รีเซต

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย ช่อง PPTV HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย ช่อง PPTV HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
10 พฤศจิกายน 2565 ( 01:40 )
35.2K

เรื่องย่อละคร กั๊กนักรักซะเลย ช่อง PPTV HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.40 น สามารถชมย้อนหลัง ที่ TrueID เวลา 23.45 น. รับชมได้ผ่าน 3 ช่องทาง แอป, เว็บ และกล่อง TrueID TV นำแสดงโดย ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล, โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุลและ นิโคล เทริโอ "ใครว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน??  เป็นเรื่องของคนส่วนรวมต่างหาก  ดาหน้าเข้ามากันแบบ 360 องศา จนความรักมาถึงทางตัน แต่จะให้เขาและเธอยอมแพ้ไปง่ายๆ น่ะเหรอ...ไม่มีทาง"

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร กั๊กนักรักซะเลย ช่อง PPTV HD

เพชร วัลลพรรณ(ธีรภัทร์ สัจจกุล) พ่อหม้ายที่ยังหล่อปิ๊ง รักและหวงลูกสาวทั้งสาม พลอย(มนสภรณ์ ชาญเฉลิม) มุก(ชนิษฎา วอน เดอ ลูว) และโอปอล(ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล)มาก ตั้งกฎเหล็กห้ามมีรักในวัยเรียนเด็ดขาด ด้วยตัวเองเคยพลาดมีลูกก่อนเรียนจบเลยกลัวกรรมตามสนอง แต่แล้วกฎเหล็กนั้นย้อนกลับมาเข้าตัว เมื่อลูกๆ ก็ประกาศลั่นห้ามพ่อมีรักใหม่เด็ดขาด ติดแฮชแท็กให้พ่อว่า #คุณพ่อโสดห้ามจีบ ถ้าเห็นสาวไหนเข้าหาจะโดนจัดการจนกระเจิงไปทุกราย แต่พอเพชรเจอ ลันตา(มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) สาวสวยมั่น ที่มาเขย่าหัวใจ เพชรก็หวั่นไหวและแอบแหกกฎตัวเองทันที ทว่ารักครั้งนี้มีอุปสรรคมากมายต้องคอยหลบๆ ซ่อนๆ ราวกับเป็นคู่รักซุปตาร์ที่หนีปาปารัซซี่ เพราะลันตาดันเป็นเจ้านายของเขา และยังเป็นที่หมายปองของ บุริศร์(ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) ซีอีโอของบริษัทอีกต่างหาก กิตติพศ (กฤษณ์ เศรษฐธำรง)และ คุณหญิงลลนา(ภัสสร เหลียวรักวงศ์) พ่อแม่ของลันตาที่ระแคะระคายจึงต้องขวางสุดตัวโดยเฉพาะคุณหญิงที่เชื่อเรื่องชื่อมงคล รับไม่ได้ที่นามสกุลเพชร อ่านว่า วันละพัน” เทียบกับ “ทรัพย์สมบัติอนันต์” ของบุริศร์ไม่ได้สักนิด 

 ด้านลูกๆ ของเพชร พอรู้ว่าพ่อมีแฟนใหม่ ก็พากันประท้วงทันที และตาม ตาจ๋า(จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) กับ ยายจ๋า(กาญจนาภร ปลอดภัย) ให้มาช่วยกีดกัน ลันตากันสุดฤทธิ์ ไม่ว่าลันตาจะพยายามแสดงความจริงใจแค่ไหน ก็ไม่สามารถฝ่าด่านได้ มีแค่ โอปอลที่พอจะเข้าข้างเธออยู่บ้าง เมื่อพลอยเห็นเพชรยังไม่ยอมเลิกกับลันตา เธอจึงประชดพ่อด้วยการคบกับ ฌอน(กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์) นักกีฬาว่ายน้ำหนุ่มสุดคูลของโรงเรียน กวิน(วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล) เพื่อนสนิทที่แอบหลงรักเธอต้องรีบมาขวางไม่ให้คบกับหนุ่มเจ้าชู้อย่างฌอน 

ความรักของเพชรกับลันตาวุ่นวายหนักขึ้น เมื่อลูกๆ ใช้ ขวัญข้าว(ปรียาดา สิทธาไชย) เพื่อนบ้านสาวเรียบร้อย ขี้อาย มาเป็นกิ๊กหลอกๆ ให้ลันตาเข้าใจผิด ด้าน บุริศร์ ก็พยายามแทรกกลางลันตากับเพชร จนต่างฝ่ายต่างหึง แต่เพราะความรักทั้งคู่จึงหันหน้าเข้าเคลียร์กัน ทุกอย่างกำลังจะจบลงด้วยดี โรส(นิโคล เทริโอ) เมียเก่าของเพชรโผล่มาเพื่อทวงสามีคืนอีก อุปสรรคที่ดาหน้าเข้ามาแบบ 360 องศา มากมายขนาดนี้ เพชรกับลันตา ยิ่งต้องจับมือกันให้มั่น เพื่อฟันฝ่าไปให้ได้!!! 

