รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี
Jeaneration
21 มกราคม 2567 ( 22:00 )
10.1K

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Welcome to Samdalri สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

 • ชื่อเรื่อง: Welcome to Samdalri (웰컴투 삼달리)
 • ประเภท: โรแมนติก / ดรามา / ตลก
 • กำกับโดย: ชายองฮุน (จากซีรีส์ When the Camellia Blooms)
 • เขียนบทโดย: ควอนฮเยจู (จากซีรีส์ Hi Bye Mama)
 • จำนวน: 16 ตอน
 • ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์: JTBC
 • ออกอากาศ: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ วันที่ 2 ธันวาคม 2023 - 21 มกราคม 2024
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • เรื่องที่ออกอากาศก่อนหน้านี้: Strong Girl Nam-Soon | เรื่องที่ออกอากาศก่อนหน้านี้: Doctor Slump

ตัวอย่างละคร

 • เรื่องย่อ

โจยงพิล เป็นนักพยากรณ์อากาศ ประจำอยู่กรมอุตุนิยมวิทยาบนเกาะเชจู มีชื่อเสียงในฐานะคนที่ควบคุมไม่ได้ เขาไม่กลัวที่จะแสดงความคิดเห็นใด ๆ ไม่ว่าจะมีตำแหน่งและระดับสูงกว่าแค่ไหน สาเหตุที่เขาทำงานเส้นทางนี้ก็เพราะปมในอดีตที่แม่ของเขาต้องเสียชีวิตลงจากการดำน้ำ เนื่องจากการให้ข้อมูลพยากรณ์อากาศที่ผิดพลาด

ปัจจุบันเขาเป็นชายหนุ่มที่ยังปักหลักอยู่บนเกาะซัมดัลริ คอยดูแลคนแก่คนเฒ่าบนเกาะ ไม่คิดที่จะย้ายเข้าไปสัมผัสชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่เหมือนกับคนหนุ่มสาวทั่วไป เขามีเพื่อนสมัยเด็กที่ซี้ปึ้กกันมาที่ชื่อว่า โจซัมดัล พวกเขาเกิดวันและปีเดียวกัน แต่หลังจากที่สนิทสนมกันหลายปี ชะตาชีวิตก็ได้แยกทั้งคู่ออกจากกัน

โจซัมดัล ทำงานเป็นช่างภาพชื่อดัง ภายใต้นามแฝงที่ชื่อว่า โจอึนฮเย โดยเธอต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะก้าวมาถึงจุดสูงสุดในอาชีพนี้ แต่เพียงแค่ความผิดพลาดเพียงครั้งเดียว มันได้ทำให้อาชีพที่เธอสั่งสมมายาวนานต้องพังทลายลงในชั่วพริบตา ทำให้เธอตัดสินใจก้มหน้ากลับไปยังเกาะซัมดัลริอีกครั้ง และนั่นทำให้เธอได้พบกับเพื่อนเก่า โจยงกิล อีกครั้ง...

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 ออกอากาศวันที่ 2 ธันวาคม 2023

เรื่องราวมันเริ่มต้นที่ลำธารเล็ก ๆ บริเวณเขาฮัลลาซานบนเกาะเชจู โจยงพิล กับ โจซัมดัล ที่เป็นเพื่อนรักและมีชะตาที่เคียงคู่กันมาตั้งแต่เกิด แต่หลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวในช่วงเปลี่ยนผ่านวัย ยงพิลเติบใหญ่ทำงานอยู่ในกรมอุตุนิยมวิทยาบนเกาะ ขณะที่ซัมดัลได้ออกจากเกาะไปใช้ชีวิตอยู่บนแผ่นดินใหญ่ในฐานะช่างภาพมืออาชีพที่มีนามว่า โจอึนฮเย แต่สถานการณ์บางอย่างที่ทำให้ซัมดัลไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่า..ถึงเวลาที่เธอจะกลับไปยังบ้านเกิดอีกครั้ง

 • EP. 2 ออกอากาศวันที่ 3 ธันวาคม 2023

ดูเหมือนว่าลูกสาวทั้ง 3 คนของบ้านนี้ จะแอบย่องกลับมาเลียแผลใจที่เกาะเชจูอีกครั้ง โดยเป็นการกลับที่หวังจะหลบเลี่ยงสายตาผู้คนให้ได้มากที่สุด มีเพียงแค่แม่ที่เธออยากจะบอกเหตุผลที่จริงว่ากลับบ้านครั้งนี้ทำไม แต่ โจซัมดัล ก็พยายามหาเลี่ยงไปพบเจอใครบนเกาะหรือพบเพื่อนเก่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โจยงพิล ที่เธอไม่อยากจะเจอที่สุด แต่ก็ดันสถานการณ์บางอย่างที่ทำให้ชะตาระหว่างพวกเขาเลี่ยงไม่เจอกันไม่ได้

