รีเซต

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา Dare To Love ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา Dare To Love ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
21 ตุลาคม 2565 ( 02:30 )
31K

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา Dare To Love ช่อง 3HD (รีรัน) ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก 24 กันยายนนี้ เรื่องราวความรักของ ทนายสาวไฟแรงเฟอร์ “ทิชากร” (เบลล่า ราณี) ที่ต้องลมพัดหวนกลับมาเจอคนเคยรัก “คิว” (กองทัพ พีค) อดีตเด็กเกเรที่ยกเธอเป็นไอดอล พลิกชีวิตแบดบอยจนพรหมลิขิตขีดให้เขาและเธอต้องมาเจอกันอีกครั้งในฐานะ “ทนายฝึกตั๋ว” พร้อมศึกช่วงชิงเพื่อตำแหน่งหน้าที่การงานของเพื่อนหญิงพลังหญิง “ทนายคามีเลีย” (พิ้งกี้ สาวิกา) ด้วยศัตรูหัวใจหนึ่งเดียวอย่าง “บอสเบน” (อู๋-ธนากร) งานนี้ต้องเจอทั้งคดียุ่งๆและคดีรักที่พร้อมให้ “ทนายทิชา” ต้องฝ่าฝันขึ้นศาลและตัดสินหัวใจไปพร้อมๆกัน 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา Dare To Love ช่อง 3HD

 

คลิกดูละครออนไลน์และร่วมแชตพูดคุยแบบสดๆ ได้ที่นี่

Dare To Love ให้รักพิพากษา คือเรื่องราวของ ทนายทิชา หรือ ทิชากร (เบลล่า ราณี) ทนายความสาว working woman ที่สวยและเก่งมาก เพียบพร้อมทุกอย่างแต่โสด!! ถึงแม้มีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบทิชา แต่ทิชาไม่สนใจเรื่องความรักอีกเลยตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่าไป เพราะต้องการคว้าตำแหน่งพาร์ตเนอร์ผู้หญิงคนแรกของบริษัทรอสแอนด์ฮาร์วี่ย์ มาเป็นของเธอให้ได้ ขณะที่ คุณนายชุมพร (ใหม่ นัฏฐา) แม่ของทิชาอยากให้ทิชาหาผู้ชายดีๆ เพื่อแต่งงานมีครอบครัวที่ดี แต่ทิชาก็ทำให้แม่ผิดหวังมาตลอด จนกระทั่ง เบนจามิน หรือ บอสเบน (อู๋ ธนากร) MD ของบริษัทฯ ที่ดีพร้อมทุกอย่างทั้งวุฒิการศึกษา หน้าตาและฐานะ ออกตัวแรงว่าอยากจีบทิชา แต่ทิชากลับนิ่งเฉย ขณะที่ น้ำ (มะปราง วิรากานต์) และ เจซซี่ (แป้ง The Star) เพื่อนสนิทของทิชาก็ดีใจมากเช่นกันที่เพื่อนจะขายออกซะที

ทิชาต้องการแข่งขันเรื่องงานกับ คามีเลีย (พิ้งกี้ สาวิกา) ทนายความสาวสวยที่เก่งมากอีกคนหนึ่งของบริษัทฯ จริงจังเรื่องงานและจับพิรุธคนเก่ง โดยมีลูกมืออย่าง แต้ว (มายด์ ฑาริกา) เป็นทนายผู้ช่วยทีมเธอ ซึ่งบอกเลยว่าศึกครั้งนี้ไม่ง่ายเลย ทนายสาวกับลูกน้องทั้งสองทีมพร้อมฟาดเพื่องานและเพื่อหัวใจ ตาต่อตาฟันต่อฟัน ทำให้ทิชารีบสั่งงาน ดาหลา (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ทนายผู้ช่วยของเธอ ให้นำคดีที่เธอทำค้างไว้ทั้งหมด มาประชุมด่วนเพื่อทำให้สำเร็จโดยเร็ว และเปิดรับทนายฝึกตั๋วคนใหม่เข้าทีมของเธอ คือ คิว (กองทัพ พีค) เด็กหนุ่มคนเดียวที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตและทำให้ทิชาใจสั่นและหวั่นไหวกับความรักได้อีกครั้ง ย้อนไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว คิวอยู่กับ พ่อพงษ์ (กบ ทรงสิทธิ์) สองคนตามลำพัง หลังจากที่ แม่พิม (เต๋า สโรชา) ทิ้งพ่อกับคิวไปมีครอบครัวใหม่ คิวกลายเป็นเด็กเกเรตั้งแต่นั้น จนกระทั่งคิวได้รู้จักทิชา คิวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อนสนิทอย่าง ป้อน (เค้ก นันทวัชร์) กับ ติณ (แก๊ป จักริน) ยังแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับคิว จากเด็กไม่ตั้งใจเรียน กลายเป็นเด็กตั้งใจเรียนที่มีเป้าหมายในชีวิต คือการเป็นทนายความเหมือนทิชาให้ได้ คิวขอร้องให้ทิชาติวหนังสือให้เพื่อเตรียมเอนทรานซ์ ทั้งคู่สนิทสนมกันมากขึ้น เหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่ดี

จนกระทั่ง นรา (อ้น สราวุธ) อัยการหนุ่ม แฟนเก่าของทิชา กลับมาง้อขอคืนดี หลังจากที่แอบนอกใจทิชาจนเลิกรากันไป คิวรับไม่ได้โกรธแทนทิชา และไม่อยากเห็นทิชาต้องเสียใจซ้ำสอง หลังจากวันนั้นคิวกลัวว่าจะเสียทิชาไป คิวตัดสินใจสารภาพรักกับทิชา ทิชาก็รู้สึกหวั่นไหวในใจลึกๆ แต่ไม่ยอมรับใจตัวเอง ทิชาตัดสินใจหายไปจากชีวิตคิวทันทีโดยไม่มีแม้แต่คำร่ำลา คิวเสียใจมาก แต่คิวทำอะไรไม่ได้เลย ทำได้แค่ตั้งใจเรียนเพื่อเรียนจบและเป็นทนายความให้ได้ เพื่อนำพาตัวเองเข้าสู่วงการอาชีพทนายความ และตามหา พี่ทิชา ผู้หญิงที่เขารักให้เจอ