 ห้ามพลาด! เรื่องราวความสนุกของละครเรื่อง “กั๊กนักรักซะเลย Don’t Touch My Dad” ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 21.40 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เริ่ม 18 สิงหาคมนี้และสามารถรับชมละครย้อนหลังที่แรกที่ทรูไอดี ดูฟรีทุกเครือข่าย ผ่าน 3 ช่องทางทั้งแอปพลิเคชันเว็บ และกล่องทรูไอดีทีวี และอัปเดตหลังละครออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 23.45 น. โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Official Fanpage : TrueID.Official ร่วมสัมผัสโลกแห่งความบันเทิงแบบไม่มีที่สิ้นสุดที่ทรูไอดีที่เดียว

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

ละครโรแมนติกคอมาดี้ สร้างจากบทประพันธ์ อันนาบี บทโทรทัศน์ ดอกไม้ไฟ-ชานิษฐ์-ต้นแก้ว กำกับโดย มะยอม-เจตษ์ บุณโยประการ ควบคุมการผลิต เสาวณิต สันตติวงศ์ไชย บริษัทมะยม มหานิยม โปรดักชั่น จำกัด 

เริ่มเรื่องที่ เพชร วัลลพรรณ(ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล) พ่อหม้ายสุดหล่อ มีลูกสาว 3 คน คือ พลอย(พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม) มุก(เดน่า ชนิษฎา วอน เดอ ลูว)และโอปอล(ยูเค ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล) โดยเพชรจะทำหน้าที่ทั้งพ่อและแม่ดูแลลูกสาวอย่างดี เนื่องจากเลิกกับภรรยาไปนานแล้ว ลูกๆมีกฎเหล็กห้ามพ่อมีรักใหม่เด็ดขาด ขณะเดียวกันบุริศร์(ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) ประธานบริษัท รับสาวเก่ง ลันตา(โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) เข้ามาทำงานในบริษัท ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ทำให้ชวาล(แจ๊บ เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) ไม่พอใจ แต่เพชร และเพื่อนร่วมงานอย่าง เล้ง(ลีโอ พุฒ) และเบิ้ล(ดีเจอ๋อง เขมรัชต์)ไม่มีปัญหา ขณะที่ลันตา เห็นเพชรครั้งแรก ก็แอบปิ๊ง โดยไม่รู้ว่าเพชรมีลูกสาวถึง 3 คน.

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.2 วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565

ลันตา(โดนัท มนัสนันท์)ทำงานร่วมกับ เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ก็หลงรักเพชรมากขึ้นทุกวัน ลันตาเมื่อรู้ว่าเพชรเลิกกับภรรยา ก็ยังมีความหวัง พยายามเข้าไปใกล้ชิด แต่เพชรกลับไม่สนใจ เพราะห่วงแต่เรื่องลูกๆ แต่แล้วทั้งลันตา กับ เพชร ก็มีโอกาสไปกินข้าวคุยกัน จนทำให้เพชรลืมเวลาที่จะไปรับลูกๆ รวมทั้งไม่ได้รับโทรศัพท์ของลูก เพชรจะมีวิธีแก้ตัวกับสามสาว พลอย(พรอยมน มนสภรณ์) มุก(เดน่า ชนิษฎา) และ โอปอล(ยูเค ณัฐธยาน์)อย่างไร

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2565

ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) ตัดสินใจสารภาพบอกเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)ว่าชอบ และอยากขอคบกัน เพชรอึ้ง ยังไม่ทันตอบอะไร พอดีลูกๆทั้งสามคนมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนที่โรงเรียน โดนคาดโทษ เพชรตำหนิลูกจนพ่อลูกมึนตึงใส่กัน ขณะเดียวกันบุริศร์(ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง)ที่แอบชอบลันตา ก็บุกจีบหนักจนพนักงานในบริษัทเห็น มาเม้าท์กัน ทำให้เพชรและเพื่อนๆเข้าใจว่าลันตากำลังจะแต่งงานกับบุริศร์ ทำให้เพชรคิดตัดใจจากลันตา มาดูแลลูกๆดีกว่า

