รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Blooming Youth วัยเยาว์ที่ผลิบาน (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Blooming Youth วัยเยาว์ที่ผลิบาน (ตอนจบ)
Jeaneration
11 เมษายน 2566 ( 20:30 )
21.4K

เรื่องย่อ Our Blooming Youth

 • ชื่อเรื่อง: Our Blooming Youth (청춘월담)
 • ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า / ลึกลับ
 • กำกับโดย: อีจงแจ (จากซีรีส์ 100 Days My Prince)
 • เขียนบทโดย: จองฮยอนจอง (จากซีรีส์ Romance is a Bonus Book)
 • จำนวน: 20
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร วันที่ 6 กุมภาพันธ์ - 11 เมษายน 2023
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Prime Video
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: Missing: The Other Side 2 | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: Family: The Unbreakable Bond

ตัวอย่างละคร

 • เรื่องย่อ

เรื่องราวของรัชทายาทองค์ใหม่ อีฮวัน ผู้ต้องคำสาปลึกลับ และ มินแจอี หญิงสาวที่อยู่ๆก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยจากคดีฆาตกรรมครอบครัวของเธอเอง อีฮวาน ทนทุกข์ทรมานจากคำสาปอย่างเงียบๆ ในขณะที่ มินแจอี พยายามจะกู้ชื่อเสียงเธอคืนมา ทั้งคู่จึงลงเอยด้วยการร่วมมือกันและปกป้องกันและกัน รวมถึงค้นหาความจริงเบื้องหลังคำสาปและเหตุฆาตกรรม ระหว่างนี้เองที่ความรักได้ผลิบานในใจของทั้งคู่

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 ออกอากาศวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2023

องค์ชายอีฮวัน องค์รัชทายาทผู้ที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยข่าวลือที่อ้างว่าพระองค์ต้องคำสาปจากดวงวิญญาณ โดยที่พระองค์นั้นก็มีความลับที่มิอาจจะเปิดเผยให้ใครล่วงรู้ได้ ขณะเดียวกัน เหล่าศัตรูที่เป็นปรปักษ์ต่อพระองค์ก็ยิ่งแกร่งกล้ามากยิ่ง พร้อมที่จะเล็งคันธนูมายังพระองค์ เพื่อหมายจะแย่งชิงตำแหน่งผู้ครองบัลลังก์คนต่อไป แต่พระองค์เหลือที่จะเผชิญหน้ากับใหม่ ทางด้าน มินแจอี ที่ได้หนีไปหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยกรณีวางยาพิษอาจารย์ส่วนตัวพระองค์ขององค์รัชทายาท แต่โชคชะตาได้นำมานางมาพบกับอีฮวันแบบมิอาจเลี่ยงได้

 • EP. 2 ออกอากาศวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2023

อีฮวัน ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานในพื้นที่ล่าสัตว์ พระองค์ตกใจแทบตัวแข็งทื่อ เพราะตกอยู่ในวงล้อมที่ไม่สามารถไว้วางใจใครได้เลย แม้ว่า มินแจอี จะพยายามขอร้องพระองค์ และยืนยันในความเป็นผู้บริสุทธิ์ของตัวเอง แต่พระองค์กลับรู้สึกไม่พอใจมากกว่า เพราะนางได้ล่วงรู้ถึงความลับของพระองค์ที่ปกปิดเอาไว้ ในขณะเดียวกัน การัม หญิงสาวชาวบ้านที่หลบหนีมา ได้เดินทางไปหา คิมมยองจิน พร้อมกับแจอีที่อำพรางปลอมตัวเป็นชาย ในสถานที่ที่แปลกประหลาดที่สุดที่พวกนางเคยพบเจอในโชซอน

 • EP. 3 ออกอากาศวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2023

อีฮวัน ทรงยังไม่เชื่อพระทัยในคำพูดของ มินแจอี พระองค์จึงได้ออกคำสั่งให้นางไปยังพระตำหนักฤดูหนาว เพื่อเริ่มทำการทดสอบนาง ในขณะเดียวกันนั้น ระหว่างที่กำลังไล่ติดตามหาเบาะแสของชายผู้อยู่เบื้องหลังของประเด็นอื้อฉาว ฮันซองอน ก็ได้พบร่องรอยบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ ฮันจองอน พ่อของเขา และทำให้เขาต้องตกตะลึงกับสิ่งที่ค้นพบเข้า!

