา จรรยา) เลยขอจับเข่าคุยกับสามสาว ให้อยู่ช่วยเหลือกันเพื่อแก้ปัญหานี้ สามสาวหิ้วกันไปแก้ปัญหาของแต่ละคน เดียร์ รู้เรื่องที่ตัวเองโดน ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) ปลดจากละคร และมี วีวี่ (เคท-คัทรียาฑ์ บาวเวนส์) มาแทน วีวี่ รู้เรื่องที่ ช้างต้น จะไม่แต่งงานกับ เดียร์ แสดงท่าทีเป็นห่วง แต่ เดือน กลับเดือดแทน เดียร์ และวีนใส่ วีวี่ ทำให้พนักงานเริ่มพากันเม้าท์เรื่องงานแต่งของทั้งคู่ล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม แล้วไปต่อที่ค่ายมวย 777 ปรกฎว่าประตูล็อค ดรีม เลยต้องปีนเข้าไป แต่ไม่มีอุปกรณ์ให้ทำความสะอาดเลยทำงานไม่ได้ สามสาวเลยไปที่ออฟฟิศของ เดือน แทน แต่สุดท้ายก็ถูกยามหิ้วออกมา ทุกคนเครียด เดือน และ ดรีม รู้แล้วว่า เดียร์ เป็นเนื้องอก ทั้งสามยอมขอโทษกัน สุดท้าย เดียร์ หายจากกล้ามเนื้อหน้าแข็ง 

 อาถรรพ์ “ปีชง” จะค่อยๆ จาง หรือมาในรูปแบบไหนอีก ? ติดตามได้ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 14 วันพุธที่ 12 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.15 วันพุธที่ 13 ธันวาคม 2566

EP.15 สุดท้ายแล้ว เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ยอมชกมวยเพื่อช่วย ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) แต่ก็ยังโดนปลดปลดจากละครอยู่ดี แถมยังได้เห็นข่าวว่า วีวี่ (เคท-คัทรียาฑ์ บาวเวนส์) ได้งานแทนตัวเองอีก ขณะเดียวกัน ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) ก็ให้สัมภาษณ์นักข่าวเรื่องยกเลิกงานแต่งกับ เดียร์ งานนี้เลยทำให้ ดรีม ได้ไอเดียในการให้ วีวี่ มาเป็นคู่ชกกับ เดียร์ เพื่อเรียกกระแสซะเลย เดียร์ กลัวว่าจะเกิดเรื่องกับตัวเองอีก เลยขอให้ เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) มาช่วย ด้วยการคอยอยู่ใกล้ ๆ ตอนซ้อม เซฟ ตกลงทำตามคำขอ แต่ก็พยายามกดความรู้สึกตัวเองไว้ ไม่ให้รู้สึกกับ เดียร์ เกินเลย ด้าน สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) ก็ช่วย ดรีม ด้วยการแนะนำเพื่อนที่เป็นนักข่าวให้มาทำข่าว ส่วน ดรีม ก็วางแผนให้นักข่าวทำข่าวแนะนำ แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) ไปด้วยเลย ด้าน หมู (หลุยส์ พงษ์พันธ์) เริ่มรู้ว่า เดือน ก็ชอบตน พอ เดือน ไปกับ สตางค์ ก็เลยแอบหึงนิด ๆ เหมือนกัน 

 เรื่องราวความอาถรรพ์ “ปีชง” จะลงเอยอย่างไร ? ติดตามต่อใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 15 วันพุธที่ 13 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.16 วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2566

EP.16 และแล้วเวลาของ เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ชะนีชงตาย ก็มาถึง!!! เธอกำลังจะแก้ “ปีชง” ด้วยการแต่งงานกับ ผู้ชายที่เกิดวันจันทร์ เดือนเจ็ด ปีจอ อย่าง เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) หนุ่มกู้ภัยสุดหล่อ ที่คอยช่วยเหลือ เดียร์ ในเวลาวิกฤตตลอดมา แต่ ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) แฟนเก่า ดันเอาเรื่องนี้ไปฟ้องนักข่าว จน เดียร์ ต้องอ้างนักข่าวที่มารุมสัมภาษณ์ในวันงานว่า ภาพที่ทุกคนเห็นไม่ใช่การแต่งงานแต่เป็นการแก้บน เหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายไปหมด สุดท้าย ช้างต้น ก็รู้สึกผิดเอง ที่ทำให้ เดียร์ ร้องไห้ และเกิดอาการมองไม่เห็นแบบฉับพลันจนเกือบโดนรถชน เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ เดียร์ ตกใจและกลัวมาก ร้องไห้กอด เซฟ และขอให้ เซฟ ช่วยรีบแต่งงานกับเธอ เซฟ ยอม แต่ยังไม่สามรถได้ทันที แต่ต้องรอฤกษ์จาก อาจารย์ญาดา (หยา จรรยา) ก่อน แต่พอตกลงใจว่าจะแต่งงาน อาการของ เดียร์ ก็ค่อย ๆ ดีขึ้น เดียร์ ออกไปทำงานกู้ภัยกับ เซฟ และต้องไปช่วยคนทำคลอดให้สาวท้องแก่ ทำให้ เซฟ เห็นมุมที่อ่อนโยนของ เดียร์ และรู้สึกประทับใจอย่างมาก ขณะที่ เดียร์ เองก็รู้สึกดีที่ได้ช่วยคนอื่นด้วยเช่นกัน ทั้งคู่เริ่มชอบกันมากขึ้น ช้างต้น ได้เห็นข่าว เดียร์ ใกล้ชิดกับ เซฟ ก็รู้สึกไม่พอใจ 