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.4 วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2565

 ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) ยังตามตื๊อเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ยืนยันว่าอยากขอคบกัน เพชรไม่อยากยุ่งด้วย เพราะคิดว่าเป็นแฟนกับบุริศร์(ณัฐรัฐ) ขณะเดียวกันลันตาไปสอนหนังสือที่โรงเรียนของพลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และ โอปอล(ยูเค) ทำให้สนิทสนมกับเด็กๆทั้งสามคน โดยไม่รู้ว่าเป็นลูกสาวของเพชร ขณะเดียวกันเพชรมีปัญหาต้องจ่ายเงินให้เชอรี่(อิงแลนด์) ห้าหมื่นบาท ค่าที่เด็กๆไปทะเลาะกันจนข้าวของเสียหาย จึงปรึกษาเล้ง(ลีโอ พุฒ) และเบิ้ล(ดีเจอ๋อง) เพื่อหางานพิเศษทำ เล้งแนะนำว่าที่ผับของเขา กำลังจะจัดงานแข่งขันโชว์พิเศษ ให้สาวๆเปย์เงินรางวัลให้ ซึ่งในงานมีเจ้าขา(หยา จรรยา) และซูซี่(เจี๊ยวจ๊าว)ไปเที่ยวด้วย ขณะที่ลันตา ก็ตามเพชรไปที่ร้านด้วย โชว์พิเศษ จะเป็นอย่างไร เพชรจะได้เงินไปใช้หนี้โรงเรียนหรือไม่

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2565

คลิปที่เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) เต้นในผับของเล้ง(ลีโอ พุฒ) โดยมีสาวๆห้อมล้อม โดนเล้งและเจ้าขา(หยา จรรยา) เอาไปปล่อยในโซเชียล ทำให้คนเห็นไปทั่วโดยเฉพาะที่บริษัท เพชรโดนชวาล(แจ๊บ เพ็ญเพชร) นำมาตำหนิกลางห้องประชุม หาว่าตัวตัวไม่เหมาะสม แต่ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) ช่วยแก้แทนให้ พร้อมกันนั้นลันตาไปเคลียร์กับเพชร ยืนยันว่าไม่ได้เป็นแฟนกับบุริศร์(ณัฐรัฐ) ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงพัฒนาขึ้น ส่วนที่โรงเรียน เชอรี่(อิงแลนด์) ยังชอบหาเรื่องทะเลาะกับพลอย(พรอยมน) และน้องๆอีก ขณะที่ลันตา เป็นครูแนะแนวพิเศษคนใหม่ของโรงเรียน เป็นคนมีความสามารถ ทำให้พลอยถูกใจ และปรึกษาเรื่องการไปเรียนต่อที่อเมริกา ลันตาอาสาจะไปคุยกับพ่อของพลอย เรื่องเรียนต่อ ทำให้พลอยดีใจมาก โดยที่ลันตาไม่รู้ว่าพ่อของพลอยคือเพชร... 

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.6 วันพุธที่ 7 กันยายน 2565

 ลลนา(ฮันนี่ ภัสสร) แม่ของลันตา(โดนัท มนัสนันท์) และ โชติกา(ตุ๋ย นวลปรางค์) แม่ของบุริศร์(ณัฐรัฐ) มีความเห็นตรงกัน อยากให้ลันตา กับ บุริศร์แต่งงานกัน  แต่ลันตานั้นมีใจให้กับ เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)ไปแล้ว ด้านพลอย(พรอยมน) ไปกล่อมกวิน(เบสท์ วิชยุตม์) ให้กลับไป ว่ายน้ำต่อเพราะกวินถอดใจจะไม่ว่ายน้ำเพราะแข่งแพ้ฌอน(กานต์ กษิดิ์เดช) ได้ที่สองตลอด ก็เลยหมดใจ ไม่อยากแข่งต่อ  

พลอยชวนน้องๆมุก(เดน่า)  โอปอล(ยูเค) และพ่อเพชร ไปเดินเที่ยวห้างซื้อของ พร้อมนัดลันตาไปด้วย เพราะอยากให้ลันตาช่วยพูดกับพ่อเรื่องเรียนต่อ แต่ระหว่างเดินห้างก็วุ่นวายเพราะโอปอลหายตัวไป ทุกคนช่วยกันตามหาจนวุ่นวาย

