รีเซต

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
12 กรกฎาคม 2565 ( 10:08 )
24.4K

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก ศุกร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ นำแสดงโดย หนุ่มดาวรุ่ง บิว ณัฐพล ไรยวงค์ มารับบทพระเอกเต็มตัว ประกบคู่กับ ชิงชิง คริษฐา สังสะโอภาส ช่อง 7HD ชวนแฟน ๆ ขยับปอด ขำขันกับละครโรแมนติกคอมิดี้ คุ้งเสน่หา จากค่าย เมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นต์ ของสองผู้จัด เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ พิมพ์-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ที่หลังจากสร้างผลงานละครหลังข่าวถูกใจแฟน ๆ มาหลายเรื่อง ครั้งนี้ขอมาชิมลางสร้างละครก่อนข่าวเป็นครั้งแรก

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา ช่อง 7HD

ณ คุ้งน้ำลาดชะโด จ.พระนครศรีอยุธยา มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) สาวสวยแห่งคุ้งน้ำลาดชะโด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ความสวยของเจ้าหล่อนเลื่องลือไปทั่วคุ้งน้ำ แต่ก็ยังไม่มีชายใดกล้าเข้าไปขายขนมจีบ เพราะต่างรู้ดีว่า แม่มารศรี ผู้เป็นลูกสาวของนาง ผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) กับผู้ใหญ่ กุศล ผลบุญ (อนันต์ บุนนาค) แห่งบ้านลาดชะโดนั้น ปากคมยิ่งกว่ากรรไกร ผู้ชายขยาดหนีกันทั้งบาง จะมีก็เพียง วิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์) พระเอกยี่เกหนุ่มหน้าหวานแห่ง “คณะดวงชีวัน ขวัญอยุธยา” เท่านั้น ที่แม่มารศรีตามตื๊อทุกเช้าเย็น ใช้คำหวานออดอ้อนให้พระเอกหนุ่มใจอ่อน แต่ก็ไม่เป็นผลสักที แถมยังทำให้ต้องมีเรื่องกับ “ดอกเอื้อง” (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) นางเอกคณะลิเกอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเรื่องขึ้นจนได้ เมื่อมารศรีรู้ว่าคณะลิเกดวงชีวันจะไปแสดงที่กรุงเทพฯ เจ้าหล่อนจึงแอบหนีออกจากบ้านพร้อมกับ นังจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) พี่เลี้ยงคนสนิท เข้าบางกอกเพื่อไปดูลิเกของพระเอกหนุ่มขวัญใจ

ที่บางกอกมารศรีได้เจอกับ อานนท์ (ณัฐพล ไรยวงค์) ตำรวจหนุ่มรูปหล่อ ลูกชายกำนัน เปลว (ตฤณ เศรษฐโชค) แห่งบ้านแพน เพื่อนสนิทของพ่อตัวเอง แต่ทั้งสองนั้นจำกันไม่ได้ เพราะเคยเจอกันตั้งแต่เด็กเมื่ออานนท์มาเรียนที่กรุงเทพฯ ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย เมื่อมารศรีได้เจอกับอานนท์ก็ไม่ถูกชะตาสักเท่าไหร่ แถมมีเรื่องกันจนถูกปากกรรไกรอย่างมารศรีเล่นงานเข้าให้ แต่ใครจะไปคิดว่าตำรวจหนุ่มอย่างอานนท์กลับติดใจสาวฝีปากกล้าอย่างมารศรี แถมยังมีเหตุบังเอิญเมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นในคณะลิเก อานนท์จึงต้องเดินทางมาที่ลาดชะโดเพื่อสืบคดี เขาปลอมตัวเป็น นายไม้ และได้มาทำงานที่บ้านผู้ใหญ่กุศล มารศรีเห็นอานนท์ก็สงสัยคุ้นหน้าว่าเหมือนเคยเจอที่ไหน แต่จืดที่ชอบไม้เข้าอย่างจัง ยืนยันว่าอานนท์คือพี่ไม้เพื่อนบ้านของน้าตัวเอง เพื่อช่วยให้อานนท์ได้งานทำ มารศรีเลยเลิกสงสัยแต่ก็ยังรู้สึกไม่ถูกชะตามีเรื่องให้กัดกันตลอด และเมื่อผู้ใหญ่กุศลมีคำสั่งให้นายไม้เป็นคนดูแลมารศรี ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรก็ต้องคอยดูแลไม่ให้คลาดสายตา มารศรีก็ยิ่งไม่พอใจมากขึ้น