ในที่สุด วันนี้คิวก็ตามหาพี่ทิชาจนเจอ แต่ทิชาช็อกมาก ทิชาแสร้งทำเป็นไม่รู้จักคิว เพราะทิชาไม่ต้องการให้ความสัมพันธ์ในอดีตระหว่างเธอกับคิวถูกเปิดเผยในออฟฟิศเวลานี้ ทิชาตัดสินใจปฏิเสธไม่รับคิวเข้าร่วมทีมทันที คิวจึงถูกย้ายไปอยู่ทีมทนายศักดิ์ (เกิร์ก ชิลเลอร์) ถึงแม้ว่าคิวจะถูกย้ายไปอยู่ทีมทนายศักดิ์ แต่คิวก็แอบช่วยพาทิชาทำคดีสำเร็จ เบนจามินเห็นความสามารถและความตั้งใจของคิว จึงเรียกคิวมาคุยและสั่งย้ายคิวไปอยู่ทีมทิชา งานแรกที่คิวกับทิชาต้องทำร่วมกันคือคดีของ คุณแอมมี่ (ดารณีนุช) สาวใหญ่อายุสี่สิบ อยากยื่นคำร้องฟ้องหย่ากับสามีเด็กชื่อ แจ๊ก (ปาล์ม ศุภชัย) ที่เธอจับได้ว่าเขาแอบคบชู้ ทิชาตั้งใจทำคดีนี้เต็มที่ แต่แอมมี่ไม่ให้ความร่วมมือกับทิชาเท่าไหร่เพราะไม่ชอบชะนี แต่เมื่อเบนจามินพาคิวไปพบแอมมี่ในฐานะทนายผู้ช่วยของทิชา แอมมี่ก็ยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่างเพราะชอบเด็กหนุ่ม สุดท้ายทิชาชนะคดีนี้เพราะสืบหาข้อมูลและพบว่าหลักฐานทั้งหมดชี้ไปที่ มะนาว (ดีใจ ดีดีดี) เพื่อนสนิทของแอมมี่ ที่คดีพลิกไปพลิกมาจนเดาไม่ถูก

กำแพงในใจของทิชาที่มีต่อคิวลดลงไปหน่อยนึง เธอยอมรับว่าเธอจำคิวได้ แต่ก็ตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับคิวชัดเจนว่าเป็นแค่หัวหน้าและลูกน้องกันเท่านั้น หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ทำคดีด้วยกันมาเรื่อยๆ จนคดีนี้ทำให้คิวได้รู้จักกับ จูน (ลาล่า ลาริสา) หลานสาวคุณแอมมี่ที่ชอบคิวตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน จูนออกตัวแรงเลยว่าเธอชอบคิวและอยากได้คิวเป็นแฟน ทิชาพยายามวางตัวเป็นหัวหน้าของคิว เว้นระยะห่างชัดเจน แต่ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของทิชากับคิวพัฒนาขึ้นเรื่อยๆต้องแอบคบกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ จนบางครั้งคิวเริ่มอึดอัดแต่ต้องอดทน เพราะอย่างน้อยตอนนี้เขาก็ได้เป็นแฟนกับทิชาแล้ว

ติดตาม “คดีรัก” ที่รอการ “พิพากษา” ในละครฟิวกู๊ด “Dare To Love ให้รักพิพากษา” ทุกคืนวันพุธ พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง3 กด33 (เริ่มตอนแรก 8 ก.ค.นี้)

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฏาคม 2564

Top secret เรื่องลับของพี่สาว& น้องชาย 

ทนายทิชา (เบลล่า ราณี) ทนายความสาว  working woman ที่สวยและเก่งมาก เพียบพร้อมทุกอย่างแต่โสด!! ถึงแม้มีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบทิชา แต่ทิชาไม่สนใจเรื่องความรักอีกเลยตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่าไป  ทิชา ต้องฟาดฟันเรื่องงานกับ ทนายคามีเลีย (พิ้งกี้ สาวิกา) ทนายความสาวสวยคู่แข่ง ที่เก่งมากอีกหนึ่งคนของบริษัท เพื่อช่วงชิงตำแหน่งพาร์ตเนอร์ผู้หญิงคนแรกของบริษัทรอสแอนด์ฮาร์วี่ย์ และ เจ้าของหัวใจMDบริษัทอย่าง บอสเบน  (อู๋ ธนากร) เริ่มคดีความแรกให้ ทนายทิชา ว่าความด้วยคดีสามีฟ้องหย่าภรรยา เพราะเมียหน้าเปลี่ยนติดเข็มบ้าศัลยกรรม ลมพัดหวนให้ ทิชา ต้องกลับมาเจอกลับอดีตคนรักหนุ่มรุ่นน้อง คิว (กองทัพ พีค) นักเรียนมัธยมปลายจอมเกเร ที่ทิชาเคยช่วยไว้เมื่อคิวก่อคดีความชกต่อยขึ้นโรงพัก 7 ปีผ่านมา คิวเปลี่ยนแปลงตัวเองจากอดีต โดยมีทิชาเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเลือกเรียนกฏหมาย คิวกลับมาในฐานะ ทนายฝึกตั๋ว (เด็กฝึกงาน) ที่ต้องร่วมงานกันในบริษัท ทิชา จำได้ดีว่า คิว คือ #ไอ้เด็กหน้ามึน ในอดีตที่ #พี่สาวยิ้มเพชฌฆาต คนนี้จำได้ไม่มีวันลืม ทิชา ขอให้ คิว ปิดเรื่องที่ทั้งสองคนเลยรู้จักกันมาก่อน ห้ามคนในบริษัทรู้เป็นอันเด็ดขาด!! 

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.2 วันพุธที่ 14 กรกฏาคม 2564

GAME ON ทนายทิชาเจอเสี้ยนหนาม

ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) รับคดีใหม่อีกครั้งจาก บอสเบน (อู๋-ธนากร) ที่ยกลูกค้าไฮโซโบว์ใหญ่ คุณแอมมี่ (ท๊อป-ดารณีนุช) ว่าจ้างมาให้ช่วยทำคดีเกี่ยวกับคดีฟ้องหย่าสามีเด็กอย่าง แจ็ก (ปาล์ม-ศุภชัย) ที่แอบปันใจไปกิ๊กกับสาวใหม่ทำให้คุณแอมมี่ต้องชีช้ำใจ ทนายทิชา ลงทุนล้วงลึกลูกความเต็มที่ ลงพื้นที่จริง ตามคุณแอมมี่ไปเล่นโยคะฟาย พร้อมคอยตีซี้แอมมี่เพื่อหวังชนะใจลูกความ โดยมีทนายฝึกตั๋ว คิว (กองทัพ พีค) คอยเป็นผู้ช่วยอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังต้องมาเจอศึกในบริษัทฟาดฟันกับ ทนายคามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) อีกครั้ง 
เมื่อถูกโดนแฉว่ามีคลิปหลุด ทิชา ย่องไปดินเนอร์ที่โรงแรมกับ บอสเบน สองต่อสอง แต่ทิชา ก็ยังมุ่งมั่นทำงานต่อ ตามเช็คความเคลื่อนไหวของสามีเด็กคุณแอมมี่ จนจับโป๊ะได้สำเร็จขณะกำลังเม้าท์มอยอยู่กับเพื่อนสาว น้ำ (มะปราง-วิรากานต์) กับ เจซซี่ (แป้ง เดอะสตาร์) ที่ร้านเพชร แอบหันไปเห็นว่า แจ็ก กำลังมาซื้อสร้อยเพชรพร้อมจี้ห้อยคอให้กับหญิงอื่นที่ไม่ใช่คุณแอมมี่
 ทนายทิชา กับ คิว รีบตามสะกดรอยตามไปเพื่อสืบว่าแจ็กแอบนัดใครไว้ แต่ดันตามไม่ทัน กลับเจอสาวไฟแรงสูง จูน (ลาล่า-ลาริสา) ที่มีศักดิ์เป็นหลานคุณแอมมี่ สะดุดรักแรกพบกับคิว วางแผนเด็ดขับรถพุ่งชน คิว และ ทิชา ที่กำลังวุ่นอยู่กับการตามหาแจ็ก งานนี้จูนงัดไม้เด็ดแกล้งเป็นห่วงเป็นใหญ่ที่จะขับรถชนทั้งสองคน ก่อนจะแอ๊บเอาโทรศัพท์ของคิว ไปกดเบอร์ของตัวเอง ทำเอาพี่สาวยิ้มเพชฌฆาต แอบหึงเบาๆเมื่อรู้ว่า การกลับมาครั้งนี้ของ คิว เด็กหน้ามึนคนนี้ เสน่ห์เหลือรับประทานจริงๆ