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 2565

โชติกา(ตุ๋ย นวลปรางค์)ชวนลันตา(โดนัท มนัสนันท์) ไปที่บ้าน พยายามจะกล่อมให้ลันตาแต่งงานกับบุริศร์(ณัฐรัฐ) แต่ลันตา ยังไม่ยอมตัดสินใจ เพราะลันตากับเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ แอบคบกันอย่างเงียบๆ แต่ลูกๆของเพชร ทั้งพลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และโอปอล(ยูเค) ก็เริ่มเห็นพิรุธหลายอย่างของเพชร คิดว่าเพชรอาจจะเริ่มคบใคร ทุกคนจึงพยายามต่อต้าน พลอย มุก ยูเค ไปปรึกษาหยก(พีท พล) น้องชายของเพชร ซึ่งเป็นอาที่รักหลานๆ วางแผนจับผิดเพชร ขณะเดียวกัน ก็วางแผนให้ลูกๆอ้อนพ่อกลับไปอยู่บ้านเก่า เพื่อจะได้คิดถึงความสัมพันธ์เก่าๆ อยากให้คืนดีกับแม่ แต่เพชรไม่อยากกลับไป แต่สุดท้ายก็ทนแรงอ้อนของลูกๆไม่ได้ ยอมกลับไปอยู่บ้านเก่า แต่ความสัมพันธ์ของเขากับลันตา จะโดนเปิดเผยหรือไม่ ต้องติดตามชมดู... 

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.8 วันพุธที่ 14 กันยายน 2565

 ผลจากการที่เห็นเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)พับนก ทำให้ลูกๆ พลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และ โอปอล(ยูเค) คิดว่าพ่อเพชรกำลังจะมีแฟนใหม่มาแทนที่แม่ของพวกเธอ  พลอยชวนอาหยก(พีท พล) ไปสืบที่บริษัท ขณะที่มีการจัดอบรมเรื่องการป้องกันไฟไหม้ พลอยไปเห็นนกจำนวนมากที่ห้องของคุณบรรเจิดเพริดแพร้ว อ่ำ(เดือน ไปรมา) ก็เลยคิดว่าคุณบรรเจิด เป็นแฟนคนใหม่ของเพชร ก็เลยก่อเรื่องวุ่นวายไปหมด แม้ว่าเพชรและลันตา(โดนัท มนัสนันท์) จะช่วยยืนยันว่าคุณบรรเจิดเพริดแพร้วไม่ได้เป็นแฟนเพชรก็ตาม แต่สามสาว ก็ไม่เชื่อ พลอย มุก โอปอล เชื่อมั่นในความคิดตัวเอง วางแผนจัดการแฟนพ่ออีกครั้ง เด็กๆจะจัดการอย่างไร ต้องติดตามชม

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2565

ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) กับ เพชร (ตุ้ย ธีรภัทร์) มีปัญหาไม่คุยกันเพราะเรื่องลูกๆ เกิดปัญหาที่บริษัทอีก เพราะสามสาว พลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และโอปอล(ยูเค) แกล้งคุณบรรเจิดเพริดแพร้ว(เดือน ไปรมา) จนต้องเข้าโรงพยาบาล ทำให้เพชรโมโหมาก ตัดเบี้ยเลี้ยงลูกๆ ลันตาพยายามเกลี้ยกล่อมให้พ่อลูกปรับความเข้าใจ คืนดีกับพ่อ และเด็กๆก็ได้ไปขอโทษคุณบรรเจิดเพริดแพร้ว ด้วย 

งานกีฬาสีของบริษัทมาถึง มีแข่งกีฬาสานสัมพันธ์กัน ลันตา พยายามหาโอกาสปรับความเข้าใจคุยกับเพชร เพื่อคืนดีกัน แต่กลับทำให้เรื่องวุ่นวายไปอีก

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.10 วันพุธที่ 21 กันยายน 2565

เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) อัดอั้นตันใจทั้งเรื่องลูกๆ และเรื่องลันตา(โดนัท มนัสนันท์) พอได้เจอกันในงานกีฬาสีของบริษัท ก็ไม่มีโอกาสปรับความเข้าใจกัน สุดท้ายเมื่อลันตาเข้ามาคุยอีกครั้ง เพชรก็เลยดึงลันตาเข้ามากอดจูบ ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันได้ด้วยดี โดยไม่รู้ว่ากวิน(เบสท์ วิชยุตม์)แอบเห็นพอดี ขณะที่คุณบรรเจิดเพริดแพร้ว อ่ำ(เดือน ไปรมา) ก็ให้อภัยสามสาวลูกๆของเพชร ที่มาขอโทษถึงที่บ้าน พลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และ โอปอล(ยูเค) ไปที่งานกีฬา ขอโทษทั้งพ่อและคนในบริษัทที่ก่อเรื่องราวเดือดร้อนให้ 

