รีเซต

เรื่องย่อ แค้น ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ แค้น ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
17 สิงหาคม 2566 ( 14:00 )
63.4K

เรื่องย่อละคร แค้น ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 7 มิถุนายน 2566 นำแสดงโดย แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ และ พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร แค้น ช่อง 3HD

ในวันที่เธออายุ 18 ปีเต็ม "เหมือนแพร พิพัฒน์ผล" ไม่เคยรู้เลยว่าความรักบริสุทธิ์ที่เธอมีให้กับผู้ชายคนหนึ่ง จะเป็นต้นเหตุทำให้เธอต้องเจ็บปวดจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด "ความแค้น" ที่บาดลึกลงในหัวใจ และเธอไม่มีวันจะเดินหน้าต่อไปได้ ถ้าเธอไม่ได้ "แก้แค้น" !! ย้อนไป 20 ปีก่อน ครอบครัว "พิพัฒน์ผล" เป็นครอบครัวที่ค้าไม้จนร่ำรวย แต่เมื่อกฎหมายเข้มงวดขึ้น "มิ่งมิตร" และ "คุณนายมณี" คุณตาคุณยายของเหมือนแพร จึงหันมาสะสมที่ดินโดยเฉพาะที่ดินปากช่องที่มีมูลค่าหลายร้อยล้าน ทุกอย่างมันควรจะเป็นของ "ปิ่นมณี" แม่ของเหมือนแพร ผู้เป็นลูกสาว .. แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

หลังจากคุณนายมณีเสียชีวิตมิ่งมิตรเปิดตัว "ปรางทิพย์" เมียน้อยวัย 30 ปีพร้อมกับ "ปรางทอง" ลูกติดวัย 8 ขวบ ทำให้ "ปิ่นมณี" โกรธจนบ้านแทบแตก โชคดีที่มี "พัฒนะ" สามีผู้ใจเย็นคอยปรามๆไว้ ด้วยความรังเกียจถึงขีดสุดปั่นมณีปฏิบัติกับปรางทองราวกับเป็นเด็กรับใช้ โดยไม่มีใครกล้าออกหน้าปกป้องเพราะเกรงใจ ทำให้ปรางทองเก็บ "ความแค้น" นี้ไว้เพียงลำพัง
2 ปีต่อมาปิ่นมณีตั้งท้องและให้กำเนิด "เหมือนแพร" ทันทีที่ลืมตาดูโลก เธอกลายเป็นศูนย์กลางของครอบครัว ปรางทิพย์รักเทิดทูนราวกับเป็นเจ้าชีวิต ทำให้ปรางทอง "เกลียด" เด็กคนนี้เข้าไส้ หลังจากเหมือนแพรเกิดไม่นานมิ่งมิตรเสียชีวิตโดยไม่ได้แบ่งสมบัติใดๆให้ปรางทิพย์และปรางทองเลย ทุกอย่างตกเป็นของปิ่นมณีและเหมือนแพรทั้งหมด !!

แต่ด้วยคุณงามความดีของปรางทิพย์ทำให้เธอได้อยู่ต่อ ในฐานะหัวหน้าแม่บ้าน ที่ไม่ต่างไปจากคนใช้คนหนึ่ง และยังต้องทำงานหนักกว่าเดิมเพราะปิ่นมณีมีลูกสาวคนที่สอง คือ "พราวไหม" ปิ่นมณีรับปากจะส่งปรางทองจนจบมหาวิทยาลัย แต่ได้เรียนแค่โรงเรียนรัฐบาลแถวบ้าน ซึ่งต่างจากเหมือนแพรที่เรียนโรงเรียนอนุบาลสุดหรู ปรางทองเติบโตขึ้นมาด้วยความแค้นที่อัดแน่นรอวันระเบิด ไม่กี่ปีต่อมา ปรางทิพย์เสียชีวิตไปอีกคน ปรางทองทั้งเสียใจและรู้สึกเคว้งคว้าง ปิ่นมณีเรียกเธอมาคุยตรงๆ ว่าเธอต้องการอยู่ต่อ หรือจะออกไปมีชีวิตของตัวเอง ปรางทองประจบประแจงปิ่นมณีและทำเป็นว่ารักเหมือนแพร และพราวไหมเหมือนหลานแท้ๆ

เหมือนแพรทั้งรักและติด "น้าปราง" ทำให้พัฒนะ และปิ่นมณีเริ่มเอ็นดูเธอในฐานะน้องสาวมากขึ้นเรื่อยๆ จนเธอสอบเข้ามหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศได้ เธอเลือกเรียนเกี่ยวกับการบริหารธุรกิจเพราะตั้งใจจะมาช่วยพัฒนะทำงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่วางแผนไว้สุดยิ่งใหญ่ ในมหาวิทยาลัยปรางทองได้พบกับ "อรรณพ" รุ่นพี่สุดฮอต ทั้งหล่อและเก่ง ทั้งสองคนเป็นแฟนกัน ปรางทองทั้งรักทั้งฝากความหวังไว้กับอรรณพ พอเรียนจบปรางทองเริ่มเข้ามาทำงานในบริษัทของพัฒนะ เธอสร้างผลงานน่าพอใจ และเริ่มนำพาอรรณพเข้ามาเป็นผู้ช่วยของพัฒนะ โดยบอกว่าเป็น "เพื่อน" ไม่ใช่แฟน

ด้วยความเป็นคนบุคลิกดูดี และยังเป็นเพื่อนสนิท ของปรางทอง ทำให้ปั่นมณีและพัฒนะไว้วางใจอรรณพอย่างมาก เลื่อนตำแหน่งให้อย่างรวดเร็ว รับผิดชอบทั้งในบริษัทและในครอบครัว โดยเฉพาะการดูแล "เหมือนแพร" ที่มีอาย 12-13 ปี กำลังมีโลกส่วนตัว เอาแต่ใจสุดๆ มีเพียง "อาณพ" ที่ยอมเธอทุกอย่าง เหมือนแพรค่อย ๆเปลี่ยนจากติด "น้าปราง" มาติด "อาณพ" แทน
โดยที่ปรางทองไม่ได้เฉลียวใจเลยว่าความสัมพันธ์ของ "อา-หลาน" จะเลยเถิดจนเกิดเป็นความรัก อรรณพดูแลเหมือนแพร เขาเป็นทุกอย่างของเธอ อบอุ่นเหมือนพ่อ ดูแลเหมือนพี่ชาย คุยได้ทุกเรื่องเหมือนเพื่อน และยังทำให้เธอตื่นเต้นเวลาที่ได้อยู่ใกล้กัน เหมือนเป็น "คนรัก" ในวันที่ก้าวเข้าสู่วัยรุ่นช่วง 16-17 ปี ความรู้สึกที่เธอมีให้ "อาณพ" ค่อยๆแปรเปลี่ยนไป

ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเติบโตขึ้น ภายใต้การเฝ้าดูของ "พิธาน" น้องชายของอรรณพ พิธานอายุห่างจากเหมือนแพรแค่ 5 ปี เขาจึงอ่นความรู้สึกที่หญิงสาวมีให้พี่ชายได้อย่างง่ายดาย พิธานเป็นคนฉลาด นิ่ง สุขุม และควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดีกว่าอรรณพ พิธานคอยกันไม่ให้เหมือนแพรใกล้ชิดพี่ชายจนเกินงาม ทำให้ทั้งสองคนเป็นเหมือนคู่กัดกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่ว่าพิธานจะขัดขวางยังไง อรรณพก็เริ่มหวั่นไหวและคิดเกินเลยกับเหมือนแพรที่กำลังโตเป็นสาวและสวย สง่า เกินอายุ ปรางทองทุ่มเททำงานแบบสุดชีวิต เพราะเธอมีเป้าหมายที่ตั้งไว้ตั้งแต่แม่ตายนั่นคือการยึดทุกอย่างของบ้านพิพัฒน์ผล

หลังจากปรางทองเริ่มเดินเกมกำจัดพัฒนะและปั่นมณี พ้นจากการบริหาร ตอนนั้นเองปรางทองเริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของอรรณพกับเหมือนแพร และเจ็บปวดสุดๆที่รู้ว่าทั้งสองคน"รักกัน" ปรางทองเก็บความแค้นไว้ และวางแผนตลบหลังที่สุดแยบยล ปรางทองเอารูปที่แอบถ่ายพัฒนะกับชู้มาแบล็คเมล บังคับให้พัฒนะทำพินัยกรรมยกทุกอย่างให้เหมือนแพร หลังจากนั้นไม่นานเธอจ้างมือปืนมาเก็บพัฒนะกับปิ่นมณีโดยจัดฉากให้อรรณพอยู่ในเหตุการณ์ และสั่งให้เขาเก็บมือปืนโดยอ้างว่าป้องกันตัวเพื่อเป็นการปีดปาก อรรณพจึงกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดโดยไม่ทันตั้งตัว ปรางทองเห็นทั้งสองคนรู้สึกดีต่อกัน เธอยิ่งเกลียดเหมือนแพรจับใจแต่ไม่แสดงออกเพราะแผนสุดท้ายยังไม่เสร็จ ปรางทองยุให้เหมือนแพรแต่งตั้งอรรณพเป็นผู้จัดการมรดกด้วยความความอ่อนต่อโลก และไว้ใจอรรณพ เธอไม่รู้เลยว่า..ในการเซ็นเอกสารนั้นเธอได้ยินยอมให้เขาดำเนินการทางธุรกรรมทุกอย่าง 

อรรณพต้องทนยอมตกเป็นเบี้ยล่างเพราะโดนขู่ว่าจะบอกเหมือนแพรเรื่องที่เขารู้เห็นเป็นใจกับการฆ่าพ่อแม่เธอ เมื่อปรางทองได้ธุรกิจทุกอย่างที่หวังแล้ว เธอทิ้งไพ่ใบสุดท้าย นั่นคือ การพา "เก่งกาจ" ลูกชายวัย 2 ขวบมาเปิดตัว พร้อมกับประกาศสถานภาพที่แท้จริงของเธอกับอรรณพ เหมือนแพรช็อค เธอรับความเจ็บปวดไม่ไหวตัดสินใจกรีดข้อมีอฆ่าตัวตาย โชคดีที่ "น้าเก๋" มาเห็นและพาไปส่งโรงพยาบาลได้ทันน้าเก๋เป็นเพื่อนรุ่นน้องที่รักแม่ของเธอเหมือนกับพี่สาวจริงๆ อรรณพเสียใจอย่างหนักเมื่อรู้ข่าว เขาพยายามช่วยเหลือเธออย่างลับๆเพื่อไถ่โทษ โดยผ่านการประสานของพิธานกับน้าเก๋

อรรณพแอบหาเงินมาซื้อบ้านเก่าของพ่อเหมือนแพรที่อยู่กรุงเทพกลับมาจากปรางทอง และโอนคืนให้เธอกับน้องสาวและยักยอกเงินประมาณเกือบ 10 ล้าน เพื่อให้พิธานเอามาให้น้าเก๋ใช้ในการส่งเหมือนแพรไปเรียนต่างประเทศ และดูแลพราวไหมที่ย้ายออกมาจากบ้านที่ปากช่องเหมือนแพรรอดตายแต่เธอหมดสิ้นทุกอย่าง น้าเก๋พยายามปลอบใจและบอกให้เธอสู้เพื่อตัวเอง เหมือนแพรรวบรวมแรงใจเฮือกสุดท้ายบินไปเรียนต่างประเทศ และตั้งใจจะไม่กลับมาเหยียบประเทศไทยอีก แม้แต่งานศพของอรรณพที่เสียชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุหลังจากนั้นไม่กี่ปีก็ไม่ทำให้เหมือนแพรเปลี่ยนใจ

14 ปีต่อมา... ..ความคิดของเธอก็ต้องถูกสั่นคลอน เมื่อ "โภไคย" เพื่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันที่ต่างประเทศ ชวนเธอกลับมาทำงานที่ประเทศไทยโภไคยเป็นเจ้าของ "PK Com AM" บริษัทบริหารการเช่าพื้นที่เชิงพาณิชย์เขาได้สัมปทานในโครงการ Unicus1 By Prangthong Property ซึ่งเป็นธุรกิจของ "ปรางทอง" ที่ยึดมาจากพ่อของเหมือนแพรเธอพัฒนามันจนกลายเป็นอสังหาริมทรัพย์สุดหรูที่มีครบทั้งสนามกอล์ฟ บ้านจัดสรรราคาสูงลิบ สปอร์ตคลับ และขยายออกมาเป็นชอปปิ้งเซนเตอร์ ซึ่งโภไคยได้สัมปทานในการบริหารด้วยตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย โภไคนอยากร่วมงานกับเหมือนแพร นอกจากความเก่งในเรื่องงาน โภไคยยังแอบคิดว่าการทำงานใกล้ชิดกันจะทำให้เธอใจอ่อนยอมรับรักเขาบ้าง หลังจากที่เฝ้าตามจีบมาตั้งแต่สิบกว่าปีก่อน แต่ไม่สำเร็จ ทำให้เขาอกหักรุนแรงจนไปแต่งงานกับ "ดาหวัน" แต่สุดท้ายเขาก็ลืมเหมือนแพรไม่ได้ ทำให้ต้องหย่ากับภรรยาในที่สุด

โภไคยชวนเหมือนแพรไปดูโครงการ Uni cus ที่ปากช่อง แพรทำใจอยู่นาน...แต่สุดท้ายด้วยความอยากรู้ เธอตัดสินใจกลับไปดูอดีตที่ทำให้เธอเจ็บปวดก้าวแรกที่เหมือนแพรเหยียบบนผืนดินที่เคยเป็นของครอบครัว..ความทรงจำวัยเด็กย้อนกลับมาราวกับคลื่นสึนามิ เธอยืนร้องไห้ และบอกตัวเองว่า...นี่คือเหตุผลที่ทำให้เธอต้องกินยานอนหลับทุกคืนตลอด 14 ปีที่ผ่านมา ความ"แค้น" ที่มันฝังรากลึกลงไปในจิตใจที่เจ็บปวดไปกว่านั้น..คือภาพความสุข ความมั่งคั่งของ "ปรางทอง" และ "เก่งกาจ" ลูกชายวัยรุ่นที่กำลังโตเป็นหนุ่มเต็มตัว ทำให้หัวใจของเหมือนแพรเต้นระส่ำไปด้วยความเกลียดชัง 

