รีเซต

เรื่องย่อ หลงเงา ช่อง PPTV HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ หลงเงา ช่อง PPTV HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
28 เมษายน 2566 ( 17:00 )
11.3K
1

เรื่องย่อละคร หลงเงา ช่อง PPTV HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี 21.45 น. เริ่มตอนแรก 15 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดย "อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์และ "ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์" พร้อมเปิดศึกทวงคืนความแค้น กันแบบมันส์สะใจทะลุจอ อย่างดุเดือดเชือดเฉือนกันสุดพลัง

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร หลงเงา ช่อง PPTV HD

“หลงเงา” เป็นเรื่องราวของ ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ชายหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมกับความแค้นของ ศรีจันทร์ (พิม - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ผู้เป็นแม่ ที่ปลูกฝังว่า เขาคือลูกที่ไม่มีใครต้องการ เพียงเพราะเขาเป็นลูกของเมียคนรับใช้ใน ”ตระกูลเพชรเมฆา” เจ้าของธุรกิจจิวเวลลี่ยักษ์ใหญ่  ซึ่งถ้าจะนับตามศักดิ์ เขาคือทายาทคนโตของตระกูลฯ และมีสิทธิจะได้รับสมบัติมหาศาลนั้น  แต่เขากลับต้องอาศัยอยู่กับแม่และตาด้วยความยากลำบาก

ในความโชคร้ายก็มีความโชคดี เพราะซันเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีมีเสน่ห์ดึงดูดต่อผู้ที่ได้พบเห็น เขาจึงใช้ข้อดีนี้ ผลักดันให้เขาได้เข้าไปในตระกูลเพชรเมฆา  กับความแค้นที่สะสมมานาน  เขาค่อย ๆ เล่นงานคนในครอบครัว  เริ่มจากแย่งคู่หมั้นของ หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) และพยายามแฉ ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล)  พระเอกสุดฮอตว่าเป็น “เกย์”  พร้อมใส่ร้าย อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ผู้เป็นพ่อว่าทำธุรกิจค้าเพชรเถื่อน จนชื่อเสียงของตระกูลย่ำแย่  ทำให้ บริษัท คอร์ดูล่าเจมส์ ตกมาอยู่ในมือของซัน  และซันก็ทำตามความฝันของศรีจันทร์  ด้วยการพาเธอเข้ามาเป็นคุณนายในบ้านของตระกูลเพชรเมฆาได้สมใจอยาก  ซึ่งการกระทำทั้งหมดของซันที่ผ่านมา  มีเพียง น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) เพื่อนสาวคนสนิทของเขาที่พยายามห้ามและเตือนสติเขาอยู่เสมอ  แต่มันไม่เป็นผลเพราะเขาถูกเงาของผู้เป็นแม่ครอบงำความแค้นนั้นมาตลอดชีวิต

เรื่องย่อ หลงเงา EP.1 วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566

ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ชายหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมกับความแค้นของ ศรีจันทร์ (พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ผู้เป็นแม่ ที่ปลูกฝังว่า เขาคือลูกที่ไม่มีใครต้องการ เพียงเพราะเขาเป็นลูกของเมียคนรับใช้ใน “ตระกูลเพชรเมฆา” เจ้าของธุรกิจจิวเวลลี่ยักษ์ใหญ่ ซันออกจากบ้านเพชรเมฆามาอาศัยอยู่กับแม่และตาด้วยความยากลำบากโดยมี น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) เพื่อนสนิทที่คอยช่วยเหลือดูแลกันและกันมาตั้งแต่เด็กๆ ทั้งคู่สนิทสนมกันเป็นอย่างดี จนกระทั่งวันหนึ่งซันไปทำงานพิเศษที่สนามแบดมินตัน และซันได้เจอกับ หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) ทายาทของ “ตระกูลเพชรเมฆา” เป้าหมายคนสำคัญของซัน ทั้งคู่ดวลแบดมินตันกันอย่างดุเดือด