ความรักของเพชร กับ ลันตา กำลังจะไปได้ด้วยดี เพราะทั้งคู่สานต่อ แอบนัดเจอกัน ไปเที่ยวด้วยกันตอนดึกที่ลูกๆหลับไปแล้ว เพชรมีพิรุธหลายอย่างจนทั้งเล้ง(ลีโอ พุฒ) และเบิ้ล(ดีเจอ๋อง) ก็แอบสงสัย และอีกคนที่มีพิรุธยิ่งกว่าก็คือกวิน ทำให้พลอยสงสัยว่ากวินมีความลับอะไรปิดเอาไว้ สุดท้ายความก็แตก กวินสารภาพว่าเห็นพ่อเพชรจูบกันสาว แต่ไม่รู้ว่าเป็นใคร ทำเอาพลอย เดน่า โอปอล โมโหมาก ปรึกษากับอาหยก(พีท พล) และกวิน วางแผนสืบหาแฟนใหม่ของพ่อให้ได้ จะสำเร็จมั้ยนะ

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2565

สามสาว พลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และ โอปอล(ยูเค) วางแผนหลอกพ่อเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)ว่าจะไปเข้าค่ายธรรมมะในช่วงปิดเทอม ไม่ไปเที่ยวกับพ่อ เพชรดีใจชวนลันตา(โดนัท มนัสนันท์) ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันตามลำพังอย่างมีความสุข แต่สามสาวให้อาหยก(พีท พล) ขับรถพาไปหาตาจ๋า(อาวอ จิราวัฒน์)และยายจ๋า(กาญจนาพร ปลอดภัย) ที่บ้านต่างจังหวัด ก่อนจะตามพ่อไป เพื่อรู้ให้ได้ว่าแฟนใหม่ของพ่อคือใคร โดยกวิน(เบสท์ วิชยุตม์) ก็จำเป็นต้องร่วมขบวนการไปด้วยอย่างไม่เต็มใจ งานนี้จะจับโป๊ะพ่อเพชรได้หรือไม่ ต้องติดตามชม สนุกแน่นอน.

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.12 วันพุธที่ 28 กันยายน 2565

ลูกๆของเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ทั้งพลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และโอปอล(ยูเค) ต่างรู้แล้วว่าเพชร กับ ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) กำลังคบกัน ทำให้ทุกคนไม่พอใจมาก ยื่นคำขาดให้เพชรกับลันตาเลิกกัน  แต่เพชรขอโอกาสจากลูกๆ ลูกทั้งสามจึงคิดวางแผนที่จะทำลายความรักของทั้งคู่ให้ได้ โดยยอมให้ เพชร และ ลันตา พิสูจน์ภารกิจรักแท้ ให้ไปกันที่บ้านตาจ๋า(อาวอ จิราวัฒน์) และยายจ๋า(กาญจนาพร ปลอดภัย) เมื่อไปถึงพลอย มุก โอปอล วางแผนกลั่นแกล้งลันตาสารพัด แต่ลันตาก็ใจสู้ มีเพชร และ กวิน(เบสท์ วิชยุตม์) ที่อยู่ข้างเธอ ลันตาจะไหว หรือ ไม่ไหว

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2565

ฌอน(กานต์ KPN) ยังคอยตามมายุ่งเกี่ยวกับพลอย(พรอยมน) อีก ทำให้เชอร์รี่(อิงแลนด์)ไม่พอใจแต่พลอยไม่สนใจ แต่ยอมไปช่วยกวิน(เบสท์ วิชยุตม์) ติวหนังสือสอบ ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้น แต่ขณะเดียวกัน พลอยและมุก(เดน่า) ยังไม่ยอมให้พ่อเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) กับ ลันตา(โดนัท มนัสนันท์)คบกัน คอยกั้นขวางทุกวิถีทาง ขณะที่โอปอล(ยูเค) ยอมเป็นฝ่ายลันตา เพราะซึ้งน้ำใจของลันตาที่ได้ช่วยชีวิต อาหยก(พีท พล) ตาจ๋า(อาวอ จิราวัฒน์)และยายจ๋า(กาญจนาพร ปลอดภัย) พร้อมใจกันมาที่บ้าน พลอย และ มุก จึงวางแผนให้จัดปาร์ตี้ที่บ้าน ชวนทุกคนมา รวมทั้งลันตา เล้ง(ลีโอ พุฒ) เบิ้ล(ดีเจอ๋อง) และขวัญข้าว(แก้มบุ๋ม ปรียาดา) มาด้วย มีแผนอะไรอีกน้า ต้องติดตามว่าเพชร กับ ลันตา จะฝ่าอุปสรรค เอาชนะใจลูกๆได้หรือไม่