เหมือนแพรต้องเจออุปสรรคมากมายทั้งศึกภายนอก และภายในครอบครัวตัวเอง พราวไหมคือคนในครอบครัวเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ และเธอเกลียดพี่สาวจับใจ พราวไหมโยนความผิดทุกอย่างให้เหมือนแพร เพราะโดนปรางทองฝังหัวว่าความใจแตกของแพรเป็นสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวต้องเป็นแบบนี้ พราวไหมใช้ชีวิตเหลวแหลกตั้งแต่เริ่มเข้าวัยรุ่น คบแฟนไม่มีคุณภาพ เปลี่ยนผู้ชายบ่อยยิ่งกว่าเปลี่ยนสเตตัส เที่ยวกลางคืน และแอบทำงานพิเศษเพื่อหาเงินมาใช้จายฟุมเฟือย สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับน้าเก๋อย่างมาก สิ่งเดียวที่ทำให้พราวไหมสงบลงได้บ้างคือ "อาพิธาน" พราวไหมแอบชอบพิธานแต่ลึกๆไม่กล้าแสดงออก ปรางทองไม่พอใจ พยายามบอกให้โภไคยเปลี่ยนคน แต่ไม่ยอมบอกเหตุผลที่แท้จริง โภไคยยืนยันไม่เปลี่ยน เหมือนแพร้รู้เรื่องจึงเปิดเกมบุกไปขอเหตุผลถึงที่บ้านเกิดการปะทะกันอย่างรุนแรง ถึงแม้พิธานจะพยายามห้ามศึก แต่ไม่มีใครยอมใคร..เหมือนแพรตั้งใจประกาศว่า "ครั้งนี้เธอไม่ได้กลับมาเล่น ๆ และเธอไม่ใช่เด็กผู้หญิงที่ใสซื่ออีกต่อไป" ปรางทองถึงกับใจเต้นแรง ไม่คิดว่าเธอได้สร้างปีศาจอีกตัวขึ้นมาและมันกำลังจะกลับมา "แก้แค้น"

ความแค้นยังไม่จบ..เกมต้องเดินหน้าต่อเหมือนแพรใช้ความรักปั่นหัวเก่งกาจ จนเขาเริ่มกบฎ และแข็งข้อกับปรางทองแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ปรางทองเจ็บปวดอย่างที่สุด เธอมากดดันพิธานให้หาทางแยกสองคนออกจากกันให้ได้พิธานรู้ว่าเหมือนแพรไม่ได้รักเก่งกาจจริงๆ เขาพยายามจะเดือนหลานชาย แต่ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ เก่งกาจกลายเป็นเด็กก้าวร้าว และต่อต้านคำสั่งทุกอย่างของปรางทอง จนถึงขั้นประกาศว่าจะแต่งงานกับเหมือนแพรทันทีที่เขาอายุ 20 หลุดจากการดูแลของแม่และอา ทำให้ปรางทองแทบล้มทั้งยืน เพราะตามพินัยกรรมอรรณพยกทุกอย่างให้เก่งกาจ ถ้าเขาหลงเหมือนแพรหัวปักหัวปำแบบนี้เท่ากับเธอจะได้ทุกอย่าง ปรางทองไม่มีวันยอมเด็ดขาด !

ความ “แค้น” ครั้งนี้ จุดจบจะไปสุดที่ตรงไหน ตามลุ้นระทึกไปกับสงครามความรักที่พร้อมระเบิด ในละคร ดราม่าสุดปวดใจ “แค้น” ของผู้จัดละครตัวแม่ “แอน ทองประสม” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33 

เรื่องย่อ แค้น EP.1 วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2566

เหมือนแพร (แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์) กลับจากอังกฤษมาเจอกับน้าเก๋ (อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) ที่คอยดูแลบ้านและ พราวไหม น้องสาวของเธอมาตลอด 14 ปี ความทรงจำในอดีตที่เหมือนแพรเคยมีให้กับอาอรรณพผู้เป็นที่รักย้อนกลับมาอีกครั้งด้วยความเศร้า เมื่อเหมือนแพรกลับไปยังคฤหาสน์ของตระกูล “พิพัฒน์ผล” สถานที่ซึ่งเธอและครอบครัวใช้ชีวิตอย่างสุขสบายสมบูรณ์แบบแต่เธอจำเป็นต้องขายให้กับคนที่อรรณพ(พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) แนะนำหลังจากพ่อแม่เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน และเมื่อรู้ว่าบ้านหลังนี้กลายเป็นของปรางทอง (แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) น้าสาวที่เป็นเพียงลูกเมียน้อยของตระกูล เธอเริ่มสงสัยว่าตัวตัวเองโดนหลอกให้ขายทรัพย์สินให้ในราคาถูก ความทรงจำในอดีตที่เธอต้องขายบ้าน ต้องฆ่าตัวตาย เพราะรู้ความจริงว่า ปรางทอง น้าสาวผู้เป็นที่รักและเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็กเป็นแฟนกับอรรณพ อาหนุ่มที่ตนเองตกหลุมรัก และยังมีลูกชาย 1 คน ชื่อเก่งกาจ เหมือนแพรเสียใจมาก ทำให้เหมือนแพรพยายามที่จะฆ่าตัวตาย แต่อรรณพมาช่วยไว้ได้ทัน อรรณพอยากชดใช้ในสิ่งที่เกิดขึ้นจึงส่งเหมือนแพรไปรักษาที่อังกฤษ พร้อมสั่งให้ พิธาน (นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ) น้องชายของอรรณพ คอยดูแล

เหมือนแพรเจอกับ เก่งกาจ(แซม-พฤฒิชัย รวยฟูพันธ์) ครั้งแรกที่บ้านของปรางทอง และเหมือน เก่งกาจ สนใจเธออย่างมาก เหมือนแพรมาหาปรางทองที่งานเปิดตัวโครงการที่ดิน ทำให้เหมือนแพรรู้ว่าโครงการนี้เป็นไอเดียของพ่อของเธอ แต่ปรางทองกลับขโมยไป และเหมือนแพรยังได้รู้ว่าความจริงว่าคนที่มาหลอกซื้อบ้านของเธอไปคือเลขาของปรางทอง นี่คือต้นเหตุที่เหมือนแพรอยากเอาคืนกับปรางทอง คนที่ทำลายความสุขในชีวิตของเธอและครอบครัว เหมือนแพรทิ้งข้อความสุดท้ายไว้ให้ปรางทองเป็นการท้าทายและเริ่มเปิดศึกความแค้นที่อัดแน่นมาตลอด 14 ปี ติดตามจุดเริ่มต้น และลุ้นไปกับศึกแค้นครั้งนี้ได้ในละคร “แค้น” ทุกวันพุธ-พฤ. เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33 

