รีเซต

เรื่องย่อ ตำย่าบอก ช่องวัน 31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ตำย่าบอก ช่องวัน 31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
26 พฤษภาคม 2566 ( 01:50 )
5.9K

เรื่องย่อละคร ตำย่าบอก ช่องวัน 31 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 10 เมษายนนี้ นำแสดงโดย เบสท์ รักษ์วนีย์ คำสิงห์  มาประกบคู่กับพระเอกน้องใหม่ของช่องวัน31 เตียวหุย เพชรปรัชญา เหลืองเดชานุรักษ์ เสริมทัพด้วยเหล่านักแสดงที่มาร่วมสร้างความแซ่บคับจอ

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ตำย่าบอก ช่องวัน 31

ภารกิจ 49 วัน ช่วยปลดปล่อยย่าจากสิ่งที่ยึดติดไว้
กับสูตรส้มตำ สมบัติของ “ย่า” ที่ต้องรักษา
ภารกิจนี้เขาและเธอจะทำสำเร็จหรือไม่? เตรียมจอรอแซ่บได้เลย!

“ตำย่าบอก” เป็นเรื่องราวของ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) วัยรุ่นสิงห์นักบิด ที่จับพลัดจับผลู ต้องมารับภารกิจสืบทอดกิจการร้านส้มตำของครอบครัวให้อยู่รอด หลัง ป้าดอน(ดวงดาว จารุจินดา) ผู้เป็นย่าเสียชีวิตลง แต่วิญญาณยังคงวนเวียนไม่ไปเกิด แถมยังปรากฏตัวให้กรณ์เห็นอยู่ตลอดเวลา เพราะห่วงสมบัติล้ำค่าคือ “สูตรส้มตำ” กรณ์ที่ทั้งรักและเป็นห่วงย่า ตั้งใจสืบทอดกิจการร้านให้ดี เพื่อที่จะช่วยปลดปล่อยวิญญาณย่าให้ไปเกิด แต่ลึกๆ แล้วก็คิดจะขายกิจการทิ้ง เพื่อนำเงินไปทำตามความฝัน แต่งานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะ มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) ลูกบุญธรรมของป้าดอน พยายามขัดขวาง ทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องร้าน รวมทั้งสูตรส้มตำของป้าดอน

งานนี้เรื่องราวสุดอลวนในการสืบทอดกิจการร้านส้มตำที่แซ่บนัวร์จึงเกิดขึ้น!? ติดตามชมได้ในละคร “ตำย่าบอก” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 1 ทุ่มตรง เริ่มออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 10 เมษายนนี้ ทางช่องวัน31

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.1 วันจันทร์ที่ 10 เมษายน 2566

“ป้าดอน” เป็นห่วง “สูตรส้มตำ”

ป้าดอน(ดวงดาว จารุจินดา) ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต แต่วิญญาณยังคงยึดติดอยู่ที่ร้าน และสูตรส้มตำ ทำให้ ท่านยม ได้ให้เวลาป้าดอนทั้งหมด 49 วัน เพื่อหาทางปล่อยว่าง และได้ไปเกิด!!

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.2 วันอังคารที่ 11 เมษายน 2566

“ป้าดอน” อาละวาดกลางงานศพตนเอง

กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญากรณ์) หลานชายสุดที่รักของ ป้าดอน(ดวงดาว จารุจินดา) มีเรื่องราวชวนปวดหัว เมื่อบรรดากิ๊กมาโป๊ะเจอกันในงานศพ เกิดการทะเลาะตบตีกันกลางงาน จนทำให้ป้าดอน ที่วิญญาณยังคงวนเวียนอยู่ไม่พอใจ สำแดงฤทธิ์อาละวาดใส่งานศพของตนเอง

งดออกอากาศ วันพุธที่ 12 - วันศุกร์ที่ 14 เมษายน 2566

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.3 วันจันทร์ที่ 17 เมษายน 2566

“มะนาว” น้อยใจ “ป้าดอน”

มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) รู้สึกน้อยใจ เมื่อรู้ว่า ป้าดอน(ดวงดาว จารุจินดา) เขียนพินัยกรรมแบ่งร้านส้มตำให้ตน กับ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) หลานชายแท้ๆ คนละครึ่ง ทั้งๆ ที่มะนาวเป็นคนคอยดูแลร้านส้มตำมาโดยตลอด 

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.4 วันอังคารที่ 18 เมษายน 2566