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.14 วันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565

เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ไปทำงานที่สิงคโปร์ ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) สัญญาว่าจะดูแลลูกๆให้ แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้ เมื่อมุก(เดน่า) ทะเลาะกับพลอย(พรอยมน) และ โอปอล(ยูเค) งอนกลับบ้านคนเดียว แล้วไลฟ์สดว่าอยู่บ้านคนเดียว เบื่อมาก เปิดโอกาสให้คนร้ายมาที่บ้าน มุกเกือบจะโดนทำร้าย ดีที่ลันตา เล้ง(ลีโอ พุฒ) และ เบิ้ล(ดีเจอ๋อง)มาช่วยได้ทันเวลา พลอย กับ โอปอล กอดมุกปลอบใจ ส่วนเพชร รู้เรื่องของมุก รีบบินกลับมาบ้าน สามสาว พลอย มุก โอปอล รู้สึกดีกับลันตา ยอมเปิดโอกาสให้คบกับพ่อเพชร แต่ขณะเดียวกันบุริศร์(ณัฐรัฐ) รู้ว่าเพชร กับ ลันตา คบกัน ก็ออกกฎสั่งห้ามให้พนักงานในบริษัททุกคนรักกัน ทำให้หลายๆคนไม่พอใจ

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2565

การที่บุริศร์(ณัฐรัฐ) และชวาล(แจ๊บ เพ็ญเพชร) ร่วมกันออกกฎไม่ให้พนักงานในบริษัทรักกัน ทำให้เกิดความไม่พอใจของพนักงานหลายฝ่าย ยิ่งชวาลคอยจับผิด ทำให้พนักงานยิ่งไม่พอใจ ขณะที่เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) กับ ลันตา(โดนัท) ก็ไม่พอใจเช่นกัน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะบุริศร์ ยืนกรานว่าจะออกกฎเช่นนั้น สุดท้ายเพชร กับ ลันตา ขอลาพักร้อนไปเที่ยวพักผ่อนที่บ้านตาจ๋า(อาวอ จิราวัฒน์) ยายจ๋า(กาญจนาพร ปลอดภัย) ทั้งเพชร ลันตา และเด็กๆ สนุกกันมาก เพชร ขอ ลันตา แต่งงาน แต่จะสำเร็จหรือไม่

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.16 วันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565

ลันตา(โดนัท) ยืนยันกับบุริศร์(ณัฐรัฐ)ว่าคิดกับบุริศร์แค่เพื่อนเท่านั้น ทำให้บุริศร์อกหักเสียใจมาก ไปพักผ่อนริมทะเล พร้อมยอมเลิกกฎระเบียบที่ไม่ให้คนในบริษัทรักกัน ทำให้พนักงานทุกคนดีใจมาก ขณะที่เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ตัดสินใจขอลันตาแต่งงาน ไปคุยกับพ่อแม่ของลันตา แต่ลลนา(ฮันนี่) แม่ลันตาไม่พอใจ รวมทั้งลูกๆของเพชร ก็ยังคัดค้าน ไม่อยากให้แต่งงานกัน เพชร กับ ลันตา เซอร์ไพรส์จัดงานวันเกิดให้พลอย(พรอยมน) ทำให้มุก(เดน่า)และโอปอล(ยูเค) ดีใจมาก เด็กๆรู้สึกรักลันตา และยอมให้ลันตาเป็นแม่ใหม่ของพวกเธอ ทุกคนมีความสุขในวันเกิดพลอย แต่แล้วโรส(นิโคล เทริโอ) ก็ปรากฏตัวขึ้น

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2565

 โรส(นิโคล เทริโอ)ปรากฏตัวขึ้นในงานวันเกิดของพลอย(พรอยมน) โดยต้องการกลับมาทำธุระและจัดการเรื่องหย่ากับเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) แต่เมื่อเห็นว่าเพชรมีแฟนใหม่คือลันตา(โดนัท) ก็พยายามเรียกร้องสิทธิ์ความเป็นเมีย  และเป็นแม่ของลูกๆทั้งสามคน ทำให้ลันตาทำตัวไม่ถูกว่าจะจัดการปัญหานี้อย่างไร รวมทั้งเพชรด้วย กลายเป็นรักสามเส้าที่วุ่นวาย.