 • EP. 3 ออกอากาศวันที่ 9 ธันวาคม 2023

โจซัมดัล ที่ยังไม่พร้อมที่จะเผชิญหน้าและเจอหน้ากับคนบนเกาะ แม้ว่ากระแสข่าวอื้อฉาวของเธอจะแพร่สะพัดและเป็นขี้ปากของชาวบ้านไปทั่ว นั่นทำให้เธอค่อนข้างใช้ชีวิตที่ยากเย็นไม่น้อยเมื่อกลับมาบ้านเกิด อีกทั้งยังต้องรับมือกับความวอแวของ โจยงพิล ที่แม้จะอยากเลี่ยงสักเท่าไหร่ แต่เพราะบ้านที่อยู่ตรงข้ามกัน ทำให้อะไร ๆ ก็เลี่ยงไปได้ยาก และเป็นจังหวะเดียวกับที่มีใครบางคนมาปรากฏตัวขึ้นที่แกลอรี่งานแสดงของซัมดัล

 • EP. 4 ออกอากาศวันที่ 10 ธันวาคม 2023

ในขณะที่ โกมีจา ยังคงพยายามปกป้องชื่อเสียงและศักดิ์ศรีให้กับลูกสาวของเธอไปทั่วเกาะเชจูอยู่ต่อ โจซัมดัล ก็ไม่อาจจะคอยแอบอุดอู้อยู่แต่ภายในบ้านอีกแล้ว เธอต้องกลับมาเผชิญหน้ากับเพื่อนบ้านและคนคุ้นเคยในหมู่บ้านที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ อีกครั้ง ส่วนสถานการณ์ที่กรุงโซล บังอึนจู ที่ออกจากโรงพยาบาลและกลับมาเก็บของที่ออฟฟิศ ทางด้าน โจยงพิล แอบประหลาดใจที่พบว่าใครที่เป็นแฟนของซัมดัล

 • EP. 5 ออกอากาศวันที่ 16 ธันวาคม 2023

"นายเป็นใครถึงได้มาใส่ใจฉัน!?" การเผชิญหน้ากันของ โจซัมดัล กับ โจยงพิล นับวันยิ่งจะยุ่งเหยิง ในขณะที่คนรอบข้างต่างก็แคลงใจอยู่ว่าพวกเขาไม่ใครก็ใครก็ยังคงมีใจและถวิลหาถึงความหลังที่แสนหอมหวานในอดีตอยู่ ขณะเดียวกัน นักข่าวจอมจุ่มได้ลงพื้นที่มายังเกาะเชจู เพื่อหาเบาะแสและตามหาซัมดัล ทำให้ชาวแก๊งมิตรภาพแห่งซัมดัลริไม่ยอมอยู่นิ่งเฉย หาวิธีจัดการและปกป้องไม่ให้นักข่าวรุกล้ำเข้าไปถึงตัวซัมดัลได้

 • EP. 6 ออกอากาศวันที่ 17 ธันวาคม 2023

หลังจากที่ โจซัมดัล ได้ทราบถึงความเหี้ยมโหดหักหลังเธออีกอย่างของ บังอึนจู เธอจึงตัดสินใจกลับไปที่โซลอีกครั้ง โดยที่มี โจยงพิล กับ บูซางโด ร่วมติดตามเธอไปด้วย บัดนี้มันกลายเป็นเหมือนสายน้ำที่แปลกประหลาดระหว่างคนสามคนกำลังไหลวนเวียนอยู่ใกล้กัน แต่กระนั้นซัมดัลก็รู้สึกอุ่นใจ ที่มีเพื่อนและคนที่ไว้วางคอยอยู่ข้างหลัง ทำให้เธอกล้าที่จะไปเผชิญหน้ากับความจริง

 • EP. 7 ออกอากาศวันที่ 23 ธันวาคม 2023

ดูเหมือนว่าลูกสาวทั้ง 3 คนจากตระกูลโจในหมู่บ้านซัมดาริ กำลังจะย่างก้าวกลับไปสู่เส้นทางความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ที่คุ้นเคยของพวกเขา โจจินดัล ที่โคจรมาพบกับอดีตสามี จอนแดยอน แบบซึ่ง ๆ หน้าอีกครั้ง โจแฮดัล ก็ได้รู้จักกับชายหนุ่มหน้าตาดี อย่าง กงจีชาน ในขณะที่ โจซัมดัล กับ โจยงพิล ที่เหมือนกลับมาเติมเต็มกันและกันอีกครั้ง ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ดีขึ้นตามลำดับ แบบว่าไม่รอดพ้นไปจากสายตาชาวบ้านไปได้