เรื่องย่อ หลงเงา EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566

ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ไปสมัครงานที่ บริษัท คอร์ดูล่าเจมส์ และช่วยจับโจรที่ฉกกระเป๋า มาดามเพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) เอาไว้ได้ แต่ทุกคนกลับเข้าใจผิดคิดว่าซันเป็นคนร้ายส่งซันเข้าคุก หลังจากนั้น มาดามเพ่ยอิง ก็ได้รู้ประวัติของซันจึงรีบสั่งให้ ชิงชัย (แตงโม - พงษ์พิสุทธิ์  ผิวอ่อน) ปิดเป็นความลับ ส่วนศรีจันทร์ (พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ก็พยายามเกลี่ยกล่อมซันให้ไปสมัครงานที่บริษัท คอร์ดูล่าเจมส์ และเข้าทำงานที่นั่นให้ได้ ในขณะที่ตาบุญกล่ำ (ชลิต เฟื่องอารมย์) ก็อาการทรุดทำให้ซันต้องทำงานทุกอย่างรวมทั้งที่งานในบาร์โฮส เพื่อหาเงินมารักษาตาแต่พอน้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) รู้ก็โกรธมากเช่นเดียวกับแม่ของซันก็ต่อว่าซันอย่างหนักเช่นกัน

เรื่องย่อ หลงเงา EP.3 วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566

ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) และ  น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) ไปสมัคงานที่ Cordula Gems ตามคำแนะนำของ ศรีจันทร์ (พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) อีกครั้งแต่กลับโดนปฏิเสธ และในระหว่างที่ทั้งคู่กำลังออกจากบริษัทด้วยความหงุดหงิด จู่ๆ รถของ ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล)  ก็ขับมาเฉียวจนทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ พอ อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) รู้เรื่องจึงรับใบสมัครของทั้งคู่ไว้พิจารณาเป็นพิเศษ ด้าน มาดามเพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) พอรู้ว่าซันมาสมัครงานและได้เจอกับอาตงก็รีบหาทางกีดกันด้วยการไปข่มขู่ ศรีจันทร์และพ่อ แล้วหลังจากนั้นไม่นานตาของซันก็เสียชีวิต ซันเสียใจมากที่รู้ว่าครอบครัว “ตระกูลเพชรเมฆา” มีส่วนทำให้ตาจากไปในครั้งนี้

เรื่องย่อ หลงเงา EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566

ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ได้เข้าไปทำงานในบริษัท Cordula Gems พอ มาดามเพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) รู้ก็ไม่พอใจให้ซันทำตำแหน่งเดินเอกสาร น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) จึงพยายามให้กำลังใจซันและอยู่เคียงข้างซัน และหลังจากนั้นไม่นาน  อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ก็รู้ว่าซันคือลูกของตนให้ซันย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้าน เพซรเมฆา ด้วยกัน นั่นยิ่งทำให้เพ่ยอิงโกรธมากไม่ยอมรับในตัวซันและมีปากเสียงกับอาตงจนเป็นลมหมดสติไป

เรื่องย่อ หลงเงา EP.5 วันพุธที่ 1 มีนาคม 2566

หลังจาก ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) เข้าไปทำงานที่ คอร์ดูล่าเจมส์ ได้ไม่นานบวกกับมีผลงานดีงานนี้ อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) จึงเลื่อนตำแหน่งให้อยู่ฝ่ายการตลาดทันที ซึ่งนั่นทำให้ มาดามเพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) ทั้งโกรธและหงุดหงิดกังวลใจเป็นอย่างมากเพราะกลัวซันจะฮุบทั้งบริษัทไป ในขณะที่ซันก็พยายามตีสนิทกับ ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) หลานคนโปรดของมาดาม เพ่ยอิง รวมทั้ง ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) แฟนของ หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) เพื่อปั่นความสัมพันธ์ของทั้งคู่  ส่วน น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์)  ก็ถูกป้าไล่ออกจากบ้านเพราะคิดว่าไปอ่อยลุง ซึ่งนั่นทำให้น้ำเสียใจมากที่ป้าไม่เชื่อใจเธอ ซันจึงพาน้ำออกจากบ้านลุงกับป้าทันที