เรื่องย่อ แค้น EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566

ปรางทอง (แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) เห็นป้ายข้อความคำด่าที่เหมือนแพรฝากทิ้งเอาไว้ ความทรงจำในอดีตที่ปรางทองเคยมีกับครอบครัวของเหมือนแพรย้อนกลับมาอีกครั้ง ปรางทองเป็นแค่ลูกเมียน้อยและต้องคอยรับใช้ปิ่นมณี (วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์) แม่ของเหมือนแพร เพื่อที่จะอยูในบ้านพิพัฒน์ผลต่อไป ความแค้นความน้อยใจที่ตัวเองถูกกดขี่ในครอบครัวทั้งๆที่เป็นคนในตระกูล “พิพัฒน์ผล” เหมือนกัน เธอจึงวางแผนเอาทุกอย่างมาเป็นของตัวเอง ปรางทองสั่งให้พิธาน(นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ) ช่วยตามสืบว่าเหมือนแพรกลับมาทำไม ซึ่ง พิธานเองก็ไม่ค่อยเต็มใจที่จะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จึงพยายามที่จะพูดคุยแบบประณีประนอมกับทั้งสองฝ่าย โภไคย (ปั่นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย) ชวนเหมือนแพรไปทำงานด้วย โดยเสนอให้ทำงานกับบริษัท ของปรางทอง ทำให้เข้าทางเหมือนแพรที่เตรียมจะจัดการเอาคืนปรางทอง

ปรางทองมาหาเหมือนแพรที่บ้าน แต่ไม่เจอ จึงฝากข้อความแซ่บทิ้งเอาไว้ เหมือนแพรโกรธมาก นอกจากนี้ปรางทองยังส่งเก่งกาจ(แซม-พฤฒิชัย รวยฟูพันธ์) ให้ไปอยู่คอนโด และให้พิธานคอยดูแลไม่ให้เหมือนแพรมายุ่งกับเก่งกาจ ปมในวัยเด็กของพราวไหม (ลิซซ่า-อลิซา แอน ไฮน์ส) และเหมือนแพร ทำให้ปัจจุบันทั้งคู่ไม่ลงรอยกัน พราวไหมทะเลาะกับเหมือนแพร คนเดียวที่ทำให้พราวไหมดีขึ้นได้คือพิธาน แต่เหมือนแพรก็อคติกับพิธานเพราะคิดว่าพิธานจะเข้ามาหลอกครอบครัวเธอแบบอรรณพ วันแห่งการเผชิญหน้ามาถึง เหมือนแพรถูกนัดมาเจอที่คาเฟ่ แต่คนที่มาพบคือปรางทอง ทั้งคู่ปะทะฝีปากกันจนเกิดการลงไม้ลงมือ ใครจะทำแต้มในการปะทะกันครั้งแรก ติดตาม ละครแค้น ทุกวันพุธ-พฤ. เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33

เรื่องย่อ แค้น EP.3 วันพุธที่ 14 มิถุนายน 2566

เก่งกาจเจอรูปอัลบั้มเก่า มีรูปของอรรณพกับเหมือนแพร ทำให้เก่งกาจสนใจเหมือแพรมากขึ้นซึ่งเป็นจังหวะที่ดีเพราะเหมือนแพรเองก็เริ่มรู้แล้วว่าจะใช้เก่งกาจเป็นเครื่องมือในการแก้แค้นปรางทอง

เหมือนแพรวางแผนจะไปร่วมงานกับโภไคย เพราะเตรียมเข้าไปป่วนในธุรกิจของปรางทอง เธอจึงแกล้งพูดดีกับพิธานเพื่อให้เขาเชื่อใจ เมื่อปรางทองรู้ว่าเหมือนแพรจะมาทำงานด้วยก็อาละวาดด้วยความโกรธและระแวงว่าเหมือนแพรกำลังวางแผนอะไรในการเอาคืนความแค้นจากเธอ ศึกของเหมือนแพร และ ปรางทอง ผลัดกันรุก ผลัดกันรับ ช่วงชิงความได้เปรียบในเกมแค้นอย่างสนุกสนาน ติดตามได้ในละคร “แค้น” ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ แค้น EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 15มิถุนายน 2566

ในอดีตเมื่อปรางทองรู้ตัวว่าท้องกับอรรณพ เธอเลยหลอกครอบครัวเหมือนแพรว่าจะไปเรียนต่อออสเตรเลีย แต่หนีไปคลอดลูกและเลี้ยงลูกที่บ้านแม่อรรณพแทน ระหว่างที่ปรางทองเลี้ยงลูกอยู่บ้าน

อรรณพเริ่มทำตัวห่างเหิน ปรางทองสังเกตเห็นได้ว่าอรรณพรักเหมือนแพร ทำให้ปรางทองโกรธมาก ปรางทองจึงวางแผนทำลายครอบครัวเหมือนแพร ซึ่งเธอก็ทำจนสำเร็จ

พิธานช่วยให้เหมือนแพรได้ทำงานบริษัทปรางทอง เหมือนแพรดีใจมากจนออกหน้าและสัญญากับพิธานว่าจะญาติดีกับปรางทอง

เหมือนแพรกับพราวไหมสองพี่น้องทะเลาะกันบ้านแตกด้วยความไม่เข้าใจกัน แต่เหมือนแพรก็ยังเดินหน้าเกมแก้แค้นด้วยการจงใจซื้อคอนโดใหม่ที่เดียวกับเก่งกาจ เกมแค้นที่เริ่มแล้วจะไม่มีใครยอมถอยถ้าไม่ได้เป็นผู้ชนะ

เรื่องย่อ แค้น EP.5 วันพุธที่ 21 มิถุนายน 2566

เมื่อเก่งกาจและเหมือนแพรกลายเป็นเพื่อนบ้านคอนโดเดียวกันทำให้เก่งกาจดีใจออกนอกหน้า เหมือนแพรเข้าหาเก่งกาจมากขึ้นจนเก่งกาจเริ่มหวั่นไหว และไว้ใจพี่แพรมากจนปรึกษาทุกเรื่อง เหมือนแพรขอให้เก่งกาจช่วยปิดเรื่องที่เธอย้ายมาอยู่ข้างคอนโดนี้เป็นความลับ เพราะไม่อยากให้พิธาน หรือ ปรางทอง ขัดขวางการเข้ามาตีสนิทกับเก่งกาจในครั้งนี้ ปรางทองยอมให้พิธานนัดเหมือนแพรมาพบ และวางแผนจัดการกำจัดเหมือนแพรออกจากทีมบริหารงานของโภไคย แต่พิธานรู้นิสัยปรางทองดีจึงซ้อนแผนทำให้ปรางทองเสียหน้า ปรางทองโกรธจนคลั่งเรียกเหมือนแพรไปคุยส่วนตัวและเกิดปากเสียงทะเลาะกันใหญ่โต เหมือนแพรยอมเล่าให้โภไคยฟังว่าปรางทองเป็นคนขโมยทุกอย่างที่เป็นของครอบครัวเธอไป โภไคยจึงเสนอตัวช่วยเหมือนแพรทุกอย่าง และชวนเหมือนแพรย้ายมาอยู่ที่บ้านพักที่เขาใหญ่ของเขา

เรื่องย่อ แค้น EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2566

 พิธานนัดดาหวันให้เข้าพบปรางทองเพื่อจะคุยเรื่องธุรกิจ เมื่อปรางทองรู้ว่าดาหวันเป็นภรรยาเก่าของโภไคย และไม่ชอบเหมือนแพรเหมือนกัน จึงพยายามเอาดาหวันมาเป็นพวก

พิธานและเหมือนแพรลงพื้นที่ไปดูงานที่เขาใหญ่ ทั้งคู่ได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน พิธานแอบเห็นความตั้งใจทำงานของเหมือนแพร และเห็นมุมที่อ่อนแอของเธอจึงเริ่มเข้าใจว่าในอดีตเหมือนแพรต้องเจอเรื่องเลวร้ายมาหนักมาก ในความใกล้ชิดกันครั้งนี้ เหมือนแพรก็เริ่มรู้สึกว่าพิธานคือคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจมากขึ้น ปรางทอง เห็นเหมือนแพรและพิธานสนิทสนมกัน ก็เตือนพิธานว่าเหมือนแพรเข้ามาเพื่อหลอกใช้ แต่พิธานไม่เชื่อและปกป้องเหมือนแพร ปรางทองเลยพูดพาดพิงถึงอรรณพทำให้พิธานไม่พอใจ

เหมือนแพรไปดูงานของพราวไหมที่มหาวิทยาลัย พราวไหมมาเห็นจึงโกรธ ทั้งคู่มีปากเสียงกัน พราวไหมต่อว่าพี่สาวถึงเรื่องความสัมพันธ์ในอดีตกับอรรณพ ทำให้เหมือนแพรเสียใจมาก พิธานที่รู้ว่าสองพี่น้องทะเลาะกันจึงเข้ามาช่วยคุยกับพราวไหมเพราะอยากให้พี่น้องกลับมาเข้าใจกัน

ด้านเก่งกาจเริ่มหาทางรุกเข้าหาเหมือนแพรมากขึ้น เพราะหลงเสน่ห์พี่เหมือนแพรเข้าแล้ว

เรื่องย่อ แค้น EP.7 วันพุธที่ 28 มิถุนายน 2566

พิธานมาหาเก่งกาจที่ห้อง แต่เจอคีย์การ์ดปริศนาเลยส่งรูปไปถามเก่งกาจว่าเป็นคีย์การ์ดของใคร เก่งกาจกลัวพิธานจับได้ จึงรวมหัวกับเหมือนแพรโกหกซึ่งรอดตัวไปได้อย่างหวุดหวิด แต่พิธานเริ่มเห็นความผิดปกติจึงจับตามองทั้งคู่เป็นพิเศษ

เก่งกาจแข็งข้อกับปรางทองเพราะโดนยุจากเหมือนแพร ปรางทองเสียใจและสงสัยว่าเก่งกาจเปลี่ยนไปเพราะใคร

ปรางทองเสียท่าเหมือนแพรถูกฉีกหน้ากลางโต๊ะประชุมปรางทองโกรธควันออกหู และไปลงกับพิธาน แต่พิธาไม่เข้าข้างพร้อมชี้ว่าคนที่ผิดคือปรางทอง ทำให้ปรางทองโกรธยกกำลังสอง เลขาภารดีเห็นว่าปรางทองโดนเหมือนแพรเอาคืนไปหลายดอกจึงเรียกสติเจ้านาย และเสนอวิธีเอาคืนเหมือนแพร

เรื่องย่อ แค้น EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2566

ปรางทองพาพราวไหมและน้าเก๋มาดูพื้นที่โดยที่ไม่บอกเหมือนแพร ทำให้เหมือนแพรโกรธ เหมือนแพรพยายามคุยกับน้องเพื่อปรับความเข้าใจกัน แต่พราวไหมไม่ฟังแถมเลือกอยู่ข้างปรางทอง

ปรางทองกล่อมโภไคย ให้พาเหมือนแพรกลับไปทำงานที่กรุงเทพ และเป่าหูดาหวันให้คอยกลั่นแกล้งเหมือนแพร ทำเอาเหมือนแพรวุ่นวายรับศึกหลายด้าน

เก่งกาจนัดเข้าไปคุยกับแม่เพื่อขอเลือกเรียนตามที่ตัวเองชอบ แม่ลูกเห็นไม่ตรงกันปะทะคารมกันรุนแรง แต่เก่งกาจยังยืนยันจะทำตามใจตัวเอง ปรางทองแปลกใจมากที่เก่งกาจเปลี่ยนไปขนาดนี้ จึงไปปรึกษาพิธาน พิธานแนะนำให้ปรางทองยอมทำตามที่เก่งกาจขอและพิธานจะคอยจับตาดูให้อีกที

เก่งกาจแอบเอาบัตรเสริมไปซื้อนาฬิการาคาแพงเป็นของขวัญให้เหมือนแพร พิธานรู้และสงสัยว่าเก่งกาจซื้อให้เหมือนแพรจึงวางแผนสืบหาความจริง ท้ายที่สุดพิธานเจอหลักฐานเด็ด เขาเตรียมเปลี่ยนโหมดจากผู้ชายอบอุ่น เป็นผู้ชายดุดันเพราะโกรธที่ถูกหลอกใช้

เรื่องย่อ แค้น EP.9 วันพุธที่ 5 กรกฎาคม 2566

เก่งกาจสารภาพกับพิธานเรื่องที่เขาสนิทกับเหมือนแพร พิธานสั่งห้ามไม่ให้เก่งกาจยุ่งกับเหมือนแพรอีกและเตือนว่าเหมือนแพรเข้ามาตีสนิทด้วยจุดประสงค์ไม่ดี แต่เก่งกาจไม่เชื่อ น้าหลานเลยมีปากเสียงกัน

ดาหวันกำลังจะมีงานเปิดตัวกระเป๋า โดยจะมีปรางทองเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่จึงชวนเก่งกาจไปร่วมงานด้วย เก่งกาจขอพาคนพิเศษมาเปิดตัวที่งาน

พิธานมาหาเหมือนแพรที่บ้านเพื่อถามถึงสาเหตุที่เหมือนแพรหลอกใช้เขา เหมือนแพรโยนความจริงใส่พิธานเรื่องปรางทองและอาณพร่วมกันหลอกเอาสมบัติของพ่อกับแม่ตนไป พิธานสับสนและเตรียมไปถามความจริงจากปรางทอง

พิธานให้คนคอยติดตามเหมือนแพรและเก่งกาจ แถมยังส่งรูปไปขู่เหมือนแพรว่าให้เลิกยุ่งกับเก่งกาจ เมื่อเก่งกาจรู้เรื่องก็อาละวาด และเริ่มไม่แน่ใจว่าที่อาพิเข้ามาขัดขวางเรื่องนี้เพราะอาพิชอบเหมือนแพรเหมือนกัน

เรื่องย่อ แค้น EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2566

พราวไหมย้ายมาเขาใหญ่และพักในบ้านปรางทอง ปรางทองเห็นพราวไหมและพิธานสนิทกันจึงคิดจะใช้ทั้งคู่เป็นเครื่องมือทำให้เหมือนแพรเจ็บปวดอีกครั้ง

เก่งกาจควงเหมือนแพรมางานเปิดตัวกระเป๋าเพื่อบอกให้แม่และทุกคนรู้ว่าเขากับพี่แพรสนิทสนมกันเป็นพิเศษ จู่ ๆ ไฟในงานก็ดับลง และเกิดเหตุชุลมุนเหมือนแพรโดนรุมทำร้าย พิธานรีบเข้ามาช่วยและพาเหมือนแพรกลับบ้าน เหมือนแพรเข้าใจผิดคิดว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นแผนของพิธาน