 

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฏาคม 2564

Drama ทิชาเศร้าท่ามกลางสายฝน

ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) ยังคงตั้งใจหาข้อมูลและหลักฐานเด็ดเพื่อช่วยลูกความ คุณแอมมี่ (ท๊อป-ดารณีนุช) อย่างเต็มที แต่ไม่วายขัดใจไฮโซรุ่นใหญ่ต้องบุกถึงออฟฟิตเพื่อวีนทนายทิชาที่ถูกมองว่าทนายความผู้หญิงทำงานไม่ดีพอ ครั้นพอถึงงานใหญ่วันเกิดคุณแอมมี่ ทนายทิชา แท็คทีมลูกทีม คิว (กองทัพ พีค) เลขาดาหลา (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) เพื่อไปสังเกตการณ์สามีเด็ก แจ็ก (ปาล์ม-ศุภชัย) 
ก่อนจะเจอตัวผู้ต้องสงสัยที่มีสิทธิ์เป็นชู้ไฮโซแอมมี่ทั้ง จูน (ลาล่า-ลาริสา) หรือเพื่อนสนิทไฮโซสายวีนอย่าง มะนาว (ผัดไท ใจดี) พอหลังจับได้ว่าใครคือชู้ตัวจริง ทนายทิชา แอบเอาคดีนี้เก็บมาคิดเฟลหนักมาก ยิ่งตอกย้ำเรื่องในอดีตฝังใจ คิดว่าผู้ชายในโลกใบนี้ทุกคนเจ้าชู้ จนแอบคิดถึงรักครั้งเก่ากับ อัยการนรา (อ้น-สราวุธ) เลยไปนั่งเหงาๆในซุปเปอร์มาร์เก็ต ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาบิ้วท์อารมณ์เข้าไปอีก ในที่สุดทนายฝึกตั๋ว คิว ก็กลางร่มฝ่าสายฝนมานั่งเป็นเพื่อนเพื่อปลอบใจ 
ด้านทนายคู่แข่ง คามีเลีย ทุ่มเททำงานหนักมากเพื่อหวังชนะทิชา จนเผลอหลับในห้องทำงานบอสเบน จังหวะพลาด ก๊วนพนักงานในออฟฟิศดั๊นเข้ามาเอาเอกสารมาให้เซ็น คามีเลีย ต้องรีบซ้อนตัวเพราะกลัวถูกเอาไปเม้าท์ว่าแอบมาทำอะไรลับๆในห้องทำงานบอสเบนทั้งคืน

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.4 วันพุธที่ 21 กรกฏาคม 2564

It’s Time ถึงเวลาทนายทิชาต้องเลือก

เปิดเกมรุกครั้งใหญ่ “บอสเบน” (อู๋-ธนากร) พร้อมจีบ “ทนายทิชา” (เบลล่า-ราณี) อย่างแรง โดยใช้ คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) เป็นที่ปรึกษาในทุกๆเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั้งเลือกร้านอาหารที่จะชวนทิชาไปดินเนอร์ แต่ใครเลยจะรู้ว่า คามีเลีย รู้สึกอึดอัดใจในความลับที่ตัวเองรู้สึกดีๆกับบอสเบนแต่ไม่สามารถบอกใครได้ แต่รักครั้งนี้ของบอสเบนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเพราะมีเด็กป่วน “คิว” กองทัพ พีค ไปนั่งเป็นก้างขว้างคอ ด้านคดีว่าความคดีชู้สาว “ไฮโซแอมมี่” (ท๊อป-ดารณีนุช) ที่ทนายทิชารับผิดชอบอยู่ ทั้งทีมต้องช่วยกันรวบรวมหลักฐานเพื่อให้ชนะให้ได้ จนทำให้ทนายทิชาแบกความกดดัน เกิดมีปากมีเสียงกับ “เลขาดาหลา”(น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) มือขวาผู้ช่วยทนายความของเธอ จนเกิดเรื่องดราม่าในบริษัทขึ้นจนได้

 ด้านเพื่อนสาวเดอะแก๊ง “น้ำ” (มะปราง-วิรากานต์) และ “เจซซี่ (แป้ง เดอะสตาร์) หลอกพา ทิชาไปเที่ยวบาร์โฮส เพราะอยากให้เพื่อนสาวปลดปล่อยจากงานทนายความเครียดๆ ครั้งนี้ทิชา กับได้พบกับลูกความ ไฮโซแอมมี่ จนพรั่งพรูบอกความในใจต่อกันในยามเมา ทั้งคู่เริ่มเห็นใจและร่วมมือกันเพื่อต่อสู้คดีความชู้สาวกับ “มะนาว” (ผัดไท ใจดี) และ “แจ๊ก” (ปาล์ม-ศุภชัย” ทิชาทุ่มเทสุดๆกับการขึ้นศาล เพราะศึกครั้งนี้ต้องฟาดฟันกับทนายในตำนาน “ทนายอาคม” (อาจารย์ประมาณ) ที่ลีลาการว่าความไม่ธรรมดา

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฏาคม 2564

FIGHTING ทนายทิชา VS คามีเลีย ต้องสู้

งานเข้าชุดใหญ่ไฟกระพริบ “คิว” (กองทัพ พีค) ถูกคำสั่งจากเอ็มดีบริษัท บอสเบน (อู๋-ธนากร) ให้กลับไปอยู่กับหัวหน้าฝึกงานเดิม ทนายศักดิ์ (เกิร์ก ชิลเลอร์) ท่ามกลางความเศร้าของ “ทนายทิชา” (เบลล่า-ราณี) ที่ต้องเสียลูกทีม และ หัวใจดวงน้อยๆจากไป แต่ไม่สามารถแสดงออกได้ คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) เริ่มจับสังเกตได้ว่า ความสัมพันธ์ของคิว และ ทิชาต้องเป็นมากกว่าที่ทุกคนเห็นแน่นอน