เรื่องย่อ หลงเงา EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม 2566

ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์)  แอบพา น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) เข้ามาอยู่ในบ้านเพชรเมฆา แต่ หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) จับได้ ทั้งคู่จึงพยายามอธิบายเหตุผลให้หยางเข้าใจ หลังจากนั้นหยางได้ขอร้องให้ ซัน ช่วยดูแล ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) เพราะติดงานกับลูกค้า และในขณะที่ซันไปทำงานกับฉัตรวรางค์ จู่ๆ ก็เกิดปัญหาขึ้นที่กองถ่ายโฆษณา ซันอาสาช่วยแก้ปัญหาสามารถถ่ายงานต่อได้อย่างราบรื่น นั่นยิ่งทำให้ทุกคนรวมทั้งฉัตรวรางค์ ยิ่งประทับใจในตัวซัน ด้าน เพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) จู่ๆ ก็เป็นลมหมดสติ น้ำช่วยเรียกรถพยาบาลก่อนจะรีบโทรหาซันเพื่อมาดูอาการ

เรื่องย่อ หลงเงา EP.7 วันพุธที่ 8 มีนาคม 2566

ศรีจันทร์ (พิม - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) แนะนำให้ ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ชวนน้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) เข้าไปอยู่ในบ้านเพชรเมฆาและให้คอยดูแล มาดามเพ่ยอิง(มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) เพื่อสืบข้อมูลลับของตระกูล ซันลำบากใจไม่อยากให้น้ำเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในขณะที่ อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ก็เตรียมแถลงข่าวเปิดตัวทายาททั้งสามคนของ เพชรเมฆา  รวมทั้งงานหมั้นหยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) กับฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร)  ด้าน เอกรงค์ (เต็งหนึ่ง - คณิศ ปิยะปภากรกูล) ผู้จัดการฝ่ายออกแบบของบริษัทคอร์ดูล่าเจมส์ ก็ได้เลือกซันมาเป็นนายแบบเครื่องประดับตัวใหม่ ส่วน พิมพ์รัก (มิเชล เบอร์แมน) พยายามให้ ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) เปิดใจกับ ไนกี้ (บิลลี่ - ภัทรชนน อ่อนสะอาด)

เรื่องย่อ หลงเงา EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2566

ในงานเลี้ยงเปิดตัวทายาทตระกูลเพชรเมฆา ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) กลายเป็นหนุ่มฮอตที่ทุกคนต่างให้ความสนใจรวมทั้ง สุรชัย (เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์) เจ้าของบริษัท คู่แข่งของคอร์ดูล่าเจมส์ ซึ่งจะมีเพียง มาดามเพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) ที่ไม่พอใจที่ซันได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในทายาทของตระกูล มาดามเพ่ยอิง จึงพยายามวางแผนแฉเบื้องหลังประวัติของซันเพื่อกำจัดซันกลางงาน

เรื่องย่อ หลงเงา EP.9 วันพุธที่ 15 มีนาคม 2566

ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ทำให้ ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) กลับมาคืนดีกับ หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) และมีเวลาสวีทหวานกันอย่างมีความสุขกับครอบครัว แต่ในขณะที่ซันเล่นสนุกสนานกับน้องๆ และดูสนิทสนมใกล้ชิดกับ น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) ก็ทำให้ฉัตรวรางค์ออกอาการหึงหวงซันกับน้ำ เธอจึงแอบนัดเคลียร์กับซัน ซึ่งจังหวะนั้นเองน้ำเข้ามาเห็นช็อตเด็ดพอดี น้ำเลยจะตามซันไปถ่ายงานที่ต่างจังหวัดด้วย โดยมี ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) คอยสนับสนุน ส่วนที่บริษัทคอร์ดูล่าเจมส์จู่ๆ ไฟล์งานสำคัญของหยางก็มีปัญหาทำให้หยางต้องรีบหาทางแก้ไขด่วน

เรื่องย่อ หลงเงา EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2566

หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) เรียกประชุมและสั่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวคนร้ายที่ปล่อยไวรัสทำลายไฟล์งาน โดยให้ เอกณรงค์ (เต็งหนึ่ง - คณิศ ปิยะปภากรกูล) จัดการตรวจสอบเรื่องนี้เป็นการด่วน ด้าน ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) พอรู้ว่าเอกณรงค์รู้ความจริงก็ได้พยายามเบี่ยงประเด็นจนเอกณรงค์เชื่อใจแล้วอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ไปได้ ด้าน ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) พอรู้ว่า หยางติดงานที่บริษัทไม่สามารถมาร่วมแจมทริปได้ก็โมโหมาก แถมยังเห็นภาพบาดตาบาดใจของหยางกับพิมพ์รัก (มิเชล เบอร์แมน) ก็ยิ่งทำให้ ฉัตรวรางค์ โกรธมากโหมทำงานอย่างหนักจนเป็นลมหมดสติไป

เรื่องย่อ หลงเงา EP.11 วันพุธที่ 22 มีนาคม 2566

ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) แอบวางยาสลบ น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) เพราะน้ำพยายามจะขัดขวางแผนการทำลายความสัมพันธ์ ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) และหยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) ซึ่งซันก็ทำได้สำเร็จจนหยางกับฉัตรวรางค์ยกเลิกงานแต่งงานกัน ด้วยความเสียใจหยางจึงหลบไปพักใจเงียบๆ ตามลำพัง ทุกคนในครอบครัวเป็นห่วงมาก รวมทั้งน้ำก็ได้ตามไปปลอบใจอย่างใกล้ชิด ส่วนซันเมื่อรู้ว่าน้ำอยู่กับหยางก็โมโหมาก เช่นเดียวกับ เอกณรงค์ (เต็งหนึ่ง - คณิศ ปิยะปภากรกูล) ก็โกรธมากที่รู้ว่าซันจะแต่งงานกับฉัตรวรางค์รีบบุกไปเอาเรื่องซันทันที

เรื่องย่อ หลงเงา EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2566

อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ยอมให้ ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) แต่งงานกับ ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) และให้ซันย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหญ่ด้วยกัน ด้าน ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) ไม่พอใจที่ซันแต่งงานกับฉัตรวรางค์ทั้งๆ ที่มีใจให้ น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์)  จึงวางแผนชวน  หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) กับ น้ำ ไปเที่ยวที่บ้านสวนของ ไนกี้ (บิลลี่ - ภัทรชนน อ่อนสะอาด) เพื่อประชดซันให้เจ็บใจ ด้าน ศรีจันทร์ (พิม - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) พอรู้ว่าซันแต่งงานก็บุกมาร่วมงานด้วยทันที

เรื่องย่อ หลงเงา EP.13 วันพุธที่ 29 มีนาคม 2566

ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) โกรธมากที่คืนแรกของวันเข้าหอ ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ก็หนีไปดูอาการป่วยของ น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) และทิ้งให้เธออยู่คนเดียวเธอจึงหอบข้าวของออกจากบ้านไปอยู่กับแม่ทันที พอ เพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) รู้เรื่องก็สั่งให้ซันตามไปง้อฉัตรวรางค์ให้กลับมาคืนดีกันให้ได้ ส่วน หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) พออยู่ใกล้ชิดน้ำก็เริ่มรู้สึกดีด้วยเช่นเดียวกับเพ่ยอิงก็ใจอ่อนพ่ายแพ้ให้กับน้ำใจและความดีในตัวน้ำเช่นกัน ด้าน ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) ก็เริ่มเข้ามาทำงานในบริษัทแบบจริงจัง ทำให้ซันกังวลใจกลัวฟู่จะมาทำลายแผนเพราะทุกอย่างกำลังไปได้ด้วยดี ซันจึงไปปรึกษากับแม่เพื่อวางแผนฮุบคอนดูล่าร์เจมส์

เรื่องย่อ หลงเงา EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566

ศรีจันทร์ (พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) เริ่มรู้จุดอ่อนของ เพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์)จาก ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ก็เริ่มวางแผนบางอย่างเพื่อเอาคืนทันที ในขณะที่ หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) ก็ตัดสินใจจะขอ น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) เป็นแฟนหลังจากเสร็จงานประกวดออกแบบจิวเวอรี่ แต่ซันแอบรู้เข้าก็หงุดหงิดใจมากพยายามกีดกันทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้หยางสมหวังกับน้ำ จนทำให้ ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) ไม่พอใจ

เรื่องย่อ หลงเงา EP.15 วันพุธที่ 5 เมษายน 2566

ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) หลอก ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) ว่าไปทำงานที่เกาหลีแต่กลับแอบตามไปดูแล น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) ที่ไปทำงานกับ หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) ที่ญี่ปุ่นเพราะไม่อยากให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกัน ด้าน ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) กับ ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) พอรู้เรื่องก็ไม่สบายใจรีบไปเอาเรื่องซันทันที และในขณะที่ หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) กำลังจะขอน้ำเป็นแฟนท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ซันก็หาจังหวะเข้าไปคุยกับน้ำจนทำให้น้ำหวั่นไหวและยอมใจอ่อนไปกับแผนการของซัน

เรื่องย่อ หลงเงา EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายน 2566

ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) ตามหา ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) จนเจอและต่อว่าซันอย่างหนักที่โกหกแต่ซันสามารถเบี่ยงประเด็นเอาตัวรอดไปได้ ส่วน น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) ได้ตัดสินใจจะย้ายออกจากบ้าน “เพชรเมฆา” หลังจากกลับจากญี่ปุ่นงานนี้ทำให้ เพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) ตกใจมาก เช่นเดียวกับ หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) ก็พยายามเกลี่ยกล่อมให้น้ำอยู่ที่บ้านต่อ ด้าน  ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) จู่ๆ ก็มีคลิปหลุดจนเป็นข่าวใหญ่โต ซึ่งข่าวนี้ทำให้ อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ไม่พอใจอย่างหนักประกาศตัดพ่อตัดลูกพร้อมทั้งปลดฟู่ออกจากตำแหน่งรองประธานบริษัทแล้วให้ซันทำหน้าที่รองประธานบริษัทแทนฟู่ทันที

เรื่องย่อ หลงเงา EP.17 วันพุธที่ 12 เมษายน 2566

เพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) เสียใจมากที่เห็น อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) กับฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) ทะเลาะกันจนเป็นลมหมดสติถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน  ด้าน เอกณรงค์ (เต็งหนึ่ง - คณิศ ปิยะปภากรกูล) ก็เริ่มสงสัยในตัว ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ที่พยายามตีตัวออกห่าง เขาจึงปฏิเสธที่จะช่วยเหลือซันอีกต่อไป งานนี้ซันโมโหมากวางแผนเล่นงานเอกณรงค์ทันที และยังบังคับให้น้ำเข้ามาช่วยงานที่บริษัทอีกด้วย ส่วน ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) ก็ยิ่งไม่พอใจที่เห็นน้ำใกล้ชิดกับซัน เปิดศึกกับน้ำจนซันโกรธพลั้งมือตบฉัตรวรางค์ต่อหน้าทุกคน

เรื่องย่อ หลงเงา EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2566

ฉัตรวรางค์ (แจม - ชรัฐฐา อิมราพร) ตัดสินใจหย่ากับ ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ส่วน น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) ก็หนีออกจากบ้าน “เพชรเมฆา” ไปอย่างเงียบๆ พอซันรู้ก็ร้อนใจมากต่อว่า เพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) และทุกคนที่ทำให้น้ำหนีไป ในขณะที่เพ่ยอิงได้สั่งให้ ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) ช่วยตามหาน้ำให้เจอ ฟู่จึงไปปรึกษา หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) ให้ช่วยอีกแรง พร้อมทั้งขอร้องให้หยางกลับไปจัดการเรื่องบริษัทเพราะที่บริษัทก็เกิดปัญหา หยางขอร้องให้พิมพ์รัก (มิเชล เบอร์แมน) ช่วย ส่วนซันก็ได้ร่วมมือกับ สุริยัน (เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์) เพื่อทำลายบริษัทอีกทางหนึ่ง