“ป้าดอน” ตัดสินใจทำสูตรส้มตำผีบอก

ป้าดอน(ดวงดาว จารุจินดา) ตัดสินใจรวบรวมสูตรลับส้มตำรสเด็ด เพื่อจะส่งต่อให้ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) หลานชาย เพราะกลัวว่าร้านส้มตำที่ตนเองรัก อาจจะต้องปิดตัวลง ถ้าไม่มีสูตรลับเล่มนี้

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.5 วันพุธที่ 19 เมษายน 2566

“กรณ์” มีเรื่องชกต่อย “พอล”

พอล(ปู้-กิตติพงษ์) ลูกชายผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น มีเรื่องชกต่อยกับ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) เพราะไม่พอใจที่เห็นกรณ์ก้อร่อก้อติก ทำตัวสนิทสนมกับ น้ำตาล(หนูเล็ก-ทิฐินันท์) ผู้หญิงที่ตนเองตามจีบ

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2566

“กรณ์” ถูกทำร้าย!!

ในระหว่างที่ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) กำลังเดินทางไปหา น้ำตาล(หนูเล็ก-ทิฐินันท์) ตามนัดหมาย จู่ๆ กลับมีกลุ่มชายฉกรรจ์บุกเข้ามาทำร้าย!!

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.7 วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2566

“กรณ์” ทำข้อตกลงกับ “มะนาว”

กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) เจรจายื่นข้อเสนอกับ มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) เพื่อหวังแลกเปลี่ยนสิ่งของสำคัญบางอย่าง 

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.8 วันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2566

“น้ำตาล” ใช้มารยาหญิงหลอกล่อ “กรณ์”

น้ำตาล(หนูเล็ก-ทิฐินันท์) ที่ต้องการขโมยสูตรลับส้มตำของ ป้าดอน(ดวงดาว จารุจินดา) เมื่อมีโอกาสได้อยู่กับ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) จึงพยายามใช้มารยาหญิงหลอกล่อ กรณ์สารพัด

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.9 วันอังคารที่ 25 เมษายน 2566

“ป้าดวง” เตือน “มะนาว” ให้ระวังตัว

ป้าดวง(วันทนา บุญบันเทิง) แอบรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างภายในร้านส้มตำ จึงรีบมาเตือน มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) ให้ระวังตัว และอยากให้สามัคคีกับ กรณ์(เตียวหุย- เพชรปรัชญา) เอาไว้ เพื่อที่จะได้ช่วยกันแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต 

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.10 วันพุธที่ 26 เมษายน 2566

“ป้ามอย” วางแผนแก้แค้น “มะนาว”

ป้ามอย(แอ๋ว-อำภา) ต้องการแก้แค้น มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) ที่มาคอยขัดขวางแผนการณ์บางอย่างจนล่มไม่เป็นท่า จึงวางแผนการร้ายเตรียมถล่มร้านส้มตำเพื่อเป็นการเอาคืน!! 

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน 2566

“มะนาว” ถูกขู่ฆ่า!!

ในระหว่างที่ มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) กำลังออกไปจ่ายตลาด จู่ๆ ได้มีคนร้ายขับรถมาปาดหน้า และเข้ามาขู่ให้มะนาวขายหุ้นร้านส้มตำทิ้งถ้าไม่อยากตาย!!

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.12 วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2566

“กรณ์” ท้าประลองตำส้มตำกับ “มะนาว”

มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) ถึงกับคิดหนัก เมื่อจู่ๆ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) เอ่ยปากขอท้าประลองแข่งขันส้มตำลีลากับมะนาว โดยมีเงื่อนไขว่าผู้แพ้จะต้องทำตามคำสั่งของผู้ชนะทุกอย่าง

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.13 วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2566

“ป้ามอย” คิดหาทางปราบวิญญาณ “ป้าดอน”

ป้ามอย(แอ๋ว-อำภา) เห็นว่าหลายๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนและพรรคพวก อาจจะเป็นฝีมือวิญญาณ ป้าดอน(ดวงดาว จารุจินดา) ที่ยังคงวนเวียนไม่ไปเกิด ป้ามอยจึงตัดสินใจไปหา หมอผี เพื่อหวังจะปราบวิญญาณของป้าดอน

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.14 วันอังคารที่ 2 พฤษภาคม 2566

“กรณ์” พาหมอผีเข้าบ้าน!!

มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) มีปากเสียงกับ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) เพราะไม่พอใจที่กรณ์พาหมอผีมาไล่วิญญาณ ป้าดอน(ดวงดาว จารุจินดา) ถึงบ้าน!!

<

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.15 วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566

“สากพญานาคฝั่งเพชร” หายไป!!

มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) ถึงกับช็อค!! เมื่อ สากพญานาคฝั่งเพชร เอกลักษณ์ในโชว์ “ตะบันนางพญาสีทอง” หายไปอย่างไร้ร่องรอย ก่อนเริ่มการประกวดในรอบแรก ของการแข่งขันส้มตำลีลาประจำจังหวัด

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม 2566

“คม” มีปากเสียงกับ “กรณ์”

คม(หนึ่ง-มาฬิศร์) มีปากเสียงกับ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) เพราะโกรธที่กรณ์ซึ่งเป็นลูกชายของตนเอง ก่อเรื่องบางอย่างขึ้น จนเกือบจะทำให้ชื่อเสียงร้านส้มตำ ป้าดอน(ดวงดาว จารุจินดา) ต้องเสื่อมเสีย

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.17 วันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2566

“กรณ์-มะนาว” สืบหาหนอนบ่อนไส้!!

มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) ที่สงสัยว่าพักหลังมานี้ มักเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นที่ร้านบ่อยๆ จึงขอร้องให้ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) ช่วยสืบหาตัวคนร้าย เพราะมะนาวแอบสงสัยว่าอาจจะมีหนอนบ่อนไส้ในร้านส้มตำ 

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.18 วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566

“กรณ์” ปลอมตัวตามจับผิด “มะนาว”

ทันทีที่ กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) รู้ข่าวว่า มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) นัดทานข้าวกับ ชัชชัย(ณัฐ-พศุฑย์) 2ต่อ2 กรณ์จึงปลอมตัวไปที่ในร้านอาหารเพื่อจับตาดูมะนาวกับชัชชัย เพราะแอบสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.19 วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566

“มะนาว” มีปากเสียงกับ “น้ำตาล”

มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) มีปากเสียงกับ น้ำตาล(หนูเล็ก-ทิฐินันท์) เพราะไม่พอใจที่จู่ๆ น้ำตาลประกาศเลิกจ้าง น้าอร(น้ำทิพย์ เสียมทอง) พนักงานล้างจานที่ร้าน เพียงเพราะเหตุผลที่น้าอรสนิทสนมกับมะนาวเป็นพิเศษ

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.20 วันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2566

“กรณ์-มะนาว” จับหนอนบ่อนไส้

กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) ร่วมมือกับ มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) เพื่อตามหาหนอนบ่อนไส้ ที่คอยส่งข่าวให้ ป้าม้อย(แอ๊ว-อำภา) ร้านคู่แข่ง จนทั้งคู่ได้รู้ถึงตัวตนคนที่เป็นหนอน!!

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.21 วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2566

“กรณ์” บุกไปช่วย “มะนาว”

กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) บุกไปที่โกดังร้าง เพื่อช่วยเหลือ มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์) ที่ถูกแก๊งค์คนร้ายลักพาตัวมาขังไว้

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.22 วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2566

“กรณ์” คิดหาทางช่วย “ผีหมอลำ”

กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) กับ ป้าดอน(ดวงดาว จารุจินดา) คิดหาทางช่วย ผีหมอลำ(ชำนาญ เมืองหงษ์) ที่กำลังจะถูกทำพิธีจับใส่หม้อดินสะกดวิญญาณ

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.23 วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2566

“กรณ์” ขอความช่วยเหลือจาก “น้ำตาล”  

กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา) ที่เข้าใจว่า พอล(ปู้-กิตติพงษ์) มีส่วนรู้เห็นในการหายตัวไปของ เหมียว ซึ่งเป็นเบาะแสคนสำคัญ จึงเอ่ยปากขอร้องให้ น้ำตาล(หนูเล็ก-ทิฐินันท์) ช่วยเหลือ โดยการนัดพอลให้ออกมาพบกับตนเพียงตามลำพัง      

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.24 วันพุธที่ 16 พฤษภาคม 2566

“ชัชชัย” ขอ “มะนาว” เป็นแฟน

ชัชชัย(ณัฐ-พศุฑย์)  ตัดสินใจเผยความในใจของตนเองที่มีต่อ  มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์)   พร้อมกับเอ่ยปากขอโอกาสในการคบหากับมะนาวในฐานะแฟน

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.25 วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2566

“ป้าดอน” เตรียมจัดการ “ป้าม้อย”    

ป้าดอน(ดวงดาว  จารุจินดา)  ที่แอบสงสัยว่า  ป้าม้อย(แอ๊ว-อำภา)  คือผู้อยู่เบื้องหลังการตายของตนเอง  จึงวางแผนให้  กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา)  พาตัวป้าม้อยมาที่บ้าน  เพื่อหวังสืบหาความจริง 

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.26 วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2566

“กรณ์” เค้นถามความจริงกับ “ป้าดอน”

กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา)  เค้นถามความจริงบางอย่างจาก ป้าดอน(ดวงดาว  จารุจินดา)  หลังจากได้เห็นรูป น้าอร(น้ำทิพย์  เสียมทอง)  อยู่กับ มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์)  ในวัยเด็ก

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.27 วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2566

“ป้าม้อย” ถูกสอบสวน!! 

ป้าม้อย(แอ๊ว-อำภา)  ถูกตำรวจเรียกตัวมาสอบสวน  หลังจากมีผู้หวังดีนำหลักฐานสำคัญ  ที่ป้ามอยเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังการตายของ  ป้าดอน(ดวงดาว  จารุจินดา)  มามอบให้กับทางตำรวจ   

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.28 วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2566

“ป้าดอน” เตือนสติ “มะนาว”

ป้าดอน(ดวงดาว  จารุจินดา)  เตือนสติให้  มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์)  ลดทิฐิ ความโกรธเกลียดลง  และเปิดใจยอมรับ  หลังจากที่รู้ความจริงเรื่องแม่แท้ๆ ของเธอ 

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.29 วันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2566

“ชัชชัย” ตรวจค้นบ้าน “เสี่ยนนท์”

ชัชชัย(ณัฐ-พศุฑย์)  พร้อมกำลังตำรวจ  บุกไปตรวจค้นบ้านของ  เสี่ยนนท์(นง-ทนงศักดิ์)  หลังจากได้รับแจ้งเบาะแสมาว่าเสี่ยนนท์จับตัว  น้ำตาล(หนูเล็ก-ทิฐินันท์)  มาขังไว้

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.30 วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม 2566

“น้ำตาล” วางแผนเอาคืน “กรณ์”    

น้ำตาล(หนูเล็ก-ทิฐินันท์)  วางแผนเตรียมเอาคืน  กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา)  ให้สาสม  หลังจากที่กรณ์ปฏิเสธความสัมพันธ์กับน้ำตาลกลางไลฟ์สด  จนเธออับอายไม่กล้าสู้หน้าผู้คน 

เรื่องย่อ ตำย่าบอก EP.31 (ตอนจบ) วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2566

“เสี่ยนนท์” เตรียมเช็คบิล “มะนาว-กรณ์”

เสี่ยนนท์(นง-ทนงศักดิ์)  ต้องการแก้แค้น  มะนาว(เบสท์-รักษ์วนีย์)  กับ  กรณ์(เตียวหุย-เพชรปรัชญา)  ที่มีส่วนทำให้ตนเองต้องสูญเสียทุกอย่าง  แถมยังต้องหลบๆ  ซ่อนจากตำรวจ  สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร?  ตามลุ้นได้ใน  “ตำย่าบอก”  ตอนอวสานวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม  เวลา 1 ทุ่มตรง 

รายชื่อนักแสดงละคร ตำย่าบอก ช่องวัน 31

 • เบส รักษ์วนีย์ คำสิงห์ รับบท มะนาว
 • เตียวหุย เพชรปรัชญา เหลืองเดชานุรักษ์ รับบท กรณ์
 • ดวงดาว จารุจินดา รับบท ป้าดอน
 • ณัฐ พศุฑย์ พงศ์พศุตม์ รับบท ชัชชัย
 • ปู้ กิตติพงษ์ ปลื้มปรีดาพร รับบท พอล
 • หนูเล็ก ทิฐินันท์ แสนหล้า รับบท น้ำตาล
 • แอ๊ อำภา ภูษิต รับบท ยายม้อย
 • อู๊ด เป็นต่อ รับบท แห้ว
 • บับเบิ้ล กรกฎ พวงสวัสดิ์ รับบท แมน
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท เสี่ยนนท์
 • น้ำทิพย์ เสียมทอง รับบท น้าอร
 • มาฬิศร์ เชยโสภณ รับบท คมเดช
 • ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท มาลี
 • จอย สนธิขันธ์ รับบท จี๊ด
 • วันทนา บุญบันเทิง รับบท ป้าดวง
 • พัฒน์ชนก เอี่ยมสะอาด รับบท โอ่ง
 • อินฑัช เตชะเกิดกมล รับบท อ้วน
 • ชำนาญ เมืองหงษ์ รับบท ผีหมอลำ
 • เอ๋ เชิญยิ้ม รับบท ผีนักเลง
 • ด.ช. ณัฐภาคย์ บุญส่ง รับบท กุมารทอง