ที่ลาดชะโดนอกจากอานนท์จะมาสืบคดีแล้ว ยังมีคดีต่าง ๆ ให้เขาจัดการอีกมากมาย ไม่ว่าจะต้องจัดการกับเหล่าโจรร้าย เช่น เสือหิว ที่ออกปล้นสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน อีกทั้งยังต้องปกป้องชาวบ้านจากการข่มเหงของสองพ่อลูก เศรษฐีอำนาจ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) กับ สกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) รวมถึงปกป้องมารศรีจากการรังควานของสกลที่ต้องการแต่งงานกับมารศรี ระหว่างที่ปลอมตัวอยู่ที่ลาดชะโด ความก็เกือบแตกเข้าจนได้ เมื่อ อำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) น้องสาวแสนสวยของเขามาเจอ พอรู้ว่าเขามาสืบราชการ สองพี่น้องก็ช่วยกันปิดบังเรื่องนี้เป็นความลับ อำภาอยากช่วยพี่ชายให้สมหวังกับมารศรี แต่กลับทำให้มารศรีหึงโดยไม่รู้ตัว และเรื่องวุ่น ๆ ก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อวิชาญเจออำภาก็รู้สึกชอบเลยตามจีบอำภา แต่อำภาไม่สนใจ แถมยังเจออุปสรรคจากพ่อกำนันที่หวงลูกสาวยิ่งกว่าไข่ในหิน และยิ่งกว่านั้นพ่อกำนันยังเกลียดลิเกอีกด้วย แต่ยังโชคดีที่ยังมีแม่ เย็นจิต (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ชบา (ปิยะดา เพ็ญจินดา) ลำไย (วชิรา เพิ่มสุริยา) เมียทั้งสามของกำนัน ที่เป็นแม่ยกลิเกช่วยกันสนับสนุนเต็มที่

เรื่องคดียังไม่จบ เรื่องความรักก็ดูวุ่นวาย อานนท์จะไขปริศนาคดีฆาตกรรม และเอาชนะใจมารศรีได้อย่างไร ถ้ามารศรีรู้ว่าเขาไม่ใช่คนงานธรรมดาแต่เป็นตำรวจจะเกิดอะไรขึ้น!! ตามลุ้นกันได้ในละคร “คุ้งเสน่หา” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก ศุกร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.1 วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565

ณ บ้านผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) แห่งคุ้งน้ำลาดชะโด เกิดเหตุโกลาหล เมื่อมารศรี ( คริษฐา สังสะโอภาส ) ลูกสาวสุดที่รัก วางแผนหนีออกจากบ้านเข้าบางกอกไปดูลิเกกับนังจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) สาวใช้คนสนิท ด้วยการจับเนื้ออ่อน (ณัฏฐกันต์ อัมพรพงษ์) สาวใช้คู่ปรับของนังจืดมัดไว้กับเสาบ้าน ก่อนจะพากันหนีขึ้นเรือจ้างมุ่งหน้าสู่ตลาดบ้านแพน เพื่อต่อรถไฟไปบางกอก ผู้ใหญ่กุศลโกรธจัด สั่งไอ้แอ๊ะ (ณภัทร ชุ่มจิตตรี) ลูกน้องคนสนิทออกตามตัวมารศรีทันที ระหว่างที่มารศรียืนซื้อขนมอยู่ที่ตลาดบ้านแพน จู่ ๆ ก็มีโจรขโมยของวิ่งผ่านมา อานนท์ (ณัฐพล ไรยวงค์) ที่วิ่งตามจับโจร ดันวิ่งมาชนมารศรีจนหน้าคะมำข้าวของกระจัดกระจาย โชคดีที่อานนท์คว้าตัวมารศรีไว้ นาทีนั้นอานนท์มองหน้ามารศรีราวกับถูกมนตร์สะกด แต่อานนท์ก็ต้องตื่นจากภวังค์ เมื่อถูกมารศรีผลักออกแถมด่าไฟแลบ

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.2 วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2565

หลังจาก อานนท์ (ณัฐพล ไรยวงค์) ปลอมตัวเข้ามาทำงานในบ้านของผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) พร้อมบอกทุกคนว่าตัวเองชื่อ “ไม้” ภารกิจแรกที่ต้องทำ แถมเป็นภารกิจลับอีกด้วยนั่นก็คือ พามารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส ) ลูกสาวสุดที่รักของผู้ใหญ่กุศล หนีไปดูลิเก โดยมีจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) วางแผนให้ไม้ ช่วยพามารศรีไปดูลิเกด้วยการจัดฉากว่ามารศรีป่วย แล้วให้ปีนกระไดลิงลงจากหน้าต่างที่มีไม้มารอรับอยู่ แต่จู่ ๆ ผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) ก็เข้ามาหาลูกสาวถึงห้องนอน ด้วยความรีบ และตกใจ มารศรีเลยพลาดตกบันได แต่โชคดีที่ไม้รับไว้ทัน ทำให้มารศรีตกอยู่ในอ้อมกอดของไม้

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.3 วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2565