เรื่องย่อ หลงเงา EP.19 วันพุธที่ 19 เมษายน 2566

ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) ตามหา น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) จนเจอและขอร้องให้ พิมพ์รัก (มิเชล เบอร์แมน) ช่วยดูแลน้ำให้เพื่อความสบายใจของทุกคน ในงานแถลงข่าวเปิดตัวเพชรคอลเลคชั่นใหม่ของบริษัทคอลดูล่าเจมส์ พิมพ์รักชวนน้ำมาดูแฟชั่นโชว์เพชรคอลเลคชั่นใหม่ด้วยพร้อมทั้งแนะนำให้ฟู่ใส่โชว์เป็นฟินาเล่ของงาน แต่จู่ๆ สุริยัน (เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์) ก็พาตำรวจบุกมาที่งานยื่นข้อหาว่าบริษัทคอลดูล่าเจมส์ลอกเลียนแบบบริษัทของตนเอง ทำให้ อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์), หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์)  และ ซัน ต้องไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจ ด้าน น้ำ ก็พยายามหาหลักฐานมาช่วยยืนยันความบริสุทธิ์ให้คอลดูล่าเจมส์ร่วมกับฟู่ พิมพ์รัก และชิงชัย ก่อนจะไปขอร้องให้ซันหยุดแผนการทุกอย่างเพื่อครอบครัวของเขาอีกครั้ง   

เรื่องย่อ หลงเงา EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2566

หลังจาก อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) กับ หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) โดนจับมีเพชรเถื่อนในครอบครองจนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ก็ถือโอกาสนี้แต่งตั้งตัวเองขึ้นเป็นผู้บริหารบริษัทคอลดูล่าเจมส์แทน และให้ ศรีจันทร์ (พิม - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านเพชรเมฆา พอศรีจันทร์เข้ามาอยู่ในบ้านปุ๊บก็สั่งให้ซันไล่ เพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) ไปอยู่เรือนคนใช้ ทำให้ ทั้ง ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล)  เสียใจมากและเป็นห่วงเพ่ยอิงจึงขอร้องให้ น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) ช่วยกลับมาดูแลเพ่ยอิงที่บ้านด้วย

เรื่องย่อ หลงเงา EP.21 วันพุธที่ 26 เมษายน 2566

ศรีจันทร์ (พิม - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) พยายามทำร้าย เพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) แต่โชคดีที่ น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) เข้ามาช่วยไว้ทัน หลังจากนั้นเพ่ยอิงจึงเล่าเรื่องอดีตของศรีจันทร์ให้น้ำฟัง ด้วยความเป็นห่วง ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ไม่อยากให้ซันถลำลึกไปมากกว่านี้เธอจึงรีบไปหาซัน แต่ศรีจันทร์กลับตามไปผลักน้ำจนเกือบโดนรถชน แล้วชิงไปเจอซันก่อนน้ำ ส่วน ฟู่(ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) หลังจากไลฟ์สดเปิดเผยความจริงทุกอย่างก็ทำให้เขาได้รับการยอมรับมากขึ้น จนทำให้ศรีจันทร์ไม่พอใจหันไปต่อว่าซันอย่างหนัก ในขณะที่น้ำเองก็พยายามเตือนสติซันเรื่องแม่แต่ซันกลับไม่ฟังยังเดินเกมแก้แค้นตามใจแม่เหมือนเดิม

เรื่องย่อ หลงเงา EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน 2566

หยาง (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) ประสบอุบัติเหตุอาการสาหัสต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล พอ ศรีจันทร์ (พิม - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) รู้เรื่องก็ดีใจมากชื่นชม ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ต่างๆ นานา แต่ซันเริ่มไม่เห็นด้วยจึงขอให้แม่หยุดการแก้แค้นเพราะได้ทุกอย่างตามที่ต้องการแล้ว ซึ่งนั่นทำให้ศรีจันทร์โกรธมากต่อว่าซันอย่างหนัก และยังหาเรื่องกลั่นแกล้ง น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) ด้วยการให้น้ำปีนเก็บของให้จนน้ำพลัดตกหกล้ม ซันรู้เรื่องก็โกรธแม่มาก และพยายามปรับความเข้าใจกับน้ำพร้อมทั้งขอโอกาสดูแลน้ำกับลูกอีกครั้ง แต่น้ำปฏิเสธทำให้ซันเสียใจมาก

เรื่องย่อ หลงเงา EP.23 วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566

ศรีจันทร์ (พิม - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) บังคับให้ น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) กินซุปไก่ตุ๋นยาจีนให้ได้จนทำให้ เพ่ยอิง (มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์) รู้สึกสงสัยรีบเข้าไปค้นห้องศรีจันทร์และพบว่าศรีจันทร์วางแผนใส่ยาพิษลงไปด้วย ศรีจันทร์โกรธมากที่เพ่ยอิงรู้ความจริงและยังหลอกเรื่องที่ป่วยอัมพาตจัดการไล่เพ่ยอิงกับน้ำออกจากบ้านเพชรเมฆาทันที พอ ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) รู้เรื่องก็เสียใจมากต่อว่าแม่อย่างหนัก ด้าน เพ่ยอิง กับ น้ำ ก็ได้เดินทางไปหา อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ที่เขาใหญ่เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมทั้งวางแผนจัดการ ศรีจันทร์ อย่างเด็ดขาด

เรื่องย่อ หลงเงา EP.24 วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม 2566

ซัน (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ไล่ อาตง (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) และ ฟู่ (ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) ออกจากบริษัท พอ ศรีจันทร์ (พิม - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) รู้ก็ดีใจมากที่แผนการสำเร็จ ส่วน น้ำ (ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) นัดเจอกับซันเพื่อบอกความจริงอีกมุมเกี่ยวกับศรีจันทร์และตระกูลเพชรเมฆาพร้อมทั้งขอร้องให้ซันหยุดการกระทำทุกอย่าง ในระหว่างนั้นศรีจันทร์ตามมาเห็นเข้าก็ไม่พอใจพยายามขับรถชนน้ำก่อนจะแกล้งบาดเจ็บเรียกร้องความสนใจจากซัน

รายชื่อนักแสดงนำละคร หลงเงา ช่อง PPTV HD

 • อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์  รับบท  ซัน-บุรธัช เพชรเมฆา 
 • ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์  รับบท  น้ำ-นีรา 
 • ภัทร ฉัตรบริรักษ์   รับบท  หยาง-ภูธรา เพชรเมฆา
 • มิเชล เบอร์แมน   รับบท  พิมพ์รัก
 • บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์  รับบท  อาตง
 • พิม - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์  รับบท  ศรีจันทร์
 • มี้ - พิศมัย วิไลศักดิ์   รับบท  มาดามเพ่ยอิง
 • แจม - ชรัฐฐา อิมราพร   รับบท  ฉัตรวรางค์
 • บิลลี่ - ภัทรชนน อ่อนสะอาด  รับบท  ไนกี้
 • ป๊อบ – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล  รับบท  ฟู่-ธีรทัต  เพชรเมฆา
 • แตงโม - พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน  รับบท  ชิงชัย
 • เจริญสุข นาคสวัสดิ์   รับบท  สาลี่
 • เต็งหนึ่ง - คณิศ ปิยะปภากรกูล รับบท  เอกณรงค์
 • คุณากร เกิดพันธุ์   รับบท  โตมร
 • โน้ต-ธวัช ทัศนาพลพินิจ  รับบท  มนัส
 • ชลิต เฟื่องอารมณ์   รับบท  บุญกล่ำ
 • แก้ว - กวินนา สุวรรณประทีป  รับบท  มาดามจู  
 • เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์  รับบท  สุริยัน
 • ริว - ภัทรพงศ์ เวศกามี   รับบท  สิระ