โภไคยตามหาคลิปจากกล้องวงจรปิดเพื่อสืบหาความจริงซึ่งเขาต้องอึ้งเมื่อได้รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังเรื่องชั่วร้ายเหล่านี้มีต้นเหตุจากใคร

ปรางทองเป่าหูเก่งกาจว่าเหมือนแพรไม่ใช่คนดี แต่เก่งกาจไม่เชื่อ ทั้งคู่ทะเลาะกัน ปรางทองคุมอารมณ์ไม่อยู่และตบหน้าเก่งกาจ ซึ่งเก่งกาจเสียใจมากที่แม่ทำรุนแรงกับเขา

เรื่องย่อ แค้น EP.11 วันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2566

 พราวไหมถูกปรางทองเป่าหูทำให้พราวไหมโกรธเหมือนแพรมากขึ้นไปอีก เมื่อเจอหน้ากันพี่น้อง เลยทะเลาะกันอย่างหนัก พราวไหมบอกกับเหมือนแพรว่าปรางทองคือความหวังทั้งหมดในชีวิตของเธอ และสั่งให้เหมือนแพรเลิกยุ่งกับปรางทองและเก่งกาจ ทำให้เหมือนแพรเสียใจมากที่น้องไม่อยู่ข้างเธอ

เก่งกาจสารภาพกับพิธานว่าตนหลงรักเหมือนแพร พิธานเป็นห่วงเก่งกาจ จึงพยายามบอกเก่งกาจ

ว่าทั้งหมดเป็นเรื่องที่เหมือนแพรวางแผนจะเล่นสงครามประสาทกับปรางทอง และสั่งให้เก่งกาจถอยออกมา แต่เก่งกาจตั้งใจแน่วแน่ว่าจะตามจีบเหมือนแพร

เหมือนแพรเปิดเจอรูปเก่าของพ่อ-แม่ และน้าบุษบา ลูกน้องของพ่อ ทำให้เหมือนแพรสงสัย

เหตุการณ์ในอดีต และเมื่อตามสืบก็พบความจริงว่า ปรางทองเข้ามายุแยงครอบครัวของเธอและวางแผนร้ายกับครอบครัวนานแล้ว

เหมือนแพรตัดสินใจเดินเกมใหม่ด้วยการบอกกับโภไคยว่าจะลาออก เพราะไม่อยากให้คนรอบตัวต้องมาเดือดร้อนกับแผนการแก้แค้น จากนี้เธอจะใช้ความสามารถของเธอทวงคืนสมบัติของตัวเองกลับคืนมาจากปรางทองให้ได้

เรื่องย่อ แค้น EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2566

  เก่งกาจพยายามตามหาเหมือนแพร หลังจากที่ติดต่อเหมือนแพรไม่ได้ จนมาเจอพราวไหมที่บ้านของเหมือนแพร ทั้งคู่ปะทะฝีปากกัน พราวไหมพยายามกีดกันไม่ให้เก่งกาจยุ่งกับเหมือนแพรโดยการใส่ไฟว่าพี่สาวตัวเองเป็นคนไม่ดี แต่โดนเก่งกาจตอกกลับและปกป้องเหมือนแพรเต็มที่ 

เหมือนแพรสงสัยเรื่องของพ่อและแม่ในอดีต  โภไคยจึงอาสาช่วยสืบหาความจริงโดยมีข้อสงสัยว่าปรางทองอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด 

โภไคยเอาหลักฐานคลิปกล้องวงจรปิดในคืนงานวันนั้นมาให้เหมือนแพรดู ทำให้เหมือนแพรได้รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังการทำร้ายเธอ และเตรียมใช้สิ่งนี้เป็นหลักฐานในการเอาคืน 

ปรางทองให้พราวไหมไปสืบว่าทำไมเหมือนแพรเอาเครื่องเพชรของแม่มาขาย พอพราวไหมรู้เรื่องนี้ก็โกรธเหมือนแพรขั้นสุด 

ปรางทองพยายามตัดเหมือนแพรออกจากชีวิตเก่งกาจ ด้วยการเกลี้ยกล่อมให้เก่งกาจไปเรียนต่อที่อังกฤษ แต่เก่งกาจไม่ยอม และต่อต้านปรางทองอย่างรุนแรง 

เรื่องย่อ แค้น EP.13 วันพุธที่ 19 กรกฎาคม 2566

 เก่งกาจมาหาเหมือนแพร แต่โดนเหมือนแพรไล่ให้กลับไป และยังบอกกับเก่งกาจว่าเรื่องระหว่างแพรและเก่งกาจไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะปรางทองและแพรไม่ถูกกัน แต่เก่งกาจไม่ยอมแพ้ และไม่เชื่อว่าเหมือนพรจะเป็นคนไม่ดี

           พิธานมาหาแพรที่บ้านโภไคย หลังจากรู้ว่าแพรจะซื้อหุ้นจากคุณอาธีระ แต่ก็มาเจอกับเก่งกาจเข้าโภไคยรีบมาหาแพรเมื่อรู้ว่าเก่งกาจบุกมาที่บ้าน แต่ก็เจอกับพิธานด้วย ทั้ง 3 คน อยู่ต่อหน้าเหมือนแพร พิธานดึงเหมือนแพรออกไปจากบ้านด้วยกัน เขารับปากว่าจะช่วยเหมือนแพรในเกมการแก้แค้นปรางทอง และพิธานก็สารภาพความรู้สึกของตัวเองกับเหมือนแพร

ปรางทองพยายามเอาใจพราวไหม ทำให้ไหมเริ่มใจอ่อน เข้าใจว่าปรางทองใส่ใจ แถมปรางทองยังเอาเครื่องเพชรที่ซื้อมาจากเหมือนแพรให้กับพราวไหม พร้อมเป่าหูพราวไหมว่าพิธานดูจะใส่ใจไหมเป็นพิเศษ เพื่อเตรียมใช้ไหมเป็นเครื่องมือเข้าหาพิธาน

เก่งกาจหนีออกจากบ้าน พยามยามมาหาเหมือนแพรที่บ้านโภไคย ปรางทองรู้ว่าเก่งกาจหนีออกจากบ้านไปหาเหมือนแพร ก็โกรธจัด จึงเตรียมวางแผนขั้นเด็ดขาดให้แพรออกจากชีวิตครอบครัวปรางทอง

เรื่องย่อ แค้น EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม 2566

เก่งกาจทะเลาะกับปรางทอง พร้อมสารภาพว่าเขารักเหมือนแพร ทำให้ปรางทองเสียใจมากพราวไหมที่เข้ามาได้ยินเกิดสงสารปรางทอง และสัญญาว่าจะช่วยปรางทองเต็มที่