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.18 วันพุธที่ 19 ตุลาคม 2565

โรส(นิโคล เทริโอ) ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนเจรจาธุรกิจจากบริษัทที่อเมริกา มาคุยกับบริษัทของบุริศร์(ณัฐรัฐ) โดยบริษัทจัดงานต้อนรับในฐานะคนสำคัญ ทั้งเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) และลันตา(โดนัท)แปลกใจมาก ขณะเดียวกัน โรส ก็เข้ามาสนิทๆกับลูกๆทั้งสาม ทำให้เพชรไม่สบายใจ และเกรงใจลันตามาก 

ตาจ๋า(อาวอ จิราวัฒน์) กับยายจ๋า(เจ๊ยบ กาญจนาพร) พ่อแม่ของโรส คิดว่าโรสจะกลับมาคืนดีกับเพชร จึงช่วยสนับสนุนให้ทั้งคู่คืนดีกันเพื่อเห็นแก่เด็กๆ ยิ่งทำให้ลันตากลายเป็นส่วนเกินของครอบครัวเพชร

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.19 วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม 2565

ลันตา(โดนัท) เริ่มหวั่นไหว ที่เห็นเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) กับ โรส(นิโคล) อยู่กับลูกๆ กลายเป็นครอบครัวที่อบอุ่น เพชรมาเคลียร์กับลันตา ยืนยันว่าจะหย่ากับโรสแน่นอน และตั้งใจจะแต่งงานกับลันตา ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน โรสทำตัวสนิทสนมกับลูกๆทั้งสาม และยังถือโอกาสมานอนเตียงเดียวกับเพชร ในขณะที่เพชรเมา ยิ่งทำให้ลูกๆเห็นโอกาสที่ทั้งคู่จะคืนดีกัน

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.20 วันพุธที่ 26 ตุลาคม 2565

 โรส(นิโคล เทริโอ) ดึงดันที่จะเอาชนะเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ทั้งที่เพชรรักกับลันตา(โดนัท) และไม่ได้สนใจโรสแล้ว จริงๆแล้วโรสมาเมืองไทยเพื่อจัดการเรื่องหย่ากับเพชร เพื่อจะกลับไปแต่งงานกับแฟนที่เมืองนอก แต่เมื่อเห็นเพชรมีแฟนใหม่ ก็อยากเอาชนะ โรสไม่ยอมหย่า และยังจะขอพลอย(พรอยมน)ให้ไปอยู่เมืองนอกกับเธอด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่เพชรยอมไม่ได้ เพราะรักลูกมาก มุก(เดน่า) กับโอปอล(ยูเค) ก็รักพลอยมากเช่นกัน ขณะเดียวกัน ตาจ๋า(อาวอ) และยายจ๋า(เจี๊ยบ กาญจนาพร) ก็ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่โรสจะพรากลูกพรากพ่อ และพี่น้องให้แยกจากกัน ด่าว่าโรสยกใหญ่

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.21 วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2565

เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)หนักใจเรื่องพลอย(พรอยมน) ที่จะย้ายไปอยู่กับโรส(นิโคล)ที่อเมริกา ลันตา(โดนัท) เข้าใจความรู้สึกว่าเพชรว่ารักลูกมาก ไม่อยากเสียพลอยไป พลอยเองก็หวังอยากให้ครอบครัวกลับมาเหมือนเดิม ลันตาโดนกดดันหลายอย่าง ตัดสินใจบอกเลิกกับเพชร เพื่อให้กลับไปคืนดีกับโรส กวิน(เบสท์ วิชยุตม์)สารภาพว่าชอบพลอย แต่คุยกันยังไม่รู้เรื่อง ฌอน(กานต์ KPN) ก็เข้ามาก่อกวนอีก

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.22 วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2565

เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)สงสารลูกๆที่ต้องแยกกันอยู่ จึงฝืนใจที่จะอยู่กับโรส(นิโคล เทริโอ) เพื่อลูก     ยอมกลับมาเป็นครอบครัวเหมือนเดิม แต่โรสไม่สนใจ ลันตาเศร้าที่บอกเลิกเพชร ลันตาขอร้องโรสว่าอย่าเอาพลอย(พรอยมน)ไปจากเพชร แต่ โรสบอกว่าพลอยอยากไปอยู่กับเธอที่เมืองนอกเอง พลอยทะเลาะกับแม่ เถียงกัน.