 ด้าน เดือน (ต้นหอม สกุนตลา) รู้สึกเป็นห่วง รีบไปดูอาการ หมู (หลุยส์ พงษ์พันธ์) ที่บ้าน ทั้งสองต่างรับรู้ แต่ไม่พูดออกมาตรง ๆ ว่าชอบกัน ระหว่างนั้น สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) บอกว่าช่วยหาตำแหน่งงานที่บริษัทใหญ่แห่งหนึ่งให้กับ เดือน ได้แล้ว เดือน ดีใจมาก แต่กลับไม่กล้าบอก หมู เพราะกลัวว่า หมู จะหึง ส่วนค่ายมวย 777 ก็เกิดเรื่องขึ้นอีก เมื่อมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) นักมวยเบอร์หนึ่งของค่าย และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) ถามเรื่องที่พ่อตั๊นเคยที่ล้มมวยในอดีต ทำให้ ตั๊น อารมณ์ขึ้น แต่ที่น่าตกใจกว่าคือมีคนมาซื้อตัว แสบ ให้ย้ายค่าย

 นอกจากความอาถรรพ์ของ “ปีชง” แล้ว... เรื่องความรักก็ดูเหมือนจะ “ชง” ไม่แพ้กัน แล้วงานนี้ 3 ชะนีพี่น้องจะแก้ปัญหาและไปต่อยังไง ? ต้องติดตามได้ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 16 วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.17 วันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2566

EP.17 หลังโดนซื้อตัว แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) ตัดสินใจย้ายค่าย เพราะดันไปเจอจดหมายทวงหนี้ที่ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) ซ่อนไว้ ก่อนจะไป และไปบอก ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) เรื่องที่พ่อตั๊นเคยล้มมวยเพื่อเอาเงินมาผ่าตัดหัวใจให้กับ ตั๊น เมื่อนานมาแล้ว ดรีม หนักใจที่รู้ว่า ตั๊น อยากให้เพื่อนไปได้ดีแต่ไม่พูดดี ๆ สรุป แสบ ก็เอาเงินค่าตัวของตัวเองไปใช้หนี้ธนาคารแทน ตั๊น ทำให้ ตั๊น รู้สึกทั้งซึ้งและเสียใจไปพร้อมกัน ดรีม พยายามให้กำลังใจ ตั๊น สู้ต่อ พอค่าย MT จัดแมทช์มวยชิงรางวัล ตั๊น เลยตั้งใจจะเป็นนักมวยเองดู 

ด้าน หมู (หลุยส์ พงษ์พันธ์) กับ เดือน (ต้นหอม สกุนตลา) ก็ทะเลาะกัน เพราะ เดือน ไม่ยอมบอกเรื่องที่จะไปทำงานกับ สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) ขณะที่ ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) นั่งทบทวนตัวเองเรื่องที่ทำกับ เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ไว้ เดียร์ ยังคงมาช่วยงานกู้ภัย เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) รู้สึกชื่นชม แต่แล้วอยู่ ๆเดียร์ ก็เกิดวูบไปอีก หมอบอกว่าต้องรีบผ่าตัด เดียร์ เลยตัดสินใจให้ เซฟ แต่งงานกับเธอทันที ส่วน ช้างต้น ก็รีบใช้เส้นสายช่วย เดียร์ เรื่องการผ่าตัดครั้งนี้เพราะรู้สึกเป็นห่วง เดียร์ มาก ทำให้ เซฟ รู้เริ่มรู้สึกตัว และคิดว่าตัวเองอาจไม่ใช่คนที่เหมาะสมกับ เดียร์ สุดท้าย เดียร์ ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน พี่น้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เดียร์ มึนยาสลบ หลังผ่าตัดรู้สึกตัวเหมือนแม่มาหา สุดท้าย เซฟ ตัดสินใจบอกทุกคนว่า ตัวเองไม่ใช่ผู้ชาย 3 จ. เล่นเอา เดียร์ ช็อค!!! 