มื่อผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) ยกครอบครัวไปทำบุญที่วัด แล้วเจอคู่ปรับเก่าอย่างเศรษฐีอำนาจ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) ทำให้สองบ้านเกือบมีเรื่องกัน เพราะเศรษฐีอำนาจดันทักทายหยอดคำหวานให้ผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) คนที่ตัวเองเคยแอบรักเมื่อหลายสิบปีก่อน ด้านมารศรีหลังจากทำบุญเสร็จ ก็เดินตามหาวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) พระเอกลิเกที่ตนเองชื่นชอบพร้อมกับจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) แต่ดันมาเจอดอกเอื้อง (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) อี๋อ๋ออยู่กับวิชาญ มารศรีทนไม่ได้รีบพุ่งไปดึงวิชาญออกจากดอกเอื้อง สองสาวปะทะฝีปากกันจนพวกของสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) กับทิว (ปิติพน พรตรีสัตย์) มาเจอ สกลเห็นมารศรีก็รู้สึกพอใจอยากทำความรู้จัก แต่ก็โดนมารศรีปากสุดจัดเล่นงานเอาแบบแสบ ๆ คัน ๆ จนเกือบมีเรื่องกันใหญ่โต

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.4 วันพุธที่ 1 มิถุนายน 2565

วิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) มาเที่ยวตลาดบ้านแพน พอได้พบกับอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ครั้งแรกก็รู้สึกสะดุดตา จนต้องเดินตามไป เมื่อวิชาญเห็นว่าอำภามากับเย็นจิต (ขวัญฤดี กลมกล่อม) และชบา (ปิยะดา เพ็ญจินดา) ก็จำได้ว่า เย็นจิตกับชบาเป็นแม่ยกแฟนลิเก ก็เลยเข้าไปทักทายหวังทำความรู้จักกับอำภา แต่อำภาผู้ซึ่งไม่ชอบลิเกก็หาทางเลี่ยงออกไป แต่ก็ไม่วายโดนลูกตื๊อของวิชาญจะหลบก็หลบไม่พ้น แถมยังโดนบรรดาแม่ ๆ ดุเข้าให้ที่ทำตัวไม่มีมารยาทกับพระเอกลิเกขวัญใจ ทำเอาอำภาหน้าหงิกหน้างอรู้สึกเหม็นหน้าวิชาญมากยิ่งขึ้น

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.5 วันอังคารที่ 2 มิถุนายน 2565

ความเกือบแตกเข้าจนได้ เมื่อไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) ไปช่วยมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ขายของที่ตลาด จู่ ๆ เย็นจิต (ขวัญฤดี กลมกล่อม) มารดาของเขา กับอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) น้องสาวสุดที่รัก มาทำผมที่ร้านของผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) ไม้รีบหลบไปก่อนที่อำภาจะจับได้ โดยอ้างกับจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) ว่าจะเอาขนมไปให้เฟือง (กัญญา รัตนเพชร์) ไม้มาเจอเฟืองที่ร้านข้าวแกง เพื่อสืบความเคลื่อนไหวของคนในคณะลิเก หลังจากคุยกับเฟืองเสร็จ ไม้ก็มาที่ร้านกาแฟตี๋ (สุภทัต โอภาส) แล้วเห็นพวกของสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) ทวงหนี้ชาวบ้านเข้า ไม้ทนไม่ไหวที่พวกสกลข่มเหงชาวบ้าน เลยออกมาขัดขวาง พร้อมท้าทายให้สกลมาสู้กันตัวต่อตัว ท่ามกลางเสียงเชียร์ของชาวบ้าน โดยมีข้อตกลงว่าถ้าไม้เป็นฝ่ายชนะ สกลต้องยกหนี้ให้ชาวบ้านทั้งหมด 

(วันที่ 3 และ 6 มิถุนายน 2565 **งดออกอากาศ)

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.6 วันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2565

หลังจากไม้(ณัฐพล ไรยวงค์) มีเรื่องกับสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) จนเจ็บตัว ผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) จึงสั่งมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ไปดูแลไม้ ไม้ดีใจแกล้งทำเป็นเจ็บเกินเบอร์ มารศรีรู้ว่าไม้แกล้งแต่ก็ทำตามที่ไม้ขอ เพราะถือว่าไม้เจ็บตัวเพื่อช่วยชาวบ้าน ฝั่งดอกเอื้อง (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ที่กำลังกลุ้มอกกลุ้มใจ เพราะหาตัววิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) ไม่เจอ ก็พาชวนชม (ณธษา เวชประสิทธิ์) ไปตามหาวิชาญที่ร้านมารศรี แต่ก็ไม่พบ ซึ่งจริง ๆ แล้ววิชาญไปโผล่อยู่ที่บ้านกำนันเปลว (ตฤณ เศรษฐโชค) เพราะหวังมาหาอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) แต่ก็ถูกอำภาแกล้งไปฟ้องกำนันเปลวว่ามีพระเอกลิเกมาหาแม่ชบา (ปิยะดา เพ็ญจินดา) ภรรยาคนที่สอง กำนันเปลวเกิดหึงเมียขึ้นมา จึงเอาปืนไล่ยิงวิชาญจนวิ่งหนีจนฝุ่นตลบ

<

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.7 วันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565

ไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) ยังเดินหน้าสืบคดีฆาตกรรมในคณะลิเกอย่างลับ ๆ ต่อไป แต่ก็ไม่รอดพ้นสายตาของมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ที่คอยจับจ้องอยู่ทุกฝีก้าว เมื่อมารศรีเห็นไม้แอบออกจากบ้านดึก ๆ ก็สงสัยตามไม้ไป แต่ดันถูกไม้จับได้เสียก่อน มารศรีสงสัยในพฤติกรรมของไม้ เลยคาดเดา และกล่าวหาว่าไม้คือโจรพวกเดียวกับเสือหิว (สนธยา ชิตมณี) ที่กำลังออกอาละวาดอยู่ตอนนี้ แต่ไม้ปฏิเสธและบอกว่าไม่รู้จักเสือหิว

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565

มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ออกมาดูลิเกกับไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) หลังจากที่ลิเกไม่ได้ทำการแสดงมาหลายวัน เพราะเสือหิว (สนธยา ชิตมณี) ออกอาละวาด แต่เมื่อคณะลิเกดวงชีวันขวัญอยุธยาทำการแสดงอีกครั้ง เสือหิวก็บุกเข้าปล้นจนชาวบ้านแตกตื่น ต้นหน (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) ที่อยู่บนเวที รีบพาดอกเอื้อง (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) หนี ส่วนวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) ถูกเสือหิวดักไว้ ไม้จึงสั่งตี๋ (สุภทัต โอภาส) ให้รีบพามารศรีหนีไป ส่วนไม้จะคอยหาจังหวะเล่นงานเสือหิว และจังหวะนั้นเองจำรัส (ไชยา มิตรชัย) ก็ออกมาช่วยวิชาญไว้

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.9 วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2565

หลังจากที่เสือหิว (สนธยา ชิตมณี) ออกปล้นคณะลิเก เสือหิวก็สงสัยว่าใครกันแน่ที่แอบอ้างเอาชื่อของตัวเองมาฉุดมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) เมื่อเสือหิวรู้ว่าเป็นฝีมือของสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) เสือหิวเลยคิดแก้แค้น ด้วยการไปปล้นบ้านของเศรษฐีอำนาจ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) เพื่อเป็นการสั่งสอน แต่คืนที่เสือหิวเข้าปล้นบ้านเศรษฐีอำนาจ ดันประจวบเหมาะกับช่วงไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) ไม่อยู่ที่บ้านผู้ใหญ่กุศลพอดี เพราะเขาต้องไปรายงานตัวกับผู้บังคับบัญชาที่บางกอก ก็เลยทำให้มารศรียิ่งสงสัยไม้หนักมากขึ้นว่า ไม้เป็นโจรพวกเดียวกับเสือหิว

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.10 วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2565

เมื่อมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) รู้ว่าไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) วางแผนจะออกไปจับเสือหิว (สนธยา ชิตมณี) ก็รู้สึกเป็นห่วงจนนอนไม่หลับ แต่ก็ยังทำเป็นไม่สนใจ ฝ่ายไม้ก็ออกไปจับเสือหิวโดยร่วมมือกับตี๋ (สุภทัต โอภาส) กับหมู่เปี๊ยก (ธนัญชัย เฮี้ยนชาศรี) เมื่อพบว่าเสือหิวกับพวกออกปล้นร้านกาแฟตี๋ โดยใช้วิชาอาคมบุกเข้าไป แม้ว่าไม้กับตี๋จะอึ้งกับอาคมของเสือหิวก็ยังใจดีสู้เสือ และโดนเสือหิวยิงสวนจนลงไปกองกับพื้น เสือหิวรู้ทันว่าเป็นแผนของทั้งคู่ ก็รีบหลบออกมา ส่วนไม้ที่เพิ่งโดนยิงไป ก็ไม่คิดว่าเขี้ยวเสือกลวง ที่ตนเองพกติดตัวช่วยบังไว้ ทำให้ยิงไม่เข้า ก็รีบลุกวิ่งตามเสือหิวไปทันที

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.11 วันอังคารที่ 14 มิถุนายน 2565

มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ไม่สบาย เพราะเล่นน้ำกับไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) เมื่อวานเย็น เลยทำให้ไม่ได้ออกไปขายของที่ตลาด เมื่อทิว (ปิติพน พรตรีสัตย์) รู้เข้า ก็คิดแผนให้สกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) ไปฉุดมารศรีที่บ้านตอนที่ปลอดคน

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.12 วันพุธที่ 15 มิถุนายน 2565

อำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) มาหามารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ที่ร้านขนม เพื่อมาดูว่าคนงานใหม่ที่ชื่อไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) ของบ้านมารศรี ใช่พี่อุ่น (ณัฐพล ไรยวงค์) พี่ชายของเธอหรือไม่ แต่พอมาถึงก็ไม่เจอ เพราะไม้งอนมารศรีแล้วหาเรื่องไปเถลไถลที่อื่น มารศรีชวนอำภาไปหาวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) ที่คณะลิเก แต่ก็ไม่เจอ เพราะวิชาญแอบออกจากคณะไปหาอำภาที่บ้านแพน แถมยังทำใจดีสู้เสือ ซื้อยาบำรุงกำลังมาเอาใจว่าที่พ่อตาอย่าง กำนันเปลว (ตฤณ เศรษฐโชค) ที่กำลังยืนถือปืนขู่ไล่ เพราะหวงลูกสาวขั้นสุด งานนี้จะหมู่หรือจ่าต้องลุ้น

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565

อำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) มาทำบุญที่วัดลาดชะโด แล้วได้เจอกับวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) ที่ตามตื๊อขอไปทำบุญปล่อยปลาด้วยกัน อำภาพยายามเลี่ยง แต่ดันเดินข้อเท้าพลิกเกือบหกล้ม วิชาญจึงรีบเข้าไปช่วยประคอง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่หมู่เปี๊ยก (ธนัญชัย เฮี้ยนชาศรี) ผ่านมาเห็นเข้า เมื่อไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) รู้จากหมู่เปี๊ยกว่าวิชาญกอดกับอำภา ก็รีบไปพาตัวอำภากลับบ้าน พร้อมขู่วิชาญว่าอย่ามายุ่งกับอำภาอีก ขณะนั้นมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) มาเห็นไม้จูงมืออำภากลับบ้านพอดี จึงเกิดความเข้าใจผิดในความสัมพันธ์อันใกล้ชิดของไม้กับอำภา

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.14 วันศุกร์ที่ 13 มิถุนายน 2565

อำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) มาทำบุญที่วัดลาดชะโด แล้วได้เจอกับวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) ที่ตามตื๊อขอไปทำบุญปล่อยปลาด้วยกัน อำภาพยายามเลี่ยง แต่ดันเดินข้อเท้าพลิกเกือบหกล้ม วิชาญจึงรีบเข้าไปช่วยประคอง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่หมู่เปี๊ยก (ธนัญชัย เฮี้ยนชาศรี) ผ่านมาเห็นเข้า เมื่อไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) รู้จากหมู่เปี๊ยกว่าวิชาญกอดกับอำภา ก็รีบไปพาตัวอำภากลับบ้าน พร้อมขู่วิชาญว่าอย่ามายุ่งกับอำภาอีก ขณะนั้นมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) มาเห็นไม้จูงมืออำภากลับบ้านพอดี จึงเกิดความเข้าใจผิดในความสัมพันธ์อันใกล้ชิดของไม้กับอำภา

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.15 วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2565

มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) มาช่วยงานบวชของญาติเย็นจิต (ขวัญฤดี กลมกล่อม) งานนี้มีคณะลิเกดวงชีวันขวัญอยุธยา มาแสดงด้วย เมื่อมาถึงงานจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) พบว่าตนเองลืมของที่จะมาทำขนม เลยต้องขอแรงอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ให้ไปช่วยซื้อของให้ที่ตลาด วิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) บังเอิญมาเห็นพอดี ก็เลยตามอำภาไป ขากลับอำภาจักรยานล้ม ทำให้ต้องซ้อนท้ายจักรยานวิชาญกลับ เมื่อมาถึงก็เจอกับดอกเอื้อง (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) พอดี ดอกเอื้องโกรธ และมั่นใจว่าสาวที่วิชาญมาติดต้องเป็นอำภาแน่ ๆ เลยตามไปหาเรื่องอำภา และบอกมารศรีเป็นนัยว่า อำภาคือสาวบ้านแพนที่วิชาญมาติด แต่มารศรีไม่เชื่อหาว่าดอกเอื้องใส่ความ เลยเกิดการปะทะกันขึ้น

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.16 วันอังคารที่ 21 มิถุนายน 2565

มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) เสียใจที่วิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) ไม่รับรัก จนไม่ยอมกินข้าวกินปลา ทำให้ทุกคนเป็นห่วง เมื่อมารศรีพลัดตกน้ำ แล้วไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) ช่วยไว้ ทุกคนเลยเข้าใจผิดคิดว่ามารศรีฆ่าตัวตาย อำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) เจ็บใจแทนเพื่อน จึงไปเอาเรื่องวิชาญถึงคณะลิเก เมื่อมารศรีฟื้นขึ้นมาได้ยินจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) เล่าให้แม่ฟังว่ามารศรีคิดสั้นกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย มารศรีเลยงงว่าตัวเองจะทำแบบนั้นไปเพื่ออะไร พอมารศรีเดินไปที่ท่าน้ำคิดทบทวนเรื่องต่าง ๆ แล้วไม้เดินมาเห็น ก็คิดว่ามารศรีจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตายอีก จึงรีบไปคว้าตัวมารศรีมาต่อว่าเป็นการใหญ่ มารศรีพยายามจะอธิบาย แต่ไม้ไม่ยอมฟังอะไรเลย มารศรีเลยพูดประชดว่าเธอรักพี่วิชาญ ไม้ยิ่งโมโหดึงตัวมารศรีเข้ามาจูบทันที

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.17 วันพุธที่ 22 มิถุนายน 2565

ในวันหยุดคณะลิเก ไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) เห็นจำรัส (ไชยา มิตรชัย) ไปบางกอก เลยแอบตามไปโดยที่ไม่รู้ว่ามารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ตามมาด้วยจนความลับเกือบแตก หมู่เปี๊ยก (ธนัญชัย เฮี้ยนชาศรี) เห็นว่าไหน ๆ มารศรีก็มาบางกอกแล้ว เลยยุให้ไม้พามารศรีเที่ยวบางกอกทั้งวันจนตกรถไฟ ทั้งคู่จึงต้องไปนอนค้างคืนที่บ้านหมู่เปี๊ยก เมื่อทั้งคู่กลับถึงบ้าน ผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) โกรธมาก ถึงกับออกปากไล่ไม้ออกจากบ้าน

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2565

หลังจากเย็นจิต (ขวัญฤดี กลมกล่อม) เสนอกับผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) ว่าจะให้มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) แต่งงานกับอุ่น (ณัฐพล ไรยวงค์) ลูกชายของตน เพื่อช่วยให้มารศรีไม่ต้องเป็นขี้ปากชาวบ้าน ว่าหายไปกับผู้ชายทั้งคืน ทำให้สกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) ที่รู้ข่าวโกรธมาก เพราะตนยังไม่ได้มารศรีเป็นเมียแต่ต้องเสียมารศรีให้ใครก็ไม่รู้เศรษฐีอำนาจ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) จึงช่วยลูกชายด้วยการไปสู่ขอมารศรีถึงบ้านผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) ตัดหน้ากำนันเปลว (ตฤณ เศรษฐโชค) จนเกือบมีเรื่องกัน โดยต่างฝ่ายต่างท้าทายกันว่าถ้าใครอยากได้มารศรีไปเป็นลูกสะใภ้ก็ต้องแข่งขันกัน วันแข่งขันไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) แปลงโฉมตัวเองมาปรากฎตัวในฐานะอุ่นลูกชายกำนันเปลว แต่ที่ทำให้ทุกคนต้องตะลึง โดยเฉพาะมารศรีที่แทบจะเป็นลม เพราะอุ่นลูกชายของเย็นจิต หน้าตาท่าทางไม่ต่างกับมหาโจร

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.19 วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565

เศรษฐีอำนาจ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) รู้สึกเสียหน้าที่ฝ่ายตัวเองแพ้เดิมพันการสู่ขอมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) เลยท้าทายผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) ให้มาลงสนาม แข่งดวลยิงหนังสติ๊กแทน เศรษฐีอำนาจอาศัยทีเผลอเล่นงานผู้ใหญ่กุศลก่อน แต่ผู้ใหญ่กุศลหลบทันแล้วยิงกระสุนหนังสติ๊กไปที่กลางหน้าผากของเศรษฐีอำนาจจนล้มพับสลบไป สุดท้ายใครจะเป็นฝ่ายชนะ มารศรีจะได้แต่งงานกับ อุ่น (ณัฐพล ไรยวงค์) หรือไม่ต้องติดตาม

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.20 วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565

เมื่อไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) ได้เข้ามาทำงานในคณะลิเก ก็เริ่มสืบคดีของสันติ (ชัยภัทร ปิติสุตระกูล) ทันที ไม้สันนิษฐานว่าคนร้ายอาจเป็นทิว (ปิติพน พรตรีสัตย์) จึงวางแผนทดสอบทิว โดยการบุกไปหาเขาที่กระท่อมปลายนา และก็ได้พบพิกุล (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) อยู่กับทิวพอดี ไม้จึงแกล้งขู่ว่ารู้เรื่องทิวกับพิกุลหมดแล้ว และจะเอาเรื่องไปบอกน้าดวง (ปรารถนา บรรจงสร้าง) ทิวโมโหจนมีเรื่องชกต่อยกับไม้ มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) มาเห็นไม้มีเรื่องอยู่กับทิวก็สงสัย แต่ไม้ไม่ได้บอกอะไรมารศรี  กลับสารภาพรักแทน

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.21 วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565

ผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) ไปคุยกับหลวงพ่อที่วัดเรื่องการจัดงานวัดประจำปี และเปิดทางให้ไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์)  มีโอกาสมาง้อมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ที่ยังคงเข้าใจผิดไม้เรื่องของอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) อยู่ และขณะที่กำลังง้องอนกันอยู่ ก็เกิดเรื่องจนได้เมื่อสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) ตามมาหาเรื่อง ถึงขั้นลงไม้ลงมือ แถมยังยิงปืนขู่

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.22 วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565

อำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์)  มาช่วยมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ขายขนมที่ตลาด ขณะที่กำลังเดินซื้อของ ก็เจอสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) กับลูกน้องเข้ามาหาเรี่อง และแทะโลม โชคดีที่วิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) เป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยทันเวลา แต่วิชาญก็โดนพวกสกลเล่นงานจนเละไปเหมือนกัน อำภาเห็นวิชาญที่ช่วยปกป้องตัวเองจนเจ็บตัว ก็เริ่มรู้สึกเห็นใจวิชาญขึ้นมา

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

เกิดเรื่องที่คณะลิเก เมื่อวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) หายตัวไป ทุกคนออกตามหาตัววิชาญแต่ก็ไม่เจอ ไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) คิดว่าวิชาญไปเฝ้าอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์)  ที่กำลังซ้อมประกวดนางงามอยู่กับมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) เลยตามไปดูแต่ก็ไม่พบ พอไม้กลับมาที่คณะลิเก เฟือง (กัญญา รัตนเพชร์) นึกขึ้นได้ว่าวิชาญเพิ่งมีเรื่องกับพวกสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) เลยคิดว่าน่าจะโดนพวกสกลจับตัวไปเล่นงาน ไม้กับต้นหน (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) จึงรีบแจ้งตำรวจ และตามไปช่วยวิชาญที่โรงสีของสกลทันที

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.24 วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565

อำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) รู้ว่า วิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) เจ็บหนักอยู่ที่โรงพยาบาล ก็รีบมาเยี่ยม แต่พอเห็น ดอกเอื้อง (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ดูแลวิชาญอยู่ ก็น้อยใจรีบกลับบ้านทันที ขากลับเจอไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) เข้าพอดี ไม้เห็นอำภามาเยี่ยมวิชาญก็โกรธ ต่อว่าอำภาเพราะคิดว่าอำภามีใจให้วิชาญ ด้าน มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) มาได้ยินที่ไม้พูดกับอำภาก็ไม่พอใจ คิดว่าไม้ใจโลเล ทั้งไม้และมารศรีเลยทะเลาะกันอีก

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.25 วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565

ในงานวัดประจำปี ขณะที่ผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) กำลังเดินตรวจความเรียบร้อยอยู่ จู่ ๆ ก็ถูกกองไม้ที่นำมาเตรียมทำเวทีหล่นทับจนต้องเข้าโรงพยาบาล หมู่เปี๊ยก (ธนัญชัย เฮี้ยนชาศรี) เห็นเหตุการณ์เข้าพอดี เลยรีบมาบอกไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) ว่าไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นฝีมือลูกน้องของสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) มาได้ยินพอดี ก็โกรธมาก จะไปเอาเรื่องพวกสกลให้ได้ แต่ไม้ห้ามไว้ วันต่อมามีข่าวว่าบ่อนของสกลถูกไฟไหม้ ไม้อดสงสัยไม่ได้ จึงไปเค้นกับมารศรีว่าเป็นคนทำหรือเปล่า มารศรีปฏิเสธเสียงแข็ง แต่อำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) กลับมีท่าทางลุกลี้ลุกลนจนน่าสงสัย

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.26 วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

การประกวดสาวงามประจำปี ดอกเอื้อง (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) กับอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) เป็นตัวเก็ง ในรอบตัดเชือกทั้งคู่ได้คะแนนเท่ากัน จึงต้องใช้การนับคะแนนจากลูกโป่งที่ได้จากผู้ชม วิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์) ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเอาลูกโป่งมาให้อำภา มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ดีใจ คิดว่าอำภาต้องชนะ แต่จะเป็นอย่างที่คิดหรือไม่

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.27 วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

ทองหยด (พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา) ตั้งใจจะย้ายคณะลิเกไปอ่างทอง จำรัส (ไชยา มิตรชัย) เลยคิดจะลาออกจากคณะลิเกไปอยู่ทางใต้ ด้านวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์) จึงตัดสินใจไปบอกลาอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) พร้อมคุกเข่าบอกรักอำภาต่อหน้ากำนันเปลว (ตฤณ เศรษฐโชค) ที่ถือปืนขู่ไล่ยิงอย่างไม่กลัวตาย ขณะที่ดอกเอื้อง (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ก็เริ่มเห็นความดีของต้นหน (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) และยอมเปิดใจเป็นเพื่อนกับมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) และเมื่อมารศรีรู้ว่าคณะลิเกจะย้ายไปอ่างทอง ก็คิดว่าไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) จะทิ้งเธอไป

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.28 วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

เมื่อมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) มาดูวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์) และชาวคณะลิเก ที่เปิดแสดงเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมกับผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) เย็นจิต (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ชบา (ปิยะดา เพ็ญจินดา) และอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีนนท์) พอสบโอกาส ชวนชม (ณธษา เวชประสิทธิ์) ที่จำใจทำตามแผนของทิว (ปิติพน พรตรีสัตย์) กับสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) ด้วยการเข้าไปขอความช่วยเหลือ โกหกว่ายายปริก (ณัฐนี สิทธิสมาน) ไม่สบาย อยากให้ช่วยพาไปโรงพยาบาล โดยจะมีนักเลงคอยดักจับตัวมารศรีกลางทาง มารศรีไม่ทันเฉลียวใจ ได้แต่นึกเป็นห่วงยายปริก เลยหลงกลชวนชมโดยมีผ่องแผ้วตามไป

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.29 วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม 2565