 • EP. 4 ออกอากาศวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2023

บททดสอบถัดไประหว่าง อีฮวัน กับ มินแจอี ได้เริ่มต้นขึ้น โดยที่เป็นการสืบสวนไขปริศนาการตายของผู้ส่งสารที่เต็มไปด้วยข้อสงสัย โดยเธอต้องร่วมมือกันแก้ปมที่ซ่อนอยู่ไปพร้อม ๆ กับ คิมมยองจิน ก่อนที่พบว่าปริศนาครั้งนี้น่าจะมีส่วนเกี่ยวโยงกับความลับที่อีฮวันปกปิดไว้อยู่ ก่อนจะนำไปสู่บททดสอบสุดท้าย เป็นเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องในพื้นที่เมือง ที่เป็นสถานการณ์ที่แจอีไม่ทางเลือกใด นอกจากออกไปเผชิญหน้ากับอดีตคนรักที่หักหลังเธอ อย่าง ฮันซองอน

 • EP. 5 ออกอากาศวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2023

ในที่สุด อีฮวัง, มินแจอี, คิมมยองจิน และ การัม ก็ได้โครจรมาพบเจอกัน พวกเขากำลังเดินทางมุ่งหน้าไปที่ไหนสักแห่ง เพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้น อีฮวังทำให้แจอีต้องประหลาดใจกับการปรากฏตัวในรูปลักษณ์ที่แปลกแตกต่างออกไปจากเมื่อครั้งอยู่ในพระตำหนักฤดูหนาว ในขณะที่ ฮันซองอน รู้สึกละอายใจกับสิ่งที่เขาได้พึงกระทำไปกับ โกซนดอล และนั่นทำให้เขารู้สึกเสียใจอยู่ลึก ๆ อีฮวังที่แอบมาเยี่ยมหาในช่วงกลางดึก ทำให้เกิดการเผชิญหน้ากันระหว่างมิตรภาพเก่าที่มีรอยร้าว

 • EP. 6 ออกอากาศวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2023

มินแจอี ที่ประสบความสำเร็จในการทำภารกิจลุล่วงกับการจับตัวคนร้ายได้ นั่นทำให้ อีฮวัง ให้การยอมรับและไว้วางใจนางมากยิ่งขึ้น และพร้อมที่จะรับฟังข้อเท็จจริงจากฝ่ายนาง เกี่ยวกับเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในตระกูลของนาง พร้อมถ่ายทอดถึงความเป็นผู้บริสุทธิ์ในเหตุนั้น ขณะเดียวกัน แจอีก็ได้บังเอิญมาพบกับ ฮันซองอน ที่เขากำลังถือสิ่งของบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับนาง แต่อย่างก็ไรก็ตาม ทันใดนั้นก็มีเหตุการปริศนาที่น่าตกใจเกิดขึ้น ซึ่งทำให้ อีฮวัง, แจฮี และ ซองอน ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่แสนสับสนอีกครั้ง

 • EP. 7 ออกอากาศวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2023

อีฮวัน ที่กลับมาไม่หลงเหลือความเชื่อใจทุกอย่างเกี่ยวกับ มินแจอี ทำให้พระองค์ได้ออกคำสั่งไล่นางออกจากตำหนักฤดูหนาว บัดนี้ แจอี ที่ไม่มีที่ไป ต้องก้มหน้าออกเดินทางไปที่ไหนสักแห่ง แต่นั่นก็ทำให้พระองค์รู้สึกว้าเหว่กับการหายไปของแจอี เหมือนอยู่ ๆ บางสิ่งก็ได้ขาดหายไปจากชีวิต ในขณะที่ จางการัม ที่กำลังตกอยู่ในอันตรายเช่นกัน และ ฮันซองอน ก็รู้สึกสงสัยแคลงใจในการพิจารณาคดีอดีตคู่หมั้นเขาของอีฮวัน

 • EP. 8 ออกอากาศวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2023

และการต่อสู้อันแสนดุเดือดระหว่างสองฝ่ายก็ได้เกิดขึ้น อีฮวัน กับ ฮันซองอน ได้ปะทะกัน ยิ่งตอกย้ำรอยร้าวในมิตรภาพของพวกเขายิ่งขึ้น โดยที่ มินแจฮี ก็คอยทำหน้าที่ดูแลบุรุษทั้งสอง กลายเป็นอารมณ์ที่แสนจะสับสนไปมาระหว่างคนทั้งสามคน ในขณะเดียวกัน การปรากฏตัวของผู้ร้ายทำให้สถานการณ์อลหม่านไปทั่วอาณาจักร บัดนี้ตรอกซอกซอยในเมืองหลวงและรอบพระราชวังต่างเต็มไปด้วยเสียงอื้ออึง ที่แฝงไปด้วยพลังงานแห่งความชั่วร้าย...