แต่แล้วก็เกิดเรื่องอลหม่านในออฟฟิศขึ้นจนได้ เมื่อ มะนาว (ผัดไท ใจดี) ไม่พอใจกับการตัดสินของศาลเรื่องคดีความ เลยโมโหบุกมาป่วนถึงออฟฟิศพร้อมอาวุธ ใช้ปืนขู่ทนายทิชาในบริษัท ท่ามกลางก๊วนชาวออฟฟิศที่วิ่งหนีกระสุนปืน หนีตายกันสุดฤทธิ์สุดเดช ร้อนถึงทนายคามีเลีย และ บอสเบนที่ขอเป็นแกนนำเกลี่ยกล่อมแต่ก็ไม่สำเร็จ แถมยังหวิดตายเข้าไปอีกจากความโก๊ะของ แต้ว (มายด์-ฑาริกา) เลขาคู่บุญของคามีเลีย จนในที่สุดคิวขอเป็นพระเอกช่วยชีวิต ทนายทิชาจนเจ็บตัว
 ด้านคามีเลีย เริ่มเศร้าปล่อยตัวจิบไวน์เหมือนฟิวอกหักที่บอสเบนไม่สนใจเธอเลยแม้แต่นิดเดียว แถมยังต้องมาเจอความลับของบอสเบนที่คามีเลีย เห็นแล้วหัวใจแทบแตกสลาย  

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.6 วันพุธที่ 27 กรกฏาคม 2564

Phobia อาการกลัว(ใจ) ของทนายทิชา

ถึงเวลาโป๊ะแตก บอสเบน (อู๋-ธนากร) ถูกภรรยาเก่า แอน (มิ้ม อัมราภัสร์) หอบลูกน้องมีนา มาจากต่างประเทศเพื่อทำเรื่องฟ้องร้องหย่าเรียกค่าเลี้ยงดู โดยมี คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) รับบทที่ปรึกษาจำเป็นคอยเป็นเพื่อนทุกข์ยามที่บอสเบนต้องการความช่วยเหลือ ทั้งทีในใจของคามี่แทบอยากจะร้องไห้ที่เป็นได้แค่ที่ปรึกษา ด้านทนายสาวยืนหนึ่งเรื่องว่าความคดีชู้สาว ทนายทิชา ยังคงต้องลุกขึ้นสู้เพื่อพิสูจน์จากคำดูถูกจากแฟนเก่า อัยการนรา (อ้น-สราวุธ) โดยมีเด็กฝึกตั๋วทนาย คิว (กองทัพ พีค) คอยช่วยเหลือในทุกเรื่อง ครั้นเจอกันที่ศาลระหว่าง อัยการนรา และคู่ปรับเก่า คิว พร้อมปะทะกันอีกครั้ง 

ในขณะที่ ทนายศักดิ์ (เกิร์ก ชิลเลอร์) ยังคงเดินหน้าจีบทนายทิชาเพื่อขอเป็นแฟน แต่เมื่อรู้ว่าทิชา เป็นโรคกลัวเงาะ เขาก็เปลี่ยนวิธีการจีบจากเงาะเป็นสิ่งของอื่นๆ มีเพียงแค่คิวคนเดียวเท่านั้นที่รู้ใจทิชาตั้งแต่สมัยมัธยมว่าทิชากลัวเงาะ และมีวิธีการจัดการตัดขนเงาะให้ทิชาทุกครั้ง ส่วน จูน (ลาล่า-ลาริสา) สาวมั่นที่เคยออกตัวแรงๆว่าแอบชอบคิว ให้ป้าแอมมี่ (ท๊อป-ดารณีนุช) ฝากบอสเบนมาเป็นเด็กฝึกตั๋วทนายที่สำนักทนายความนี้ พร้อมเป็นกำลังเสริมให้ทีมทนายคามีเลีย 

จูน เข้ามาพร้อมความป่วนของออฟฟิศ เพราะผู้ชายทุกคนสนใจในความสวยและความมั่นของเธอ ทำให้ทิชา เริ่มรู้สึกกลัวว่าคิว จะปันใจไปแอบชอบจูน ไม่เว้นแม้กระทั้ง ป้อน (เค้ก-นัทธวัชร์) แก๊งเพื่อนคิวที่พร้อมลุยจีบจูนหนักมาก ความป่วนของจูน ยังไม่หมดแค่นี้เธอมาพร้อมการเปลี่ยนแปลง ถึงขั้นปรับลุค ดาหลา (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) เป็นคนใหม่ที่ทุกคนตะลึง

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฏาคม 2564

Help me please! ถึงเวลาต้องช่วย 

ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) พัฒนาความสัมพันธ์กับ บอสเบน (อู๋-ธนากร) พาคุณนายชุมพร (ใหม่-นัฏฐา) มาทานข้าวเพื่อทำความสนิทสนมกับว่าที่เขย แต่ทิชาช็อกหนักมากเมื่อได้รู้ว่า บอสเบนเคยมีภรรยามาแล้ว คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) เป็นคนกลางระหว่างภรรยาเก่า แอน (มิ้น-อัมราภัสร์) และบอสเบนอย่างฝืนใจ ส่วนเรื่องงาน ทนายทิชา ได้รับมอบหมายคดีใหม่ให้ช่วยทำคดีเกี่ยวกับการฟ้องร้องที่ดิน ทิชา เดินทางไปที่โรงงานเจ้าปัญหากับเด็กฝึกตั๋วทนายคนเก่ง คิว (กองทัพ พีค) เขาทั้งคู่กับต้องตกใจเมื่อได้พบกับคู่ปรับเก่า แจ็ก (ปาล์ม-ศุภชัย) สามีเด็กของไฮโซแอมมี่ (ท๊อป-ดารณีนุช) และ มะนาว (ผัดไท-ดีใจ) 

ระหว่างอยู่ในโกดังร้างพร้อมศัตรูเก่า ทิชา และ คิว ต้องวิ่งหลบฝูงสุนัขพันธุ์โหดหลายตัว ที่แจ็กปล่อยให้มากัดเขาทั้งสองคน ทั้งสองคนต้องติดอยู่ในโกดังท่ามกลางฝนตกกระหน่ำที่ทำให้ทั้งคู่ต้องอยู่ด้วยกันสองต่อสอง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มพัฒนามากยิ่งขึ้น ด้านปัญหาสามีภรรยาของบอสเบนมาถึงทางตัน บอสเบน ตัดสินใจเซ็นใบหย่ากับอดีตภรรยา ท่ามกลางความเสียใจของแอนที่ยังคงรักบอสเบนเสมอมา คามีเลียรับรู้ทุกปัญหาและตอกย้ำความเศร้าให้กับตัวเอง 

บอสเบนเอาหลักฐานใบหย่ามาให้ทิชา เพื่อแสดงความมั่นใจว่าเขาไม่มีพันธะใดๆอีกแล้ว พร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่กับทิชาอีกครั้ง ในขณะที่คิว มีเรื่องเซอร์ไพรส์ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!!  

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.8 วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564

Sosad ถึงเวลาเศร้าใจของคิว

ช็อกใจทุกคนเมื่อ ทนายฝึกตั๋ว (กองทัพ พีค) คิว ถูกตำรวจจับกุมตัว โทษฐานมียาเสพติดไว้ในครอบครอง ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) ติดต่อคิวไม่ได้เลย จนมารู้ที่หลังจากแก๊งเพื่อน ป้อน (เค้ก-นัทธวัชร์) และ ติณ (แก๊ป-จักริน) ว่าคิวถูกตำรวจจับ จึงรีบมาช่วยเหลือคิวที่โรงพักโดยด่วน ทำให้ทนายทิชาได้เจอกับ พ่อพงษ์ (กบ-ทรงสิทธิ์) เป็นครั้งแรก ที่รีบมาดูลูกชายที่โรงพักเช่นกัน แต่เกิดมีดราม่าขึ้นเมื่อ แม่พิมพ์ (เต๋า-สโรชา) แม่ของคิวต้องมาเผชิญหน้ากับอดีตสามีอีกครั้ง บารมีและพาวเวอร์ของสามีใหม่แม่พิมพ์ทำให้ คิว ได้รับการประกันตัว แต่ยิ่งกลับทำให้พ่อพงษ์ยิ่งเคืองใจแม่พิมพ์เข้าไปอีก

ในส่วนของงานที่ออฟฟิศ คิว ถูกบอสเบน (อู๋-ธนากร) ขีดใส้ตายจากกฎเหล็กบริษัทให้คิวออกจากการฝึกงานทันที และมีบทต่ออาชีพทนายความในอนาคต แต่ยังมี จูน (ลาล่า-ลาริสา) เป็นแกนนำล่ารายชื่อคนไม่เห็นด้วยที่จะให้คิวต้องออกจากการฝึกงาน ฝั่งคู่ปรับเลขาสองทีม แต้ว (มายด์-ฑาริกา) เริ่มบิ้วท์และเป่าหู ดาหลา (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) อย่างหนักว่าทนายทิชาไม่เคยเห็นค่าในตัวเธอ และไม่เคยชื่นชมในการทำงานของเธอ จนดาหลาเริ่มเก็บเรื่องนี้เอามาขึ้น
คดีความของคิวดูมีเงื่อนงำ ทนายทิชา อาสาขอบอสเบนทำคดีนี้ด้วยตัวเอง ทำการความกดดันหลายๆอย่าง รวมไปถึงคู่ปรับในการทำงานอย่าง ทนายคามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) ก็ยังมาป่วนให้เธอต้องหนักใจเข้าไปอีก และที่ช็อกหนักเข้าไปอีก

อัยการที่ดูแลคดียาเสพติดนี้คือ อัยการนรา (อ้น-สราวุธ) อดีตแฟนเก่าสายโหดที่ทั้งดูถูกและเกลียดขี้หน้าคิวมาตลอด ต้องตามลุ้นว่าคดีของคิว จะต้องเจออุปสรรคหนักแค่ไหน แต่ที่น่าสงสารที่สุดคือทนายทิชาที่ทุ่มสุดตัวจนถึงขั้นต้องล้มป่วยอย่างหนัก

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 2564

Empower Women พลังของทนายทิชาต้องทำได้ 

เรื่องราวคดียาเสพติดของทนายฝึกตั๋ว (กองทีพ พีค) เดินทางมาถึงความเข้มข้น ทุกคนรวมพลังช่วยคิวกันอย่างหนัก เด็กในทีมของ ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) ช่วยกันระดมสมองกันเต็มที่ พร้อมยังมีกำลังเสริมอย่าง ทนายฝึกตั๋วจูน (ลาล่า-ลาริสา) ที่อาสามาสู้เพื่อผู้ชายเช่นกัน คิวกับทิชา เผลอหลับอยู่ในอ้อมแขนของกันและกันและเรื่องมาโป๊ะแตกเมื่อเพื่อนสาว น้ำ (มะปราง-วิรากานต์) และ เจสซี่ (แป้ง-ณัฐณิชา) มาพบโดยบังเอิญว่าทั้งคู่ค้างคืนด้วยกัน

ด้านแก๊งบันเทิงเพื่อนคิวอย่าง ป้อน (เค้ก-นัทธวัชร์) และ ติน (แก๊ป-จักริน) ตามรวบรวมหาหลักฐานเพื่อช่วยคิวทุกวิถีทาง ทำให้ยิ่งพบความจริงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทนายทิชา ทุ่มเทให้คดีความของคิวจนทำให้เสียงานว่าความคดีหลัก ดาหลา (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) อาสาขอทำความคดีให้เต็มตัว แต่ทิชากลับไม่ไว้ใจยิ่งทำให้คู่เจ้านายลูกน้องคู่นี้เพิ่มรอยร้าวขึ้นไปอีก ส่วนพ่อพงษ์ (กบ-ทรงสิทธิ์) มีโอกาสได้เจอภรรยาเก่า แม่พิมพ์ (เต๋า-สโรชา) อีกครั้ง แม่พิมพ์ขออาสาช่วยเหลือคดีนี้ให้ลูกเอง แต่ดันเจอสามีใหม่ เรวัติ (อั๋น-โอลิเวอร์) นักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพล เลยเกิดการปะทะขึ้น เรวัติแอบใช้เส้นสายสั่งให้รีบปิดคดีคิว ให้คิวได้รับโทษ

ทนายทิชา รวบรวมหาหลักฐานสำคัญ และตัวแปรของคดีนี้ ทนายทิชาพร้อมลุกขึ้นสู้เพื่อคิว ท่ามกลางอุปสรรคที่ต้องว่าความ ไฟท์ติ้งกับอัยการนรา (อ้น-สราวุธ) ที่รับเรื่องดูแลคดีนี้ ทิชาเกิดอาการประหม่าเพราะศึกครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ส่วนคดีหัวใจของบอสเบน (อู๋-ธนากร) กับ ทนายคามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) คู่นี้ยังอ่านใจกันไม่ออก ในใจของคามี่อยากพูดออกไปดังๆว่าเขารู้สึกยังไงกับบอสเบน

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.10 วันพุธที่ 11 สิงหาคม 2564

Understanding ความเข้าใจซึ่งกันและกันของ คิว และ ทิชา  

หลังจากคดีความเรื่องยาเสพติดของคิว (กองทัพ พีค) เสร็จสิ้นลง คิวมีโอกาสได้พูดคุยกับ แม่พิมพ์ (เต๋า-สโรชา) มากยิ่งขึ้น แม่พิมพ์แสดงความห่วงใยลูกชาย พร้อมนัดลูกชายมาเจอเพื่อคุยเรื่องงานและอนาคตในภายหน้า คิวแอบพ่อพงษ์ (กบ-ทรงสิทธิ์) มาเจอแม่ ทำให้พงษ์โกรธหนักที่รู้ว่าทั้งคู่ยังคงติดต่อกันอยู่ พงษ์ตามมาเจอเข้าแล้วโมโหอย่างหนัก บุกเข้ามาด่าทอ พิมพ์ เสียๆหายๆ พิมพ์ระบายความในใจสาเหตุที่ตัวเองต้องทิ้งลูกและสามีไปเริ่มต้นชีวิตใหม่  