 • EP. 8 ออกอากาศวันที่ 24 ธันวาคม 2023

โจซางแท รู้สึกไม่สบายใจและไม่เห็นด้วยที่เห็นลูกชาย โจยงพิล กับ โจซัมดัล กลับมาไปมาหาสู่ด้วยกันอีกครั้ง เขาไม่ต้องการเช่นนั้น และอยากจะให้ลูกชายย้ายไปประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ที่ต่างประเทศแทน ขณะที่ซัมดัลบังเอิญเป็นเห็นว่าแม่ โกมีจา มีอาการแน่นหน้าอกแปลก ๆ แต่เธอกลับแก้ต่างว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรที่ต้องเป็นกังวล และท่ามกลางไอแดดและทะเลสีคราม ได้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับกลุ่มแฮนยอประจำหมู่บ้านซัมดัลริอีกครั้ง!

 • EP. 9 ออกอากาศวันที่ 30 ธันวาคม 2023

"ทะเล..น่ากลัวจะตาย เราไว้ใจอะไรไม่ได้หรอก" การหายตัวไปกับกระแสน้ำของ โกมีจา ทำให้คนทั้งหมู่บ้านซัลดัลริพากันกระวนกระวายใจกัน โจซัมดัล ที่ยังคงตกใจช็อกกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับแม่ของเธอเอง แม้ว่า โจยงพิล จะพยายามปลอบใจและไม่คิดให้เป็นเหตุการณ์ซ้ำรอยเหมือนที่เคยเกิดขึ้นกับแม่ของเธอ และเหตุการณ์นี้ทำให้เขากับพ่อ โจซางแท มาถึงจุดระเบิดความสัมพันธ์ที่พากันเก็บเงียบกันนานหลายปี...

 • EP. 10 ออกอากาศวันที่ 31 ธันวาคม 2023

โจซัมดัล จำแทบไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเมื่อคืนก่อนเธอสร้างวีรกรรมอะไรไว้บ้าง แต่เหมือนจะมีอะไรมาดลใจบางอย่าง ที่ทำให้เธอรู้สึกอายและไม่อยากเผชิญหน้ากับ โจยงพิล ในเวลาต่อมา ซัมดัลต้องไปที่สำนักงานกรมอุตุนิยมวิทยา เกาะเชจู เพื่อรับรางวัลชนะเลิศในงานภาพถ่าย นั่นทำให้เธอไม่อาจเลี่ยงเจอยงพิลได้ และยังมีภารกิจบางอย่างที่ถูกบรีฟให้ทำด้วยกันอีก และเป็นจังหวะเดียวกับที่เธอฉุกนึกคิดขึ้นได้แล้วว่า...คืนนั้นเกิดอะไรขึ้นระหว่างเธอกับยงพิล...

 • EP. 11 ออกอากาศวันที่ 6 มกราคม 2024

การที่กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง ทำให้ โจซัมดัล รู้สึกกระวนกระวายว้าวุ่นเพิ่มมากขึ้น เธอรู้ว่าจะทำตัวอย่างไรต่อหน้า โจยงพิล ที่เป็นทั้งเพื่อนและแฟนเก่า กับความทรงจำถึงเหตุผลในการเลิกราของพวกเขาที่ยังถูกจดจำอยู่ต่อไป แม้ว่ายงพิลก็คงเป็นยงพิลคนเดิม คนที่ยังคอยเฝ้ารอให้ซัมดัลกลับมาเผชิญหน้าเขาอย่างตรงไปตรงมา แล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่ ควรจะดำเนินต่อไปในทิศทางใด?

 • EP. 12 ออกอากาศวันที่ 7 มกราคม 2024

บังอึนจู ที่กำลังจนตรอกกับอาชีพที่ขโมยคนอื่นมา ได้ทำการใส่ร้าย โจซัมดัล ในโลกออนไลน์อีกครั้ง ที่ทำให้ชาวเน็ตแห่มาวิพากษ์วิจารณ์ซ้ำเติมเธออย่างชอกช้ำอีกหน แล้วมันก็ทำให้ชาวซัมดัลริเศร้าใจและเคืองแค้นยิ่งกว่าใคร ๆ เมื่อ อึนจู กับ ชอนชุงกี มาเยือนที่หมู่บ้าน พวกเขาจึงได้รับการต้อนรับจาก โกมีจา อย่างสาสม ขณะเดียวกัน โจซางแท ก็เพิ่งจะรู้เกี่ยวกับโทษทางวินัยของ โจยงพิล เพราะเหตุการณ์ที่มีจาประสบอุบัติเหตุจมน้ำในวันนั้น

