รีเซต

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย ช่อง PPTV HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย ช่อง PPTV HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
29 กันยายน 2565 ( 01:29 )
13K

เรื่องย่อละคร กั๊กนักรักซะเลย ช่อง PPTV HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.40 น สามารถชมย้อนหลัง ที่ TrueID เวลา 23.45 น. รับชมได้ผ่าน 3 ช่องทาง แอป, เว็บ และกล่อง TrueID TV นำแสดงโดย ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล, โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุลและ นิโคล เทริโอ "ใครว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน??  เป็นเรื่องของคนส่วนรวมต่างหาก  ดาหน้าเข้ามากันแบบ 360 องศา จนความรักมาถึงทางตัน แต่จะให้เขาและเธอยอมแพ้ไปง่ายๆ น่ะเหรอ...ไม่มีทาง"

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร กั๊กนักรักซะเลย ช่อง PPTV HD

เพชร วัลลพรรณ(ธีรภัทร์ สัจจกุล) พ่อหม้ายที่ยังหล่อปิ๊ง รักและหวงลูกสาวทั้งสาม พลอย(มนสภรณ์ ชาญเฉลิม) มุก(ชนิษฎา วอน เดอ ลูว) และโอปอล(ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล)มาก ตั้งกฎเหล็กห้ามมีรักในวัยเรียนเด็ดขาด ด้วยตัวเองเคยพลาดมีลูกก่อนเรียนจบเลยกลัวกรรมตามสนอง แต่แล้วกฎเหล็กนั้นย้อนกลับมาเข้าตัว เมื่อลูกๆ ก็ประกาศลั่นห้ามพ่อมีรักใหม่เด็ดขาด ติดแฮชแท็กให้พ่อว่า #คุณพ่อโสดห้ามจีบ ถ้าเห็นสาวไหนเข้าหาจะโดนจัดการจนกระเจิงไปทุกราย แต่พอเพชรเจอ ลันตา(มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) สาวสวยมั่น ที่มาเขย่าหัวใจ เพชรก็หวั่นไหวและแอบแหกกฎตัวเองทันที ทว่ารักครั้งนี้มีอุปสรรคมากมายต้องคอยหลบๆ ซ่อนๆ ราวกับเป็นคู่รักซุปตาร์ที่หนีปาปารัซซี่ เพราะลันตาดันเป็นเจ้านายของเขา และยังเป็นที่หมายปองของ บุริศร์(ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) ซีอีโอของบริษัทอีกต่างหาก กิตติพศ (กฤษณ์ เศรษฐธำรง)และ คุณหญิงลลนา(ภัสสร เหลียวรักวงศ์) พ่อแม่ของลันตาที่ระแคะระคายจึงต้องขวางสุดตัวโดยเฉพาะคุณหญิงที่เชื่อเรื่องชื่อมงคล รับไม่ได้ที่นามสกุลเพชร อ่านว่า วันละพัน” เทียบกับ “ทรัพย์สมบัติอนันต์” ของบุริศร์ไม่ได้สักนิด 

 ด้านลูกๆ ของเพชร พอรู้ว่าพ่อมีแฟนใหม่ ก็พากันประท้วงทันที และตาม ตาจ๋า(จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) กับ ยายจ๋า(กาญจนาภร ปลอดภัย) ให้มาช่วยกีดกัน ลันตากันสุดฤทธิ์ ไม่ว่าลันตาจะพยายามแสดงความจริงใจแค่ไหน ก็ไม่สามารถฝ่าด่านได้ มีแค่ โอปอลที่พอจะเข้าข้างเธออยู่บ้าง เมื่อพลอยเห็นเพชรยังไม่ยอมเลิกกับลันตา เธอจึงประชดพ่อด้วยการคบกับ ฌอน(กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์) นักกีฬาว่ายน้ำหนุ่มสุดคูลของโรงเรียน กวิน(วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล) เพื่อนสนิทที่แอบหลงรักเธอต้องรีบมาขวางไม่ให้คบกับหนุ่มเจ้าชู้อย่างฌอน 