เรื่องใหญ่กว่านี้จะมีอีกไหม ? คงต้องมาติดตามต่อใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 17 วันอังคารที่ 19 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.18 วันพุธที่ 20 ธันวาคม 2566

EP.18 หลัง ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) ช่วย เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ไว้จากอุบัติเหตุ เดียร์ ตกลงแต่งงาน เซฟ ไปแอบดู เดียร์ ที่โรงพยาบาล และเห็นว่า เดียร์ อาการดีขึ้นแล้ว เซฟ ก็สบายใจ เดียร์ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่ยังคงคิดถึง เซฟ อยู่ ด้าน ช้างต้น ก็คอยดูแล เดียร์ ไม่ห่าง พา เดียร์ ไปเลือกแหวนแต่งงาน ทำให้เริ่มมอง ช้างต้น ดีขึ้น เซฟ ตั้งใจจะเอารองเท้ามาคืนให้ เดียร์ แต่ดันไปเห็น ช้างต้น จูบกับ เดียร์ พอดี งานนี้ก็เลยต้องเศร้ากลับไปตามระเบียบ ส่วน เดียร์ ก็ว้าวุ่นใจ รู้สึกติดค้างที่ยังไม่ได้เคลียร์กับ เซฟ เลยรีบไปหาที่ศาลเจ้า แต่ ซ้ง (เม้ง ภูมิพัฒน์) บอกว่า เซฟ ย้ายออกไปแล้ว 

แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) ที่ย้ายค่ายออกไป ก็ได้มารู้ตัวอีกทีว่า ตัวเองจะต้องชกประกบคู่กับ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) เพื่อนรัก แสบ ขอให้ ตั๊น ถอนตัวด้วยความเป็นห่วง แต่ ตั๊น ไม่ยอม และยังมุ่งมั่นที่จะกู้ชื่อค่ายกลับคืนมา  งานนี้ ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) เลยต้องไปขอให้ แสบ ช่วยออมมือ แต่ ตั๊น กลับท้าทาย แสบ ว่า... ยกนี้จะเป็นแมทช์แข่งเพื่อชิง ดรีม ทำให้ แสบ ซัด ตั๊น แบบไม่ยั้ง ส่วน เดือน (ต้นหอม สกุลตลา) ก็ทะเลาะกับ หมู (หลุยส์ พงษ์พันธ์) เพราะต้องไปทำงานต่างจังหวัดกับ เดวิด และ สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) แต่ หมู กลับตามไปป่วนถึงงานจน เดือน โดนตักเตือน เดือน และ หมู ทะเลาะกันอย่างหนัก และระหว่างที่สามสาวกำลังเครียดกับเรื่องของตัวเองอยู่นั้นเอง ก็มีคนโทรบอกว่า อาจารย์ญาดา (หยา จรรยา) ที่พึ่งเพียงหนึ่งเดียวของพวกเธอตายแล้ว!!!

แล้วอย่างนี้ ชีวิตสุด “ชง” ของ 3 ชะนีพี่น้องจะรอดไปจนถึงปีหน้าหรือ ? ติดตามต่อได้ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 18 วันพุธที่ 20 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.19 วันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2566

EP.19 สามสาวพี่น้อง เดือน (ต้นหอม ศกุลตลา), เดียร์ (พีค ภัทรศยา) และ ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) รู้สึกเคว้งคว้างสุดขีด เมื่อไร้เงาที่พึ่งหนึ่งเดียวอย่าง อาจารย์ญาดา (หยา จรรยา) จนทำให้ตัดสินใจแหกชงเพราะตีความคำใบ้ที่ อาจารย์ญาดา ทิ้งไว้ให้ว่าสิ่งที่ทำมาทั้งหมดทำให้พวกเธอพ้นชงแล้ว และ ดรีม ก็ได้รู้ว่า ที่ แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) ต่อยกันนั้น ก็เพราะต้องการแย่งตัวเอง จึงทำให้ แสบ ลาออกไปจากค่าย ด้าน เดียร์ ก็บ่ายเบี่ยงไม่อยากแต่งงานกับ ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) แม้จะเป็นผู้ชาย 3 จ.ที่เธอตามหา และตัดสินใจไปหา เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) แต่ก็มาเห็นภาพ เซฟ กับ วีวี่ ดูสนิทสนมกันออกนอกหน้าก็เริ่มรู้สึกหึง เซฟ เลยโกหก เดียร์ ว่ากำลังจะเปิดใจให้กับ วีวี่ แล้ว เล่นเอา เดียร์ อึ้ง!!! ส่วน เดือน (ต้นหอม ศกุนตลา) ก็พยายามปรับความเข้าใจกับ หมู (หลุยส์ พงษ์พันธ์) ได้สำเร็จ ทั้งคู่เริ่มสวีทกัน เดือน เลยไปบอกกับ สตางค์ (กัง กันต์พงษ์) ตามตรงว่าคบกับ หมู แล้วและจะไม่ทำงานด้วยอีก งานนี้ สตางค์ เลยต้องยอมรับความพ่ายแพ้ แต่แล้ว... เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นกับพวกเธออีกครั้ง!!!