 • EP. 13 ออกอากาศวันที่ 13 มกราคม 2024

มันเหมือนกับภาพจำในอดีตย้อนกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ โจยงพิล กับ โจซางแท ระเบิดอารมณ์ใส่กันอย่างรุนแรง โจซัมดัล ตกอยู่ในภาวะหวั่นวิตก ที่เธอเป็นต้นเหตุทำให้พ่อลูกทั้งสองคนต้องขัดแย้งกัน ทำให้เธอไม่กล้าและเลี่ยงที่จะพบเจอยงพิลไปชั่วขณะ ขณะที่ยงพิลก็พยายามปรับจูนและพูดคุยกับพ่อให้มากยิ่งขึ้น เกี่ยวกับการปล่อยวางเรื่องอดีตที่ผ่านไปแล้ว แล้วเป็นจังหวะเดียวกับที่ยงพิลตกใจ ที่ได้ยินว่าซัมดัลไปถ่ายรูปพื้นที่ริมชายฝั่งที่เป็นจุดอันตราย

 • EP. 14 ออกอากาศวันที่ 14 มกราคม 2024

ในที่สุด โจยงพิล กับ โจซัมดัล ก็ยืนยันในความรู้สึกของกันและกันอย่างจริงใจ พร้อมกับให้คำมั่นว่าพวกเขาจะไม่ปล่อยมือกันไปไหนอีก ขณะที่ โจพันซิก ที่เศร้าใจกับความบาดหมางที่เกิดขึ้นไม่รู้จักจบระหว่างสองบ้าน เขาพยายามเกลี้ยกล่อม โจซางแท แต่กลายเป็นเหตุวิวาทกันแทน กระทั่งเช้าวันต่อไป พบว่าซางแทหายไปจากหมู่บ้านแบบเงียบ ๆ ซัมดัลจึงได้ออกไปตามหาลุงซางแทด้วยตัวของเธอเอง

 • EP. 15 ออกอากาศวันที่ 20 มกราคม 2024

บังอึนจู ที่กำลังเข้าตาจนในวงการมากขึ้นเรื่อย ๆ หนำซ้ำ ชอนชุงกี มาออกปากขอแยกทางกับเธอ เพราะทนกับทัศนคติที่โหดร้ายไม่ไหว เธอจึงตัดสินใจคิดร้ายกำจัด โจซัมดัล ให้ถึงที่สุด พร้อมกับสร้างข่าวลือใหม่ที่ทำให้งานนิทรรศการภาพถ่ายเกาะเชจูได้รับผลกระทบและถูกยกเลิกไป แต่ชาวซัมดัลริรู้ดีว่าใครอยู่เบื้องหลัง พวกเขาพร้อมที่ลงสนามไปต่อกรและช่วยให้ซัมดัลได้ลืมตาอ้าปากอีกครั้ง จากความไม่ยุติธรรมที่ไม่ได้ก่อ

 • EP. 16 ออกอากาศวันที่ 21 มกราคม 2024

ชาวซัมดัลริพากันทุ่มเทและช่วยเหลือ โจซัมดัล ในการจัดนิทรรศการภาพถ่ายครั้งแรกที่บ้านเกิดของเธอ ด้วยการใช้ชื่อตามชื่อจริงของตัวเอง ขณะที่ชาวแก๊งพาวเวอร์เรนเตอร์แห่งซัมดัลริได้ออกตามหา ชอนชุงกี เพื่อทำการเคลียร์ชื่อเสียงให้กับซัมดัลอย่างหมดจด และเป็นจังหวะเดียวกันที่ซัลดัลบังเอิญรับรู้ถึงความฝันของ โจยงพิล ที่เธอพยายามโน้มน้าวให้เขาไปตามปณิธานตัวเองที่สวิสเซอร์แลนด์

 • นำแสดงโดย

 • จีชางอุค รับบท โจยงพิล
 • ชินฮเยซน รับบท โจซัมดัล / โจอึนฮเย
 • ชินดงมี รับบท โจจินดัล
 • คังมีนา รับบท โจแฮดัล
 • คิมมีกยอง รับบท โกมีจา
 • อีแจวอน รับบท วังกยองแท
 • แบมยองจิน รับบท ชาอึนอู
 • คังยองซอก รับบท บูซางโด

เรตติ้งละคร

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศกรุงโซลและปริมณฑล
2 ธันวาคม 202315.2%5.2%
3 ธันวาคม 202325.2%5.5%
9 ธันวาคม 202335.3%6.3%
10 ธันวาคม 202346.5%7.2%
16 ธันวาคม 202356.7%6.5%
17 ธันวาคม 202368.3%9.2%
23 ธันวาคม 202376.4%6.6%
24 ธันวาคม 202387.9%7.9%
30 ธันวาคม 202398.1%8.8%
31 ธันวาคม 2023108.2%8.7%
6 มกราคม 2024117.3%8.0%
7 มกราคม 2024129.8%10.6%
13 มกราคม 2024139.3%10.4%
14 มกราคม 20241410.0%10.8%
20 มกราคม 20241510.3%10.9%
21 มกราคม 20241612.4%13.1%

Source: JTBCDrama

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa