รีเซต

เรื่องย่อ ไชน่าทาวน์ ชะช่า

เรื่องย่อ ไชน่าทาวน์ ชะช่า
Jeaneration
13 มกราคม 2567 ( 12:30 )
1.8K

เรื่องย่อ ไชน่าทาวน์ ชะช่า

ชื่อเรื่อง  ไชน่าทาวน์ ชะช่า
ประเภท  ตลก / แฟนตาซี
นำแสดงโดย  ธีรเดช เมธาวรายุทธ, รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร, จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล
กำกับโดย  จตุรงค์ พลบูรณ์
กำหนดฉาย  18 มกราคม 2024
ความยาว  103 นาที

อ่านรีวิวหนังได้ที่นี่

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ไชน่าทาวน์ ชะช่า

การท่องเวลาเฮฮาไปกับโชคชะตาต้องคำสาป ที่พาแต่จะสร้างเรื่องวุ่น และความรักสุดอลหม่าน เมื่อความซวย ส่งส่วย จากต้นตระกูลสู่รุ่นลูก หมวยซ่า พร้อมสู้ย้อนเวลาล้างซวย เพื่อพลิกชะตาชีวิต “กี้” สาวนักศึกษาคณะประวัติศาสตร์ที่ชีวิตประสบพบกับความซวยมาตั้ งแต่ยังไม่ลืมตาดูโลก ไม่ใช่แค่กี้เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงพ่อแม่ของเธอด้วย เรียกได้ว่าพาซวยกันทั้งบ้าน!

วันหนึ่งกี้อดทนไม่ไหว ไปบนบานขอร้องให้เหล่าเทพที่ศาลเจ้าช่วยล้างซวย ทําให้กี้ได้เจอกับ “เซียนแปะ” ม้าทรงปริศนาที่มาไขข้อข้องใจว่าความซวยของบ้านกี้มาจากนํ้ามือของ เหล่าก๋งของเธอ นามว่า “คุ้ง” ที่เป็นอั้งยี่ตัวร้าย จนโดนคนทั้งหลายรุมสาปแช่งตอนตาย ส่งผลเป็นความซวยที่ตระกูลกี้ต้องเจอสืบต่อกันมา แม้ไม่อยากจะเชื่อ แต่สุดท้ายกี้ก็ขอให้เซียนแปะทําพิธีล้างซวยให้ตระกูล นั่นเป็นจุดที่ทําให้เธอได้เจอกับเหตุการณ์วายป่วงเกินบรรยาย เพราะกี้ดันย้อนกลับไปยุคของเหล่าก๋งแถมยังไปอยู่ในร่างของ “ไถ่” หนุ่มมือขวาคนสนิทของคุ้ง ที่เพิ่งถูกฆ่าตายไปอีกต่างหาก

การย้อนอดีตทําให้กี้ได้รู้จักผู้คนที่เชื่อมโยงและนําไปสู่ความซวยของกี้ ด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น “ตง” ไอ้หนุ่มเลือดร้อน, “ซู้เฮียง” นางโลมสุดเซ็กซี่ประจําซ่องที่กิ๊กกั๊กกับคุ้ง และ “เคี้ยง” น้องชายสุดที่รักของคุ้ง ไม่เพียงเท่านั้น แถมยังมี “เล่า”/“กวน”/“เตียว” สามผู้เฒ่าขาใหญ่ประจําพรรคที่ดูน่าเกรงขามปนเลอะเทอะ แต่คนที่กี้เจอแล้วทําให้เกิดความมึนงงสับสนมากที่สุดก็คือ “จิงจู” ผู้เป็นเหล่ามาของกี้ที่หน้าตาละม้ายคล้ายเธอ ในเมื่อกี้หาทางกลับไปยังโลกปัจจุบันไม่ได้ เธอจึงหันมาหาทางแก้ไขอดีต เพื่อไม่ให้เกิดคําสาปและความซวยกับครอบครัวเธอในอนาคตแทนแต่ใช่ว่าเรื่องที่กี้คิดทํานั้น จะง่ายราวปอกกล้วย ในเมื่อสถานการณ์กําลังไปสู่จุดหายนะอย่างเห็นได้ชัด เธอจะสามารถแก้ไขอดีตได้หรือเปล่า? คําสาปแช่งและความซวยจะยังคงอยู่ต่อไปหรือไม่? 

นำแสดงโดย

อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ รับบท อาคุ้ง
มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร รับบท กี้
มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล รับบท อาไถ่
นพดล ทรงแสง (จิ้ม ชวนชื่น) รับบท เซียนแปะ
ชูเกียรติ เอี่ยมสุข (นุ้ย เชิญยิ้ม) รับบท เซียนเล่า
ศัชฑาเทพ เอี่ยมศิริ (ธงธง มกจ๊ก) รับบท เซียนกวน
ณัฐวุฒิ ทวีสูตร รับบท เซียนเตียว
จาตุรงค์ พลบูรณ์ รับบท ป๊า (พ่อกี้)
นนทิยา จิวบางป่า รับบท ม๊า (แม่กี้)