ความรักของเพชรกับลันตาวุ่นวายหนักขึ้น เมื่อลูกๆ ใช้ ขวัญข้าว(ปรียาดา สิทธาไชย) เพื่อนบ้านสาวเรียบร้อย ขี้อาย มาเป็นกิ๊กหลอกๆ ให้ลันตาเข้าใจผิด ด้าน บุริศร์ ก็พยายามแทรกกลางลันตากับเพชร จนต่างฝ่ายต่างหึง แต่เพราะความรักทั้งคู่จึงหันหน้าเข้าเคลียร์กัน ทุกอย่างกำลังจะจบลงด้วยดี โรส(นิโคล เทริโอ) เมียเก่าของเพชรโผล่มาเพื่อทวงสามีคืนอีก อุปสรรคที่ดาหน้าเข้ามาแบบ 360 องศา มากมายขนาดนี้ เพชรกับลันตา ยิ่งต้องจับมือกันให้มั่น เพื่อฟันฝ่าไปให้ได้!!! 

 ห้ามพลาด! เรื่องราวความสนุกของละครเรื่อง “กั๊กนักรักซะเลย Don’t Touch My Dad” ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 21.40 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เริ่ม 18 สิงหาคมนี้และสามารถรับชมละครย้อนหลังที่แรกที่ทรูไอดี ดูฟรีทุกเครือข่าย ผ่าน 3 ช่องทางทั้งแอปพลิเคชันเว็บ และกล่องทรูไอดีทีวี และอัปเดตหลังละครออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 23.45 น. โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Official Fanpage : TrueID.Official ร่วมสัมผัสโลกแห่งความบันเทิงแบบไม่มีที่สิ้นสุดที่ทรูไอดีที่เดียว

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

ละครโรแมนติกคอมาดี้ สร้างจากบทประพันธ์ อันนาบี บทโทรทัศน์ ดอกไม้ไฟ-ชานิษฐ์-ต้นแก้ว กำกับโดย มะยอม-เจตษ์ บุณโยประการ ควบคุมการผลิต เสาวณิต สันตติวงศ์ไชย บริษัทมะยม มหานิยม โปรดักชั่น จำกัด 

เริ่มเรื่องที่ เพชร วัลลพรรณ(ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล) พ่อหม้ายสุดหล่อ มีลูกสาว 3 คน คือ พลอย(พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม) มุก(เดน่า ชนิษฎา วอน เดอ ลูว)และโอปอล(ยูเค ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล) โดยเพชรจะทำหน้าที่ทั้งพ่อและแม่ดูแลลูกสาวอย่างดี เนื่องจากเลิกกับภรรยาไปนานแล้ว ลูกๆมีกฎเหล็กห้ามพ่อมีรักใหม่เด็ดขาด ขณะเดียวกันบุริศร์(ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) ประธานบริษัท รับสาวเก่ง ลันตา(โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) เข้ามาทำงานในบริษัท ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ทำให้ชวาล(แจ๊บ เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) ไม่พอใจ แต่เพชร และเพื่อนร่วมงานอย่าง เล้ง(ลีโอ พุฒ) และเบิ้ล(ดีเจอ๋อง เขมรัชต์)ไม่มีปัญหา ขณะที่ลันตา เห็นเพชรครั้งแรก ก็แอบปิ๊ง โดยไม่รู้ว่าเพชรมีลูกสาวถึง 3 คน.

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.2 วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565

ลันตา(โดนัท มนัสนันท์)ทำงานร่วมกับ เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ก็หลงรักเพชรมากขึ้นทุกวัน ลันตาเมื่อรู้ว่าเพชรเลิกกับภรรยา ก็ยังมีความหวัง พยายามเข้าไปใกล้ชิด แต่เพชรกลับไม่สนใจ เพราะห่วงแต่เรื่องลูกๆ แต่แล้วทั้งลันตา กับ เพชร ก็มีโอกาสไปกินข้าวคุยกัน จนทำให้เพชรลืมเวลาที่จะไปรับลูกๆ รวมทั้งไม่ได้รับโทรศัพท์ของลูก เพชรจะมีวิธีแก้ตัวกับสามสาว พลอย(พรอยมน มนสภรณ์) มุก(เดน่า ชนิษฎา) และ โอปอล(ยูเค ณัฐธยาน์)อย่างไร

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2565

ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) ตัดสินใจสารภาพบอกเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)ว่าชอบ และอยากขอคบกัน เพชรอึ้ง ยังไม่ทันตอบอะไร พอดีลูกๆทั้งสามคนมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนที่โรงเรียน โดนคาดโทษ เพชรตำหนิลูกจนพ่อลูกมึนตึงใส่กัน ขณะเดียวกันบุริศร์(ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง)ที่แอบชอบลันตา ก็บุกจีบหนักจนพนักงานในบริษัทเห็น มาเม้าท์กัน ทำให้เพชรและเพื่อนๆเข้าใจว่าลันตากำลังจะแต่งงานกับบุริศร์ ทำให้เพชรคิดตัดใจจากลันตา มาดูแลลูกๆดีกว่า

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.4 วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2565

 ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) ยังตามตื๊อเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ยืนยันว่าอยากขอคบกัน เพชรไม่อยากยุ่งด้วย เพราะคิดว่าเป็นแฟนกับบุริศร์(ณัฐรัฐ) ขณะเดียวกันลันตาไปสอนหนังสือที่โรงเรียนของพลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และ โอปอล(ยูเค) ทำให้สนิทสนมกับเด็กๆทั้งสามคน โดยไม่รู้ว่าเป็นลูกสาวของเพชร ขณะเดียวกันเพชรมีปัญหาต้องจ่ายเงินให้เชอรี่(อิงแลนด์) ห้าหมื่นบาท ค่าที่เด็กๆไปทะเลาะกันจนข้าวของเสียหาย จึงปรึกษาเล้ง(ลีโอ พุฒ) และเบิ้ล(ดีเจอ๋อง) เพื่อหางานพิเศษทำ เล้งแนะนำว่าที่ผับของเขา กำลังจะจัดงานแข่งขันโชว์พิเศษ ให้สาวๆเปย์เงินรางวัลให้ ซึ่งในงานมีเจ้าขา(หยา จรรยา) และซูซี่(เจี๊ยวจ๊าว)ไปเที่ยวด้วย ขณะที่ลันตา ก็ตามเพชรไปที่ร้านด้วย โชว์พิเศษ จะเป็นอย่างไร เพชรจะได้เงินไปใช้หนี้โรงเรียนหรือไม่

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2565

คลิปที่เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) เต้นในผับของเล้ง(ลีโอ พุฒ) โดยมีสาวๆห้อมล้อม โดนเล้งและเจ้าขา(หยา จรรยา) เอาไปปล่อยในโซเชียล ทำให้คนเห็นไปทั่วโดยเฉพาะที่บริษัท เพชรโดนชวาล(แจ๊บ เพ็ญเพชร) นำมาตำหนิกลางห้องประชุม หาว่าตัวตัวไม่เหมาะสม แต่ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) ช่วยแก้แทนให้ พร้อมกันนั้นลันตาไปเคลียร์กับเพชร ยืนยันว่าไม่ได้เป็นแฟนกับบุริศร์(ณัฐรัฐ) ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงพัฒนาขึ้น ส่วนที่โรงเรียน เชอรี่(อิงแลนด์) ยังชอบหาเรื่องทะเลาะกับพลอย(พรอยมน) และน้องๆอีก ขณะที่ลันตา เป็นครูแนะแนวพิเศษคนใหม่ของโรงเรียน เป็นคนมีความสามารถ ทำให้พลอยถูกใจ และปรึกษาเรื่องการไปเรียนต่อที่อเมริกา ลันตาอาสาจะไปคุยกับพ่อของพลอย เรื่องเรียนต่อ ทำให้พลอยดีใจมาก โดยที่ลันตาไม่รู้ว่าพ่อของพลอยคือเพชร... 