 • EP. 9 ออกอากาศวันที่ 6 มีนาคม 2023

บัดนี้ความยุ่งเหยิงได้ลุกลามไปทั่วทั้งวังหลวงและท้องถนนสุดตรอกซอกซอย เพราะกฎมณเฑียรบาลใหม่ที่ปล่อยออกมา ซึ่ง โจโบวอน ก็ได้ใช้วิกฤตนี้เป็นโอกาสในความพยายามกดดันเหล่าราชวงศ์  ขณะที่ อีฮวัน ร่วมด้วย มินแจอี, คิมมยองจิน และ จางการัม ก็เร่งหาข้อเท็จจริงที่พิสูจน์เกี่ยวกับคำสาปที่เกิดขึ้น เพื่อยืนยันว่าเป็นฝีมือของมนุษย์ทำ และเมื่อหนุ่มสาวทั้ง 4 คนได้เข้าใกล้ความจริงในคดีนี้ พวกเขากลับต้องคาดไม่ถึงเกี่ยวกับบุคคลที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้

 • EP. 10 ออกอากาศวันที่ 7 มีนาคม 2023

เพราะความช่วยเหลือของ มินแจอี ก็ทำให้ อีฮวัน ทรงมีท่าทีที่อ่อนพระทัยและเปิดพระทัยในฐานะมิตรภาพอีกครั้ง และนั่นทำไปสู่ประเด็นที่ทั้งคู่ต้องร่วมกันตรวจสอบ เกี่ยวกับปริศนาที่ผนังกำแพงที่มีเสียงเล่าลือเล่าอ้างกันมา และการสืบสวนครั้งนี้ทำให้พวกเขาทั้งคู่ได้พบกับเบาะแสบางอย่างที่นำไปสู่ความจริงที่น่าตกใจ...

 • EP. 11 ออกอากาศวันที่ 13 มีนาคม 2023

เมื่อเกิดข้อสงสัยจากสมุดของ ซึงจองวอน ที่ได้บันทึกเอาไว้ อีฮวัน ก็ได้เริ่มทำงานตรวจสอบวิถีและแนวทางของกลุ่มกบฎพยอกชอนอย่างจริงจัง โดยที่มีเพียงหลักฐานเป็นของขวัญเพียงชิ้นเดียวที่เป็นจุดเริ่มต้นของการสืบสวน ขณะเดียวกัน โจวอนโบ ออกอาการเดือดกาล หลังจากได้รับจดหมายลึกลับมาถึงมือ พร้อมกับกดดันให้มีการถอนรอกถอนโคนของพวกเศษซากที่หลงเหลืออยู่ของกบฎพยอกชอน

 • EP. 12 ออกอากาศวันที่ 14 มีนาคม 2023

แม้ว่าจะมีคำสั่งกักบริเวณ อีฮวัน ให้อยู่แต่ในเขตพระราชตำหนักฤดูหนาว แต่พระองค์ก็หาลู่ทางในการส่ง มินแจอี กับ ฮันซองอน ออกมาจนได้ ขณะที่ทางด้าน คิมมยองจิน กับ จางการัม ก็เริ่มลุยตามแผนที่วางไว้ขององค์รัชทายาท แต่ดูเหมือนว่า แจฮีที่เริ่มเชื่อมโยงเข้ากับความทรงจำเก่า ๆ ที่แตกสลาย เธอได้นึกถึงใบหน้าของใครบางคนที่ทำให้ต้องตกตะลึง พร้อมกับพยายามนำสิ่งที่เป็นนิมิตในครั้งนี้ไปเตือนอีฮวันให้ทรงหยั่งรู้เสียก่อน

 • EP. 13 ออกอากาศวันที่ 20 มีนาคม 2023

อีฮวัน ไม่ได้ติดค้างในความบริสุทธิ์ของ แทกัง ผิดต่างจาก มินแจฮี ที่ยังสับสนระหว่างความทรงจำกับข้อเท็จจริง ในขณะเดียวกันนั้น จางการัม มีความมุ่งมั่นที่ทำโทษ คิมมยองจิน โทษฐานที่มีส่วนในการกลั่นแกล้ง ทั้งนี้หลังจากที่พบเบาะแสเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ร้าย ๆ ฮันซองอน ก็ออกเดินทางไปกับฮวันและแจฮี และเส้นทางนั่นทำให้พวกเขาทั้งหมดตกอยู่ในอันตราย ทั้งนี้ฝ่าบาทเริ่มมีท่าทางที่น่าสงสัย พระองค์มักจะแอบออกจากนอกเขตพระราชทานในยามวิกาล เพื่อพบกับใครบางคน..?

 • EP. 14 ออกอากาศวันที่ 21 มีนาคม 2023

เมื่อเสด็จกลับไปยังวังหลวง อีฮวัง ได้ทรงรับสั่งให้ มินแจฮี กลับไปหา ฮันซองอน คู่หมายของนางเสีย แต่สถานการณ์ยิ่งทวีความอันตรายขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อมีสตรีลึกลับนางหนึ่งได้ปรากฏตัวขึ้นด้วย ขณะเดียวกัน นักล่าที่พยายามไล่ล่า จางการัม ได้แวะมาหา โชวอนโบ พร้อมกับนำข้อมูลบางอย่างมามอบให้ บัดนี้ดูเหมือนทุก ๆ คนกำลังจะตกอยู่ในบ่วงอันตรายเกี่ยวกับความเป็นความตายของใครสักอีกครั้ง

 • EP. 15 ออกอากาศวันที่ 27 มีนาคม 2023

หลังจากที่ มันยอนดัง ได้รับสร้อยข้อมือมาจาก มินแจอี ซึ่งเป็นสน้อยที่ ชิมยอง เคยมอบเอาไว้ให้เป็นของขวัญ เขากับพรรคพวกก็ได้เริ่มไขปริศนาความลับที่ซ่อนเอาไว้อยู่ในสร้อยข้อมูลดังกล่าว และนำชิ้นส่วนที่กระจัดกระจายต่าง ๆ มาประกอบรวมกัน ทางด้าน อีฮวัน ได้รับสัญญาณเกี่ยวกับพิธีเลือกองค์รัชทายาทที่ใกล้จะเริ่มต้นขึ้น ขณะที่ องค์ชายมยองอัน ผู้ที่ยังทุกข์ทรมานจากฝันร้ายตั้งแต่ได้ยินคำพูดที่น่าตกใจออกมาจากปากใครสักคนหนึ่ง

 • EP. 16 ออกอากาศวันที่ 28 มีนาคม 2023

องค์ราชินีทรงกริ้วกับความจริงที่ว่า โจวอนโบ เป็นผูู้ที่อยู่เบื้องหลังในการหลอกใช้ องค์ชายมยองอัน ในขณะที่ อีฮวัน ต้องการที่จะพบ พัคฮันซู เพื่อเสาะหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มกบฎบยอกชอน แต่กลับถูกใครบางคนขัดขวางไว้ ขณะเดียวกัน องค์หญิงฮายอน ตัดสินพระทัยเสี่ยงที่จะรักษาอาการประชวรของพระอนุชา และเป็นจังหวะเดียวกับที่เหล่านักปราญวัยเยาว์เข้าใกล้ความจริงยิ่งขึ้น เมื่อพวกเขาได้ล่วงรู้ความลับบางอย่าง...!

 • EP. 17 ออกอากาศวันที่ 3 เมษายน 2023

องค์หญิงฮายอน, องค์ชายมยองอัน กับฆาตกรปริศนาที่กำลังไล่ติดตามพวกเขา! อีฮวัน กับ มินแจอี ได้สอบถามเกี่ยวกับปมความลับใหม่กับ แทกัง แต่เขาบ่ายเบี่ยงที่จะบอก ทำให้ทั้งสองยังไม่สามารถลบล้างความใคร่สงสัยนี้ลงไปได้ง่าาย ๆ แล้วในขณะเดียวกัน มีใครบอกคนได้ติดต่อกับ อันซองอน ซึ่งนั่นทำให้แจอีต้องตกอยู่ในอันตราย ระหว่างที่เธอกำลังไล่ล่าตามหาความจริงอยู่

 • EP. 18 ออกอากาศวันที่ 4 เมษายน 2023

อันซองอน ทั้งตกใจและรู้สึกเหมือนถูกทรยศหักหลัง เมื่อเขาได้รู้ว่า มินแจอี ก็คือ ซุนดอลโก ขณะเดียวกัน แทกัง ก็ตัดสินใจบอกความลับทั้งหมดให้ อีฮวัน ได้รับรู้เช่นกัน บัดนี้เหล่านักปราญ์ยังเยาว์ได้เริ่มออกติดตามหาที่อยู่ของจดหมายลึกลับที่ มินโฮซึง ได้ทิ้งเอาไว้ และเข้าใกล้ศูนย์กลางของความจริงทั้งหมด แต่วิกฤตการณ์ครั้งใหญ่กับรอคอย แจอี กับ อีฮวัน อยู่ตรงหน้า เมื่อพบร่างไร้วิญญาณของ...!

 • EP. 19 ออกอากาศวันที่ 10 เมษายน 2023

อีฮวัน กับ ฮันจุงอน ต่างต้องประหลาดใจกับเนื้อหาในบันทึกจิกกึมโด ที่เต็มไปด้วยข้อเท็จจริงในทุก ๆ อณู ขณะเดียวกัน มินแจอี ถูกควบคุมตัวเอาไว้ในฐานะผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม นางได้ยอมรับให้คำสารภาพทั้งหมด และนั่นก็ยิ่งทำให้อีฮวันรู้สึกตกใจยิ่งกว่าเดิม โจวอนโบ ไม่พลาดที่จะใช้จังหวะและโอกาสนี้ ในการเรียกร้องให้มีการสำเร็จโทษองค์รัชทายาทอีฮวัน ในขณะเดียวกัน ฮันซองอุน ก็ได้รับคำสั่งลึกลับจากองค์ราชินี

 • EP. 20 ออกอากาศวันที่ 11 เมษายน 2023

เมื่อได้ล่วงรู้ถึงความลับเกี่ยวกับองค์ราชินี ทำให้ โจวอนโบ ไม่อาจจะซ่อนอารมณ์โมโหโกรธาเอาไว้ได้ นั่นจึงทำให้นางต้องติดสินใจอย่างเด็ดขาด เพื่อหลีกเลี่ยงความชั่วร้ายที่ก่อกำเนิดขึ้น โดยที่ดูเหมือนว่าจะมีองค์ชายมยองอันเป็นเครื่องมือ ในขณะที่เหล่าเยาวชนก็เดินทางมาถึง แนวังกอล และเสียงขององค์ชายรัชทาาทก็ยังเบาแทบไม่ได้ยินในหมู่มวลชน เหตุการณ์ซ้ำรอยแบบเมื่อสิบปีก่อนกำลังจะเกิดขึ้นอีก เมื่อกองทัพสังหารหมู่กำลังมุ่งตรงมาหาเหล่าผู้บริสุทธิ์

 • แผนผังตัวละครในซีรีส์ Our Blooming Youth

 • นำแสดงโดย

 • พัคฮยองซิก รับบท อีฮวัน
 • จอนโซนี รับบท มินแจอี
 • พโยเยจิน รับบท การัม
 • ยุนจงซอก รับบท ฮันซองอน
 • อีแทซน รับบท คิมมยองจิน
 • ฮอวอนซอ รับบท แทกัง
 • อีจงฮยอก รับบท พระราชา
 • ฮงซูฮยอน รับบท พระมเหสี
 • จองอุงอิน รับบท โจวอนโบ
 • ชเวแดชุล รับบท ขันทีโซ
 • จองดาอึน รับบท องค์หญิงฮายอน
 • อิมฮันบิน รับบท องค์ชายมยองอัน
 • โชซองฮา รับบท ฮันจองอน
 • ซนบยองโฮ รับบท คิมอันจิก
 • พัคฮโยจุน รับบท ซัมชิล
 • จองอินกยอม รับบท หลวงพ่อมูจิน
 • คิมกีดู รับบท มันด็อก
 • อีมินจี รับบท บ๊กซุน
 • โอฮีจุน รับบท ขันทีคิม
 • พัควอนโฮ รับบท ขันทีชา

เรตติ้งละคร

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศกรุงโซลและปริมณฑล
6 กุมภาพันธ์ 202314.2%5.0%
7 กุมภาพันธ์ 202323.5%4.3%
13 กุมภาพันธ์ 202333.7%4.4%
14 กุมภาพันธ์ 202343.6%4.2%
20 กุมภาพันธ์ 202353.5%4.1%
21 กุมภาพันธ์ 202363.3%3.7%
27 กุมภาพันธ์ 202373.3%4.0%
28 กุมภาพันธ์ 202383.6%4.3%
6 มีนาคม 202393.2%3.7%
7 มีนาคม 2023103.4%3.7%
13 มีนาคม 2023113.6%4.0%
14 มีนาคม 2023123.6%4.1%
20 มีนาคม 2023133.7%4.3%
21 มีนาคม 2023143.8%4.3%
27 มีนาคม 2023153.8%4.2%
28 มีนาคม 2023163.2%3.4%
3 เมษายน 2023173.8%4.2%
4 เมษายน 2023183.8%4.6%
10 เมษายน 2023193.7%4.0%
11 เมษายน 2023204.9%5.6%

Info & Photo by tvNDrama

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa