รีเซต

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก ช่อง PPTV HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก ช่อง PPTV HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
17 พฤศจิกายน 2564 ( 00:58 )
8.6K

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก ช่อง PPTV HD ช่อง 36 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 25 สิงหาคมนี้  เวลา 21.30 น. นำแสดงโดย พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช, อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม, คารีสา สปริงเก็ตต์,ณัฐ ศักดาทร 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก ช่อง PPTV HD

แทนพลหนุ่มนักจิตวิทยาเหมือนตกนรกทั้งชีวิตเมื่อถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าภรรยา เพราะก่อนที่เพียงจันทร์จะหายสาบสูญไป ทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ทะเล ตํารวจสาวปักใจเชื่อว่าแทนพล เป็นฆาตกร เธอ ร่วมสืบหาหลักฐานกับ สิบทิศตํารวจรุ่นพี่คู่หู แต่ไม่พบศพ เพียงจันทร์ ประกอบกับพันดาวพี่สาวฝาแฝดของเพียงจันทร์ ให้การเป็นพยานแทนพล จึงหลุดพ้นข้อหาแต่ สังคมยังพิพากษาว่าเขาเป็นคนผิด แม้ไม่พบศพก็ตาม

พันดาว ใช้ความอ่อนโยนเป็นกําลังใจให้พี่เขย แทนพล รับรู้ได้ว่า พันดาว คิด ยังไง กับเขา แต่ แทนพล ไม่คิดจะรักใครอีกแล้ว เขากลายเป็นคนซึมเศร้าเคร่งขรึมเก็บตัวพยายามสืบหาตัวเพียงจันทร์เพราะปักใจว่ายังไม่ตายแค่เพียงหายตัวไปเท่านั้น

ทะเล ไม่ละความพยายามที่จะเล่นงานแทนพล บอกให้ สิบทิศ ขอความช่วยเหลือจาก จิตใส นักข่าวสาวที่แอบหลงรักสิบทิศอยู่ จิตใส แนะนําให้บุกเข้าไปหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ บ้านพักชายทะเลซึ่ง เพียงจันทร์ ไปพักก่อนหายตัวไป ทะเลแอบเข้าไปตรวจสอบ วงจรปิดพบภาพเหตุการณ์ทะเลาะกันอย่างรุนแรงระหว่างเพียงจันทร์ กับ พันดาว โดยแทนพล เข้าข้าง พันดาว อย่างเห็นได้ชัด เธอยิ่งปักใจเชื่อว่าทั้งคู่ร่วมกันฆาตกรรมเพียงจันทร์

ทะเล มีชีวิตน่าสงสารต้อง กําพร้าพ่อ มาตั้งแต่เล็กเมื่ออายุได้เพียง10ขวบ.. แม่ ของเธอ มีสามีใหม่ และถูกทำร้ายอยู่เสมอ แต่ตำรวจ ก็ไม่สามารถเอาผิด อิทธิพล พ่อเลี้ยงของเธอได้ เหตุการณ์เหล่านี้เหมือนเป็นปมในใจทะเลที่ตอกยํ้าให้เธอต้องเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนที่ด้อยโอกาสทุกคน

แต่ยิ่งทะเลสืบ ยิ่งพบว่า แทนพล รักภรรยา มากจนไม่อาจฆ่าได้ พันดาว เป็นฝาแฝดที่ อ่อนโยนแสนดี ต่างจาก เพียงจันทร์ ที่ ร้ายกาจตามหึงหวงแทนพล อยู่ตลอด เวลาต่อมา สิบทิศ พบศพที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า เป็นร่างของเพียงจันทร์ หลักฐานเชื่อมโยงต่างๆบ่งชี้ว่าไม่เกี่ยวข้องกับ แทนพล และพันดาวเลยแม้แต่น้อย!!!

แทนพล จําต้องยอมรับความจริงว่าภรรยาเสียชีวิตไปแล้วขณะที่ พันดาว กลับมีอาการหลอนอยู่ตลอดเวลารู้สึกเหมือนถูกตามปองร้ายจากใครคนหนึ่งในความมืด!!! พันดาว ขอความช่วยเหลือจากตํารวจให้สืบหาฆาตกร พันดาว มั่นใจว่าฆาตกรที่ปองร้ายเพียงจันทร์...กําลังปองร้ายเธออยู่ด้วยเช่นกัน!!

ทะเล ได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีนี้จําต้องร่วมมือกับแทนพล เพื่อสืบหาตัวคนร้ายที่แท้จริง แทนพล เล่าว่าก่อนตาย เพียงจันทร์ มีอาการหึงหวงทําร้ายผู้หญิงทุกคนที่เข้ามาใกล้เขาคนที่โดนรุนแรงที่สุดคือเปรียวนักศึกษาฝึกงานเพียงจันทร์ เคย ประจานกลาง สํานักงาน จนต้องออกไป ทำให้เรียนจบช้าไป1ปี

ทั้งคู่ตามหาเปรียว จนพบว่าเป็นเด็กในสังกัดตระการ มาเฟียผู้มีอิทธิพลมืดเจ้าของกิจการนอกกฎหมาย เป็นเจ้าของสถานบันเทิง ตระการ อาจตามเอาคืนเพียงจันทร์ก็เป็นได้ ทะเลต้องปลอมตัวเข้าไปทํางานในสถานบันเทิงแห่งนั้นเพื่อหาหลักฐานเล่นงานเอาความผิดตระการหลักฐาน เชื่อมโยงจนพบเครือข่ายการค้ามนุษย์ สิบทิศสามารถจับตัวตระการได้

เมื่อสอบปากคําเรื่องเพียงจันทร์ กลับไม่ได้รับความร่วมมืออะไรเลย ซํ้ายังโดนกวนประสาทอยู่ตลอดเวลา ตระการ อาจจะผิดจริงเรื่องค้ามนุษย์แต่พิสูจน์ไม่ได้เรื่องเขา ฆ่าเพียงจันทร์ คืนนั้นเกิดเรื่องประหลาดในห้องขัง...จู่ๆตระการ ก็ร้องครวญครางอย่างเจ็บปวดคล้ายโดนทําร้ายจนประสาทเสีย..คุ้มคลั่งฆ่าตัวตาย!!!ก่อนจะขาดใจตาย...ตระการสารภาพออกมาหมดว่า เปรียวแค้นเรื่องนี้จริงและวางแผนให้ตนไปทําร้าย เพียงจันทร์ แต่เพียงจันทร์ หายไปก่อน จึงไม่ได้ลงมือ

วันหนึ่ง ขณะปฏิบัติหน้าที่ทะเล โดนกลุ่มคนร้ายทําร้ายอย่างรุนแรง โชคดีที่แทนพล ตามมาช่วยไว้ได้ ทะเลรู้สึกขอบคุณ และมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับแทนพลมากขึ้นทุกวัน

จิตใส เตือนทะเลให้ระวังตัว เพราะเจนเนตร มีเบื้องหลังที่ไม่น่าไว้ใจ ทําทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เจนเนตรไม่ใช่อาที่แท้จริงของแทนพล ทําหน้าที่ผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์แทนครอบครัวแทนพลที่เป็นเศรษฐีที่ดิน ยิ่งสืบ ก็ยิ่งพบหลักฐานการโกงเงินของเจนเนตร นอกไปจากนั้นยังพบว่าก่อนตาย เพียงจันทร์ มีปากเสียงกับ เจนเนตร เพราะจับได้เรื่องยักยอกเงินสมบัติของแทนพล ทะเล เริ่มสงสัยว่าเจนเนตร อาจเป็นตัวการสั่งฆ่าเพียงจันทร์ ก็เป็นได้

แต่ยังไม่ทันที่ทะเลจะบอกแทนพล เธอก็ถูกเจนเนตรเล่นงานก่อน แต่เจนเนตรกลับให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา แล้วคืนนั้นก็เกิดเหตุกับเจนเนตร เหมือน กับ ตระการ!!!เธอคุ้มคลั่งในห้องขังและฆ่าตัวตาย!!การตายของคนทั้งคู่เป็นปริศนาที่ทั้งทะเล และ แทนพล ต้องหาทางสืบต่อไป

พันดาว ไม่พอใจความใกล้ชิดระหว่างแทนพล กับ ทะเล ที่มีมากขึ้นเรื่อยๆเธอพยายามเรียกร้องความสนใจจาก แทนพล และแสดงความเป็นเจ้าของในตัวแทนพลอย่างชัดเจน แทนพล เล่าเรื่องราวของสองพี่น้อง พันดาว และเพียงจันทร์ ให้ทะเลฟัง ว่าทั้งคู่ เป็นพี่น้องฝาแฝดที่ ถูกแยกกันเลี้ยงดูเพราะพ่อแม่หย่าขาดกันตั้งแต่เล็ก เป็นการหย่ากันด้วยความเกลียดชังทั้ง พ่อ และ แม่เลี้ยง ลูก ด้วยการปลูกฝังการเอาชนะชิงดีชิงเด่นกันทําให้ทั้งคู่ต้อง แข่งกันตลอดเวลา ทั้งสองเป็นฝาแฝดที่ไม่รักกันเลยแม้แต่น้อย

แต่ยิ่งอยู่ใกล้ ...เพียงจันทร์ ก็ยิ่งชอบ แทนพล จนกลายเป็นความรักขึ้นมาจริงๆ สองพี่น้องแตกกันหนักขึ้นเพราะหลังจากพ่อแม่ตาย ทิ้งมรดกไว้ให้จํานวนมหาศาล ทั้งคู่แย่งชิงกันหนักมากขึ้น เพียงจันทร์เสียเปรียบเพราะต้องย้ายตามสามีมาอยู่กรุงเทพฯทําให้ พันดาว โกงสมบัติน้องไปได้ทั้งหมดสร้างความแค้นให้เพียงจันทร์มาตลอด แทนพลสารภาพกับทะเลว่าไม่เคยชอบพันดาว เมื่อก่อนไม่รัก...ตอนนี้ก็ไม่มีทางรักเช่นกัน 

ในขณะเดียวกัน..ทะเล ก็ยังไม่เลิกตามสืบหาตัวฆาตกรที่แท้จริงที่ฆ่าเพียงจันทร์ เธอเริ่มมั่นใจมากขึ้นว่าฆาตกรยังมีชีวิตอยู่และอยู่เบื้องหลังการตายของตระการ และ เจนเนตร!!! ใครจะเป็นคนร้ายตัวจริง ต้องมาติดตามไปพร้อม ๆ กัน อย่าพลาดชม

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.1 วันพุธที่ 25 สิงหาคม 2564

เกิดเหตุการณ์ตายของเพียงจันทร์ (สาวิกา) ภรรยาสาวของแทนพล (พศุตม์) นักจิตวิทยา และอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัย ผู้กำกับนภา (กาญจนาพร) เชิญตัวแทนพล มาสอบปากคำด้วยตนเอง แทนพลยืนยัน ว่าเพียงจันทร์ไม่มีวันฆ่าตัวตายแน่นอน ซ้ำร้ายตำรวจยังสงสัยว่าเป็นคดีฆาตกรรม ที่สำคัญ แทนพลตกเป็นผู้ต้องสงสัยไปด้วย โดยที่ไม่มีใครรู้ว่า ภาพเหตุการณ์ในคืนที่เกิดเหตุนั้น มีแม็ค (ณฐกร) ชายหนุ่มนักเที่ยวราตรีคนหนึ่ง อยู่บนดาดฟ้าของตึก เห็นเหตุการณ์บางอย่าง ก่อนที่รถของเพียงจันทร์ จะพุ่งตกตึกลงมา

หมวดทะเลกับผู้กองสิบทิศ (ณัฐ ศักดาทร) เข้าไปตรวจที่เกิดเหตุ โดยมีนักข่าวสาว จิตใส(พิมพ์ทอง) เพื่อนสนิทของทะเลและสิบทิศ เข้ามาทำข่าวด้วย ภาพจากกล้องของจิตใสเห็นแม็ค มาเฝ้าดูการทำงานของตำรวจในที่เกิดเหตุถึงสองครั้ง จิตใสจึงรีบบอกกับทะเลและสิบทิศให้ทราบเรื่อง ทะเลมีโอกาสได้สอบปากคำแทนพล เธอปักใจเชื่อว่า สาเหตุการตายของเพียงจันทร์ จะต้องเกี่ยวพันกับแทนพลแน่นอน แทนพลเตือนทะเล ว่าอย่าอคติกับเขามากเกินไป เพราะจะทำให้การวินิจฉัยดดีผิดพลาดได้

ทะเลให้หมู่โอโซน (ณัชพงศ์พล) และก๋วยเตี๋ยว (สุทธาทิพย์) ช่วยตามสืบเรื่องราวของแทนพลโดยละเอียด ทะเลสืบรู้ ว่าแทนพล มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับเพียงจันทร์อยู่บ่อยครั้ง ล่าสุด ถึงขนาดตามไปตบเปรียว(ชยา) นักศึกษาที่มหาวิทยาลัย ด้วยความหึงหวงในตัวแทนพล ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตด้วย

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม 2564

ระหว่างที่การสวบสวนคดีการตายของเพียงจันทร์ (สาวิกา) กำลังเดินหน้า พันดาว (สาวิกา) น้องสาวฝาแฝดก็ปรากฏตัวขึ้น เธอมาขอให้ปากคำเกี่ยวกับ การตายของพี่สาว บอกเล่าเรื่องราวของเพียงจันทร์ ว่าถูกแยกกันเลี้ยงกับเธอมาตั้งแต่เด็ก พันดาวเป็นเพื่อนกับแทนพล (พศุตม์) ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย หลังจากเพียงจันทร์กลับมาจากเมืองนอก พันดาวเป็นคนแนะนำให้แทนพลกับเพียงจันทร์ รู้จักกัน และแต่งงานกันในที่สุด 

ทะเล (คารีสา) สิบทิศ (ณัฐ ศักดาทร) โอโซน (ณัชพงศ์พล) ก๋วยเตี๋ยว (สุทธาทิพย์) ไปที่บ้านแทนพล เพื่อสอบปากคำและหาข้อมูลเพิ่มเติม จึงทำให้รู้ว่า มีคนร้าย บุกเข้าไปที่บ้าน ขโมยเอาเงินในตู้เซฟของแทนพลไปอีกด้วย

ที่งานศพของเพียงจันทร์ ตระการ (สุพจน์) เจ้าของธุรกิจมืด ควงมากับเปรียว (ชยา) ตระการยังคงพูดทาบทาม ขอซื้อที่ดินกับแทนพล อย่างไม่ลดละ ถึงแม้แทนพล จะปฎิเสธมาตลอดก็ตาม แม็ค(ณฐกร) เองก็มาร่วมงานศพเช่นกัน เขาขอกลับมาทำงานกับตระการอีกครั้ง เพื่อหนีการไล่ล่าของตำรวจ จากเหตุการณ์ตายของเพียงจันทร์

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.3 วันพุธที่ 1 กันยายน 2564

หลังจากเหตุฆาตกรรมของเพียงจันทร์ ตำรวจต่างเข้ามาสืบสวนคดีอย่างต่อเนื่อง ทุกคนที่อยู่รอบตัวเพียงจันทร์ ตกเป็นผู้ต้องสงสัยไปด้วยกันทั้งหมด พันดาวยังคงหวาดกลัว เธอบอกกับทะเล ว่าวันหนึ่ง อาจจะเกิดเรื่องราวเลวร้ายกับเธอก็ได้ แทนพล มีโอกาสเข้าไปบำบัดนักโทษคนหนึ่ง ชื่อวี เขาสัมผัสได้ถึงความฉลาดเฉลียวของนักโทษคนนี้ แทนพลอาจจะได้ประโยชน์ บางอย่างในตัววี เพื่อตามหา ฆาตกรที่ฆ่าเพียงจันทร์ แทนพลไปลอยอังคารเพียงจันทร์ที่ต่างจังหวัด เขาได้พบกับทะเลที่นั่น เมื่อทั้งสองได้มีโอกาสอยู่ด้วยกัน ทำให้ทะเลเห็นตัวตนของแทนพลในอีกมุมหนึ่ง เธอจึงเริ่มลังเล ว่าแทนพล จะยังคงเป็นผู้ต้องสงสัยต่อไปอีกหรือไม่

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2564

ตระการ นักธุรกิจใหญ่ ผู้ทรงอิทธิพล กลายเป็นอีกคนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าเพียงจันทร์ ซึ่งตำรวจยังคงตามประกบไม่ห่าง ซึ่งครั้งนี้ ทะเลและสิบทิศ ได้เบาะแสเพิ่มเติม เรื่องของเปรียว นักศึกษาสาว ที่เคยมีเรื่องพัวพันกับแทนพล มาอยู่ใกล้ชิดกับตระการ ทำให้ต้องสืบกันต่อไป ว่าแท้ที่จริงแล้ว เปรียวเข้ามาใกล้ชิดแทนพล เพื่อหวังผลอะไรตอบแทนกันแน่

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.5 วันพุธที่ 8 กันยายน 2564

เหตุฆาตกรรมยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคนร้ายบุกเข้าไปถึงบ้านของแทนพล และทำร้ายพันดาว จนเธอบาดเจ็บ ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยที่คนร้ายยังคงหนีลอยนวลไปได้อีกครั้ง 
ทะเลเป็นอีกคนที่บาดเจ็บ จากการต่อสู้กับคนร้าย ทรายมาเยี่ยมทะเลที่โรงพยาบาลด้วยความเป็นห่วง แต่อิทธิพล ผู้เป็นพ่อเลี้ยงกลับฉวยโอกาส เรียกเงินค่าทำขวัญจากแทนพลอีกด้วย

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน 2564

ทะเล และสิบทิศ ยังคงตามสืบหาตัวฆาตกรอย่างไม่ลดละ ถึงขนาดตามพันดาว ไปพบกับญาติ ๆ ของเธอที่เชียงใหม่ ทำให้ทะเลรู้ถึงเรื่องราวของสองพี่น้องฝาแฝด เพียงจันทร์ และพันดาวมากยิ่งขึ้น ส่วนทางกรุงเทพฯ ตำรวจก็ยังคงตามล่าคนร้ายอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เจนเนตรเห็นความใกล้ชิดระหว่างแทนพล และทะเล จึงเริ่มสงสัย ว่าแทนพล จะมีใจให้กับทะเล 

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.7 วันพุธที่ 15 กันยายน 2564

ตระการส่งแม็ค ลูกน้องของเขามาขู่แทนพล และพันดาว เพื่อบีบให้ขายที่ดินให้กับตน ทะเลเห็นหน้าแม็ค เธอจำได้ว่า แม็คเคยไปที่งานศพของเพียงจันทร์ ทะเลเริ่มสงสัย ว่าตระการ จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของเพียงจันทร์ หลังจากที่พันดาวกลับมาจากเชียงใหม่ ดิเรก นักธุรกิจหนุ่ม ก็ตามพันดาวมาถึงที่กรุงเทพฯ ทะเลวางแผนจับตัวดิเรก เรื่องราว จึงถูกเปิดเผย ว่าพันดาว เคยร่วมมือกับดิเรก ทำเรื่องบางอย่างที่ทุกคนคาดไม่ถึง 

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564

แทนพลรับไม่ได้ ที่พันดาวกับดิเรก ร่วมมือกันโกงสมบัติของเพียงจันทร์ ทั้งดิเรก และพันดาว ต่างให้การกับทะเล ซัดทอดความผิด ซึ่งกันและกัน แทนพลจึงเริ่มตีตัวออกห่างพันดาว พันดาวเสียใจมาก โทษว่าทะเลคือต้นเหตุของความห่างเหินในครั้งนี้ พันดาวจึงหาทางกันทะเลให้ออกห่างจากแทนพลให้ได้

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.9 วันพุธที่ 22 กันยายน 2564

ทรายกับอิทธิพล พ่อเลี้ยงของทะเล มาขออาศัยอยู่ที่คอนโดของทะเล แต่เธออึดอัด เพราะไม่ชอบใจในตัวพ่อเลี้ยงเป็นทุนเดิม ทะเลจึงไปอาศัยอยู่กับจิตใส โดยที่ทะเลเอง ไม่รู้เลยว่า มีคนอยู่เบื้องหลังการกระทำของอิทธิพลในครั้งนี้ด้วย หลังจากที่คนร้ายบุกมาที่บ้านของพันดาวบ่อยครั้ง ทะเลจึงให้ตำรวจตามคุ้มครองพันดาว แต่พันดาวกลับไม่พอใจที่มีคนสะกดรอยตามเธอ ทำให้พันดาวไม่ชอบใจในตัวของทะเลมากยิ่งขึ้น

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.10 วันพุธที่ 29 กันยายน 2564

หลังจากความจริงเปิดเผย ว่าเปรียว เป็นผู้หญิงของตระการ ที่ถูกส่งมาเพื่อตีสนิทกับแทนพล เปรียวเห็นความดีในตัวแทนพล จึงเริ่มตีตัวออกห่างตระการ แต่ตระการรู้ทัน จึงไม่ปล่อยให้เปรียว หนีจากเขาไปได้ ด้านอิทธิพล พ่อเลี้ยงของทะเล ก็เบื่อชีวิตแบบเดิม ๆ ที่ต้องอยู่กับทรายไปวัน ๆ เมื่อเขารู้ว่าตระการมีธุรกิจใหญ่โต เขาจึงขอกลับมาทำงานกับตระการด้วย

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน 2564

เปรียว พยายามตีตัวออกห่างจากตระการทะเลกับจิตใส จึงพาเปรียวมาอยู่ด้วยกันแต่แล้วเหตุการณ์ ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น คนร้ายจับตัวเปรียวไป ชะตากรรมของเธอจะเป็นเช่นไร ต้องติดตาม พันดาว พบกับทรายโดยบังเอิญ พันดาวต่อว่า ที่ทะเล มายุ่งเกี่ยวกับแทนพล ทรายกับพันดาวจึงทะเลาะกัน จากนั้น ทรายก็กลับไปที่บ้าน โดยไม่รู้เลยว่า พันดาวถูกคนร้ายลักพาตัวไป 

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.12 วันพุธที่ 6 ตุลาคม 2564

การหายตัวไปของพันดาว (สาวิกา) สร้างความกังวลใจให้กับ ทะเล(คารีสา) สิบทิศ (ณัฐ ศักดาทร) รวมถึงแทนพล (พศุตม์) เป็นอย่างมาก ทุกฝ่ายร่วมมือกันออกตามหา แต่โชคไม่ดี จิตใส (พิมพ์ทอง) ได้พบกับเมฆโดยบังเอิญ จิตใสจึงถูกจับตัวไปพร้อมกับพันดาวด้วยอีกคน
 ทะเล สิบทิศ และแทนพล ระดมพลช่วยกันแบบสุดกำลัง เพื่อตามหาจิตใส และพันดาว เพื่อให้รอดพ้น เงื้อมือจากคนร้าย แต่จะช่วยได้หรือไม่ ต้องติดตามลุ้นกันต่อไป อย่าพลาดติดตามชม

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2564

เจนเนตร (มาติกา) ถูกคนทำร้ายที่ผับของตระการ(สุพจน์) จนแทบเสียโฉม เธอปักใจเชื่อว่าเป็นฝีมือของพันดาว (สาวิกา) ส่วนแทนพล (พศุตม์) ก็จับได้ว่าเจนเนตร ปลอมแปลงเอกสารเพื่อยักยอกทรัพย์สินของเขา แทนพลบอกเลิกจ้างเจนเนตรทันที 
ตำรวจยังคงตามสืบคดีคนร้ายที่ฆ่าเปรียว (ชยา) ทำให้ แม็ค (ณฐกร) กับตระการ (สุพจน์) ถูกตำรวจเพ่งเล็ง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของเปรียว

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.14 วันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564

หลังจากที่ทะเล (คารีสา)หายป่วย แทนพล(พศุตม์)ก็อาสาขับรถ ไปส่งทราย (ณ หทัย) แม่ของทะเล กลับต่างจังหวัด ทั้งแทนพล ทราย ทะเล และพันดาว (สาวิกา)จึงนั่งรถไปด้วยกัน ที่นั่น เมฆ (ปิติศักดิ์) ยังคงสะกดรอยตามทุกคนไปอย่างไม่ลดละ
ด้วยความเป็นห่วง สิบทิศ (ณัฐ ศักดาทร) กับจิตใส (พิมพ์ทอง) จึงตามไปหาทะเลที่บ้านของแม่เธออีกด้วย สิบทิศ สารภาพกับแทนพล ว่าเขามีใจให้แก่ทะเล ส่วนพันดาว ก็ตามติดแทนพลไม่ห่าง ทั้งที่เธอเอง ก็รู้ดีว่า ตอนนี้ หัวใจของแทนพล มีแต่ทะเลเท่านั้น 

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564

ความจริงเปิดเผย ว่าแท้ที่จริงแล้ว เพียงจันทร์ยังมีชีวิตอยู่ เธอรอดชีวิตมาได้อย่างไร และใคร คือคนร้ายตัวจริง ที่หมายเอาชีวิตเธอ คืนนี้ต้องติดตาม หลังจากที่ทะเล(คารีสา) แทนพล (พศุตม์) จิตใส (พิมพ์ทอง) พันดาว (สาวิกา) สิบทิศ (ณัฐ ศักดาทร) เดินทางกลับกรุงเทพฯไปแล้ว คืนนั้น เมฆ (ปิติศักดิ์) ก็มาจับตัวทราย (ณ หทัย) แม่ของทะเลไป เมฆยื่นข้อเสนอกับทะเล ว่าถ้าต้องการให้แม่ของเธอรอดชีวิต ต้องนำตัวของพันดาวมาแลกเปลี่ยน

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.16 วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564

เมฆจับตัวทรายไว้ แทนพลสะกดรอยตามจนรู้ที่ซ่อนตัว สิบทิศกับทะเลตามมาสมทบ เพื่อช่วยทราย เหตุการณ์นี้ ทำให้สองแม่ลูก ทรายกับทะเล ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด และรู้ว่า ต่างฝ่ายก็รักกันมากเช่นกัน 
จากการต่อสู้ของเมฆ และสิบทิศ ทำให้สิบบาดเจ็บ จนต้องเข้าโรงพยาบาล ส่วนเมฆก็เจ็บหนักเหมือนกัน ทำให้มีนักฆ่าคนใหม่ ถูกส่งมาเพื่อสานต่อภารกิจของเมฆ 

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564

สิบทิศหายป่วย ออกมาจากโรงพยาบาล ทะเลขอบคุณที่เขาทุ่มเทชีวิตเพื่อช่วยแม่ของเธอไว้ ระหว่างที่สองแม่ลูก ทราย กับทะเล กำลังปรับตัวเข้าหากัน ทุกอย่างกำลังไปด้วยดี แต่แล้ว ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิด เพียงจันทร์ สืบรู้เรื่องราวในอดีตของทราย ที่มีความเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม คดีจึงถูกรื้อขึ้นมาใหม่ ส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงานของทะเลทรายเครียดหนักมาก แต่ทะเลกลับยืนยัน ว่าเธอจะต้องปกป้องแม่ให้ได้ 

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.18 วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564

ทรายเสียใจที่เป็นต้นเหตุ ที่ทำให้ทะเลต้องตกที่นั่งลำบากจนต้องถุกพักงาน เธอจึงตัดสินใจ ไปสารภาพความจริงทุกอย่างกับตำรวจ เกี่ยวกับเรื่องในอดีตของเธอ สองแม่ลูกได้ปรับความเข้าใจกัน ทะเลได้กลับไปทำงานดังเดิม พร้อม ๆ กับที่สิบทิศ หายป่วย กลับมาเช่นกัน ตำรวจเริ่มสืบคดีของเพียงจันทร์อีกครั้ง จึงรู้ว่า เพียงจันทร์ยังมีชีวิตอยู่ 

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.19 วันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม 2564

แทนพลรู้ความจริง ว่าเพียงจันทร์ ภรรยาของเขายังมีชีวิตอยู่ ผับของตระการถูกตำรวจเข้าตรวจค้น และปิดไปในที่สุด ตระการให้ แม็คตามไปปิดปากอิทธิพล แต่เขาหนีไปได้ และยังเข้ามอบตัวกับตำรวจอีกด้วย ทรายได้พูดคุยกับพันดาว เริ่มสงสัยความเป็นไปของสองพี่น้อง เพียงจันทร์ และพันดาว เธอบอกแทนพล แนะนำให้พันดาวไปพบกับจิตแพทย์ เพื่อแก้ปมในใจที่ซ่อนอยู่ 

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.20 วันพุธที่ 3 พฤศจิกายน 2564

เจนเนตรบอกกับทะเล ว่าเธอเคยถูกทำร้ายและสงสัยว่าจะเป็นฝีมือของพันดาวทะเลยังไม่ปักใจเชื่อเพียงเท่านั้น เธอยังคงตามสืบเรื่องของสองพี่น้อง เพียงจันทร์ และพันดาวต่อไปเพียงจันทร์ ยังคงร่วมมือกับชัชวาล เพื่อเข้าหา เจนเนตร ล้วงความลับเรื่องของตระการ เจนเนตรปล่อยใจไปกับชัชวาล โดยที่ไม่รู้เลยว่าภัยกำลังจะมาถึงตัว

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.21 วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2564

การตายของเจนเนตร ทำให้ตระการ ถูกตำรวจสอบอย่างหนักเขายืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่มั่นใจ ว่ามีศรัตรูคนเดียวกับเจนเนตร การตรวจดีเอ็นเอที่ศพ ผลออกมา ว่าพันดาวมีส่วนเกี่ยวข้องในครั้งนี้ ทำให้เธอโดนตำรวจสอบไปด้วยพันดาวจะรับกรรมเช่นไรต้องติดตามกันต่อไป ทะเล สิบทิศ ตามจับคนร้ายทุกวิถีทาง ครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ ตำรวจจะสามารถกระชากหน้ากากคนร้ายตัวจริงได้ไหม ห้ามพลาดชม 

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.22 วันพุธที่ 10 พฤศจิกายน 2564

เรื่องราวการซ้อนแผนของสองพี่น้อง เพียงจันทร์ และพันดาว ยังคงทำให้ทุกอย่างวุ่นวาย จนแทนพลเอง ก็สับสน และยังเกิดอุบัติเหตุขึ้น จนพันดาวได้รับบาดเจ็บต้องเข้าโรงพยาบาล แต่เมื่อเธอกลับมาอยู่ที่บ้านของแทนพลครั้งนี้ พันดาวก็แสดงทีท่าหึงหวงแทนพลมากขึ้นกว่าเดิม ถึงขนาดห้ามไม่ให้ทะเลยุ่งเกี่ยวกับแทนพลอีก ทะเลเองก็รู้สึกได้ ถึงความเปลี่ยนไปของพันดาว

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน 2564

เพียงจันทร์ สวมรอยเป็นพันดาว เข้ามาอยู่ในบ้านกับแทนพล โดยที่ไม่มีใครรู้ และยังวางแผนบอกกับทะเล และสิบทิศ ว่าจะยอมใช้ตนเองเป็นเหยื่อเพื่อล่อตัวคนร้ายออกมา เพียงจันทร์หวังจะยืมมือตำรวจ กำจัดพันดาว และตระการไปในเวลาเดียวกัน

เรื่องย่อ ลวง ฆ่า ล่า รัก EP.24 (ตอนจบ) วันพุธที่ 17 พฤศจิกายน 2564

แทนพล และทะเล วางแผนจัดงานแต่งงาน เพื่อล่อให้เพียงจันท์ และพันดาวออกมาซึ่งก็เป็นอย่างที่คิด สุดท้ายแล้ว ปมปัญหาภายในใจของสองพี่น้อง เพียงจันทร์ และพันดาว จะมีบทสรุปเช่นไร แทนพลจะสามาถคลี่คลายเรื่อง ราวทุกอย่างให้สองพี่น้องได้หรือไม่ แล้วความรักของแทนพล กับทะเล จะเป็นเพียงแค่ภาพลวงตา หรือความจริง ติดตามกันให้ได้ ห้ามพลาดชม ตอนอวสาน คืนนี้

รายชื่อนักแสดงนำ ลวง ฆ่า ล่า รัก ช่อง PPTV HD

 • พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช รับบท เพียงจันทร์-พันดาว
 • อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม รับบท แทนพล
 • คารีสา สปริงเก็ตต์ รับบท ทะเล
 • ณัฐ ศักดาทร รับบท ร.ต.ท.สิบทิศ
 • พิมพ์ทอง วชิราคม รับบท จิตใส
 • มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ รับบท เจนเนตร
 • ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท เมฆ
 • สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท ตระการ
 • กาญจนาพร ปลอดภัย รับบท ผบ.นภา
 • ณ หทัย พิจิตรา รับบท ทราย
 • พศิน เรืองวุฒิ รับบท อิทธิพล
 • สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท ก๋วยเตี๋ยว
 • ณัชพงศ์พล สุดดี รับบท โอโซน
 • ณฐกร ไตรกิศยเวช รับบท แม็ค
 • ชยา ชญานิศ รับบท เปรียว
 • ศรัณยู วงษ์กระจ่าง รับบท วี
 • เจ จินตรัย แวนดิว รับบท รังสรรค์
 • โชกุน สันธนะพานิ รับบท ฤทธิ์
 • ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ รับบท ดิเรก