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.6 วันพุธที่ 7 กันยายน 2565

 ลลนา(ฮันนี่ ภัสสร) แม่ของลันตา(โดนัท มนัสนันท์) และ โชติกา(ตุ๋ย นวลปรางค์) แม่ของบุริศร์(ณัฐรัฐ) มีความเห็นตรงกัน อยากให้ลันตา กับ บุริศร์แต่งงานกัน  แต่ลันตานั้นมีใจให้กับ เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)ไปแล้ว ด้านพลอย(พรอยมน) ไปกล่อมกวิน(เบสท์ วิชยุตม์) ให้กลับไป ว่ายน้ำต่อเพราะกวินถอดใจจะไม่ว่ายน้ำเพราะแข่งแพ้ฌอน(กานต์ กษิดิ์เดช) ได้ที่สองตลอด ก็เลยหมดใจ ไม่อยากแข่งต่อ  

พลอยชวนน้องๆมุก(เดน่า)  โอปอล(ยูเค) และพ่อเพชร ไปเดินเที่ยวห้างซื้อของ พร้อมนัดลันตาไปด้วย เพราะอยากให้ลันตาช่วยพูดกับพ่อเรื่องเรียนต่อ แต่ระหว่างเดินห้างก็วุ่นวายเพราะโอปอลหายตัวไป ทุกคนช่วยกันตามหาจนวุ่นวาย

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 2565

โชติกา(ตุ๋ย นวลปรางค์)ชวนลันตา(โดนัท มนัสนันท์) ไปที่บ้าน พยายามจะกล่อมให้ลันตาแต่งงานกับบุริศร์(ณัฐรัฐ) แต่ลันตา ยังไม่ยอมตัดสินใจ เพราะลันตากับเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ แอบคบกันอย่างเงียบๆ แต่ลูกๆของเพชร ทั้งพลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และโอปอล(ยูเค) ก็เริ่มเห็นพิรุธหลายอย่างของเพชร คิดว่าเพชรอาจจะเริ่มคบใคร ทุกคนจึงพยายามต่อต้าน พลอย มุก ยูเค ไปปรึกษาหยก(พีท พล) น้องชายของเพชร ซึ่งเป็นอาที่รักหลานๆ วางแผนจับผิดเพชร ขณะเดียวกัน ก็วางแผนให้ลูกๆอ้อนพ่อกลับไปอยู่บ้านเก่า เพื่อจะได้คิดถึงความสัมพันธ์เก่าๆ อยากให้คืนดีกับแม่ แต่เพชรไม่อยากกลับไป แต่สุดท้ายก็ทนแรงอ้อนของลูกๆไม่ได้ ยอมกลับไปอยู่บ้านเก่า แต่ความสัมพันธ์ของเขากับลันตา จะโดนเปิดเผยหรือไม่ ต้องติดตามชมดู... 

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.8 วันพุธที่ 14 กันยายน 2565

 ผลจากการที่เห็นเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)พับนก ทำให้ลูกๆ พลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และ โอปอล(ยูเค) คิดว่าพ่อเพชรกำลังจะมีแฟนใหม่มาแทนที่แม่ของพวกเธอ  พลอยชวนอาหยก(พีท พล) ไปสืบที่บริษัท ขณะที่มีการจัดอบรมเรื่องการป้องกันไฟไหม้ พลอยไปเห็นนกจำนวนมากที่ห้องของคุณบรรเจิดเพริดแพร้ว อ่ำ(เดือน ไปรมา) ก็เลยคิดว่าคุณบรรเจิด เป็นแฟนคนใหม่ของเพชร ก็เลยก่อเรื่องวุ่นวายไปหมด แม้ว่าเพชรและลันตา(โดนัท มนัสนันท์) จะช่วยยืนยันว่าคุณบรรเจิดเพริดแพร้วไม่ได้เป็นแฟนเพชรก็ตาม แต่สามสาว ก็ไม่เชื่อ พลอย มุก โอปอล เชื่อมั่นในความคิดตัวเอง วางแผนจัดการแฟนพ่ออีกครั้ง เด็กๆจะจัดการอย่างไร ต้องติดตามชม

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2565

ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) กับ เพชร (ตุ้ย ธีรภัทร์) มีปัญหาไม่คุยกันเพราะเรื่องลูกๆ เกิดปัญหาที่บริษัทอีก เพราะสามสาว พลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และโอปอล(ยูเค) แกล้งคุณบรรเจิดเพริดแพร้ว(เดือน ไปรมา) จนต้องเข้าโรงพยาบาล ทำให้เพชรโมโหมาก ตัดเบี้ยเลี้ยงลูกๆ ลันตาพยายามเกลี้ยกล่อมให้พ่อลูกปรับความเข้าใจ คืนดีกับพ่อ และเด็กๆก็ได้ไปขอโทษคุณบรรเจิดเพริดแพร้ว ด้วย 