หลังจากที่ไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) ช่วยมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) กับผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) จากพวกสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) ได้อย่างปลอดภัย และทิว (ปิติพน พรตรีสัตย์) หนีรอดไปได้ ทำให้มารศรีรู้ความจริงว่าไม้คืออานนท์ที่ปลอมตัวมาสืบคดี มารศรีโกรธที่ไม้ปิดบังความจริง ส่วนจืดก็เสียใจมากเมื่อรู้ว่าไม้คืออานนท์คู่หมายของมารศรี อานนท์มาตามง้อมารศรี แต่ยังไม่ทันจะได้ง้อก็เกิดเรื่องขึ้น เมื่อทิวบุกไปที่บ้านกำนันเปลว (ตฤณ เศรษฐโชค) เพื่อหวังแก้แค้นเอาคืนอานนท์ ทิวเข้าไปจับตัวอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีนนท์) ประจวบกับวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์) มาหาอำภาที่บ้านพอดี จึงรีบเข้าไปช่วย และถูกทิวยิงล้มลงไปต่อหน้า

เรื่องย่อ คุ้งเสน่หา EP.30 (ตอนจบ) วันอังคาร ที่ 12 กรกฎาคม 2565

ไม้ (ณัฐพล ไรยวงค์) ย้ายมาประจำการที่สถานีตำรวจลาดชะโด เพื่อจัดระเบียบสถานี และหวังอยู่ใกล้ชิดมารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) ที่ยังงอนไม่หาย ฝั่งวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์) ก็มาคอยดูแลเอาใจใส่กำนันเปลว (ตฤณ เศรษฐโชค) แถมยังรักกันหวานแหววกับอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีนนท์) จนอานนท์อดอิจฉาน้องสาวตัวเองไม่ได้ อานนท์พยายามตามง้อมารศรีโดยมีเหล่าแม่ ๆ และเพื่อน ๆ คอยช่วย เย็นจิต (ขวัญฤดี กลมกล่อม) วางแผนให้อานนท์ขอมารศรีแต่งงานกลางตลาด แต่มารศรีก็ปฏิเสธจนอานนท์เริ่มถอดใจ อานนท์จะง้อมารศรีสำเร็จหรือไม่ ต้องลุ้น!

 

รายชื่อนักแสดงนำ คุ้งเสน่หา ช่อง 7HD

 • บิว ณัฐพล ไรยวงค์ รับบท อานนท์ สิงห์บ้านแพน / นายไม้
 • ชิงชิง คริษฐา สังสะโอภาส รับบท มารศรี ผลบุญ (ออกเสียงว่า ผล-ละ-บุญ)
 • เกรซ บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์ รับบท อำภา สิงห์บ้านแพน
 • นีโน่ กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์ รับบท วิชาญ 
 • อ้น ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์ รับบท ต้นหน
 • แป้ง ศรันฉัตร์ มิตรชัย รับบท ดอกเอื้อง
 • ลิเบีย ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ รับบท จืด
 • เติ้ล ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท ทิว
 • เติร์ก ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท สกล คงความดี
 • ตาล กัญญา รัตนเพชร์ รับบท เฟือง
 • ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท พิกุล
 • เอ อนันต์ บุนนาค รับบท ผู้ใหญ่กุศล ผลบุญ
 • ไก่ สุปราณี เจริญผล รับบท ผ่องแผ้ว ผลบุญ
 • เอ ไชยา มิตรชัย รับบท จำรัส
 • ตฤณ เศรษฐโชค รับบท กำนันเปลว สิงห์บ้านแพน
 • ขวัญ ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท เย็นจิต สิงห์บ้านแพน
 • โย่ง พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา รับบท ทองหยด ขวัญอยุธยา
 • กล้วย ปรารถนา บรรจงสร้าง รับบท ดวงชีวัน ขวัญอยุธยา
 • หนู สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท เศรษฐีอำนาจ คงความดี
 • อาไท สุภทัต โอภาส รับบท อาตี๋ แซ่เซ็ง
 • เอ๋ ปิยะดา เพ็ญจินดา รับบท ชบา สิงห์บ้านแพน
 • เอ๋ วชิรา เพิ่มสุริยา รับบท ลำไย สิงห์บ้านแพน
 • ไอซ์ ณธษา เวชประสิทธิ์ รับบท ชวนชม
 • จุ๊บจิ๊บ ธนัญชัย เฮี้ยนชาศรี รับบท หมู่เปี๊ยก
 • หน่อย ณัฐนี สิทธิสมาน รับบท ยายปริก
 • คิง ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท แอ๊ะ
 • ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์ รับบท เนื้ออ่อน
 • รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์ รับบท ยายอวบ
 • แหม่ม ปริยา วงษ์ระเบียบ รับบท เจ้จู
 • เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี รับบท สาวงามร้อยเวที
 • ตู่ จารุศิริ ภูวนัย รับบท สำอาง
 • สิทธิพงษ์ อิ่มเสถียร รับบท มานะ พันธ์พลาย (พี่หมา)
 • ชมพูนุท พึ่งผล รับบท สายสมร สวยเสมอ
 • สน สนธยา ชิตมณี รับบท เสือหิว
 • พัฒน์ชนก เอี่ยมสะอาด รับบท งาม (เมียหมู่เปี๊ยก)