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน 2565

เชอรี่(อิงแลนด์) วางแผนทำร้ายพลอย(พรอยมน) ด้วยการชวนไปงานเลี้ยงส่งพลอยที้บ้าน  พลอยทะเลาะกับแม่ ก็เลยไป กวิน((เบสท์ วิชยุตม์)รู้เรื่อง เป็นห่วง รีบตามไปบ้านเชอรี่ สามารถช่วยพลอยได้ทันเวลา พอดีกับเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ลันตา(โดนัท) และโรส(นิโคล) ตามไปช่วยไว้พอดี เพชรตำหนิโรส ที่ปล่อยให้พลอยมาบ้านเพื่อนตามลำพังจนเกิดอันตราย ตาจ๋า(อาวอ) ยายจ๋า(เจี๊ยบ กาญจนาพร) พูดเตือนสติโรส ให้รักลูก ห่วงลูก มากกว่าห่วงตัวเอง ทุกคนเศร้าใจที่พลอยจะไปอยู่กับแม่ที่เมืองนอก

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.24 วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน 2565

ลันตา(โดนัท มนัสนันท์)ตัดสินใจจะไปทำงานอเมริกา 2 ปี โดยขอร้องให้โรส(นิโคล) อย่าพาพลอย(พรอยมน)ไปเรียนต่อ ให้พลอยอยู่กับน้องๆและพ่อเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ทำเอาโรสคิดหนักว่าจะเอาอย่างไรดี ขณะที่บุริศร์(ณัฐรัฐ)ก็ไม่อยากให้ลันตาไปทำงานเมืองนอก โรสกับเพชร ตัดสินใจหย่าขาดจากกัน โรสเปลี่ยนใจยอมให้พลอยอยู่เรียนต่อที่เมืองไทย มุก(เดน่า) โอปอล(ยูเค) และเพชร ดีใจมาก แต่ลันตากำลังจะไปอเมริกาพร้อมกับโรส ความรักของเพชร กับ ลันตา จะไปยังไงต่อ

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.25 (ตนอจบ)

วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2565

 โรส(นิโคล เทริโอ) เห็นแก่ความเสียสละของลันตา(โดนัท) ตัดสินใจยอมให้พลอย(พรอยมน) อยู่เรียนต่อที่เมืองไทยพร้อมกับน้องๆ ทั้งมุก(เดน่า) โอปอล(ยูเค) ดีใจมาก โรสช่วยเชียร์อัพให้เพชรกับลันตาคืนดีกัน 

โรส กราบขอโทษตาจ๋า(อาวอ) และยายจ๋า(เจี๊ยบ กาญจนาพร) และช่วยตามลันตา ให้ทำงานที่เมืองไทย เพชรตามง้อลันตาอีกครั้ง เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน จะสำเร็จมั้ย...

รายชื่อนักแสดงละคร กั๊กนักรักซะเลย ช่อง PPTV HD

 • ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล รับบท เพชร วัลลพรรรณ
 • โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล รับบท ลันตา กิตติธรากุล
 • นิโคล เทริโอ รับบท โรส
 • ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง รับบท บุริศร์
 • พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม รับบท พลอย วัลลพรรณ
 • เบสท์ วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล รับบท กวิน
 • เดน่า ชนิษฎา วอน เดอ ลูว รับบท   มุก วัลลพรรณ
 • ยูเค ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล รับบท  โอปอล วัลลพรรณ
 • ลีโอ พุฒ พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์ รับบท เล้ง
 • ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบท เบิ้ล
 • แจ๊บ เพ็ญเพชร เพ็ญกุล รับบท ขวาล
 • อิม เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ รับบท ซูซี่
 • หยา จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท เจ้าขา
 • ตุ๋ย นวลปรางค์ ตรีชิต รับบท แม่บุริศร์
 • เดือน ไปรมา รัชตะ รับบท บรรเจิดเพริดแพร้ว
 • เจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัยรับบท ยายจ๋า
 • อาวอ จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท ตาจ๋า
 • ฮันนี่ ภัสสร เหลียวรักวงศ์ รับบท ลลนา
 • กฤษณ์ กฤษณ์ เศรษฐธำรง รับบท กิตติพศ
 • แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย รับบท ขวัญข้าว
 • พีท พล นพวิชัย รับบท หยก
 • อาร์ต ศิลป์ รุจิวนิช รับบท ครูน้ำขิง
 • กานต์ กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์ รับบท ฌอน
 • อิงแลนด์ ลิดา จันทร์วราภา รับบท เชอรี่