           พราวไหมมาหาน้าเก๋ที่บ้านเพื่อสืบเรื่องของเหมือนแพรว่ากำลังทำอะไรอยู่ เมื่อรู้ว่าเหมือนแพรกู้เงินธนาคารมาจำนวนมาก จึงเอาเรื่องไปบอกปรางทอง เหมือนแพรมาหาปรางทองที่สนามยิงปืนเพื่อคุยกับเรื่องเก่งกาจ  ทั้งคู่ทะเลาะวิวาทกัน พิธานมา แยกทั้งคู่ออกจากกันปรางทองเผลอหลุดปากเล่าเรื่องที่อรรณพจะยกมรดกทั้งหมดให้เหมือนแพร พิธานเริ่มสงสัยว่าปรางทองมีอะไรปิดบังเรื่องในอดีตกับเขาอีกหลายเรื่อง

           เก่งกาจถูกกักบริเวณไม่ให้ออกจากบ้าน แต่ก็หนีออกมาเพื่อมาหาเหมือนแพร ภารดีรู้ว่าเก่งกาจหนีออกจากบ้านจึงรีบไปรายงานปรางทอง เมื่อเก่งกาจแอบกลับเข้าบ้านเจอกับปรางทอง ปรางทองจึงเล่าเรื่องเหมือนแพรและอรรณพให้เก่งการฟังว่าอรรณพจะขอหย่าเพราะเหมือนแพรกับอรรณพรักกัน เก่งกาจเริ่มลังเลเรื่องเหมือนแพร

เรื่องย่อ แค้น EP.15 วันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2566

 ภารดีตามสืบเรื่องเหมือนแพรทำให้รู้ว่าเหมือนแพรเอาบ้านและที่ดินไปจำนองกับธนาคาร ปรางทองจึงสงสัยว่าเหมือนแพรกำลังรวบรวมเงินไปซื้อหุ้น จึงสั่งให้ภารดีนัดประชุมผู้ถือหุ้นด่วนที่สุด

           พิธานนัดเหมือนแพรมาหาที่บ้านพัก และเล่าเรื่องราวในอดีตให้ฟังทั้งหมด เมื่อเหมือนแพรรู้ว่าอรรณพเป็นคนสั่งให้พิธานเฝ้าดูแลเธอตลอดเวลาที่อยู่ที่อังกฤษ ทำให้เหมือนแพรรู้สึกซึ้งใจมาก ขณะที่เหมือนแพรและพิธานพูดคุยเปิดใจกัน จู่ๆ พราวไหมมาหาพิธานที่บ้าน และระบายเรื่องที่รู้มาจากปรางทองว่าเหมือนแพรขายบ้าน เหมือนแพรที่แอบฟังอยู่เสียใจที่น้องสาวไม่เข้าใจและมองเธอในแง่ร้าย

           ปรางทองนัดเจอกับโภไคยเพื่อคุยเรื่องเหมือนแพรและเก่งกาจโดยอ้างเรื่องงานบังหน้า โภไคยรู้ทันปรางทองว่าจะมาหลอกใช้ ทำให้ทั้งคู่แตกคอกัน และประกาศชัดเจนว่าจากนี้จะเป็นศัตรูต่อกัน

เรื่องย่อ แค้น EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม 2566

   โภไคยมาปรึกษาดาหวัน เพราะเริ่มสงสัยว่าปรางทองต้องมีแผนอะไรบางอย่าง ภารดีก็เดินหน้าหลอกเอมี่มาเลี้ยงข้าวและถามเรื่องเหมือนแพร เอมี่ไปฟ้องโภไคย ทำให้เขาเริ่มสงสัยภารดีอีกคนด้วย

ที่บ้านพักของพิธาน เหมือนแพรยังอยู่กับพิธาน จู่ๆ ไฟดับ ทั้งคู่เลยมีเวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสอง เหมือนแพรถามความรู้สึกที่พิธานมีกับเธออีกครั้ง พิธานสารภาพว่าทั้งหมดที่ทำไปเพราะอยากเห็นเหมือนแพรมีความสุข

ปรางทองมาหาพิธานที่บ้านพัก พิธานให้เหมือนแพรไปแอบซ่อนตัว แต่ปรางทองสงสัยว่าพิธานอยู่บ้านกับเหมือนแพร จึงชวนพิธานคุยเรื่องหุ้นกับเรื่องเก่งกาจ และพยายามเอาเรื่องในอดีตมาพูดให้พิธานกลายเป็นคนผิดที่คิดหักหลังเหมือนแพร เหมือนแพรที่ได้ยินเรื่องที่ปรางทองพูดกับพิธาน ทำให้แพรเริ่มระแวงว่าพิธานไม่จริงใจกับเธอ

เหมือนแพรและพิธานไปหาผู้ถือหุ้นอีกรายที่โรงพยาบาล เก่งกาจแอบตามมา ระหว่างที่แพรและพิธานกำลังตกลงเจรจากับผู้ถือหุ้น เก่งกาจก็เข้ามาขัดจังหวะ และขู่เหมือนแพรว่า ถ้าไม่ยอมทำตามที่เขาบอก เก่งกาจจะเอาเรื่องทั้งหมดไปบอกแม่ ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ใน #แค้นตอนที่16 คืนนี้ เวลา 20:30 น.

เรื่องย่อ แค้น EP.17 วันพุธที่ 2 สิงหาคม 2566

หลังจากที่พิธาน เหมือนแพร และเก่งกาจเจรจาเรื่องซื้อหุ้นสำเร็จเก่งกาจพาเหมือนแพรไปเคลียร์ใจ โดยสั่งห้ามให้พิธานตามมา

เก่งกาจกลับมาหาพิธานที่บ้านประกาศชัดกับพิธานว่าเขาจะไม่ถอยเรื่องเหมือนแพร และสั่งห้ามให้พิธานอยู่ห่างเหมือนแพร พิธานหนักใจที่ต้องทำตามคำขอของเก่งกาจ ทั้งๆ ที่เขารักเหมือนแพร

เก่งกาจรู้เรื่องในอดีตของครอบครัวจากน้าเก๋ เก่งกาจกลับไปหาปรางทองที่บ้าน ปรางทองตกใจที่เก่งกาจรู้เรื่องนี้ทำให้สองแม่ลูกทะเลาะกัน

พิธานเริ่มสงสัยเรื่องหุ้น และเรื่องการเสียชีวิตของพี่ชาย ยิ่งได้รู้ว่าวันเกิดเหตุมีภารดีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยทำให้เรื่องราวดูไม่น่าจะใช่การตายโดยอุบัติเหตุปกติ

ปรางทองเอารูปที่แอบถ่ายเหมือนแพรกับพิธานมาให้พราวไหมดู พราวไหมเสียใจมาก และคิดว่าทั้งสองคนอาจจะมีความสัมพันธ์บางอย่าง ปรางทองเป่าหูให้พราวไหมไปสืบว่าเหมือนแพรมีความลับอะไรที่แอบซ่อนไว้อีก

เรื่องย่อ แค้น EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 3 สิงหาคม 2566

 เหมือนแพรกลับมาที่บ้านโภไคย เจอน้าเก๋เลยรู้ว่าพราวไหมแอบเข้ามารื้อห้อง เหมือนแพรกลัวมากว่าพราวไหมจะเอาเรื่องนี้ไปบอกปรางทอง แล้วจะทำให้ทุกอย่างพัง

ปรางทองนัดภารดีมาเจอที่เซฟเฮาส์ และบอกให้ภารดีระวังตัวเพราะเรื่องราวในอดีตกำลังถูกขุดคุ้ยโดยเหมือนแพร

พิธานสืบประวัติของภารดีจากออฟฟิศ ส่วนโภไคยและเอมี่ปลอมตัวสืบเรื่องของภารดีและปรางทองจากชาวบ้านที่ร้านส้มตำที่เอมี่กับภารดีชอบไปกินเป็นประจำ ทั้งคู่เจอรูปของภารดีกับแฟนเก่า ทำให้ได้เบาะแสที่เป็นประโยชน์กับคดีพ่อแม่เหมือนแพร

พิธานนัดเหมือนแพรมาเจอ ทั้งคู่เปิดใจคุยกันถึงเรื่องที่เหมือนแพรกำลังสืบเรื่องคดีของพ่อแม่ และพิธานสงสัยเรื่องการตายของอรรณพ และคิดว่าปรางทองกับภารดีมีส่วนกับเรื่องทั้งหมด

เรื่องย่อ แค้น EP.19 วันพุธที่ 9 สิงหาคม 2566

พิธานและเหมือนแพรปะติดปะต่อเรื่องราวต่าง ๆ เริ่มสงสัยว่าปรางทองและภารดีอยู่เบื้องหลังการตายของอรรณพ เหมือนแพรมาที่บ้านปรางทองเพราะอยากเจอพราวไหม เหมือนแพรเตือนให้น้องสาวระวังตัวเองให้มาก ๆ พราวไหมยังไม่เชื่อในสิ่งที่พี่สาวพูดทั้งหมด แต่ก็เริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวต่าง ๆ และเริ่มกลัวปรางทอง

เก่งกาจยังคงพยายามตื้อเหมือนแพร แต่เหมือนแพรปฏิเสธหนักแน่นว่าเขาและปรางทองไม่มีวันที่จะดีต่อกัน ให้เก่งล้มเลิกความหวัง

ปรางทองนัดประชุมผู้ถือหุ้นบริษัท แต่เหมือนแพรก็ปรากฎตัว พร้อมรูปของพ่อและแม่ เหมือนแพรขู่ปรางทองว่าจะมาทวงบริษัทคืนเพราะเธอและเก่งกาจกำลังจะจับมือกันเพื่อยึดอำนาจการบริหารคืนจากปรางทองทำให้ปรางทองช็อค เหมือนแพรขู่ว่านอกจากเรื่องหุ้นแล้ว เธอจะเอาตัวคนผิดที่ฆ่าพ่อและแม่ของเธอลงโทษให้ ภารดีเริ่มรู้สึกกลัว

เรื่องย่อ แค้น EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2566

  ปรางทองทะเลาะกับเก่งกาจ พราวไหมที่แอบฟังก็เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและเริ่มกลัวปรางทอง
พิธานมาพบปรางทองพร้อมเอกสารสำคัญที่ทำให้ปรางทองพลาดท่าครั้งใหญ่ในชีวิต

เหมือนแพรมาเจอพิธานที่บ้านพักในสภาพที่กำลังเศร้า พิธานรู้สึกเสียใจและผิดหวังที่ตนเองโดนคนในครอบครัวหลอกใช้  แพรแสดงออกว่าเป็นห่วงพิธานซึ่งพิธานรับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่มากกว่าพี่น้องของทั้งคู่ และทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกัน

ภารดีเห็นว่าปรางทองเริ่มเสียท่า จึงแนะนำให้ปรางทองใช้เก่งกาจเป็นเครื่องมือ ปรางทองเอารูปของพิธานและเหมือนแพรให้เก่งกาจดู พร้อมเป่าหูว่าสองคนรักกัน เก่งกาจเสียใจ แต่ยังไม่ปักใจเชื่อปรางทอง จึงขอไปพิสูจน์ด้วยตนเอง อาหลานทะเลาะกันรุนแรง เก่งกาจขับรถออกไปอย่างเร็วจนประสบอุบัติเหตุ

เหมือนแพรเป็นห่วงว่าพราวไหมที่ยังอยู่ในบ้านปรางทองจะได้รับอันตราย จึงบุกเข้าไปหาน้องและได้เผชิญหน้ากับปรางทอง
          ปรางทองกดดันเหมือนแพรว่าเรื่องร้ายๆ ทั้งหมดเป็นความผิดของเหมือนแพร พร้อมทั้งเอาภาพจากกล้องวงจรปิดที่พราวไหมถูกขังมาขู่ให้เหมือนแพรถอยกลับอังกฤษไปแล้วเรื่องทุกอย่างจะจบ

เรื่องย่อ แค้น EP.21 วันพุธที่ 16 สิงหาคม 2566

ทองไปขู่เหมือนแพรที่บ้าน เหมือนแพรกลัวน้องสาวได้รับอันตรายจึงอยากหยุดทุกอย่างและเตรียมเดินทางกลับอังกฤษ พิธานมาห้ามและเล่าความจริงที่ทำให้เหมือนแพรเปลี่ยนใจกลับมาสู้กับปรางทองอีกครั้ง ทั้งคู่มั่นใจว่าปรางทองคือคนที่อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมทั้งหมด และน่าจะโกหกเรื่องการตายของเก่งกาจ

เหมือนแพร พิธาน รวมทีมกับ เอมี่ โภไคย และ ดาหวัน สืบหาหลักฐานทุกอย่างเกี่ยวกับคดีของพ่อแม่เหมือนแพรและอรรณพ ทุกคนร่วมมือกันโน้มน้าวให้ภารดีแปรพักตร์มาช่วยเหมือนแพร 

ภารดีเริ่มไม่มั่นใจว่าปรางทองกำลังโยนความผิดทั้งหมดในอดีตมาที่เธอคนเดียวหรือเปล่า ส่วนปรางทองรู้สึกว่าภารดีปิดบังอะไรบางอย่าง จึงพยายามบีบบังคับให้ภารดีพูด ทั้งคู่มีปากเสียงกันอย่างรุนแรงเพราะต่างไม่ไว้ใจกัน ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ใน #แค้นตอนที่21 คืนนี้ เวลา 20:30 น.

เรื่องย่อ แค้น EP.22 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2566

ภารดีทิ้งไพ่ใบสุดท้าย หลังจากฆ่าตัวตายด้วยการส่งอีเมลหลักฐานทุกอย่างเกี่ยวกับคดีของพ่อแม่เหมือนแพร และอุบัติเหตุของอรรณพ เปิดโปงว่าผู้อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมคือปรางทอง ปรางทองที่รู้ว่าโดนภารดีหักหลังเริ่มกลัว และเตรียมหลบหนีไปพร้อมเก่งกาจ

          พราวไหมแอบตามปรางทองมาที่เซฟเฮาส์และพบว่าเก่งกาจยังไม่ตาย จึงส่งพิกัดให้เหมือนแพรและพิธานตามมาช่วย

          เกมความแค้นครั้งสุดท้ายของเหมือนแพรและปรางทองถึงเวลาสิ้นสุด ใครจะเป็นฝ่ายแก้แค้นสำเร็จ น้องสาวคนเดียวของเหมือนแพร และเก่งกาจ จะรอดชีวิตหรือไม่ ติดตามได้จากละคร “แค้น” ตอนอวสาน วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2566 เวลา 20.30 น.

รายชื่อนักแสดงละคร แค้น ช่อง 3HD