               คิวรู้สึกเสียใจและอยากให้พ่อและแม่ปรับความเข้าใจกัน คิวพยายามทำทุกวิถีทางแต่ดูเหมือนว่าพ่อจะไม่ยอมรับฟัง ทิชา รับรู้ถึงปัญหาและเห็นในมุมอ่อนแอของคิว ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) เลือกที่จะอยู่กับคิวในวันที่คิวต้องการกำลังใจ  พร้อมเทคิวดินเนอร์กับบอสเบน (อู๋-ธนากร) ทิชาบอกบอสเบนว่าขอหยุดความสัมพันธ์ระหว่างเขากับบอสเบนคงเป็นไปไม่ได้ ในขณะที่ ทนายคามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) พยายามเข้าหาบอสเบน และบอกความในใจถึงปัญหาที่เขามีต่อบอสเบน บอสเบนกับนิ่งเงียบและไม่ยอมพูดกับคามีเลียซักคำเดียว คามีเลีย มีนัดคุยลูกค้าสำคัญกับ หมอเทพ (เล็ก-ฝันเด่น) คามี่มีงานเข้า! แต่วินาทีฉุกเฉินบอสเบนก็โผล่เข้ามาช่วยเธอเอาไว้ได้  

               ด้านอัยการนรา (อ้น-สราวุธ) ยอมให้กับความเก่งของทิชา ที่เอาชนะคดีมาได้ เขานัดเจอทิชาพร้อมชวนทิชา เลื่อนตำแหน่งมาเป็นอัยการ อัยการนรายังคงมีความรู้สึกดีๆให้กับทิชา ส่วนงานที่สำนักกฎหมาย บอสเบน ได้รับคำสั่งจากมิสเตอร์รอสแอนด์ฮาร์วี่ย์ อนุญาตให้คิวกลับมาฝึกงานที่นี้ได้อีกครั้ง พร้อมมอบรางวัลสุดพิเศษให้ทนายทิชา เป็นบัตรที่พักฟรีที่เกาะพีพี เพื่อไปพักผ่อน แก๊งเพื่อนสาว น้ำ (มะปราง-วิรากานต์) และเจสซี่ (แป้ง-ณัฐณิชา) บิ้วท์ให้ทิชาไปเที่ยวทะเลเกาะพีพีสองต่อสองกับคิว จัดการส่งไลน์ชวนให้เสร็จสรรพ ทิชาไปเที่ยวเกาะพีพีกับคิว โดยหลอกคิวว่านัดลูกค้าเรื่องคดีความเอาไว้ ทั้งคู่มีความสุขกับทริปนี้มาก จนขาดการติดต่อจากทุกคน ดาหลา (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) มีคดีด่วนที่ต้องปรึกษาทิชา แต่ติดต่อไม่ได้ บอสเบนไฟเขียวให้ดาหลาลุยคดีความนี้ด้วยตัวเอง 

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.11 วันพฤัสบดีที่ 12 สิงหาคม 2564

INLOVE IN PHI PHI ISLAND เกาะพีพีหวานหนักมาก

หลังจาก ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) และ ทนายฝึกตั๋ว คิว (กองทัพ พีค) ขาดการติดต่อจากทุกคนเพราะหนีไปเที่ยวสองต่อสองที่เกาะพีพี ทำเอาบอสเบน (อู๋-ธนากร) เป็นกังวลใจหนักมาก พอๆกับ จูน (ลาล่า-ลาริสา) ที่ไม่สามารถติดต่อคิวได้ ด้านความสัมพันธ์ของ ทิชา และ คิว พัฒนาไปอย่างไม่มีอะไรมากั้น ทั้งสองคนเป็นตัวของตัวเองโดยไม่ต้องหลบซ่อนใคร ทำกิจกรรมต่างๆในทะเลอย่างมีความสุข พอถึงช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน คิว หาโอกาสเหมาะร้องเพลงดีดกีตาร์ให้ ทิชา ฟังท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก 

ทั้งคู่กลับเข้าห้องพักและคุยถึงความรู้สึกดีๆที่มีต่อกัน ความหวานกำลังจะราบรื่น แต่แล้วในที่สุดบริษัททนายความดันบังเอิญเลือกมาเอ้าท์ติ้งที่เดียวกับ ทิชา และคิว มาออกเดท ทนายศักดิ์ (เกริก ชิลเลอร์) แอบเห็นว่าทิชาที่หายการติดต่อไป อาจจะอยู่ในโรงแรมที่พักเดียวกันกับพวกเขา ส่วน คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา)และ บอสเบน ยังคงตึงใส่กันไม่คุยกันเลยแม้แต่น้อย คามีเลีย เมาจนต้องขอสารภาพความในใจอย่างหมดเปลือก และเป็นฝ่ายรุกบอกรักบอสเบน ทำเอาบอสเบนช็อกไปในทันที  

ท้ายที่สุดทุกคนจับได้ว่า ทนายทิชา อยู่โรงแรมเดียวกันกับคิวคือจูน จูนอาสาบอกคิวจะช่วยปิดเรื่องนี้เป็นความลับ และแกล้งแสดงละครตบตาทุกคนว่าจูนกับคิวเป็นแฟนกัน เหตุการณ์นี้ทำให้ ทิชา ต้องจำยอมแต่โดยดี ด้านสองเลขาคู่แข่งตลอดกาล ดาหลา (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) และ แต้ว (มายด์-ฑาริกา) มีเรื่องพลิกผันให้ทั้งคู่ต้องคุยกันและสนิทกันมากยิ่งขึ้น แถมยังมีเรื่องโป๊ะๆที่สองคนได้เห็นเต็มตาว่าคนนี้ในออฟฟิศนี้มีความลับอีกเพียบ

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.12 วันพุธที่ 18 สิงหาคม 2564

Not Happy ทิชางานเข้า..รักนี้แม่ไม่ปลื้ม 

หลังกลับจากทริปหวานเกาะพีพี ทนายสาว ทิชา (เบลล่า-ราณี) ตอบตกลงเป็นแฟนทนายฝึกตั๋วรุ่นน้อง คิว (กองทัพ พีค) ทุกอย่างก็มีอุปสรรคเข้ามา เพราะทิชาอยากจะปิดบังความลับครั้งนี้เอาไว้ ผิดกับคิวที่พร้อมเปิดตัวกับทุกคนว่าเขากำลังคบหาดูใจกับทิชา ด้าน จูน (ลาล่า-ลาริสา) ยังแอบมีหวังว่าการที่เธอเข้ามาช่วยแกล้งเป็นแฟนกับคิวจะทำให้ซักวัน คิว ใจอ่อนสนใจในตัวจูนบ้าง แต่คนที่จับพิรุธเก่งที่สุดอย่าง คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) คอยจับตาทนายทิชาทุกฝีก้าว เพราะมีลางสังหรณ์บ้างอย่างว่าระหว่างคิวกับทิชา ต้องมีอะไรซ้อนอยู่ 

จนในที่สุดความลับของทั้งสองคู่อย่าง บอสเบน (อู๋-ธนากร) เรื่องแอบเกินเลยที่เกาะพีพี กับคามีเลีย และเรื่องของ คิว และทิชา เกิดความโป๊ะแตกชุดใหญ่ในออฟฟิศโดยสองเลขาคู่แข่ง ดาหลา (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร) และ แต้ว (มายด์-ฑาริกา) ทั้ง4คนต้นเรื่องต่างขอให้เก็บความลับทริปเกาะพีพีในครั้งนี้ไว้ แต่เรื่องที่ช็อคใจในบริษัทที่สุดคงหนีไม่พ้นคดีสำคัญเรื่องมรดกของ มิสเตอร์หวัง ที่เลขาดาหลา แอบไปทำคดีแทนทิชา มีปัญหาชุดใหญ่ไฟกระพริบ ทิชา โกรธดาหลาหนักมากที่ทำคดีพัง ดาหลาเสียใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ขอลาออกจากการเป็นผู้ช่วยทนาย ส่วนฝั่งเลขาแต้ว แต้วรู้สึกเสียใจที่เจ้านายที่รักของเธออย่าง คามีเลีย มีความสัมพันธ์เกินเลยกับบอสเบน  

ความสัมพันธ์ของ ทิชาและคิวไม่ราบรื่น เขาทั้งสองคนไม่สามารถเปิดตัวได้ คามี่ตามส่องเธอทุกอย่าง จนทิชากลัวว่าการคบเด็กจะมีผลต่อหน้าที่การงาน ทิชา แบกปัญหาของเธอคอยปรึกษาปัญหาแก๊งเพื่อนสาวตัวป่วน น้ำ (มะปราง-วิรากานต์) และ เจสซี่ (แป้ง-ณัฐณิชา) คิวเริ่มปรับตัวหันมาสวีทหวานกับทิชาเฉพาะเวลาเลิกงาน และในที่สุดก็เกิดเหตุการณ์สำคัญ คุณนายชุมพร (ใหม่-นัฏฐา) แม่ของทิชามาเจอคิวโดยบังเอิญที่คอนโดของลูกสาว แม่ออกตัวแรงๆว่าเขาแอนตี้ที่ทิชากินเด็ก

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.13 วันพฤัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2564

Move On ชีวิตทิชา และ คามี่ ต้องไปต่อ!  

ความรักของทิชา (เบลล่า-ราณี) กับ คิว (กองทัพ พีค) ทนายฝึกตั๋ว เริ่มมีอุปสรรคเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อ คุณนายชุมพร (ใหม่-นัฏฐา) ออกตัวแรงๆว่าตกใจที่เห็นคิวอยู่ที่คอนโดสองต่อกับลูกสาว เขาอคติและตอกย้ำตลอดว่าคิวคือเด็กที่มีคดีความเรื่องยาเสพติดติดตัว ด้านคามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) กำลังทำคดีใหม่เกี่ยวกับเรื่องประนีประนอมจ่ายค่าปรับขนส่งสินค้าให้กับลูกความ คุณหทัยรัตน์ (แจง-วราพรรณ) คามี่ขาดความมั่นใจว่าจะทำคดีนี้ไม่สำเร็จ โชคดีที่ บอสเบน (อู๋-ธนากร) แอบเข้ามาช่วยเธอไว้ได้ทัน คุณหทัยรัตน์ แอบปลื้มบอสเบนมาก เลยรีบจัดแจกชงบอสเบนให้กับลูกสาวคนโตตัวเองอย่าง พิมพรี่  

เรื่องบังเอิญเข้าไปอีก คุณหทัยรัตน์คือเพื่อนสนิทกับคุณนายชุมพร แก๊งคุณหญิงคุณนายคลั่งบอสเบนว่าโปรไฟล์ดี ผิดกับคุณนายชุมพรที่มองว่าบอสเบนประวัติไม่สะอาด จนเพื่อนๆวิจารณ์ว่าเธอมีความคิดหัวโบราณ และเชยมาก ครั้นพอถึงงานแต่งลูกสาวคนเล็ก ลูกอีกคนของคุณหทัยรัตน์ที่จัดอย่างอลังการที่เวทีมวย คุณนายชุมพรเปลี่ยนความคิดเรื่องลูกเขย เธอวางแผนให้บอสเบนไปรับทิชาที่คอนโดมางานแต่ง คิวผิดหวังมากเพราะวันนี้ตรงกับวันที่เขานัดกันว่าจะมาเปิดตัวกับแม่ของทิชาอย่างเป็นทางการ และเห็นทิชาขึ้นรถไปกับบอสเบนเต็มตา คิวตามไปป่วนที่งานแต่งงานเพื่อหาความจริง 

บอสเบนขอโอกาสคามี่กลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง คามี่ปฏิเสธขอปฏิเสธไม่กลับไปเป็นที่ปรึกษาเหมือนเดิม คามี่มูฟออนไปเจอหนุ่มใหม่โปรไฟล์ดีที่งานแต่ง ในห้องน้ำนักมวย คิวเข้ามาป่วนในงานแต่งพอขอเคลียร์ใจกับทิชา คุณนายชุมพรระเบิดลงและรับไม่ได้ที่ทิชาจะคุยกับเด็กที่ประวัติด่างพร้อย หลังจากคืนงานแต่งจบลงทุกอย่างเปลี่ยนไป ทิชา เงียบและไม่สนใจคิวเหมือนเดิม คดีเรื่องที่ดินของทิชามีปัญหา ทิชาเลือกที่จะให้บอสเบนไปช่วยเธอแทนไอ้เด็กหน้ามึน

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.14 วันพุธที่ 25 สิงหาคม 2564

Unlucky..เรื่องโชคร้ายของทนายฝึกตั๋ว คิว 

หลังจากเหตุการณ์แกรนด์โอเพนนิ่งจูบผ่านสื่อผ่านไป ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) เริ่มรู้สึกไม่เหมือนเดิมกับ คิว (กองทัพ พีค) ทนายทิชา ปรับความเข้าใจกับคิวว่าการที่คิวใช้แต่อารมณ์อาจทำให้รักของเขาและเธอไปไม่รอด ขณะเดียวกัน บอสเบน (อู๋-ธนากร) ได้รับบาดเจ็บจากการเข้าไกล่เกลี่ยคดีโรงงาน บอสเบนเลือกที่จะโทรหาให้ คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) พาเขาไปส่งโรงพยาบาลกลางดึก การที่พาบอสเบนมาส่งโรงพยาบาลทำให้คามีเลียได้พบกับชายปริศนาที่งานแต่งลูกสาวลูกความ ที่เคยเจอที่ค่ายมวยอีกครั้ง ชายคนนี้คือ หมอนพ (ฟิลิป ฉันท์ โครเนอร์) หมอนพถูกชะตาคามีเลียอย่างมากและชวนคุยกันอย่างถูกคอ ทำเอาบอสเบนเสียอาการไปเหมือนกัน ด้านคุณนายชุมพร (ใหม่-นัฏฐา) ยังเคืองลูกสาวไม่หายที่สร้างเรื่องทำให้เธออับอายอย่างมาก พร้อมสั่งให้ทิชาเอาเรื่องทั้งหมดกลับมาคิดทบทวน ด้านปัญหามรสุมลูกใหญ่ของคิว พ่อพงษ์ (กบ-ทรงสิทธิ์) ถูกตำรวจเข้าจับกุม เพราะเป็นผู้ต้องสงสัยในการตายของอดีตภรรยาเก่าอย่าง แม่พิมพ์ (เต๋า-สโรชา) โดยสามีใหม่ผู้ทรงอิทธิพล เรวัติ (อั๋น-โอลิเวอร์) จ้างบริษัทรอสแอนด์ฮาร์วีย์มาทำคดีนี้ บอสเบนเรียกทนายทั้งบริษัทประชุมทีมด่วนเกี่ยวกับคดีดังนี้ ทนายทิชา ลำบากใจอย่างมาก ส่วนคิวไม่มีเงินจ้างทนายความ เลยต้องขอทนายขอแรง ทนายเจ้าหน้าที่จากรัฐมาสู้คดีความในครั้งนี้ 

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม 2564

Climax..ทนายทิชาขึ้นว่าความศึกครั้งใหญ่ 

คดีความของพ่อพงษ์ (กบ-ทรงสิทธิ์) ดำเนินต่อไป ท่ามกลางความไม่โปรงใส่ อัยการนรา (อ้น-สราวุธ) ผู้รักความยุติธรรมถูกเปลี่ยนตัวออกจากคดีนี้ เขาเอาเรื่องนี้ไปบอก ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) ว่าคดีนี้ต้องมีอะไรอยู่เบื้องหลังแน่นอน ด้านจูน ทนเห็น คิว (กองทัพ พีค) ทุกข์ใจไม่ได้ เธอแอบนัดทนายทิชา พร้อมพูดให้ทนายทิชาลุกขึ้นสู้เพื่อคนที่เธอรักซักครั้ง ทำให้ ทนายทิชา ขอลาออกจากบริษัทและขอถอนตัวจากตำแหน่งพาร์ทเนอร์ที่เธออยากได้มาตลอด  

ทนายทิชา รวบรวมหาหลักฐานต่างๆเพื่อช่วยคิวและพ่อพงษ์ โดยมีแก๊งเพื่อนสาว เจสซี่ (แป้ง-ณัฐณิชา) และ น้ำ (มะปราง-วิรากานต์) คอยช่วยเหลืออีกแรง ทิชาแอบเข้าไปห้องทำงานของเรวัติ (อั๋น-โอลิเวอร์) จนได้รับรู้ข้อมูลสำคัญ รวมไปถึงได้เจอพยานปากสำคัญ แจ็ค (ปาล์ม-ศุภชัย) คู่ปรับของเธอและคิว มี่เอี่ยวกับการตายของแม่คิว แต่ท้ายที่สุด แจ็ค ถูกสั่งเก็บโดยที่คิวและทิชา ยังไม่ได้หลักฐานใดๆ อัยการนราคอยเป็นที่ปรึกษาและช่วยทิชาอยู่ห่างๆ ในขณะเดียวกัน บอสเบน (อู๋-ธนากร) ขึ้นว่าความด้วยตัวเองในฐานะตัวแทนจากรอสแอนด์ฮาร์วีย์ ทนายทิชาต้องสู้กับอดีตเจ้านายของตัวเอง และคนที่เคยมีความรู้สึกดีๆ งานนี้ต้องเอาใจช่วยว่าศึกครั้งสำคัญอันใหญ่หลวงครั้งนี้ ทนายทิชา จะทำเพื่อคิว ได้สำเร็จหรือไม่ 

เรื่องย่อ ให้รักพิพากษา EP.16 (ตอนจบ) วันพุธที่ 1 กันยายน 2564

The End..บทสรุปรักต่างวัยของทิชาและคิว 

ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) และ คิว (กองทัพ พีค) หาหลักฐานรวบรวมมาช่วยคดีพ่อพงษ์ (กบ-ทรงสิทธิ์) ได้สำเร็จ เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมเรวัติ (อั๋น-โอลิเวอร์) ผู้อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมของแม่พิม (เต๋า-สโรชา) ซึ่งถึงแม้บอสเบน (อู๋-ธนากร) จะว่าความแพ้ แต่เขายังมีกำลังใจดีๆอย่าง คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) มาคอยเป็นกำลังใจซัพพอร์ต วินาทีประกาศผลผู้ที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์ของบริษัทรอสแอนด์ฮาร์วีย์ได้เริ่มขึ้น โดยมีมิสเตอร์รอสบินมามอบดอกไม้แสดงความยินดีด้วยตัวเอง 

 ด้านคิวบอกลาทิชา ขอเวลาพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้สังคมและแม่ของทิชายอมรับ คิวบินไปศึกษาต่อด้านกฎหมายที่ต่างประเทศ โดยที่ทิชาไม่ทันได้เตรียมใจและเตรียมตัว ส่วนจูน (ลาล่า-ลาริสา) ฝึกงานจบได้เข้าทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายบริษัท เขาได้รู้ความจริงบ้างอย่างเกี่ยวกับตัวป้อน (เค้ก-นัทธวัชร์) ทำเอาเธอเซอร์ไพรส์ไปเลย ในขณะเรื่องหัวใจของคามีเลีย มีกิ๊กใหม่เต็มตัว หมอนพ (ฟิลิป ฉันท์ โครเนอร์) ทำคะแนนจีบคามี่อย่างแรง หมอนพขอเคลียร์ใจกับบอสเบน พร้อมยื่นขอเสนอให้คามี่ลาออกบินไปใช้ชีวิตกับเขาที่เมืองนอก ทิชาไม่ได้รับการติดต่อจากคิวอีกเลยตั้งแต่คิวไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศส ทิชาเปิดบริษัททนายความของตัวเองโดยมีเลขาคู่ใจ ดาหลา (น้ำฟ้า-ธัญญ์ภัสร์) ขยับขึ้นมาเป็นทนายเต็มตัวของบริษัทนี้ 

 

รายชื่อนักแสดงนำ ให้รักพิพากษา Dare To Love ช่อง 3HD

 • เบลล่า ราณี รับบท ทิชากร หรือ ทิชา
 • กองทัพ พีค รับบท คิว  
 • อู๋ ธนากร รับบท เบนจามิน หรือ บอสเบน  
 • พิ้งกี้ สาวิกา รับบท คามีเลีย  
 • เค้ก นันทวัชร์ รับบท ป้อน  
 • ลาล่า ลาริสา รับบท จูน  
 • แก๊ป จักริน รับบท ติณ (เพื่อนสนิทคิว)  
 • ใหม่ นัฏฐา ลอยด์ รับบท คุณนายชุมพร  
 • กบ ทรงสิทธิ์ รับบท คุณพงษ์  ภักดิ์ (พ่อคิว)
 • เกิร์ก ชิลเลอร์ รับบท ทนายศักดิ์  
 • จุ๊บแจง วิมลพันธ์ รับบท เจ๊ก้อย  
 • มะปราง วิรากานต์ รับบท น้ำ (เพื่อนสนิทของทิชา)
 • น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ รับบท ดาหลา (ผู้ช่วยของทิชา)  
 • มายด์ ฑาริกา รับบท แต้ว (เลขาของคามีเลีย)  
 • อ้น สราวุธ รับบท นรา (แฟนเก่าของทิชา)