รีเซต

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
24 กุมภาพันธ์ 2566 ( 12:30 )
23.5K

เรื่องย่อละคร 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00 น. เริ่ม 23 มกราคม 2566 นำแสดงโดย แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นช์ประกบคู่กับ เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์” ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่นำเอาความโบ๊ะบ๊ะเฮฮาจัดเต็มครบเครื่อง  

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ ช่อง 3HD

เมื่อ 18 มงกุฎสาวต้องกลายมาเป็นนักร้องลูกทุ่ง งานนี้ท่าจะ “ยุ่ง” มากกว่า “รุ่ง” เรื่องราวความป่วนเบอร์สิบของ “สะอิ้ง” หรือ “อุ๊งอิ๊ง” 18 มงกุฎสาวสวยกลับใจถูก “สมปอง” พ่อเลี้ยงใจโฉดจับเธอขายใช้หนี้ให้กับ “เฮียเล็ก” เจ้าของบ่อนพนัน เธอจึงหนีเข้ากรุงเทพฯ เพื่อตามหาพ่อที่ไม่เคยพบหน้า แต่แล้วโชคชะตานำพาให้เธอได้รู้จักและได้รับการช่วยเหลือในการเดินทางจาก “เป้” ชายหนุ่มแสนดีก่อนที่ทั้งคู่จะแยกจากกัน สะอิ้งจึงไม่ได้รู้ไม่ว่าความจริงแล้วเป้เป็นเจ้าของ “เพจเจาะเหลี่ยมโกง” เพจที่คอยจัดการกับมิจฉาชีพทั่วเมืองไทย จนเขาได้รับฉายาว่า “มือปราบมิจฉาชีพ” 

สะอิ้งตัดสินใจจะเข้ากรุงเทพฯ แต่ด้วยเวลาที่ดึกดื่นแล้วเธอเลยมานั่งรอเวลาที่หน้าร้านสะดวกซื้อ สะอิ้งเหนื่อยทั้งกายทั้งใจไม่เคยคิดว่าตัวเองต้องมาทำแบบนี้เพื่อเอาตัวรอดจนร้องไห้ออกมาอย่างคับแค้นใจ เป้ที่กำลังจะขับรถเข้ากรุงเทพฯ แวะมาซื้อกาแฟเห็นสะอิ้งก็จำได้ยิ่ง เห็นเธอร้องไห้เป้ก็ยิ่งเป็นห่วงรีบเข้ามาถาม สะอิ้งระแวงไม่ไว้ใจเป้แต่เมื่อรู้ว่าเขากำลังจะไปกรุงเทพฯ ก็บีบน้ำตาโกหกว่าเธอกำลังจะไปกรุงเทพฯ เพื่อเยี่ยมแม่ที่ป่วยอยากขอติดรถไปด้วยเพราะไม่มีเงิน เป้ตอบรับอย่างเต็มใจ


ระหว่างทางเป้ชวนคุย สะอิ้งโกหกว่าชื่ออุ๊งอิ๊งแต่งเรื่องว่าแม่เธอป่วยหนักต้องใช้เงินก้อนรักษาแต่ตอนนี้เธอไม่มีเงินเลย เป้สงสารเอ่ยปากให้ยืมเงินก้อนหนึ่ง สะอิ้งถามว่าเป้ต้องการอะไรจากเธอเพราะคิดว่าเป้คงคิดไม่ซื่อถึงเสนอเงินให้ แต่เป้กลับบอกว่าเขาแค่อยากช่วยไม่ได้หวังอะไรทั้งนั้นก่อนยัดเงินที่มีติดตัวให้สะอิ้ง แล้วบอกว่าจะพาสะอิ้งไปส่งถึงที่โรงพยาบาลจะได้เยี่ยมแม่ของเธอด้วย เธอจึงหนี้พ่อเลี้ยงเข้ากรุงเทพได้สำเร็จ ระหว่างใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ สะอิ้งยังได้พบกับ “นกน้อย” แม่ค้าหน้าใสสู้ชีวิต ทั้งคู่สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว และนกน้อยนี้เองที่เป็นผู้นำพาให้ “จิระ” ทนายหนุ่มหน้าหยกลูกพี่ลูกน้องของเป้ได้มาพบกับสะอิ้ง..ผู้หญิงที่เป้ตามหา เป้กับสะอิ้งจึงได้กลับมาพบกันอีกครั้งแต่แล้วบาปกรรมที่สะอิ้งเคยหลอกคนอื่นก็ย้อนกลับเข้าสู่ตัวเธอ เมื่อนกน้อยต้องหาเงินไปใช้หนี้พนันบอลให้น้องชายอย่าง “สิงโต” เธอจึงยอมขายสะอิ้งให้กับ “เสี่ยอ๋า-เจ๊อ้อ” สองผัวเมียใจทรามลูกน้องของเฮียเล็กที่คอยตามล่าตัวสะอิ้งไปส่งคืนให้เจ้านาย


สะอิ้ง โดนเสี่ยเล็กรวบตัว สะอิ้งที่ไม่มีเงินติดตัวสักบาทหาทางหนีออกมาด้วยการกระโดดขึ้นท้ายรถของเสี่ยอู๊ดที่กำลังจะขับออกจากปั๊มพอดี เสี่ยอู๊ดตกใจมากเมื่อสะอิ้งตบกระจกให้รู้ว่าเธออยู่ท้ายรถ เสี่ยอู๊ดเมื่อเห็นว่าสะอิ้งเป็นสาวสวยก็ทำกระลิ้มกระเลี่ยใส่ สะอิ้งตัดสินใจใช้มารยาหญิงออดอ้อนขอความช่วยเหลือจากเสี่ยอู๊ดว่าเธอหนีออกจากบ้านมาคืนนี้ยังไม่รู้ว่าจะนอนที่ไหนก่อนส่งตาหวานเป็นสัญญาณเชิญชวน เสี่ยอู๊ดตกหลุมพลางพาสะอิ้งไปเปิดห้อง สะอิ้งโกหกว่าตัวเองชื่ออุ๊งอิ๊ง หาทางหลอกมอมเหล้าเสี่ยอู๊ดจนหลับไปแล้วรูดทรัพย์เอาเงินทองข้าวของไปทั้งหมด แถมที่แสบกว่านั้นคือสะอิ้งยังเอากุญแจรถไปโยนทิ้งและถอดเอาเสื้อผ้าเสี่ยอู๊ดไปด้วยเหลือไว้แค่กางเกงในติดตัว สะอิ้งในตอนนี้เธอรู้สึกว่าผู้ชายไว้ใจไม่ได้สักคน


สะอิ้ง ใช้ชีวิตเอาตัวรอดด้วยการเป็นแม่ค้าออนไลน์ และแม่ค้าตามตลาดนัด มีกิมมิกให้ตัวเองด้วยการไลฟ์สดแบบใหม่แบบสับ และทำการขายแบบทันสมัย เธอร้องไปขายไป จนถูกแชร์คลิปกลายเป็นคนดัง จนต่อมา เป้รู้เบาะแสว่าคนที่น่าจะรู้จักกับพ่อแท้จริงของที่สะอิ๊งที่ตามหาคือ วิจักษ์ อดีตนักร้องและเจ้าของค่ายเพลงชื่อดัง สะอิ้งจึงหาทางไปสืบความจริงเรื่องพ่อจากวิจักษ์ จนจับผลัดจับผลูได้ไปเป็นศิลปินคนใหม่ของค่ายนี้ และเพลงของเธอยังได้ยอดไลค์เกิน1ล้านภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง สะอิ้งจึงกลายเป็นนักร้องชื่อดังเพียงชั่วข้ามคืน แต่ชีวิตของเธอไม่ราบรื่น เมื่อความดังทำให้บรรดาศัตรูของเธออย่างเสี่ยอ๋า-เจ๊อ้อตามมาเช็ดบิล ไหนจะ “เหยื่อ” ที่เคยถูกเธอหลอกสมัยเป็นสิบแปดมงกุฎ และ1ในเหยื่อนั้นก็คือ เสี่ยอู๊ด พ่อแท้ๆของเป้ ! เธอรอดจะร่วงหรือมง มิส ส.น. เป็นกำลังใจให้เธอด่วนๆ

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.1 วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566

 "สะอิ้ง" (แจ็คกี้)​ จำยอมเป็น18​มงกุฎเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อเลี้ยง​(เอ็ม​ อภินันท์์)​ หลังจากที่แม่ตาย​จึงตัดสินใจเข้ากรุงเทพ​เพื่อตามหาพ่อ​ ซึ่งก่อนจะหนี​ เธอกลับถูกโดนพ่อเลี้ยงขายตัวล้างหนี้ให้กับเสี่ย​ (ลิฟต์​ สุพจน์)​ 

"สะอิ้ง" หาทางหนีเอาตัวรอดสุดชีวิตจนได้พบกับ "พ่ออู๊ด" (จตุรงค์)​ที่หนีออกมาเที่ยวกลางคืนและกำลังกลับบ้าน​ เหตุการณ์ไม่คาดฝัน​ได้เกิดขึ้นอีก เมื่อ​ชายหนุ่มหัวใจวายฉับพลัน​ ​ "สะอิ้ง" วิ่งหนีสุดชีวิต​และได้ตัดหน้ารถของ "เป้" (เพ็ชร​ ฐกฤต)​ เขาตกใจเป็นอย่างมาก​เมื่อพบว่าเป็น "สะอิ้ง" หญิงสาวที่จิตใจงามและประทับใจตั้งแต่แรกเห็น 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.2 วันอังคารที่ 24 มกราคม 2566

"สะอิ้ง" ได้ขอติดรถ​ "เป้"  เข้ากรุงเทพและให้​ "เป้" เรียกเธอ​ว่า​  "อุ๊งอิ๊ง" เมื่อเธอเดินทางถึงกรุงเทพ​ ได้เดินทางหาพ่อตามจดหมายทันที​ "อุุ๊งอิ๊ง" ตัดใจสินหางานทำ​กับบริษัท​ที่ทาง​ ​"เป้" กำลังหาหลักฐานเพื่อเอาความผิดหลังทำให้​เพื่อนรักต้องฆ่าตัวตาย 

แต่เมื่อ​ "อุ๊งอื๊ง" ได้เข้าไปสมัครงานที่บริษัท​จัดหางาน เมื่อได้อ่านสัญญาเธอจีงเปลี่ยนใจ​ ด้านบริษัทที่มีหัวหน้าทีม​ นำโดย​" ปั๋ง​ ประกาศิต)​และ​ (นุ่น​ รมิดา)​ ​จำเป็นต้องหาสาวสวย​ไปทำงานแทนคนเก่า​ เมื่อเห็น​"อุ้งอิ๊ง" สวยเข้าตา​ จึงทำทุกวิถีทางให้เธอตกลงถึงขั้นใส่ร้ายเธอ​เพื่อแบล็คเมล์ให้ยอมทำงาน​ เธอหนีเอาตัวรอดและได้หยิบหลักฐานสำคัญไปแบบไม่รู้ตัว

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.3 วันพุธที่ 25 มกราคม 2566

 "อุ๊งอิ๊ง"  หนีการตามล่าของลูกน้องบริษัทจัดหางาน​ โชคดีได้​ "นกน้อย" (จีน)​ สาวสวยขายครีมมาช่วยเอาไว้​ "นกน้อย"  พา​ "อุ๊งอิ๊ง" ไปอยู่บ้านและช่วยกันทำงาน​ ด้าน​ "เป้" ที่กำลังหาหลักฐานเอาผิดบริษัทจัดหางานบังหน้า​ ได้เห็นคลิป​ทะเลาะหญิงสาวกับทางบริษัท​ เมื่อเขาเห็นว่าเป็น​ "อุ๊งอิ๊ง" จึงรีบหาตัวเธอทันมีเพื่อมาเป็นเบาะแส 

ด้าน​เสี่ยไม่หยุดตามหา​ตัว​ "อุ๊งอิ๊ง" เพราะนอกจากกลัวจะเอาข้อมูลไปให้ตำรวจแล้วยังมีหลักฐานสำคัญที่เธอเผลอหยิบไปแบบไม่รู้ตัว​  "ทนายจิต" (จูเนียร์)​ ได้มาชวน​ "นกน้อย" เป็นพยานให้กับคนว่าจ้่าง​ที่ตลาด​ เห็น​​ "อุ้งอิ้ง"  จึงโทรหา​ ​ "เป้" และเขาได้ช่วย "อุุ๊งอิ๊ง" จากบริษัทจัดหางาน​ตามล่าทันเวลา​ "เป้" ได้รู้ว่าการมากรุงเทพ​ของ​เธอเพื่อตามหาพ่อเขาจึงยื่นมือช่วยตามหา​ และชวน​ "อุ๊งอิ๊ง" ไปทำงาน 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2566

"อุ๊งอิ๊ง" ยื่นมือเข้าช่วย​ "สิงโต" (ยุ่น ภูษณุ)​ เมื่อรู้ว่าเขาติดหนี้พนันบอล​ เธอร้องเรียนเจ้าของเพจดังเพื่อมาช่วยเหลือในเคสดังกล่าว​ และได้นัดเจอเพื่อส่งหลักฐาน​ "อุ๊งอิ๊ง" ได้ปลอมตัวมาเพื่อความปลอดภัย​ แต่เมื่อเขาเห็นหน้าเจ้าของเพจก็ต้องตกใจเช่นกัน​เพราะคือ​"เป้"  

            "นกน้อย" รู้ความจริงเรื่อง​​ "สิงโต" ติดหนี้พนัน​2แสนบาทเธอทำทุกทางเพื่อหาเงินปลดหนี้ให้กับน้องชาย​ จนกลายเป็นมิจฉาชีพจำเป็นและได้ขโมยเงิน "ทนายจิต" ด้าน​ "นกน้อย" เมื่อเธอรู้ว่า  "อุ๊งอิ๊ง" โพสต์ทุกช่องทางในโซเชียลเพื่อตามหาพ่อ​แต่กลับไร้วี่แวว เธอ​จึงแนะให้​ "อุ๊งอื๊ง" ต้องทำตัวให้น่าสนใจและต้องเป็นคนดัง 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.5 วันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2566

 "เป้" (เพ็ชร)​ เริ่มให้ "อุ๊งอิ๊ง" (แจ็คกี้)​ไปสืบข้อมูลในบริษัทจัดหางาน​ แต่น่าเสียดายที่ "น้ำตาล" (แอร์)​ เข้ามาขัดขวางจนแผนต้องล่ม​ ด้าน​ "นกน้อย" (จีน)​ เธอไปขายของตลาด​แต่กลับเจอคู่แข่งที่มีกลยุทธิ์ทางการขายครีมที่ดีทั้งร้องและเต้น​มาเรียกลูกค้า​"นกน้อย" จึงขอให้  "อุ๊งอิ๊ง" ช่วย​เธอ​ ถ้าดังจะกลายเป็นเนตไอดอล​ และอาจตามหาพ่อเจอ​  ด้วยความสงสาร​ "นกน้อย" ที่ต้องหาเงินใช้หนี้ให้​ "สิงโต" (ยุ่น)​ เธอจึงตอบตกลง 

