รีเซต

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
30 มีนาคม 2566 ( 02:00 )
12.3K

เรื่องย่อละคร หงส์ในกรงกา ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้ นำแสดงโดย เบน สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ และ พีพี พัชญา เพียรเสมอ คู่หูทางการแสดงแบบมองตาก็รู้ใจต้องยกให้คู่นี้ ล่าสุดจับมือกันมาสาดดราม่าน้ำตานองขั้นสุด ในละครก่อนข่าวภาคค่ำเรื่องใหม่  “หงส์ในกรงกา”  ผลงานจากค่ายปภัสรา โปรดักชั่น โดยผู้จัด กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร หงส์ในกรงกา ช่อง 7HD

ส้มพอ (พีพี พัชญา) อาศัยอยู่กับ นงนุช (แอ้ม ศิรประภา) แม่เลี้ยงเดี่ยว ตั้งแต่เกิด ต้องทนกับการประชดประชันของ พอลล่า (โก้ ธีรศักดิ์) เจ้าของบ้านเช่าปากจัด แต่ก็ยังโชคดีที่มี พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) เพื่อนสมัยเรียนซึ่งแอบรักนงนุช แบ่งพื้นที่หน้าร้านกาแฟให้ทั้งคู่ขายอาหารแบบไม่คิดเงิน ส้มพอมี มะเหงก (ด.ช.ฉันท์ชนก ทรงศิลป์) เด็กวัดเป็นเพื่อนสนิท รวมถึง พอส้ม (ด.ญ.พิชามญชุ์ สมเลิศ) เด็กกำพร้าที่พงศธรรับมาเลี้ยง

ส้มพอไปส่งอาหารที่ สิงหปุระ รีสอร์ต ได้พบกับ กุมภา (เบน สันติราษฎร์) ผู้บริหารใหญ่ที่ถูกส่งมาดูแลแขกวีไอพี แต่เกิดเรื่องเข้าใจผิดจนกุมภาเกือบจับส้มพอส่งตำรวจ เพราะคิดว่าเป็นโจร กิ่งกนก (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) ผู้จัดการรีสอร์ตที่เอ็นดูส้มพอตั้งแต่ตอนเป็นเด็กฝึกงาน มาช่วยเป็นพยานให้ส้มพอพ้นผิด

หลังจากแขกวีไอพีกลับไปก็เกิดเรื่องใหญ่ เมื่อ ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) ลูกชายคนเล็กของ กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) ประธานใหญ่ของเครือสิงคหบดีรักษ์ เกิดอุบัติเหตุรถตกเขาระหว่างเดินทางมาที่รีสอร์ต ไม่มีใครรู้ว่าธนชาติแอบรู้ความลับเรื่องที่กมลาและ พจนีย์ (พรนภา เทพทินกร) ภรรยาของ ธนสิน ลูกชายคนโตที่เสียชีวิตไปแล้ว ร่วมมือกันใส่ร้ายนงนุชว่าตั้งท้องกับชู้และขโมยเงินหนีไป ธนชาติตั้งใจมาตามหานงนุชกับลูกแต่ก็ประสบอุบัติเหตุซะก่อน ส้มพอช่วยกุมภาตามหาธนชาติ แต่ก็ไม่พบแม้แต่ศพ

เรื่องการตามหาธนชาติยังไม่ทันจบ ก็มีมือปืนบุกมายิงส้มพอ พงศธรช่วยไว้ได้ทันจนได้รับบาดเจ็บแทน หลังจากกมลามั่นใจว่าธนชาติเสียชีวิตแล้ว ก็สั่งให้กุมภาตามหาภรรยาและลูกของธนชาติ ซึ่งก็คือนงนุชกับส้มพอนั่นเอง ส้มพอไม่รู้ว่าธนชาติเป็นพ่อที่แท้จริง เลยเข้าใจผิดว่าพ่อยังมีชีวิตอยู่ เธอจึงตัดสินใจมาตามหาที่กรุงเทพฯ กับมะเหงก กุมภารีบติดต่อ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) เพื่อนสนิทที่เป็นตำรวจ ให้ช่วยตามหาทั้งคู่ ทำให้ ภัคพร (แพม สุชานุช) น้องสาวของกุมภา ไม่พอใจเมื่อเห็นรณรงค์ที่เธอแอบรักอยู่ให้ความสนใจส้มพอ

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.1 วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566

 ส้มพอ (พีพี พัชญา) อาศัยอยู่กับ นงนุช (แอ้ม ศิรประภา) แม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่เกิด ต้องทนกับการประชดประชันของ พอลล่า (โก้ ธีรศักดิ์) เจ้าของบ้านเช่าปากจัด  ส้มพอไปส่งอาหาร และรำโชว์ที่รีสอร์ต และได้พบกับกุมภา (เบน สันติราษฎร์) ผู้บริหารที่ถูกส่งมาดูแล แฟร้งค์ กับ ลูซี่ แขกวีไอพี แต่เกิดเรื่องเข้าใจผิดจนกุมภาเกือบจับส้มพอส่งตำรวจ เพราะคิดว่าเป็นโจร กิ่งกนก (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) ผู้จัดการรีสอร์ตที่เอ็นดูส้มพอตั้งแต่ตอนเป็นเด็กฝึกงานมาช่วยเป็นพยานให้ ส้มพอ พ้นผิด  

เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) ลูกสาวคนเล็กของ พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) มีนิสัยชอบเที่ยว และยังเรียนไม่จบ ซึ่งต่างจาก ตุลเทพ (ปรมิณ ศิระวนาดร) ผู้เป็นพี่ชาย ถูก กมลา (ดวง ตุงคะมณี) ผู้เป็นย่าตบหน้า เพราะขึ้นเสียง กมลา เป็นลมจนต้องถูกหามส่งโรงพยาบาล

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.2 วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566

 ตุลเทพ (ปรมิณ ศิระวนาดร) โทรไปบอก กุมภา (เบน สันติราษฎร์) เรื่อง กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) เข้าโรงพยาบาล กุมภา เป็นห่วง กมลา มาก เพราะนึกถึงบุญคุณที่ กมลา เป็นคนส่งเสียให้ กุมภา และ ภัคพร (แพม สุชานุช) น้องสาวเรียนจนจบ และให้ทำงานในบริษัท หลังพ่อแม่เสียชีวิต รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) บอก กุมภา ว่า ส้มพอ (พีพี พัชญา) เป็นนางในฝัน นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) นึกถึงสมัยที่ กมลา ไล่ออกจากบ้าน เพราะฐานะไม่เหมาะสมกับ ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) ลูกชายของตน 

ส้มพอ กับ กุมภา พา แฟร้งค์ กับ ลูซี่ แขกวีไอพีไปเที่ยวพระธาตุดอยสุเทพ และน้ำตก กุมภา ผลัดหลง และกำลังจะตกเขา แต่ ส้มพอ ช่วยไว้ได้  ธนชาติ แอบรู้เรื่อง นงนุช และ ส้มพอ หลังแอบฟัง กมลา คุยกับ คมเดช (พิเชษฐ ศรีราชา) ลูกน้องคนสนิท ธนชาติ กำลังเดินทางไปรีสอร์ตที่เชียงใหม่ แต่เกิดอุบัติเหตุถูกรถขับปาดหน้า ทำให้รถที่ ธนชาติ นั่งมาตกเขา  

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.3 วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566

ส้มพอ (พีพี พัชญา) ช่วย กุมภา (เบน สันติราษฎร์) ตามหา ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) หลังจากรถของ ธนชาติ ตกเขา และยังหาตัวไม่พบ ส้มพอ กลับมาบอกแม่เรื่องที่ไปช่วย กุมภา ตามหาเจ้านายที่รถตกเขา นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) และ กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) เห็นข่าว ธนชาติ ในทีวี ถึงกับเป็นลม นงนุช เสียใจมาก แม้ในใจไม่อยากให้ ส้มพอ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับ ตระกูลสิงคหบดีรักษ์ แต่ก็ยอมให้ ส้มพอ ไปช่วยตามหา ธนชาติ  พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) ถาม นงนุช ว่าเมื่อไหร่จะบอก ส้มพอ เรื่องพ่อของเขา

กุมภา และ ส้มพอ ออกตามหา ธนชาติ อยู่หลายวัน จน กุมภา เป็นลม ส้มพอ เตรียมน้ำและอาหารให้ กุมภา กุมภา ซาบซึ้งในน้ำใจของ ส้มพอ กุมภา เห็นนาฬิกาของธนชาติอยู่ที่ข้อมือของวัยรุ่นจึงสอบถามที่มา แต่กลุ่มวัยรุ่นกลับเข้าทำร้าย กุมภา และ ส้มพอ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) ขับรถผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือ และแจ้งว่าทางทีมตำรวจและทีมกู้ภัยจะยุติการค้นหา ธนชาติ

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.4 วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566

 กุมภา (เบน สันติราษฎร์) โทรไปบอก กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) เรื่องการยุติการหา ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) ด้าน เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) เดินทางไปที่รีสอร์ต และพบ ส้มพอ (พีพี พัชญา) ในห้องของ กุมภา เอมมิกา เข้าใจผิด และเกิดอุบัติเหตุกับ เอมมิกา จนได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ ตกดึก เอมมิกา เข้าหา กุมภา ที่ห้องนอน แต่ กุมภา ใช้วิธีหลีกเลี่ยง จน เอมมิกา หัวเสีย

นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) ส้มพอ และ มะเหงก (ฉันท์ชนก ทรงศิลป์) ไปทำบุญที่วัด เจอ พอลล่า (โก้ ธีรศักดิ์) และ ซาร่า ที่ชอบพูดจาประชดประชัน นงนุช และ ส้มพอ อยู่เสมอ ทำให้ มะเหงก ไม่พอใจ เอาน้ำสาด พอลล่า  เอมมิกา ขอข้อมูล ส้มพอ จาก กิ่งกนก (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) และไปที่ร้านกาแฟของ พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) เพื่อจะไปเอาคืน ส้มพอ 

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566

ตุลยเทพ (ปรัชญ์ ปรมิณ) ให้เงินพิเศษเป็นของขวัญวันเกิดกับ  แหวว (จารุศิริ ภูวนัย) และ เชอรี่ (อรวรรยา โตสมบัติ) ทำให้ พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) ภูมิใจ เพราะ ตุลยเทพ เป็นที่รักของคนในบ้าน  กุมภา (เบน สันติราษฎร์) รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) มาลา ส้มพอ (พีพี พัชญา) กลับกรุงเทพฯ  กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) จัดงานศพให้ ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) และนึกถึงอดีตที่ ธนชาติ เคยให้สัญญา และเรื่องที่ นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) หนีตามผู้ชาย

กิ่งกนก (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) โทรมาบอก ส้มพอ ว่าได้งานทำที่รีสอร์ตแล้ว ส้มพอ โทรไปขอบคุณ กุมภา เรื่องงาน ภัคพร (แพม สุขานุช) แอบแซวพี่ชาย กมลา ยกตำแหน่งให้ ตุลยเทพ โดยให้ กุมภา เป็นพี่เลี้ยง ตุลยเทพ ขอติดรถไปกับ กมลา แต่ กมลา ยกรถตู้ให้รับส่ง ตุลเทพ และให้ ภัคพร ขับรถไปส่ง กมลา ที่บ้านแทน กุมภา โทรหา ภัคพร บอกเรื่อง ตุลยเทพ เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต!!!

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.6 วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566

กุมภา (เบน สันติราษฎร์) ไปดูศพ  ตุลยเทพ (ปรัชญ์ ปรมิณ) ร้องไห้เสียใจกับการจากไปของเพื่อน พร้อมให้สัญญาว่าจะดูแลคุณย่า กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) ให้ดีที่สุด  และในงานศพ ทุกคนเสียใจกับการจากไปของ ตุลยเทพ โดยเฉพาะ พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) และ เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) ร้องไห้อย่างหนักเพราะนึกถึงคำพูดที่ว่าทุกวันนี้เหนื่อยมากแต่ที่ทำทุกอย่างก็เพื่อแม่และน้องสาว 

          กมลา แอบได้ยินคำพูดของเอมมิกา พูดกับแม่ว่าต่อไปคงถูกย่าบังคับให้ไปเรียน เมื่อจบก็ต้องบังคับให้ทำงานเหมือนทาส  จากคำพูดนี้ทำให้ กมลา ตัดสินใจให้คนไปนำตัว นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) และลูกกลับมา ปรากฏว่าคนนั้นถูกทำร้ายทำให้ กมลา ติดต่อไม่ได้ จึงตัดสินใจบอกความลับนี้ให้ กุมภา เมื่อส่งรูปให้ดู กุมภาตกใจ บอกว่า นี่คือ ส้มพอ (พีพี พัชญา) กับแม่ ที่เป็นคนดูแลแขกวีไอพี  กุมภารีบไปเชียงใหม่ ด้าน พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) เห็น ส้มพอ กำลังจะถูกยิงก็เลยเข้าขวางถูกยิงเจ็บแทน และก๋อนที่ส้มพอจะถูกยิงอีก กุมภา ก็เข้ามาช่วยจนคนร้ายต้องหนี

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.7 วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566

หลังจาก พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) เอาตัวบังกระสุนให้ ส้มพอ (พีพี พัชญา) จนได้รับบาดเจ็บ และถูกนำส่งโรงพยาบาล ก่อนเข้าห้องฉุกเฉิน พงศธร บอก นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) ให้บอกเรื่องพ่อกับ ส้มพอ ส้มพอ ถามเรื่องพ่อกับ นงนุช จนทั้งคู่ทะเลาะกัน นงนุช ตบหน้า ส้มพอ ส้มพอ ตัดสินใจไปตามหาพ่อที่กรุงเทพฯ โดยมี มะเหงก (ฉันท์ชนก ทรงศิลป์) ขอตามไปด้วย

ด้าน กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) สั่งให้ กุมภา (เบน สันติราษฎร์) ไปตามหาเมียและลูกของ ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) จนรู้ว่าคนในรูปคือ นงนุช และส้มพอ ในขณะที่ กุมภา กำลังไปหา นงนุช กับ ส้มพอ ที่เชียงใหม่ แต่กลับสวนทางกัน กุมภา จึงโทรรายงาน กมลา ส้มพอ กับ มะเหงก ตามหาพ่อตามเลขที่บ้านที่ปรากฏในรูป จนเกิดเหตุการณ์เข้าใจผิด และทำให้ มะเหงก ได้รับบาดเจ็บ ส้มพอ พา มะเหงก ไปทำแผลที่โรงพยาบาล และได้พบ กมลา เป็นครั้งแรก กมลา เห็น ส้มพอ ถึงกับเป็นลม ส้มพอ เก็บกระเป๋าของ กมลา ได้ แต่ เอมมิกา คิดว่า ส้มพอ ขโมยกระเป๋า กมลา

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.8 วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566

ส้มพอ (พีพี พัชญา) ตามหาพ่อจนมาถึงบ้าน สิงคหบริรักษ์ ได้พบกับ แหวว (ตู่ จารุศิริ) และ เชอรี่ (แจกัน อรวรรยา) ทั้งคู่เถียงกันเรื่องหลักฐานที่ตามหาพ่อ จน เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) ขับรถมาถึงหน้าบ้าน จึงเข้าต่อว่า ส้มพอ เป็นโจร ให้ แหวว กับ เชอรี่ จับตัวส่งตำรวจ ในขณะที่ กุมภา (เบน สันติราษฏร์) และ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) ที่ขับรถตระเวนหา ส้มพอ ก็มาถึงหน้าบ้านพอดี กอปรกับรถของ กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) ก็มาถึงหน้าบ้านเช่นเดียวกัน

กมลา พา ส้มพอ ไปดูรูปพ่อที่บ้าน และบอกว่าพ่อชื่อ ธนชาติ สิงคหบริรักษ์ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) ส้มพอ จึงรู้ว่าพ่อได้ตายไปแล้ว และเป็นคนเดียวกับที่ตนเคยช่วย กุมภา ตามหาในป่า ส้มพอ เสียใจมาก กมลา แนะนำ ส้มพอ ว่าเป็นลูกของ ธนชาติ กับ นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) แต่ เอมมิกา ไม่เชื่อขอให้มีการตรวจดีเอ็นเอ พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) เห็นด้วย เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย กุมภา ให้ ส้มพอ โทรบอกแม่เรื่องที่จะขอพักอยู่ที่บ้าน กมลา เพื่อรอตรวจดีเอ็นเอ นงนุช คิดว่า ส้มพอ อยากได้สมบัติของตระกูล สิงคหบริรักษ์

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.9 วันพุธที่ 1 มีนาคม 2566

เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) วางแผนทำร้าย ส้มพอ (พีพี พัชญา) หวังให้ ส้มพอ ออกจากบ้าน โดยให้ แหวว (ตู่ จารุศิริ) และ เชอรี่ (แจกัน อรวรรยา) หลอก มะเหงก (ฉันท์ชนก ทรงศิลป์) ไปขังในห้องเก็บของ และ ภคพร (แพม สุชานุช) ชวน กุมภา (เบน สันติราษฎร์) ให้ช่วยเรื่องงาน เพื่อหลีกเลี่ยงความสนใจ เอมมิกา เข้าทำร้าย ส้มพอ โดยมี แหวว กับ เชอรี่ เป็นตัวช่วย

กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) เข้าห้ามทัพ ทั้งสองฝ่ายจึงแยกย้ายไปทำแผล กมลา เหนื่อยใจที่ลูกหลานมาตีกันเอง ผลการตรวจดีเอ็นพอ ออกมาว่า ส้มพอ เป็นลูกของ ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) จริงๆ ทั้งๆ ที่ เอมมิกา ใช้ องค์อร (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) เลขาฯ ของ พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) เป็นคนจัดการวางแผนสลับผลตรวจดีเอ็นเอ แต่ กุมภา ก็รู้ทัน และจัดการนำผลตรวจดีเอ็นเอฉบับจริงมามอบให้ กมลา  

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม 2566

กมลา (ดวง ตุงคะมณี) พา ส้มพอ (พีพี พัชญา) ไปดูโรงแรม โรงพยาบาล และกิจการของตระกูล สิงคหบริรักษ์  เพื่อให้ ส้มพอ รู้ว่า เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) ไม่สามารถบริหารกิจการได้ และเกลี้ยกล่อมให้ ส้มพอ มาดูแลแทน เอมมิกา          กุมภา พา ส้มพอ กลับมาหา นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) ที่เชียงใหม่ นงนุช ตบหน้า ส้มพอ กุมภา ตามไปให้กำลังใจ ส้มพอ  ส้มพอ กับ นงนุช ปรับความเข้าใจกัน

         เอมมิกา ไปเที่ยวกลางคืน และกำลังจะถูกผู้ชายลวนลาม  อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) เข้าช่วยเหลือ และพยายามจะตีสนิทกับ เอมมิกา ส้มพอ ฝันร้ายว่ามี  อีกา ไล่จิก จนตกเขา ส้มพอ กลับไปทำงานที่รีสอร์ต เกิดเหตุการณ์ที่ แม่บ้านหลายคน เกิดท้องเสีย และจะมีกรุ๊ปทัวร์มาใช้บริการ กุมภา กับ ส้มพอ ช่วยกันแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้น วิจิตร (ศรุฒ สุวรรณภักดี)  มารอดักทำร้าย ส้มพอ ที่รีสอร์ต

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.11 วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2566

อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) มารับ เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) ที่บ้าน โดยมี พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) ยืนมองด้วยความหนักใจ กุมภา (เบน สันติราษฎร์) กำลังจะขับรถไปส่ง ส้มพอ (พีพี พัชญา) ที่โรงพยาบาล เพื่อไปหา นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) และ พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) วิจิตร (ศรุฒ สุวรรณภักดี) ขับมอเตอร์ไซด์ตาม กุมภา ให้ ส้มพอ โทรหา รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) อติเดช พา เอมมิกา มาเดทที่โรงแรมของตระกูล สิงคหบริรักษ์ เอมมิกา ชวน ภคพร (แพม สุชานุช) มาให้ รู้จัก อติเดช  

วิจิตร ไล่ยิง กุมภา และ ส้มพอ จนรถเสียหลัก กุมภา และ ส้มพอ หนีเข้าป่า วิจิตร ก็ตามไล่ล่าเข้าไปในป่า กุมภา ถูกยิงที่ ขา วิจิตร ไล่ล่า กุมภา กับ ส้มพอ จนมาถึงริมผา กุมภา ตัดสินใจชวน ส้มพอ กระโดดหนีลงน้ำ เพื่อหนีลูกปืนจาก วิจิตร กุมภา ผลัดหลงกับ ส้มพอ รณรงค์ โทรบอก ภคพร เรื่องที่ กุมภา และ ส้มพอ ถูกไล่ล่า กุมภา เจอ ส้มพอ ในขณะที่กำลังนอนหมดสติ รณรงค์ พาตำรวจในพื้นที่ไปค้นหา กุมภา กับ ส้มพอ

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.12 วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2566

ส้มพอ (พีพี พัชญา) กับ กุมภา (เบน สันติราษฎร์) หนีการไล่ล่าของ วิจิตร (จอม ศรุฒ) สุดท้ายเจอ วิจิตร กำลังเล็งปืนยิงมาที่ตน รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) มาช่วยไว้ได้ทัน วิจิตร หนีไปได้ กุมภา ถูกนำส่งโรงพยาบาล กุมภา กำลังสงสัยคนในบ้าน สิงคหบริรักษ์ ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด ภคพร (แพม สุชานุช) โทรมาบอก รณรงค์ ว่า พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) ถูกยิง!!!

กุมภา, ส้มพอ, รณรงค์ มาเยี่ยม พจนีย์ ที่โรงพยาบาล ส้มพอ รู้ความจริงจาก กุมภา ว่า เอมมิกา เป็นคนสลับผลตรวจ DNA ในห้องพักมี ภคพร, ป้าหน่อย (ดี้ ปัทมา) และ กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) อยู่ด้วย เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) ตามเข้ามาเยี่ยม พจนีย์ และมีปากเสียงกับ กมลา จนต้องออกจากห้อง เอมมิกา และ ภคพร เจอ ส้มพอ ตรงบันได เอมมิกา ผลัก ส้มพอ ตกบันไดจนสลบ ทุกคนมาเยี่ยม ส้มพอ ที่ห้องพัก ภคพร บอกว่าไม่เห็น ส้มพอ ตอนตกบันได กุมภา รู้ว่า ภคพร โกหก

อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) มาหา เอมมิกา ที่บ้าน ในขณะที่รอ เอมมิกา อติเดช ลวนลาม ภคพร จน ส้มพอ เข้ามาเห็น จึงเข้าช่วย ภคพร ด้วยการถีบ อติเดช ตกสระว่ายน้ำ แต่ อติเดช ปฏิเสธว่าไม่ได้ลวมลาม ภคพร

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.13 วันอังคารที่ 7 มีนาคม 2566

ภคพร (แพม สุชานุช) ขอบคุณ ส้มพอ (พีพี พัชญา) แปลกใจที่ส้มพอ ช่วยเพราะที่ผ่านมาเคยทำไม่ดีกับส้มพอมาก่อน  ส้มพอบอกว่าเพราะเธอเป็นน้องของ กุมภา (เบน สันติราษฎร์) ที่ดีกับส้มพอมาตลอด ส่วน เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) ก็คาดคั้นความจริงกับ อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ซึ่งเขาบอกว่าต้องการจะเอาคืนส้มพอ คนที่ เอมมิกา บอกว่าเกลียด และถ้ามีโอกาสเขาจะเอาคืนแน่นอน  ด้านกุมภา มาขอบคุณส้มพอที่ช่วยน้อง พร้อมทั้งบอกว่าเป็นห่วง

กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) จัดงานเลี้ยงต้อนรับส้มพอ เอมมิกา สั่งให้ ภคพร ขโมยชุดที่ส้มพอจะใส่มาให้แล้วก็ใช้กรรไกรตัดชุดจนขาดก่อนให้ไปไว้ที่เดิม ซึ่งก็ทำให้ ภคพร ไม่สบายใจจนกุมภาเห็นความผิดปกติสอบถามเลยได้รู้แผนการณ์  และหาทางป้องกันเตรียมชุดใหม่ให้ โดยให้ภคพรทำเป็นไม่รู้เรื่อง  แล้วส้มพอ ก็ปรากฏตัวขึ้นในงานพร้อมกับ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) ทุกคนชื่นชมในความงาม ทำให้เอมมิกา โกรธจัดถามภคพรว่าทำไมส้มพอถึงมีชุดใส่มางาน ภคพรบอกว่าไม่รู้เพราะทำตามที่เอมมิกาบอกแล้ว ในงานส้มพอมองหา กุมภา แต่ก็ไม่เจอทำให้ส้มพอมารอ กุมภา ที่บ้าน ในขณะเดียวกัน เอมมิกา ก็แอบมาบ้านกุมภา จึงได้เห็นทั้งคู่คุยกัน

เอมมิกา ตัดสินใจไปฝึกงานที่บริษัท กมลา อดแปลกใจไม่ได้แต่ยังก็ยังขอให้ กุมภา เป็นคนช่วยฝึกงานให้ตามคำขอเอมมิกา ระหว่างฝึกงาน เอมมิกา บ่นปวดหัวร้องขอให้กุมภาช่วยขับรถให้ แต่ไม่ให้ไปส่งที่บ้านเพราะเกรงโดนย่าบ่น เมื่อมาถึงที่พักเอมมิกา ก็หาน้ำให้กับกุมภาดื่ม  พร้อมขอให้กุมภาอยู่กับเธอจนกว่าจะหลับ  จู่ๆกุมภาก็รู้สึกผิดปกติ 

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.14 วันพุธที่ 8 มีนาคม 2566

หลังจากดื่มน้ำ กุมภา (เบน สันติราษฎร์)  เกิดอาการผิดปรกติ  เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) เช็ดหน้าให้ แล้วโน้มหน้าจะจูบกุมภา กุมภา พยายามฝืนแล้วขอเข้าห้องน้ำ เอมมิกา พูดดักคราวนี้มีกุญแจห้องน้ำหนีไม่พ้นแน่ จู่ๆก็มีคนแอบส่งคลิปให้ ภคพร (แพม สุชานุช)  ส้มพอ (พีพี พัชญา) และ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ)  รีบไปช่วยกุมภา ด้านกุมภา พยายามใช้น้ำดับความผิดปกติตัวเอง ในขณะที่เอมมิกา ก็เรียกร้องอยู่ด้านนอก แต่แล้วจู่ๆเสียงสัญญาณไฟไหม้ดังขึ้น เอมมิกาตกใจวิ่งหนีออกมาจากห้อง

รณรงค์ ส้มพอ และ ภคพร รีบเข้าไปในห้อง ได้เห็นสภาพกุมภา ที่เปียกปอนเหมือนลูกหมาตกน้ำในห้องน้ำ จึงรีบพาหนีออกไป เอมมิกา รู้ว่ามีคนทุบสัญญาณเตือน ก็ทำเอาหัวเสียรีบกลับเข้าห้องก็ไม่เจอกุมภา แต่กลับไปเจอ อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา)   ด้านกุมภา เมื่อกลับถึงบ้านเจอคุณท่าน กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) ก็เลยขอไม่สอนงานเอมมิกาต่อ ซึ่งกมลาก็ยอม  โดยไม่มีใครบอกความจริง

เยาวเรศ (วาสนา สิทธิเวช)  เอ่ยปากกับ กมลา ให้ช่วยจัดงานต้อนรับแขกผู้ใหญ่ กมลา อยากให้ส้มพอได้เรียนรู้ไปด้วย พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) ก็อยากให้เอมมิกาทำ กมลาเลยให้จัดงานนี้พร้อมกันสองงานเป็นการแข่งขันของส้มพอกับเอมมิกา เพื่อพิสูจน์ฝีมือ นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) ชวน พอลล่า (โก้ ธีรศักดิ์) นำอาหารไปบริจาคให้ชาวเขา แล้วนงนุชก็ร้องเสียงหลงเมื่อได้เจอ ธนชาติ (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ ) หรือ หลง จากอุบัติเหตุทำให้ความจำเสื่อม นงนุช ตัดสินใจพากลับบ้าน พงศธร ขอให้มาอยู่บ้านตัวเองก่อนดีกว่าเพราะส้มพอไม่อยู่

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2566

พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) แปลงโฉมให้ ธนชาติ (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ ) พอลล่า (โก้ ธีรศักดิ์) บอกให้บอกส้มพอ (พีพี พัชญา) หรือ กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) แต่ พงศธร ห้ามเกรงว่า ถ้าคนร้ายรู้ว่าธนชาติยังมีชีวิตอยู่ ก็อาจจะอันตรายอีกเลยอยากให้เก็บไว้เป็นความลับ รอให้ความจำกลับมาก่อน  พจนีย์(สุ่ย พรนภา)  และ เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) แอบให้ องค์อร (ณัฎฐกันย์ อัมพรพงษ์)  

รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ)  กุมภา ส้มพอ และ ภคพร (แพม สุชานุช)ไปหาพจนีย์ และเอมมิกา เพื่อจะแจ้งเกี่ยวกับคดีที่พจนีย์ โดนยิง จาการตรวจสอบกล้องวงจรปิดแถวนั้นไม่มีจึงไม่สามารถตรวจสอบหาคนร้ายได้   เอมมิกาแย้งว่าอาจเป็นเรื่องโรงแรมคู่แข่ง รณรงค์บอกว่าให้ตัดทิ้ง พจนีย์ บอกว่าอาจเป็นเรื่องปล้นทรัพย์ก็ได้ และบอกว่าใจสั่น  เอมมิกาเบรกให้พอ เพราะดูเหมือนแม่ถูกสอบปากคำ 

องค์อร สั่งห้ามไม่ให้พนักงานช่วยงานส้มพอ ถ้าใครช่วยจะโดนเอมมิกา ไล่ออก เมื่อส้มพอ ไปขอความช่วยก็เจอแต่ปฎิเสธ ทำเอา ภคพร บอกกับส้มพอว่าแปลกใจคิดว่าน่าจะเป็นฝีมือ เอมมิกา แน่ๆ แล้วทั้งคู่ก็ได้ยินเอมมิกา คุยเรื่องนี้กับองค์อร จึงทำให้รู้ว่าเป็นแผนของเอมมิกาจริงๆ  ภคพร เอาเรื่องนี้มาเล่าให้กุมภาฟัง กุมภา เลยเสนอให้คนอื่นช่วยซึ่งเป็นคนที่เอมเล่นงานที่หลังไม่ได้  ด้านนงนุช(แอ้ม ศิระประภา) เอารูปให้ ธนชาติ ดูเผื่อจะสามารถฟื้นความจำได้ ปรากฏว่าทำให้ธนชาติ ปวดหัวอย่างหนักถึงกับหมดสติ   เมื่อใกล้เวลางาน ส้มพอยังต้องเตรียมงานคนเดียว ทำเอาส้มพอถึงกับร้องไห้ออกมา กุมภาต้องเข้ามาปลอบ

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.16 วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566

 กุมภา (เบน สันติราษฎร์) หลังจากปลอบ ส้มพอ(พีพี พัชญา) ก็บอกว่าไปหากำลังเสริมมาให้ทั้ง รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) , ภคพร (แพม สุชานุช) และ ป้าหน่อย (ดี้ ปัทมา)  ทุกคนพยายามช่วยส้มพอเต็มที่  เมื่อคุณย่า กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) มาถึง กุมภา ให้ ภคพร ออกไปช่วยถ่วงเวลา ภคพร เลยวางแผนให้ องค์อร (ณัฎฐกันย์ อัมพรพงษ์) เปิดห้องจัดเลี้ยงฝั่ง เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) ก่อน โดยยืนยันว่าที่แกล้งดีกับ ส้มพอ เพราะอยากเอาเรื่องของส้มพอมาบอกกับ เอมมิกา ซึ่งองค์อร หลงเชื่อ ทำตามที่ภคพร บอก 
            กมลา,เยาวเรศ (วาสนา สิทธิเวช), พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) และเหล่าแขกเข้าห้องเอมมิกา ซึ่งกมลาและเยาวเรศ ได้เอ่ยปากชมว่าดู สวยเหมือนงานแต่งงานเล็กๆๆสมกับเป็นลูกหลานเจ้าของโรงแรม แต่แล้วแขกที่มาในงานทานอาหารในงานไม่ได้ เพราะทานมังสวิรัติ กมลาต่อว่าเอมมิกา และไปต่อห้องของส้มพอ ที่บรรยากาศตกแต่งจัดขันโตกแบบทางเหนือ แถมส้มพอ ยังโชว์การร่ายรำของชาวเขาอีก ซึ่งก็ได้รับคำเอ่ยชมจากกมลา แม้แต่เรื่องอาหารก็มีมังสวิรัติเพราะมีการหาข้อมูลมาก่อน เอมมิกาต่อว่าขึ้โกง ส้มพอ กระซิบว่า แล้วให้คนอื่นทำงานแทน ไม่โกงหรือ เอมมิกา กรี๊ดไม่พอใจออกจากห้องไปทันที 
            เอมมิกา ไปหา อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) บ่นว่าเครียดเรื่องสัมพอ อติเดชถามว่าอยากหายเครียดมั้ย แล้วก็ให้ของดีกับเอมมิกา ซึ่งก็สร้างความพอใจกับเธอมาก ส้มพอ ขอบคุณ กุมภา อีกครั้งสำหรับทุกอย่างที่ช่วยเหลือ ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปพักด้วยความรู้สึกที่ดีต่อใจกันมากขึ้น กมลา รู้ความจริงจากกุมภาว่า เอมมิกาให้คนทำงานแทน แถมยังไม่ให้คนช่วย ส้มพอ อีก กมลาขอบใจ พร้อมกล่าวย้ำให้ดูแลส้มพอให้ดีสมกับเป็นหลานที่จะได้เป็นทายาทของ สิงคหบดีรักษ์  กมลา ต่อว่าเอมมิกา และบอกพจนีย์ว่าๆเลิกทำหน้าซื่อว่าไม่รู้อะไรได้แล้ว พร้อมบอกว่าจะประกาศให้สมพอ มาดูงานคู่กับ กุมภา  ส่วนรณรงค์ มาหากุมภาแต่เช้า สารภาพว่าคิดว่าตัวเอง รักส้มพอ เลยตั้งใจจะมาขออนุญาติคุณย่าจีบส้มพอ

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.17 วันจันทร์ที่ 13 มีนาคม 2566

เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) เมาไม่ได้สติที่คอนโด อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ถ่ายรูป เอมมิกา บนเตียง หวังไว้แบ็คเมล์ อติเดช พา เอมมิกา ที่ยังเมาค้างมาส่งที่บ้าน เจอ พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) ดูถูก กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) เรียกผู้บริหารในบริษัทมาประชุมที่บ้าน และแนะนำ ส้มพอ (พีพี พัชญา) เป็นทายาทอีกคน และจะแต่งตั้ง ส้มพอ เป็นผู้บริหาร แต่ เอมมิกา กลับคิดฆ่าตัวตาย เพื่อเรียกร้องความสนใจ

กุมภา (เบน สันติราษฎร์) พยายามหนีหน้า ส้มพอ โดยให้ ภัคพร (แพม สุชานุช) โกหกว่าตนไม่สบายตอนที่ ส้มพอ มาหาที่บ้าน พจนีย์ เล่าเรื่อง นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) ที่ถูก กมลา ดูถูกและใช้ทำงานสารพัด ส้มพอ ทะเลาะกับ กมลา และถูกคนร้ายดักทำร้าย กมลา สั่งให้ กุมภา (เบน สันติราษฎร์) และ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) ไปตาม ส้มพอ กุมภา เข้าช่วย ส้มพอ จากคนร้าย จนถูกแทงได้รับบาดเจ็บ และถูกหามส่งโรงพยาบาล เอมมิกา แอบเห็น พจนีย์ ให้เงินคนร้าย!!!

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.18 วันอังคารที่ 14 มีนาคม 2566

ส้มพอ (พีพี พัชญา) ยังโกรธ กมลา (ดวง ตุงคะมณี) แต่ก็ยังอยู่ในบ้าน สิงคหบริรักษ์ ต่อ โดยมี กุมภา (เบน สันติราษฎร์) เตือนสติ ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) ความจำเสื่อมและยังรักษาตัวอยู่ที่ร้านกาแฟ พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) ได้ยินเสียง ส้มพอ ทางโทรศัพท์ จึงถามว่า “ส้มพอคือใคร” เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) เกิดอาการหวาดกลัว พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) หลังจากเห็น พจนีย์ ฆ่าคนตาย และยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตายของ ธนชาติ และ ตุลยเทพ (ปรัชญ์ ปรมิณ)

         กมลา เรียก พจนีย์ และ เอมมิกา มาบอกเรื่องที่แต่งตั้ง ส้มพอ ให้คุมการประมูลโครงการอาเปค งานประชุมระดับเอเชีย ส้มพอ, กุมภา, ภัคพร (แพม สุชานุช) และ กิ่ง (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) ร่วมมือกันที่จะทำเอกสารเข้าประมูล และ ส้มพอ ก็ออกปากว่าจะต้องชนะการประมูลครั้งนี้ให้ได้ อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) และ อร (ปุ๊กปิ๊ก ณัฎฐกันย์) อาสาที่จะทำให้ ส้มพอ แพ้การประมูลครั้งนี้ให้ได้ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) มาขอร้อง กุมภา ช่วยจีบ ส้มพอ

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.19 วันพุธที่ 15 มีนาคม 2566

พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) และ อร (ปุ๊กปิ๊ก ณัฎฐกันย์) มาสอบถามเรื่องไฟไหม้เอกสารที่จะส่งประมูลโครงการอาเปคกับ ส้มพอ (พีพี พัชญา) กุมภา (เบน สันติราษฎร์) ภัคพร (แพม สุชานุช) และ กิ่ง (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) เอมมิกา พูดจาถากถางและดูถูก ส้มพอ อย่างแรง แต่ทว่า ส้มพอ ก็ขอให้ทุกคนสู้ไปด้วยกันอีกครั้ง ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) หลังจากเดินหายออกไปจากร้านกาแฟ พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) จน นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) และ พงศธร ต้องออกตามหา และพบว่า ธนชาติ เดินหลงไปจนถึงจุดเกิดเหตุที่รถตู้ตกเขา

         ที่โรงพยาบาล ธนชาติ ฟื้นขึ้นมา และจำเหตุการณ์ได้ทั้งหมด แต่ก็อดสงสัยในคำพูดของ กมลา (ดวง ตุงคะมณี) ที่บอกว่า นงนุช หนีไปกับชู้ ไม่ได้ ในที่สุด ส้มพอ ก็สามารถส่งเอกสารการประมูลได้ทันเวลา โดยมี รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) ช่วยเหลือ กุมภา มาขอร้องให้ ส้มพอ ไปออกเดทกับ รณรงค์ สองต่อสอง เพื่อเป็นการขอบคุณที่ รณรงค์ เคยช่วยเหลือ หลังจากเสร็จงาน กุมภา พา ส้มพอ ไปกินก๋วยเตี๋ยวข้างทาง และรู้สึกประทับใจมากยิ่งขึ้นที่ ส้มพอ จะเก็บเงินซื้อบ้านให้ นงนุช ด้วยตัวเอง   

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2566

แผนที่ อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) และ องค์อร (ปุ๊กปิ๊ก ณัฎฐกันย์) จะทำลาย ส้มพอ (พีพี พัชญา) ไม่ประสบความสำเร็จ คณะกรรมการที่มาตรวจสอบคุณภาพโรงแรมสิงหะปุระผ่านไปได้ด้วยดี รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) แจ้งทุกคนว่าเหตุการณ์ไฟไหม้ เกิดจากการวางเพลิง ส้มพอ บอกทุกคนว่าจะต้องระวังตัวเป็นอย่างมาก กุมภา (เบน สันติราษฎร์) โทรบอก กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) เรื่องที่โครงการอาเปค แจ้งผลมาว่า โรงแรมสิงหะปุระ ผ่านการคัดเลือกในการจัดประชุมอย่างเป็นทางการ

 กมลา จัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกคนที่บ้าน และจะแต่งตั้ง ส้มพอ ให้เป็นผู้บริหาร รณรงค์ มอบของขวัญให้ ส้มพอ และกำลังจะสารภาพรัก ส้มพอ แต่ก็ไม่กล้าพูด ส้มพอ เอาของขวัญแทนคำขอบคุณมามอบให้ กุมภา ในขณะที่ กุมภา ก็มอบสร้อยหงส์ให้กับ ส้มพอ เช่นกัน ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) ยังสงสัยว่า พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) คือผู้ชายที่ นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) หนีตามมาหรือเปล่า

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.21 วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566

 พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) สั่งให้ เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) เอาของมาให้ ภัคพร (แพม สุชานุช) เพื่อเป็นการขอโทษที่พูดและทำตัวไม่ดีกับ ภัคพร เพื่อหลอกขอใช้โทรศัพท์ และส่งข้อความหลอกให้ ส้มพอ (พีพี พัชญา) ไปเอาของที่รถ เพื่อให้ อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา)  จับตัวไป ด้าน องค์อร (ปุ๊กปิ๊ก ณัฎฐกันย์) ไปถ่วงเวลา กุมภา (เบน สันติราษฎร์)

         ภัคพร จับได้ว่า เอมมิกา วางแผนทำร้าย ส้มพอ แต่ พจนีย์ ออกรับแทนว่า ไม่มีหลักฐาน ในขณะที่ ส้มพอ หาทางหนีจาก อติเดช กุมภา ตามมาช่วย ส้มพอ แต่ถูก อติเดช ใช้มีดทำร้ายจนบาดเจ็บ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) ตามมาช่วย จนเกิดการต่อสู้กับ อติเดช พจนีย์ ให้ อติเดช หนีไปก่อน ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) ไปหา พอลล่า (โก้ ธีรศักดิ์) เพื่อถามเรื่อง พ่อของส้มพอ พจนีย์ ตบ เอมมิกา ต่อหน้าทุกคน ตำรวจมาที่โรงพยาบาล เพื่อมารายงาน รณรงค์ เรื่อง อติเดช หนีไปแล้ว เหลือเพียงรถที่จอดทิ้งไว้ รณรงค์ รู้ว่า กุมภา แอบชอบ ส้มพอ และไปต่อว่า ภัคพร ที่ไม่ยอมบอกเรื่องนี้กับตน แต่ ภัคพร แอบเผลอพูดความในใจ

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.22 วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2566

รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) เข้ามาต่อว่า กุมภา (เบน สันติราษฎร์) เรื่องแอบรัก ส้มพอ (พีพี พัชญา) อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ส่งภาพ เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) เพื่อขู่เอาเงินจาก พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) เอมมิกา เกิดอาการคุ้มคลั่ง จน พจนีย์ ต้องสั่งให้ แหวว (ตู่ จารุศิริ) และเชอรี่ (แจกัน อรวรรยา) จับมัด กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) มาบอก กุมภา เรื่องอยากให้ ส้มพอ ลงเอยกับ รณรงค์  

 ส้มพอ ขอกลับเชียงใหม่ แต่ นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) ไม่อยากให้กลับ ทำให้ ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) สงสัยว่า กมลา กับ พจนีย์ หลอกตน กุมภา เล่าเรื่องที่ กมลา สนับสนุน รณรงค์ ให้ลงเอยกับ ส้มพอ กับ ภัคพร (แพม สุชานุช) ฟัง นงนุช รู้ความจริงว่าความทรงจำของ ธนชาติ กลับคืนมาแล้ว ส้มพอ มาหา กุมภา ที่บ้าน เพื่อบอกว่า กมลา กับ ย่าเยาว์ (วาสนา สิทธิเวช) จะจับคลุมถุงชนกับ รณรงค์

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.23 วันอังคารที่ 21 มีนาคม 2566

กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) เรียก กุมภา (เบน สันติราษฎร์) และ ภัคพร (แพม สุชานุช) มาบอกเรื่องที่ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) คบหาเป็นแฟนกับ ส้มพอ (พีพี พัชญา) พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) เรียก วิจิตร (จอม ศรุฒ) กลับกรุงเทพฯ เพื่อให้มาจัดการ อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) วิจิตร เห็น ธนชาติ ยังมีชีวิตอยู่ ธนชาติ ได้พบกับ คมเดช (พิเชษฐ ศรีราชา)

นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) โทรบอก ส้มพอ ว่า ธนชาติ พ่อแท้ๆ ยังมีชีวิตอยู่ ส้มพอ มาขอ กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) กลับเชียงใหม่ มะเหงก (ด.ช.ฉันท์ชนก ทรงศิลป์) ได้ยิน พจนีย์ คุยโทรศัพท์ว่าให้จัดการ ส้มพอ คมเดช พา ธนชาติ มายังที่พักของตน และบอกเรื่องที่มีคนสั่งฆ่า ธนชาติ และ ส้มพอ กุมภา รู้เรื่องที่ ธนชาติ ยังไม่ตาย และหายตัวไป พจนีย์ จับตัว อติเดช และ มะเหงก มาขังไว้ และใช้ อติเดช เป็นเครื่องมือใกล้ชิด มะเหงก  

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.24 วันพุธที่ 22 มีนาคม 2566

ส้มพอ (พีพี พัชญา) เจอ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) ที่โรงแรม บอกเรื่องที่ นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) ไม่ได้ป่วยจริง และมีเรื่องให้ช่วย พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) ขู่ มะเหงก  (ฉันท์ชนก ทรงศิลป์) ไม่ให้บอกเรื่องที่ถูกจับตัวกับคนในบ้าน มะเหงก กลัวลนลานและกลัวว่า พจนีย์ จะฆ่า ส้มพอ จึงยอมรับปาก พจนีย์ มาเป่าหูเรื่อง ส้มพอ กับ กุมภา (เบน สันติราษฎร์) ว่าจะทำเรื่องเสื่อมเสียให้กับตระกูล สิงคหบริรักษ์ กับ กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) จน ส้มพอ เข้ามาได้ยินเรื่องในอดีตของพ่อกับแม่

กมลา มาถาม พจนีย์ เรื่องที่พยายามจะเสี้ยมให้แตกกับ ส้มพอ กมลา และ พจนีย์ ทะเลาะกัน พจนีย์ เผยธาตุแท้ของตัวเอง กมลา โรคหัวใจกำเริบ  มะเหงก ถูกบังคับให้หลอก ส้มพอ ไปหา อติเดช  (ธีร์ วณิชนันทธาดา) พจนีย์ คิดจะโยนตัว กมลา ที่สลบลงจากชั้นบน แต่ กุมภา, ภัคพร (แพม สุชานุช) หน่อย (ปัทมา ปานทอง) มาเห็นและช่วยพาส่งโรงพยาบาล พจนีย์ บอกทุกคนว่า ส้มพอ ทำร้าย กมลา แต่ไม่มีใครเชื่อ ด้าน ส้มพอ กับ มะเหงก กำลังจะหนี แต่ วิจิตร (จอม ศรุฒ) จับไว้ได้ทัน อติเดช รู้เรื่อง GPS ที่ฝังไว้ในสร้อยหงส์ 

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.25 วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2566

  พจนีย์ (สุ่ย พรนภา)  ให้ องค์อร (ณัฎฐกันย์ อัมพรพงษ์) ผลักตกกระได แล้วโยนความผิดให้ อติเดช  (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ด้านกุมภา (เบน สันติราษฎร์) กับ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) ออกตามหา ส้มพอ (พีพี พัชญา) และ มะเหงก  (ฉันท์ชนก ทรงศิลป์)   วิจิตร (จอม ศรุฒ) พา อติเดช ส้มพอ และ มะเหงก มาที่ตึกร้างเพื่อจะฆ่า แล้วอติเดช ก็โดนยิงตกจากตึกร้าง ในขณะที่ส้มพอและมะเหงก วิ่งหนึ จอมยิงปืนใส่มะเหงก กุมภา ได้ยินเสียงปืนเข้ามาขัดขวางใน ระหว่างที่กุมภาพลาด ก็มีคนยิงปืนใส่จอม   ส้มพอ กุมภา และรณรงค์ รีบนำมะเหงกส่งโรงพยาบาล

            ภัคพร (แพม สุชานุช) เข้ามาหาเห็น เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) เหมือนกำลังจะทำอะไร กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) แต่เอมมิกา รีบแก้ตัวว่าดูน้ำเกลือ เอมมิกา โทรหา จอม ก็รู้ว่ามีคนมาช่วย ส้มพอ เป็นใครไม่รู้ แต่ยังไง อติเดช กับ มะเหงก ยังไงก็ตายแน่ ภัคพร จ้างคนดูแลหน้าห้องกมลา 24 ชม. พร้อมส่งรายชื่อคนที่เข้าเยี่ยมได้เท่านั้น  เอมมิกา มาต่อว่า ส้มพอ พร้อมเผยเรื่องรักสี่เศร้า คุณย่าขอให้กุมภา ที่รักส้มพอ แต่ขอให้หลีกทางให้รณรงค์  ส่วนภัคพรก็แอบรัก รณรงค์  ส้มพอตบตีเอมมิกา องค์อร แอบถ่ายคลิป   

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.26 วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2566

 ส้มพอ (พีพี พัชญา) ที่ถูกมองว่าทำร้าย คุณย่า กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) ก็ถาม กุมภา เรื่องคุณย่าให้หลีกทางให้ รณรงค์ จริงใช่มั้ย แต่ความจริงแล้วรู้สึกเดียวกันแบบเดียวกันใช่มั้ย กุมภาไม่ตอบแต่ใช้วิธีกอดส้มพอ แทนคำตอบ เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา)  ปล่อยคลิปทึ่ ส้มพอ ทำร้าย และยังแจ้งในห้องประชุมว่า กมลา ทำหนังสือมอบอำนาจยกตำแหน่งให้ จึงขอแต่งตั้งให้ตัวเองเป็น ผู้อำนวยการใหญ่ แต่ส้มพอ มั่นใจว่าเอกสารเป็นของปลอม ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) เปิดเข้ามาในห้องประชุม ทุกคนตกใจ ธนชาติ บอกกับ ส้มพอ ว่าได้เจอกันซะทีลูกพ่อๆกลับมาช่วยแล้ว  

           องค์อร (ณัฎฐกันย์ อัมพรพงษ์) มาบอก เอมมิกาว่า มะเหงก (ฉันท์ชนก ทรงศิลป์) อาการสาหัสไม่น่ารอด ธนชาติ บอกว่าไม่น่าเชื่อที่  พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) จะทำเรื่องแบบนี้ได้  วิจิตร (จอม ศรุฒ) จะเข้าไปจัดการ กมลา แต่กลับเจอ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) ที่รู้ทันเพราะได้วางแผนกับ คมเดช (พิเชษฐ   ศรีราชา) ย้ายกมลาไปห้องใหม่ แต่สุดท้ายจอม ก็หนีรอดไปได้  แล้วก็ทำให้รู้ว่านี่เป็นแผนที่ธนชาติ วางไว้เพื่อจับผิด เอมมิกา   ส้มพอ ชวน ธนชาติ ให้ไปเคลียใจกับแม่ นงนุช (ศิรประภา   สุขดํารงค์) ซึ่งพ่อลูกก็พร้อมไปด้วยกัน

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.27 วันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2566

รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) มาถาม ภัคพร (แพม สุชานุช) เรื่องที่ กุมภา (เบน สันติราษฎร์) ตาม ส้มพอ (พีพี พัชญา) ไปเชียงใหม่ อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ยังไม่ตาย ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) กับ ส้มพอ มาหา นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) ที่เชียงใหม่ เพื่อปรับความเข้าใจ พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) ปวดท้องอย่างหนัก ขณะที่ ธนชาติ พา พงศธร ไปส่งโรงพยาบาล วิจิตร (จอม ศรุฒ) ขับมอเตอร์ไซด์ตาม และกำลังจะยิง กุมภา ขับรถขวาง วิจิตร ถูกตำรวจจับ พจนีย์ (สุ่ย พรภนา) และ เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) ตามมาและส่งทนายมาช่วย วิจิตร ที่โรงพยาบาล กุมภา ถูกข้อหาขับรถโดยประมาท

ธนชาติ จะพา พงศธร ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง มารักษาตัวที่กรุงเทพฯ พร้อมชวน พอส้ม (ด.ญ.พิชามญชุ์ สมเลิศ) และ พอลล่า (โก้ ธีรศักดิ์) ไปอยู่กรุงเทพฯ ด้วยกัน เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายจาก พจนีย์ นงนุช มาเยี่ยมและมาขออโหสิกรรม กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) ที่โรงพยาบาล  จากกล้องวงจรปิด กุมภา ขับรถชนรถ วิจิตร จริง โดยที่ วิจิตร ยังไม่ก่อเหตุอะไร คนในโรงแรมเห็นคลิปของ เอมมิกา อติเดช โทรหา ส้มพอ เพื่อขอหลักฐานทำร้าย พจนีย์ และ เอมมิกา แต่ ส้มพอ ไม่ยอมให้ ธนชาติ พา นงนุช กลับมาอยู่บ้าน เอมมิกา ตบตี แหวว (ตู่ จารุศิริ) จนหัวแตก เชอรี่ (แจกัน อรวรรยา)  ทนไม่ไหวตบหน้า เอมมิกา กุมภา มาห้ามไว้ พจนีย์ ปรี่เข้ามาตบหน้า ส้มพอ เพราะคิดว่า ส้มพอ ทำร้าย เอมมิกา ส้มพอ ตบกลับ!!! 

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.28 วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2566

ส้มพอ (พีพี พัชญา) มาบอก พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) และ เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) เรื่องที่ อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) โทรหา และจะหาทางทำร้ายสองแม่ลูกอีก เอมมิกา ขอโทษ พจนีย์ ที่ทำให้ผิดหวัง ภัคพร (แพม สุชานุช) โทรรายงานเรื่องคนในบ้าน สิงคหบริรักษ์ให้ รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) ฟัง ส้มพอ กับ กุมภา (เบน สันติราษฎร์) มาหา เอมมิกา ที่คอนโด เพราะ เอมมิกา บอกว่าจะฆ่าตัวตาย แต่ถูก พจนีย์ และ เอมมิกา ซ้อนแผน ส้มพอ และ กุมภา ถูกข้อหาฆ่าคนตาย เพราะในที่เกิดเหตุเจอศพของ อติเดช (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ที่ตกลงมาจากคอนโด รณรงค์ เห็นภาพของ กุมภา และ ส้มพอ ที่เป็นห่วงเป็นใยกัน

ที่โรงพัก พจนีย์ มาพูดจาแดกดัน นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) และธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) ที่ถูกแม่หลอกมาเป็นสิบปี เพื่อยั่วโมโห นงนุช มาเยี่ยม พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) ที่โรงพยาบาลและรู้ว่า ธนชาติ ดูแล พอลล่า (โก้ ธีรศักดิ์) และทุกคนเป็นอย่างดี ส่วนอาการของ พงศธร ก็ดีขึ้นตามลำดับ อติเดช แอบส่งเอกสารให้ ส้มพอ ก่อนตาย พบว่ามีคลิปสารภาพผิดของ อติเดช พจนีย์ พา วิจิตร (จอม ศรุฒ) มาดูบ้านที่ซื้อให้ รณรงค์ พร้อมตำรวจ ตามมาที่บ้านและพบว่า วิจิตร แสร้งจับตัว พจนีย์ ไว้เป็นตัวประกันและยอมรับผิดทั้งหมดด้วยการยิงตัวตาย เอมมิกา มาขอโทษทุกคนในที่ประชุม และฉีกเอกสารมอบอำนาจ!!!

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.29 วันพุธที่ 29 มีนาคม 2566

พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) แสร้งทำเป็นขอโทษ นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) ต่อหน้าผู้บริหารในโรงแรม พจนีย์ พ้นทุกข้อกล่าวหา เพราะ วิจิตร (จอม ศรุฒ) สารภาพกับตำรวจก่อนยิงตัวตาย แต่ ส้มพอ (พีพี พัชญา) และทุกๆ คนยังไม่ไว้ใจ พจนีย์ หน่อย (ดี้ ปัทมา) โทรมาบอก พจนีย์ ว่า กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี) ฟื้นแล้ว พจนีย์ ชวน คุณย่าเยาว์  (วาสนา สิทธิเวช) ไปเยี่ยม กมลา ที่โรงพยาบาล พจนีย์ ให้ องค์อร (ปุ๊กปิ๊ก ณัฎฐกันย์) ไปรับ พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) พอลล่า (โก้ ธีรศักดิ์) พอส้ม (ด.ญ.พิชามญชุ์ สมเลิศ) ไปทานข้าวที่บ้าน พจนีย์ ไปชวน ธนชาติ, นงนุช และส้มพอ ไปทานข้าวที่บ้านเช่นกัน หวังฆ่าให้ตายยกบ้าน แล้วโยนความผิดให้ พงศธร แต่ แหวว (ตู่ จารุศิริ) และเชอรี่ (แจกัน อรวรรยา) มาบอกความจริง ทำให้ พจนีย์ และ เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา)  ถูกจับได้ว่าใส่ยาพิษลงในอาหาร

พจนีย์ กำลังจะหนี แต่ กุมภา (เบน สันติราษฎร์) กันตัวไว้ และบอกว่าจะมีแขกคนพิเศษมาหา นั่นก็คือ กมลา พจนีย์ พบว่า กมลา ไม่ได้ความจำเสื่อม และยังเดินได้ปกติ เหตุเพราะ ธนชาติ ขอไว้ เพราะอยากได้หลักฐานมัดตัว พจนีย์ พจนีย์ หมดทางหนี จึงหยิบปืนหวังจะยิง กมลา แต่กลับหันกระบอกปืนไปที่ ส้มพอ กุมภา โดดเข้ารับกระสุนแทนส้มพอ!!!   

เรื่องย่อ หงส์ในกรงกา EP.30 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566

รณรงค์ (แอมป์ พีรวัศ) บอกให้  พจนีย์ (สุ่ย พรนภา) วางปืนและมอบตัว เอมมิกา (ไอซ์ ณธษา) ร้องเสียงหลงห้าม รณรงค์อย่ายิงแม่ แล้วเอมมิกา ก็กรีดร้องอย่างเสียสติ กมลา (ดวงตา ตุงคะมณี)  ส้มพอ (พีพี พัชญา)  ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) นงนุช (แอ้ม ศิระประภา) ภัคพร (แพม สุชานุช)  รณรงค์  หน่อย (ดี้ ปัทมา) แหวว (ตู่ จารุศิริ) และเชอรี่ (แจกัน อรวรรยา)  รู้สึกเศร้าใจไปตามๆกัน กมลา โทษตัวเองว่าโง่ หลงผิดยึดติดชาติตระกูลโดยไม่สนใจความรู้สึกคนอื่น  นงนุชบอกว่าให้อภัยกมลา กมลาบอกว่าอยากให้อภัยให้ชาติด้วย นงนุชมาขอบใจ พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัย) ที่ช่วยดูแลเธอและลูกมาอย่างดี พงศธรบอกว่าการที่ได้เห็นนงนุชและส้มพอมีความสุขแค่นี้เขาก็ดีใจแล้ว

กุมภา ปลอดภัย เอมมิกา กระทบกระเทือนจิตใจอย่างรุนแรง ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) นั่งตำแหน่งเป็นผู้บริหารแทน กมลา กุมภาขอย้ายไปทำงานต่างประเทศ เพื่อส้มพอจะได้ลงเอยกับ รณรงค์ ธนชาติขอให้กุมภา อยู่จนถึงวันสำคัญของรณรงค์ แล้วรณรงค์ก็มาขอคนที่อยู่ในการปกครองของกมลา และธนชาติแต่งงาน  ธนชาติตกลงไม่ขัดข้อง  ภัคพร ขอตัวมานั่งร้องไห้ ส้มพอออกมาปลอบใจ แล้วรณรงค์ก็ตามออกมาและคุกเข่าขอแต่งงานกับภัคพร ส่วนกุมภาที่เดินตามออกมาก็หายไปซะแล้ว ทำให้ส้มพอโกรธและเสียใจมากที่กุมภา จากไปแบบไม่ลา รณรงค์ ภัคพร ชวนส้มพอ ไปเชียงใหม่ ทำให้ได้เจอกับกุมภา ส้มพอ ร้องไห้ต่อว่า กุมภา ว่าไม่เคยคิดจะต่อสู้เรื่องความรักของเรา แถมไปก็ไม่ลาสักคำ รู้สึกตัวเองโง่  งานนี้กุมภาจะปรับความเข้าใจกับส้มพอได้สำเร็จหรือไม่  ความรักทั้งคู่จะลงเอยอย่างไรต้องติดตามกัน

 

รายชื่อนักแสดง หงส์ในกรงกา ช่อง 7HD

 • เบน สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ รับบท กุมภา
 • พีพี พัชญา เพียรเสมอ รับบท ส้มพอ
 • แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท รณรงค์
 • แพม สุชานุช ธรรมวงค์ รับบท ภัคพร
 • ณธษา เวชประสิทธิ์ รับบท เอมมิกา
 • ดวงตา ตุงคะมณี รับบท กมลา
 • พรนภา เทพทินกร รับบท พจนีย์
 • ธีร์ วณิชนันทธาดา รับบท อติเดช
 • ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท ธนชาติ
 • ศิรประภา สุขดำรงค์ รับบท นงนุช
 • ปราบ ยุทธพิชัย รับบท พงศธร
 • ปัทมา ปานทอง รับบท หน่อย
 • พรสวรรค์ มะทะโจทย์ รับบท กิ่งกนก
 • ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์ รับบท องค์อร
 • ธีรศักดิ์ พันธุจริยา รับบท พรลาภ (พอลล่า)
 • จารุศิริ ภูวนัย รับบท แหวว
 • พิเชษฐ ศรีราชา รับบท คมเดช
 • ศรุต สุวรรณภักดี รับบท วิจิตร
 • อรวรรยา โตสมบัติ รับบท เชอรี่
 • ด.ช.ฉันท์ชนก ทรงศิลป์ รับบท มะเหงก
 • ด.ญ.พิชามญชุ์ สมเลิศ รับบท พอส้ม
 • ปรมิณ ศิระวนาดร รับบท ตุลเทพ (รับเชิญ)
 • วาสนา สิทธิเวช รับบท เยาวเรศ (รับเชิญ)