งานกีฬาสีของบริษัทมาถึง มีแข่งกีฬาสานสัมพันธ์กัน ลันตา พยายามหาโอกาสปรับความเข้าใจคุยกับเพชร เพื่อคืนดีกัน แต่กลับทำให้เรื่องวุ่นวายไปอีก

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.10 วันพุธที่ 21 กันยายน 2565

เพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) อัดอั้นตันใจทั้งเรื่องลูกๆ และเรื่องลันตา(โดนัท มนัสนันท์) พอได้เจอกันในงานกีฬาสีของบริษัท ก็ไม่มีโอกาสปรับความเข้าใจกัน สุดท้ายเมื่อลันตาเข้ามาคุยอีกครั้ง เพชรก็เลยดึงลันตาเข้ามากอดจูบ ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันได้ด้วยดี โดยไม่รู้ว่ากวิน(เบสท์ วิชยุตม์)แอบเห็นพอดี ขณะที่คุณบรรเจิดเพริดแพร้ว อ่ำ(เดือน ไปรมา) ก็ให้อภัยสามสาวลูกๆของเพชร ที่มาขอโทษถึงที่บ้าน พลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และ โอปอล(ยูเค) ไปที่งานกีฬา ขอโทษทั้งพ่อและคนในบริษัทที่ก่อเรื่องราวเดือดร้อนให้ 

ความรักของเพชร กับ ลันตา กำลังจะไปได้ด้วยดี เพราะทั้งคู่สานต่อ แอบนัดเจอกัน ไปเที่ยวด้วยกันตอนดึกที่ลูกๆหลับไปแล้ว เพชรมีพิรุธหลายอย่างจนทั้งเล้ง(ลีโอ พุฒ) และเบิ้ล(ดีเจอ๋อง) ก็แอบสงสัย และอีกคนที่มีพิรุธยิ่งกว่าก็คือกวิน ทำให้พลอยสงสัยว่ากวินมีความลับอะไรปิดเอาไว้ สุดท้ายความก็แตก กวินสารภาพว่าเห็นพ่อเพชรจูบกันสาว แต่ไม่รู้ว่าเป็นใคร ทำเอาพลอย เดน่า โอปอล โมโหมาก ปรึกษากับอาหยก(พีท พล) และกวิน วางแผนสืบหาแฟนใหม่ของพ่อให้ได้ จะสำเร็จมั้ยนะ

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2565

สามสาว พลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และ โอปอล(ยูเค) วางแผนหลอกพ่อเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์)ว่าจะไปเข้าค่ายธรรมมะในช่วงปิดเทอม ไม่ไปเที่ยวกับพ่อ เพชรดีใจชวนลันตา(โดนัท มนัสนันท์) ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันตามลำพังอย่างมีความสุข แต่สามสาวให้อาหยก(พีท พล) ขับรถพาไปหาตาจ๋า(อาวอ จิราวัฒน์)และยายจ๋า(กาญจนาพร ปลอดภัย) ที่บ้านต่างจังหวัด ก่อนจะตามพ่อไป เพื่อรู้ให้ได้ว่าแฟนใหม่ของพ่อคือใคร โดยกวิน(เบสท์ วิชยุตม์) ก็จำเป็นต้องร่วมขบวนการไปด้วยอย่างไม่เต็มใจ งานนี้จะจับโป๊ะพ่อเพชรได้หรือไม่ ต้องติดตามชม สนุกแน่นอน.