"อุ้งอิ๊ง" ปลอมตัวเป็นสายสมร​ หอนทุกคืน​ ​ร้องเต้นสะกดชาวโซเชียล​ จนคลิปกลายเป็นไวรัลโด่งดังเพียงชั่วคืน​ ด้าน​ผู้บริหารค่ายเพลง​(กบ​ ทรงสิทธิ์)​ สนใจและอยากให้ "อุ๊งอิ๊ง" มาเจอเพื่อพูดคุยชักชวนมาเป็นนักร้อง แต่​​เธอกลับปฎิเสธเพราะกลัวจะรู้ว่าอดีตเคยเป็น​ 18​ มงกุฎมาก่อน​

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.6 วันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566

บริษัทจัดหางานบังหน้า​ที่นำโดย​ เสี่ยอ๋า (ปั๋ง​ ประกาศิต) และ​ เจ้อ้อ (นุ่น​ รมิดา)  วางแผนจับตัว​ "อุ๊งอิ๊ง" (แจ็คกี้)​ เพื่อจะเอาหลักฐานสำคัญ​คืน​ ทั้งคู่​ออกอุบายให้ทางโต้ะพนันบอล​"แซม" (โก๊ะตี๋)​ คิดดอกเบี้ยจาก "สิงโต" (ยุ่น)​ ที่ติดหนี้พนันเพิ่ม​อีก 1​ ล้านบาท​ "นกน้อย" (ซีน)​ รู้แทบทรุด  เธอรีบหาทาง​เพื่อนำเงินมาคืน​ ให้เร็วที่สุด​ เพราะไม่อยากเห็นน้องชายเจ็บตัว 

"เสี่ยอ๋า-เจ้อ้อ" เสนอให้เงิน​1ล้านบาท​ แก่ "นกน้อย" แต่ต้องแลกกับการพาตัว​ "อุ๊งอิ๊ง" มาที่คลับ​ "นกน้อย" ไม่มีทางเลือก​ "อุ๊งอิ๊ง" เสียใจมาก​ที่ถูก​เพื่อนรักหักหลัง​ "อุ๊งอิ๊ง" โดนจับตัว​ พยามหาทางหนี​และ​ ติดต่อให้​ "เป้" (เพ็ชร)​ มาช่วยเธอ 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.7 วันอังคารที่ 31 มกราคม 2566

"อุ๊งอิ๊ง" (แจ็คกี้)​  ถูกจับ​ ระหว่างทาง​ "เป้" (เพ็ชร)​ ได้สะกดรอยตามเพื่อช่วยเหลือ "เป้" ลักพาตัว "อุ๊งอิ๊ง" สำเร็จ​  ด้าน​ ​"นกน้อย" (ซีน)​หลังจากได้เงิน1ล้านบาท​ เธอกลับมาถึงบ้านกลับ เจอไดอารี่​  "อุ๊งอิ้ง" ที่เขียนถึงความในใจถึงเธอ​  "นกน้อย" รู้สึกผิดอย่างมาก​จึงตัดสินใจนำเงิน​1ล้านไปคืน 

"เป้"  พา​" อุ๊งอิ๊ง" หลบมาพักที่ทะเล​ เมื่อถึงกลับ​กรุงเทพ​ "เป้" เปิดตัว ​"อุ๊งอิ๊ง" เป็นแฟน​โดยจ้าง ให้เป็นแฟนกำมะลอ ​"อุ๊งอิ๊ง" เองจึงต้องจำยอมเพราะไม่มีทางเลือก​ที่ดีกว่า

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.8 วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

"อุ๊งอิ๊ง" (แจ็คกี้)​ เข้าไปอยู่บ้านกับ "เป้" (เพ็ชร)​ เพื่อทำหน้าที่แฟนกำมะลอ​ ด้าน​ "นกน้อย" เอง (จีน)​ กลับถูกรังควานจาก​ "เสี่ยอ๋า" (ปั๋ง)​และ​ "เจ๊อ้อ" (นุ่น รมิดา)​ ไม่เลิกแถมยังข่มขู่ให้ไปจับตัว​ "อุ๊งอิ๊ง" โชคดีที่​ "ทนายจิ" (จูเนียร์)​มาช่วยไว้ทัน​ และได้รู้ความจริงว่า​ "แบมแบม" (วิปครีม)​น้องสาวคบกับ​​"สิงโต"  (ยุ่น)​  

 "ทนายจิ" (จูเนียร์)​ โดนแม่​ลัดดา (แก้ว​ อภิรดี)​รวบรัดให้หมั้นเพราะไปเชื่อฤาษีจากสำนักเก๋ของสองสาว​ตัวแสบที่ได้จัดฉาก​ไว้​​"ทนายจิ"  ไม่ยอมและวางแผนให้​ ​"นกน้อย" มาทำหน้าที่เป็นแฟนกำมะลอ

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566

 "เสี่ยอู๊ด" (จาตุรงค์)​ อยากเห็นหน้าว่าที่ลูกสะใภ้​ จึงเดินทางมากรุงเทพ​ "อุ้งอิ๊ง" (แจ็คกี้)​ เห็นเธอตกใจสุุดขีดเพราะจำได้ว่าเป็นเสี่ยที่เธอปล้นทรัพย์​มา ยิ่งทราบว่าเป็นพ่อ​ของ "เป้" (เพ็ชร)​ เธอจึงหาทางหนี​เพราะกลัวความลับแตก 

            ด้าน​ "นกน้อย" (ซีน)​ เข้ามาอยู่บ้าน​  "ทนายจิ" (จูเนียร์)​ เพื่ิอทำตามสัญญาเป็นแฟนกำมะลอ3เดือน​ "อุ้งอิ๊ง" เจอ​ "นกน้อย" ทั้งคู่มีปากเสียงกัน​แต่เพื่องานต้องทนอยู่บ้านเดียวกัน​ และค่ำคืนที่ "ทนายจิ" เปิดตัว​ "นกน้อย" เป็นแฟนก็มาถึง​ ​"เป้"  และ​ "อุ้งอิ๊ง" แต่งองค์ทรงเครื่องหล่อสวย​อย่างจัดเต็ม​ ภายในงาน​ "อุ้งอิ๊ง"  ดีใจมากที่ได้เจอ​ "วิจักษ์" (กบ​ ​ทรงสิทธิ์)​ เจ้าของค่ายเพลงดังและเป็นศิลปินที่แม่ชื่นชอบ 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.10 วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566

 เกิดเรื่ิองทะเลาะใหญ่โตในงานเลี้ยง​เมื่อ "เอมมี่" (ซานิ)​  นักร้องมือวางอันดับหนึ่งของค่าย​ มีเรื่องกับ​ "อุ้งอื๊ง" (แจ็คกี้)​ จนชุดขาด​ "วิจักษ์" (กบ)​ ไม่มีคนร้องเพลงคู่ในงานแอบเห็น​ "อุ้งอิ๊ง" เสียงดีเลยขอความช่วยเหลือร้องคู่กันและได้ ชักชวนไปเทสต์เสียงเป็นศิลปินสังกัดค่าย​ แต่​เธอกลับปฏิเสธทันที 

            ด้าน​ "เป้" (เพ็ชร)​ สืบหาเบาะแสรู้ว่า​ ​"วิจักษ์" อยู่ใกล้ซอยบ้านเลขที่ตามจดหมายของ​  "อุ้งอิ๊ง" ที่มาตามหาพ่อ​ ​เธอเริ่มมีความหวัง​ "อุ้งอิ๊ง" จึงยอมจำใจมาเทสต์เสียงเป็นศิลปินของค่าย

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.11
วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566

“เป้” (เพ็ชร) สารภาพบอกชอบ “อุ้งอิ๊ง” (แจ็คกี้) แต่เธอขอหักห้ามใจให้ “เป้” เป็นแค่เพื่อน “อุ้งอิ๊ง” ไปพบ “เสี่ยวิจักษ์” (กบ) ถามเรื่ิองพ่อ แต่ที่น่าตกใจ ชื่อพ่อ “ไพศาล” กลับเป็นชื่อเก่าของ “เสี่ยวิจักษ์” เขายืนยันไม่ใช่พ่อของ “อุ้งอิ๊ง” อย่างแน่นอน 

“อุ้งอิ๊ง” โดนดักทำร้ายอีกครั้งหลังไปช่วยเหลือคนที่กำลังถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอก โชคดีที่ “นกน้อย” มาช่วยไว้ทัน ทั้งคู่เคลียร์ต่อใจต่อกันและกลับมาเป็นเพื่อนรักเหมือนเดิม

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.12
วันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566

"เป้" (เพ็ชร) และ "อุ้งอิ๊ง" (แจ็คกี้) "ทนายจิ" (จูเนียร์) และ "นกน้อย" (จีน)  ต้องไปเที่ยวะเลกับทริปของสองสาว และคุณแม่ทนายจิ  โดยทั้งหมดได้วางแผนจับผิดว่าเป็นแฟนกำมะลอหรือไม่ 

ภายในที่พักมีการติดกล้องวงจรปิดจำนวนมาก แต่โชคดีที่ทั้ง "เป้-ทนายจิ" รู้ทันเลยเล่นฉากสวีทหวานเพื่อคลายความสงสัย ทั้งสามยังไม่หมดความพยายามและได้วางยานอนหลับในน้ำผลไม้ งานนี้ต้องลุ้นว่าจะมีคดีพลิกหรือไม่ หรือ"เป้-อุ้งอิ๊ง-ทนายจิ-นกน้อย" จะพลาดถูกวางยาจริงๆ 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.13
วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566

เกิดเหตุวุ่นวายที่ทะเลเมื่อ “เป้” (เพ็ชร) และ “ทนายจิ” (จูเนียร์) ถูกวางยานอนหลับ แต่โชคดี “อุ้งอิ๊ง” (แจ็คกี้) และ “นกน้อย” (จีน) มาช่วยทั้งคู่ก่อนถูกขืนใจทัน แต่เหตุการณ์วุ่นๆ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ “เสี่ยอ๋า” (ปั๋ง) และ “เจ๊อ้อ” (นุ่น) สั่งให้ “แรม” (โก๊ะตี๋) ตามจับ “อุ้งอิ๊ง” และ “นกน้อย” ระหว่างการหลบหนี “อุ้งอิ๊ง” ทำสร้อยที่แม่ให้หล่นหาย “อุ้งอิ๊ง” หกล้มหัวฟาด จนต้องหามส่งรพ.

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.14
วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566

“อุ้งอิ๊ง” (แจ็คกี้) นอนรักษาตัวที่ รพ. “เป้” (เพ็ชร) ดูแลไม่มีห่าง ด้าน “นกน้อย” ถูกคุณแม่ “ทนายจิ” (จูเนียร์) สั่งห้ามเลิกคบทันที เพราะเชื่อว่า “นกน้อย” มีคดีติดตัวแต่ “ทนายจิ” ยืนยันจะคบ “นกน้อย” ต่อ  

ด้าน “เสี่ยอ๋า” (ปั๋ง)และ “เจ๊อ้อ” (นุ่น) ยังไม่หมดพยายามปลอมตัวมาที่ รพ. และลักพาตัว “อุ้งอิ๊ง” ด้าน “เสี่ยวิจักษ์” (กบ) มาช่วย “อุ้งอิ๊ง” ไว้ทันเวลา “เสี่ยอ๋า” และ “เจ๊อ้อ” โดนจับ “เสี่ยวิจักษ์” รู้ความจริงว่า “อุ้งอิ๊ง” เป็น 18 มงกุฎ และรู้ว่าที่เธอทำไปเพราะเอาเงินมารักษาแม่ที่ป่วย เป็นมะเร็ง และเป็นเหตุผลที่ “อุ้งอิ๊ง” ไม่อยากเป็นนักร้องเพราะกลัวว่าทุกคนจำได้เธอเป็นมิจฉาชีพ 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.15
วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566

ในที่สุดความจริงเปิดเผยอีก เมื่อ “พ่อเป้” (จาตุรงค์) เดินทางมาที่ กรุงเทพ และได้พบ “อุ้งอิ๊ง” (แจ็คกี้) ทันทีที่เห็น “พ่อเป้” จำได้ทันที ว่าเธอคือ 18 มงกุฎขโมยเงินไป “เป้” (เพ็ชร) ตกใจอย่างมากที่ 18 มงกุฎคือคนที่เขารักหมดใจ “อุ๊งอิ๊ง” ได้สารภาพความจริงทั้งหมด ที่ทำไปเพราะความจำเป็น  “เป้” เสียใจไม่ให้อภัย เพราะเกลียด 18 มงกุฎเป็นเหตุที่ทำให้เพื่อนฆ่าตัวตาย  

ด้าน “อุ้งอิ๊ง” และ “นกน้อย” (จีน) ตัดสินใจออกจากบ้านทันที  “อุ้งอิ๊ง” จะมอบตัวกับตำรวจเพื่อแสดงความจริงใจ

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.16
วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566

“อุ้งอิ๊ง” (แจ็คกี้) ถูก “พ่อเป้” (จาตุรงค์) จับตัวเพื่อไม่ให้เธอมอบตัว เพราะกลัวมีข่าวและครอบครัวจะเสื่อมเสีย และจะไม่เอาความ แต่ต้องแลกออกไปจากชีวิตลูกชาย “เป้” (เพ็ชร)  ด้าน  “เป้” พักรักและชวน “อุ้งอิ๊ง” มาทำงานต่อ เพื่อตามหา “เสี่ยเล็ก” (ลิฟต์) ตัวการใหญ่ ว่าจะเป็นคนที่ทำให้เพื่อนเขาตายหรือไม่ 

“เสี่ยวิจักษ์” (กบ) ตามตื้อ “อุ้งอิ๊ง” เป็นนักร้องค่าย และเชื่อว่าหาก “อุ้งอิ๊ง” มีชื่อเสียงจะตามหาพ่อเจอ “อุ้งอิ๊ง” ตัดสินใจเป็นักร้องค่าย แต่ดูว่าจะไม่ราบรื่น เพราะ “เอมมี่” (ซานิ) นักร้องมือหนึ่งของค่ายจะไม่ยอมง่ายๆ 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.17
วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566

"อุ้งอิ๊ง" (แจ็คกี้)​ ถูก​ "เอมมี่" (ซานิ)​ รังควานไม่ให้เป็นศิลปินค่าย​ "เป้" (เพ็ชร)​ อดเป็นห่วง​ "อุ้งอิ๊ง" ไม่ได้หลังจากมาทำงานกับ​ "เสี่ยวิจักษ์" (กบ)​ แต่ก็ยังปากแข็ง​ไม่ได้รู้สึกอะไรกับ​ "อุ้งอิ๊ง" แล้ว 

            "เฮียเล็ก" (ลิฟต์)​ ประกันตัว​ "เสี่ยอ๋า" (ปั๋ง)​ และ​ "เจ้อ้อ" (นุ่น)​ ออกจากคุก​ และสั่งให้ตามหาแฟลซไดร์ทจาก​ "อุ้งอิ๊ง" เพราะมันเป็นหล็กฐานชิ้นสำคัญที่ทำให้โดนจับ 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.18
วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566

 "เสี่ยอ๋า" (ปั๋ง)​ กับ "เจ๊อ้อ" (นุ่น)​ บุกไปหา​ "อุ้งอิ๊ง" (แจ็คกี้)​ และ​ "นกน้อย" (จีน)​ ที่บ้าน​ โชคดีที่​ "เป้" (เพ็ชร)​ และ​ "ทนายจิ" (จูเนียร์)​ มาช่วยไว้ทันและรู้ว่า​แฟลซไดร์ทน่าจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ 

            ด้าน​ "ปุ้ม" (น้ำฝน)​ "แม่เป้"  ขอร้องให้​ "อุ้งอิ๊ง" ร่วมมือกับลูกชายตนเพื่อแฉความจริงว่า​ "เสี่ยอู๊ด" (จาตุรงค์)​ และ​ "แม่ทนายจิ" (แก้ว)​ กำลังโดนหลอกลงทุน​ และจะแฉสองสาว​ ​"น้ำหวาน" กับ​ ​"น้ำตาล" ให้ทุกคนตาสว่างแต่ดูเหมือนว่าแผนครั้งนี่จะล่ม! 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.19
วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566

"อุ้งอิ๊ง" (แจ็คกี้)​ และ​ "เป้" (เพ็ชร)​ กระชากหน้ากาก​ของ​สองน้ำ "น้ำตาล" และ​ "น้ำหวาน" ได้สำเร็จ​ ด้าน​ "อุ้งอื๊ง" เตรียมเปิดตัวเป็นนักร้องค่าย​ "เสี่ยวิจักษ์" (กบ)​ในนาม​ "สายสมร​หอนทุก​คืน" แต่กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด​เมื่อ​ "เอมมี่" (ซานิ)​ ทำทุกทุกวิธีให้​ "อุ้งอิ๊ง" ล้มบนเวที​  "อุ้งอิ๊ง" แก้สถานการณ์ได้​สำเร็จ​ คลิปเปิดตัวจึงได้กลายเป็นกระแสไวรัลทันที 

"สมปอง" (เอ็ม)​ พ่อเลี้ยง​ "อุ้งอิ๊ง" เห็นความดังของ ลูกสาว​ บุกมาหาที่กรุงเทพเรียกเงิน​ 3แสนแต่​ "อุ้งอิ๊ง" ไม่ยอม ​ "เอมมี่" จึงเสนอให้ "สมปอง" ร่วมมือกับเธอแทน

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.20
วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566

ข่าว​ฉาวขอว "อุ้งอิ๊ง" (แจ็คกี้)​ เป็น18มงกุฎสะพัดว่อนโซเชียล​ "เสี่ยวิิจักษ์" (กบ)​ แถลงความจริงต่อหน้าสื่อมวลชนทันที​ "เอมมี่" (ซานิ)​ ยังไม่หมดความพยายาม​ปล่อยข่าวเรื่องราวที่เกิดขึ้น​เป็นฝีมือ​ของ​"เสี่ยวิจักษ์" การจัดแถลงข่าวและการปล่อยข่าวทั้งหมดเป็นแผนโปรโมต​  "อุ้งอิ๊ง"  ผิดหวังมาก 

ระหว่างทาง​ "เสี่ยเล็ก" (ลิฟท์)​ ปรากฎตัวพร้อม​ "เสี่ยอ๋า" (ปั๋ง)​ และ​ ​"เจ๊อ้อ" (นุ่น)​  "อุ้งอิ๊ง-เป้" และ​ "นกน้อย" (จีน)​ "ทนายจิ" (จูเนียร์)​ โดนจับตัว​ โชคดีที่​ "เสี่ยวิจักษ์" มาช่วยได้ทันเวลา​ "เสี่ยเล็ก" หลบหนี​และฆ่าปิดปาก​ "เสี่ยอ๋า" และ​ "เจ้อ้อ" ทันที​ ท่ามทางเรื่ิองร้ายๆ​ กลับมีเรื่องราวดีๆ​เมื่อ​ "เป้" สืบหาข้อมูลของพ่อ​ "อุ้งอิ๊ง" ได้!

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.21
วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566

“เป้” (เพ็ชร) และ “อุ้งอิ๊ง” (แจ็คกี้) เดินหน้าตามหาพ่อและหาหลักฐานชิ้นสำคัญๆ แต่กลับเจอแก๊งยาเสพติดเล่นงาน โชคดีที่ตำรวจช่วยได้ทัน ด้าน “น้ำหวาน” และ “น้ำตาล” ร่วมมือกับ “แรม” (โก๊ะตี๋) จับ “เสี่ยอู๊ด” (จาตุรงค์) และ “ลัดดา” (แก้ว อภิรดี) พร้อมเรียกค่าไถ่ 30 ล้านบาท “สิงโต” (ยุ่น) บังเอิญมาเจอ จึงรีบแจ้งเบาะแสให้พี่สาว “นกน้อย” (จีน) รู้ 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.22
วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566

“น้ำหวาน” และ “น้ำตาล” รวมไปถึง “แรม” (โก๊ะตี๋)  พา “เสี่ยอู๊ด” (จาตุรงค์) และ “ลัดดา” (แก้ว) กลับกทม. แต่กลับจนมุมตำรวจโดนจับคาบ้านพักเพราะโดน “เป้” (เพ็ชร) และ “อุ้งอิ๊ง” (แจ็คกี้) ซ้อนแผนรู้ทันเกมส์ 

ข่าวการโดนจับของแก๊งต้มตุ๋นผ่านตา “เสี่ยวิจักษ์” (กบ) เขาได้เห็น “อุ้งอิ๊ง” ในข่าวจึงเดินทางไปที่สถานีตำรวจด้วยความเป็นห่วง ยิ่งได้เห็นสร้อยคอของ “อุ้งอิ๊ง” รู้สึกผูกพัน ก่อนจะเป็นลมหมดสติต้องหามส่งรพ. 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.23
วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566

เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน “สมปอง” (เอ็ม) พ่อเลี้ยง “อุ้งอิ๊ง” (แจ็คกี้) ตกตึกเสียชีวิตต่อหน้า “เสี่ยวิจักษ์” (กบ) การเห็นเหตุการณ์สุดช็อคในครั้งนี้ทำให้ “เสี่ยวิจักษ์” หมดสติเข้ารพ.อีกครั้ง และฟื้นขึ้นมาจำเหตุการณ์ใครไม่ได้เลย แต่กลับจำสร้อยของ “อุ้งอิ๊ง” ทีเขาได้ให้ “สมร” คนรักเอาไว้  

“อุ้งอิ๊ง” กลับมาเป็นนักร้องในค่ายให้กับ "เสี่ยวิจักษ์" แต่งานเข้าอีก เมื่อโดนตำรวจเรียกไปสอบปากคำ พร้อมกับ “เอมมี่” (ซานิ) ที่พยายามให้ปากคำเล่นงาน "อุ้งอิ๊ง" ว่าอาจจะรู้เห็นในการตายของพ่อเลี้ยงเธอ

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.24
วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566

“อุ้งอิ๊ง” (แจ็คกี้) ตกเป็นจำเลยของสังคมมีส่วนรู้เห็นการตายของพ่อเลี้ยง “สมปอง” (เอ็ม) ด้าน “เป้” (เพ็ชร) พยายาหาหลักฐานให้ “อุ้งอิ๊ง” ว่าเธอไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง  “เสี่ยวิจักษ์”  (กบ) และ “อุ้งอิ๊ง” นัดตรวจ DNA ยืนยันความสัมพันธ์เป็นพ่อลูก แต่กลับไม่ง่าย เมื่อ “เอมมี่ (ซานิ) สลับผลตรวจ  “เป้” หาหลักฐานให้ “อุ้งอิ๊ง” ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการตายของพ่อเลี้ยงได้สำเร็จ “เอมมี่”  โดนตำรวจควบคุมตัว แต่เรื่องวุ่นๆ ยังไม่จบเมื่อ “เฮียเล็ก” (ลิฟต์) ปลอมตัวเข้ามาเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยเพื่อฆ่า “อุ้งอิ๊ง” 

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ EP.25 (ตอนจบ)
วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566

เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันวันเปิดตัว​ "สายสมรหอนทุกคืน" เมื่อ​ "อุ้งอิ๊ง" (แจ็คกี้)​ ถูก​ "เฮียเล็ก" (ลิฟต์)​ตามฆ่ากลางงาน​ "เป้" (เพ็ชร)​ พยายามสู้ "อุ้งอิ๊ง" หาทางช่วย​ "เป้" แต่ถูก​ "เฮียเล็ก" ยิงกระสุนโดนจุดสำคัญ​ แต่โชคดีพ้นขีดอันตราย 

 เรื่องร้ายผ่านไป​ "อุ้งอิ๊ง" เรียก​ "เสี่ยวิจักษ์" (กบ)​ พ่อที่เธอตามหามานาน​ได้อย่างเต็มปาก​ ด้าน "ทนายจิ" (จูเนียร์)​ เปิดให้คำปรึกษาทนายฟรีโดยมี "นกน้อย" (จีน)​ เป็นเลขาพ่วงตำแหน่งคนรัก​ ​และยังช่วยเป็นเลขาให้กับคุณแม่สามี "ลัดดา" (แก้ว)​ เปิดตำหนักดูดวง​ 

แต่ก็ทำเอาแฟนคลับช็อกอีกเมื่อ​ "อุ้งอิ๊ง" ประกาศออกจากวงการ​ และขอเป็นคนธรรมดา​ เธอตัดสินใจมาช่วย​ "เป้" เพื่อช่วยเหลือคนในเพจเจาะเหลี่ยมโกง 

รายชื่อนักแสดง 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ ช่อง 3HD

 • แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นช์ รับบท สะอิ้ง / อุ๊งอิ๊ง
 • เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์ รับบท เป้
 • ซีน ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี รับบท นกน้อย
 • จูเนียร์ กาจบัณฑิต ใจดี รับบท จิระ
 • วิปครีม ดิศกุล รับบท แบมแบม
 • ยุ่น-ภูษณุ วงศาวณิชชากร รับบท สิงโต
 • ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท เสี่ยเล็ก
 • อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท สมปอง
 • รมิดา ประภาสโนบล รับบท เจ๊อ้อ
 • ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท เสี่ยอ๋า
 • จตุรงค์ มกจ๊ก รับบท เสี่ยอู๊ด
 • กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท วิจักษ์