 ไม่พ้นชงสักที แล้วงานนี้จะไปทางไหนต่อ ? มาติดตามเรื่องราวของสามชะนีพี่น้องต่อได้ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 19 วันจันทร์ที่ 25 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.20 วันอังคารที่ 26 ธันวาคม 2566

EP.20 ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) เจ็บหนักเพราะโดนลูกหลงจากการที่เซียนมวยส่งคนมายิง แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) ต้องผ่าตัด แม่ของสามสาวเลยต้องกลับมาให้เลือด เมื่อ ดรีม ฟื้น... ทั้งสามได้เคลียร์ใจกับแม่ที่ทิ้งไปเพราะแก้ชงเช่นกัน ต้องคอยเฝ้าดูการเติบโตของสามสาวผ่านป้าศรีอยู่ตลอด ด้านเมียของหมู ก็กลับมาให้ทำ หมู (หลุยส์ พงษ์พันธ์)​ รู้สึกอึดอัด เดือน (ต้นหอม ศกุนตลา) เริ่มไม่ไว้ใจ จ้างนักสืบตามสืบเมียเก่าหมู จนรู้ว่าเป็นหนี้หนัก หมู ยอมให้เงินเพื่อไปให้ใช้หนี้และตัดขาดกัน ด้าน แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) ก็โดนแบล็กลิสต์ จนนักเรียนหดหาย แต่นักข่าวก็ช่วยแก้ข่าวให้ ขณะที่ เดียร์ (พีค ภัทรศยา) ก็สรุปว่าจะแต่งงานกับ ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) แต่ก็รู้สึกทุกข์ใจมาก ๆ เช่นกัน เดียร์ เลยตัดสินใจหนีงานแต่งไปหา เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) 

 แต่เหตุการณ์ทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไรต่อ ? ไปติดตาม “ชะนีปีชง” EP.ที่ 20 กันได้ใน วันอังคารที่ 26 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ ชะนีปีชง EP.21 ตอนจบ

วันพุธที่ 27 ธันวาคม 2566

 EP.21 เดียร์ (พีค ภัทรศยา) เริ่มมีอาการทรงตัวหลังถูกรถชน ส่วน ดรีม (คารีสา สปริงเก็ตต์) ก็ไปช่วยแสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) ก็วางแผนล่อให้เป๊กซ้อมแล้วอัดคลิป จนสามารถจับเป๊กได้สำเร็จทางด้าน ช้างต้น (แจ๊ค จารุพงศ์) ก็ไปเคลียร์กับ เซฟ (กอล์ฟ อนุวัฒน์) ให้ เซฟ พูดความจริงกับ เดียร์ ว่า เซฟ เป็นผู้ชาย 3 จ. แต่แล้วอยู่ ๆ เดียร์ ก็เกิดอาการโคม่าขึ้นมาซะเฉย ๆ แม่ของสามสาวเลยจะให้ เดียร์ รีบแต่งงานทันที แต่ เดียร์ จะเลือกใคร?? ระหว่างคนเก่านิสัยรวยอย่าง ช้างต้น และคนที่เธอรู้สึกดีด้วยมาก ๆ อย่าง เซฟ ส่วน หมู (หลุยส์ พงษ์พันธ์)​ ก็ขอเดือนแต่งงาน ขณะที่ ดรีม ตัดสินใจเป็นผู้ลงทุนให้ค่าย 777 ซะเอง จนเติบโต และเป็นเพื่อนกับ แสบ (หล่ง หล่งซื่อลี) และ ตั๊น (เจมส์ กิจเกษม) 

 แต่สุดท้ายแล้วตอนจบเหตุการ์ณทั้งหมดจะเป็นอย่างไรต่อ ? ไปติดตามได้ใน “ชะนีปีชง” EP.ที่ 21 กันได้ใน วันพุธที่ 27 ธันวาคมนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

รายชื่อนักแสดง ชะนีปีชง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23