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.12 วันพุธที่ 28 กันยายน 2565

ลูกๆของเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) ทั้งพลอย(พรอยมน) มุก(เดน่า) และโอปอล(ยูเค) ต่างรู้แล้วว่าเพชร กับ ลันตา(โดนัท มนัสนันท์) กำลังคบกัน ทำให้ทุกคนไม่พอใจมาก ยื่นคำขาดให้เพชรกับลันตาเลิกกัน  แต่เพชรขอโอกาสจากลูกๆ ลูกทั้งสามจึงคิดวางแผนที่จะทำลายความรักของทั้งคู่ให้ได้ โดยยอมให้ เพชร และ ลันตา พิสูจน์ภารกิจรักแท้ ให้ไปกันที่บ้านตาจ๋า(อาวอ จิราวัฒน์) และยายจ๋า(กาญจนาพร ปลอดภัย) เมื่อไปถึงพลอย มุก โอปอล วางแผนกลั่นแกล้งลันตาสารพัด แต่ลันตาก็ใจสู้ มีเพชร และ กวิน(เบสท์ วิชยุตม์) ที่อยู่ข้างเธอ ลันตาจะไหว หรือ ไม่ไหว

เรื่องย่อ กั๊กนักรักซะเลย EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2565

ฌอน(กานต์ KPN) ยังคอยตามมายุ่งเกี่ยวกับพลอย(พรอยมน) อีก ทำให้เชอร์รี่(อิงแลนด์)ไม่พอใจแต่พลอยไม่สนใจ แต่ยอมไปช่วยกวิน(เบสท์ วิชยุตม์) ติวหนังสือสอบ ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้น แต่ขณะเดียวกัน พลอยและมุก(เดน่า) ยังไม่ยอมให้พ่อเพชร(ตุ้ย ธีรภัทร์) กับ ลันตา(โดนัท มนัสนันท์)คบกัน คอยกั้นขวางทุกวิถีทาง ขณะที่โอปอล(ยูเค) ยอมเป็นฝ่ายลันตา เพราะซึ้งน้ำใจของลันตาที่ได้ช่วยชีวิต อาหยก(พีท พล) ตาจ๋า(อาวอ จิราวัฒน์)และยายจ๋า(กาญจนาพร ปลอดภัย) พร้อมใจกันมาที่บ้าน พลอย และ มุก จึงวางแผนให้จัดปาร์ตี้ที่บ้าน ชวนทุกคนมา รวมทั้งลันตา เล้ง(ลีโอ พุฒ) เบิ้ล(ดีเจอ๋อง) และขวัญข้าว(แก้มบุ๋ม ปรียาดา) มาด้วย มีแผนอะไรอีกน้า ต้องติดตามว่าเพชร กับ ลันตา จะฝ่าอุปสรรค เอาชนะใจลูกๆได้หรือไม่

รายชื่อนักแสดงละคร กั๊กนักรักซะเลย ช่อง PPTV HD

 • ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล รับบท เพชร วัลลพรรรณ
 • โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล รับบท ลันตา กิตติธรากุล
 • นิโคล เทริโอ รับบท โรส
 • ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง รับบท บุริศร์
 • พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม รับบท พลอย วัลลพรรณ
 • เบสท์ วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล รับบท กวิน
 • เดน่า ชนิษฎา วอน เดอ ลูว รับบท   มุก วัลลพรรณ
 • ยูเค ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล รับบท  โอปอล วัลลพรรณ
 • ลีโอ พุฒ พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์ รับบท เล้ง
 • ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบท เบิ้ล
 • แจ๊บ เพ็ญเพชร เพ็ญกุล รับบท ขวาล
 • อิม เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ รับบท ซูซี่
 • หยา จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท เจ้าขา
 • ตุ๋ย นวลปรางค์ ตรีชิต รับบท แม่บุริศร์
 • เดือน ไปรมา รัชตะ รับบท บรรเจิดเพริดแพร้ว
 • เจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัยรับบท ยายจ๋า
 • อาวอ จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท ตาจ๋า
 • ฮันนี่ ภัสสร เหลียวรักวงศ์ รับบท ลลนา
 • กฤษณ์ กฤษณ์ เศรษฐธำรง รับบท กิตติพศ
 • แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย รับบท ขวัญข้าว
 • พีท พล นพวิชัย รับบท หยก
 • อาร์ต ศิลป์ รุจิวนิช รับบท ครูน้ำขิง
 • กานต์ กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์ รับบท ฌอน
 • อิงแลนด์ ลิดา จันทร์วราภา รับบท เชอรี่