รีเซต

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ ช่อง Thai PBS (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ ช่อง Thai PBS (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
12 ธันวาคม 2564 ( 04:05 )
2.3K

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ ช่อง Thai PBS ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 - 21.00 น. เริ่มตอนแรก 6 พฤศจิกายนนี้ นำแสดงโดย รอง เค้ามูลคดี, ปนัดดา โกมารทัต, อุทุมพร ศิลาพันธ์, วิยะดา อุมารินทร์, ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, ทนงศักดิ์ ศุภการ, สมชาย ศักดิกุล, มณีรัตน์ คำอ้วน และ ธนบัตร งามกมลชัย  เรื่องราวของ ครูอาวุโสแห่งโรงเรียนบางเทพวิทยาคมที่ตลอดชีวิตอุทิศให้กับการสอนนักเรียนมากกว่า60 ปี จนถึงวันนี้ที่เกษียณแล้วก็ยังไปอาสาสอนศิษย์รุ่นหลานรุ่นเหลนด้วยความเต็มใจ   

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ ช่อง Thai PBS

ครูวินัย” ครูอาวุโสแห่งโรงเรียนบางเทพวิทยาคมที่ตลอดชีวิตอุทิศให้กับการสอนนักเรียนมากกว่า 60 ปี จนถึงวันนี้ที่เกษียณแล้วก็ยังไปอาสาสอนศิษย์รุ่นหลานรุ่นเหลนด้วยความเต็มใจ แต่สิ่งที่“ครูวินัย” สังเกตเห็นเมื่อผอ.คนใหม่ย้ายมา อาหารกลางวันของนักเรียนดูไม่มีคุณภาพ ครูวินัยจึงคิดถึงศิษย์รุ่นแรก ที่ต่างก็มีหน้าที่การงานฐานะมั่นคงให้มาช่วยเหลือ การรวมตัว “Reunion เรียนอยู่นี่” ของศิษย์เก่า โรงเรียนบางเทพ ในรอบ 50 ปีจึงเกิดขึ้น

การกลับมาของแต่ละคนล้วนมีเป้าหมายที่ต่างกัน “วิภาดา” นางเอกดังดาวค้างฟ้าที่กําลังมีข่าวฉาวปัญหาทรัพย์สินกับอดีตสามี ทําให้เธอถูกบูลลี่ในโลกโซเชียล เธอจึงกลับมาโรงเรียนเก่าเพื่อหวังสร้างข่าวดีกลบข่าวฉาว “หมอหนุ่ม” ต้องพิสูจน์รักแท้กับแฟนใหม่แต่กลับต้องมาเคลียร์ปัญหาใหญ่กับแฟนเก่า “จิ๋ม” ผู้ที่ต้องรับบทหนักทั้งดูแลพ่อติดเตียงและเยียวยาหลานชายกําพร้า“อี๊ด” ที่พยายามทุกวิถีทางเพื่อสมานรอยร้าวใน อดีตของลูกชาย “เป้ง” จะยอมลดทิฐิเพื่อให้กลับมาทํางานที่รักได้โดยร่วมกับนักดนตรีรุ่นหลานหรือไม่ ทุกคนจะผ่านพ้นวิกฤติชีวิตกันได้อย่างไร ทางออกทางไหนที่จะทําให้พวกเขา เดินทางสู่บั้นปลายวัยชราได้อย่างสง่างาม การรียูเนียนกลับมาเจอกันครั้งนี้จะช่วยได้หรือไม่ ? ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 - 21.00 น. เริ่มตอนแรก 6 พฤศจิกายนนี้

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.1 วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2564

"จิ๋ม" หนึ่งในอดีตศิษย์เก่าแห่งโรงเรียนบางเทพ เกิดไอเดียอยากจัดงานรียูเนียน (Reunion) รวบรวมเหล่าศิษย์เก่าวัยเก๋า อดีตนักเรียนแสบรุ่นแรกแห่งโรงเรียนบางเทพ ที่ห่างหายกันไปนาน 50 ปี ได้แก่

"หมอหนุ่ม" หมอหน้าตาดี ที่มีแฟนสาวรุ่นลูก
"วิภาดา" ดาวค้างฟ้าที่กำลังมีข่าวฉาว
"เป้ง" อดีตนักร้องตกอับ ที่กำลังดิ้นรนหารายได้จากการขายอาหารเสริม
"อี๊ด" อดีตข้าราชการเกษียณที่กำลังเบื่อสามี
เพื่อให้พวกเขากลับมาช่วยเหลือภารกิจสำคัญของ "ครูวินัย"

แต่ปัญหาหลากหลายในวัยเกษียณที่พวกเขาต้องเจอ ทำให้พวกเขาไม่คิดจะกลับมารียูเนียนเลยสักนิด แล้วการจัดงานรียูเนียนครั้งสำคัญครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ ?

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.2 วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน 2564

ภารกิจการชักชวนและรวบรวมเหล่าอดีตศิษย์เก่าแห่งโรงเรียนบางเทพของ "จิ๋ม" และ "อี๊ด" ยังไม่จบ เพราะเหล่าศิษย์เก่าแห่งโรงเรียนบางเทพอย่าง "หมอหนุ่ม" , "วิภาดา" และ "เป้ง" กำลังเจอวิกฤตในช่วงวัยเกษียณ แต่ในที่สุดทั้งหมดก็ตัดสินใจตอบรับเข้าร่วมงานรียูเนียน และเดินทางไปยังบ้านบางเทพทันที ด้วยเหตุผลการมาที่แตกต่างกัน ส่วน "จิ๋ม" แม้จะเป็นเจ้าของรีสอร์ตและอยู่บางเทพตั้งแต่เด็ก แต่ต้องดูแลรับผิดชอบพ่อที่ป่วยติดเตียงและ "ต้า" หลานชายวัย 18 ปี ที่ป่วยหลังจากพ่อแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเช่นกัน แล้วการกลับมารียูเนียนในรอบ 50 ปี ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.3 วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564

ภารกิจการรวมตัวกันของศิษย์เก่าโรงเรียนบางเทพเริ่มส่อเค้าความวุ่นวาย เมื่อศิษย์เก่าทั้ง 5 คน "หมอหนุ่ม", "ดา", "เป้ง", "อี๊ด" และ "จิ๋ม" ได้มาเจอ "ครูวินัย" อีกครั้ง และพบว่าปัญหาอาหารกลางวันเด็กดูท่าจะไม่ธรรมดา ในขณะที่ปัญหาส่วนตัวของแต่ละคนยังอิรุงตุงนัง เป็นปมที่ยังแก้ไม่ได้ โดยเฉพาะดา ที่ยังคิดไม่ตกกับการเอ่ยปากเรื่องขายที่กับ "น้าชัย" และ "เป้ง" ที่กำลังเผชิญปัญหาใหม่กับพฤติกรรมแปลก ๆ ของ "ต้า" หลานชายจิ๋ม ที่ดูแล้วน่าหนักใจ

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.4 วันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายน 2564

จุดมุ่งหมายในการร่วมงานรียูเนียนของแต่ละคนเริ่มไม่เป็นดั่งหวัง "เป้ง" ที่ตั้งใจมาหาแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงและหาลูกค้ากลับล้มเหลวไม่เป็นท่า "ดา" ต้องหนักใจอย่างมาก เมื่อเผชิญหน้ากับ "น้าชัย" ส่วน "หมอหนุ่ม" พบกับปัญหาที่ตั้งตัวไม่ติด เมื่อจู่ ๆ ต้องมาเจอกับอดีตคนรักที่บางเทพ ทำให้ต้องคิดหนักและหาทางพิสูจน์เรื่องราวบางอย่างเกี่ยวกับอดีตคนรักและลูกของเธอ ส่วน "ครูวินัย" เริ่มได้เค้าว่ามีการทุจริตเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนเกิดขึ้น

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.5 วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564

"ดา", "เป้ง" และ "อี๊ด" ต่างขะมักเขม้นช่วยกันทำคลิปเชิญชวนสมทบทุนโครงการอาหารให้รุ่นน้องโรงเรียนบางเทพ ในขณะที่ "หมอหนุ่ม" ได้กลับไปเจออดีตคนรักเก่าอย่าง "หมอปรางค์" พร้อมลูกสาวของเธออีกครั้ง เพราะความสงสัยว่าใครคือพ่อของเด็ก ส่วน "อี๊ด" ที่ดูร่าเริงและมีความสุขกับการใช้โซเชียลมีเดีย แท้จริงแล้วเธอมีความทุกข์แสนสาหัสจากสามีที่เป็นเหมือนคู่กรรม และลูกชายคนเดียวที่เสียคนไปแล้ว เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.6 วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564

ชีวิตศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านบางเทพแต่ละคนเริ่มยุ่งเหยิง เป็นปมที่แก้ไม่ได้ "ดา" ถูกระรานจากสามีเรื่องหนี้สิน "อี๊ด" ต้องกังวลกับลูกชายที่หายไป และ "เอ๋" เริ่มระแวงกับพฤติกรรม "หมอหนุ่ม" กับอดีตคนรัก ส่วน "จิ๋ม" กำลังเจอปัญหาทั้งภาระในการดูแลพ่อที่ป่วยติดเตียง ไปพร้อม ๆ กับดูแล "ต้า" หลานชาย ที่มีเรื่องขัดแย้งกับเจ้านาย ปัญหาที่ถาโถมในวันเกษียณของพวกเขาจะได้รับการแก้ไขอย่างไร

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.7 วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

"หมอหนุ่ม" ไม่เชื่อว่า "หมอปรางค์" พูดความจริง จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อพิสูจน์ว่า "ลูกแก้ว" เป็นลูกสาวของเขาหรือไม่ ในขณะที่ "ดา" โดนสร้างข่าวโจมตีในสื่อโซเชียลว่าเธอหากินกับเด็ก ส่วน "จิ๋ม" ต้องรับมือกับปัญหาเรื่อง "ต้า" และพ่อที่อาการทรุดลง และในที่สุดความสอดรู้สอดเห็นและขี้ฟ้องของ "อี๊ด" ก็ทำให้มิตรภาพระหว่างเพื่อนและเธอเริ่มเกิดปัญหา

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.8 วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

"อี๊ด" ต้องพบกับความทุกข์ใจอย่างแสนสาหัส เมื่อลูกชายที่หายไป กลับมาพร้อมอาการบาดเจ็บสาหัสและหนี้ก้อนโต ทางด้าน "หมอหนุ่ม" พยายามปรับความเข้าใจกับ "เอ๋" แต่ทำให้ต้องกลับมาทบทวนความสัมพันธ์ระหว่างกันอีกครั้ง ส่วน "ครูวินัย" ได้รับแจ้งจาก ผอ.โรงเรียน ให้หยุดสอนกะทันหัน เหตุเพราะเขาพยายามจับทุจริตเรื่องอาหารกลางวันเด็กนักเรียน

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.9 วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2564

อี๊ดพยายามทุกวิถีทางเพื่อหาเงินมาใช้หนี้และรักษาลูกชายที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ในขณะที่ดาเริ่มรู้สึกผิดที่พยายามจะขายที่นาที่บางเทพ ส่วนจิ๋มต้องเผชิญกับทางเลือกที่ยากที่สุดในชีวิตระหว่างการยื้อชีวิตหรือยอมให้ท่านจากไปอย่างสงบ และยังต้องคอยดูแลสภาพจิตใจของต้าที่รู้สึกผิดเพราะคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้พ่อแม่ต้องตาย ศิษย์เก่าบางเทพจะจัดการกับปัญหาที่มารุมเร้าในวัยชราได้อย่างไรต้องเอาใจช่วยและติดตาม

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.10 วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2564

การกลับมาเจอกันของเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอย่างปั๊บ ทำให้เป้งโมโหถึงขั้นลงไม้ลงมือ ด้านครูวินัยต้องผิดหวังอย่างมากเมื่อครูสมรที่เป็นศิษย์รักคนหนึ่งร่วมมือกับ ผอ.ทุจริตอาหารกลางวันเด็ก และยิ่งตกใจหนักเข้าไปอีกเมื่ออี๊ดศิษย์รุ่นแรกโกงเงินบริจาค ปัญหาที่ถาโถมเข้ามาจะถูกแก้ไขอย่างไร?

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.11 วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564

เพื่อน ๆ รู้สึกผิดหวังอย่างมากเมื่อรู้ว่าอี๊ดโกงเงินบริจาคอาหารกลางวันเด็กไปช่วยลูกของตนเอง อี๊ดรู้สึกผิดและพยายามหาเงินมาใช้คืนแต่ก็จนตรอกจนเกือบคิดสั้น ดาเริ่มรับรู้เรื่องไม่ชอบมาพากลในคดีหนี้สินกับอดีตสามี หมอหนุ่มต้องตัดสินใจครั้งสำคัญเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเอ๋ และจิ๋มต้องตัดสินใจครั้งสำคัญว่าจะเลือกยื้อชีวิตหรือปล่อยพ่อจากไปอย่างสงบ เรื่องราวที่ใกล้เดินทางมาถึงบทสรุปของพวกเหล่าอดีตศิษย์เก่าบางเทพจะเป็นอย่างไร ต้องติดตาม

เรื่องย่อ Reunion เรียนอยู่นี่ EP.12 วันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม 2564

ติดตามบทสรุปของเหล่าศิษย์เก่าโรงเรียนบางเทพ เมื่อจิ๋มต้องพบกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต เป้งยอมปรับตัวและได้กลับเข้าสู่เส้นทางดนตรีของตนเองอีกครั้งกับนักดนตรีรุ่นหลานอย่างต้า 

หมอหนุ่มตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตครอบครัวกับเอ๋ ดายอมลดอัตตาและเข้าใจตัวเองมากขึ้น และอี๊ดได้คำตอบแล้วว่ายิ่งสูงวัยต้องยิ่งมีสติ และสิ่งสำคัญที่ทำพวกเขาเรียนรู้ที่จะมีชีวิตบั้นปลายอย่างมีความสุขคือ “ความเมตตาและเสียสละ” จากครูวินัย

รายชื่อนักแสดงนำ Reunion เรียนอยู่นี่ ช่อง Thai PBS

  • รอง เค้ามูลคดี
  • ปนัดดา โกมารทัต
  • อุทุมพร ศิลาพันธ์
  • วิยะดา อุมารินทร์
  • ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว
  • ทนงศักดิ์ ศุภการ
  • สมชาย ศักดิกุล
  • มณีรัตน์ คำอ้วน
  • ธนบัตร งามกมลชัย