รีเซต

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ ตอนจบ (ดูฟรีทุกเครือข่าย ที่เดียวที่ ทรูไอดี)

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ ตอนจบ (ดูฟรีทุกเครือข่าย ที่เดียวที่ ทรูไอดี)
EntertainmentReport1
17 มีนาคม 2566 ( 03:00 )
78.5K
2

เรื่องย่อซีรีส์ 23:23 สัญญาสัญญาณ (TrueID) ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. เริ่มตอนแรก 20 มกราคม 2565 นำแสดงโดย "แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ชาคริต แย้มนามนนกุล ชานน สันตินธรกุลการสื่อสารข้ามเวลา และ…คำสัญญา การสื่อสารจากอดีตเพื่อหาความจริงของคดีสุดซับซ้อนจะเป็นอย่างไร

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ 23:23 สัญญาสัญญาณ (TrueID)

"23:23 สัญญาสัญญาณ" เป็นเรื่องราวของ เมื่อนายตำรวหนุ่ม 2 วัย ที่อยู่ต่างเวลากันถึง 20 ปี ร่วมไขคดีที่ยังไม่คลี่คลาย โดยมีวิทยุสื่อสารข้ามเวลาแค่ช่วงเวลา 23:23 นาฬิกา เป็นกุญแจไขคำตอบของการไขคดี

หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) เจ้าหน้าที่วิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรทำงานในกองสืบสวนสอบสวนพิเศษส่วนกลาง ซึ่งมีปมในอดีตเกี่ยวกับพี่ชายของเขาที่ถูกใส่ร้ายจนนำมาสู่การเสียชีวิต วันหนึ่งเขาได้พบกับวิทยุสื่อสารรุ่นเก่า และมีเสียงลึกลับของใครบางคนที่เขาไม่รู้จักเรียกชื่อเขา หมวดวินทร์แปลกใจที่สามารถสื่อสารผ่านวิทยุเก่า ๆ ได้ และเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าสิ่งที่เขาได้ยินผ่านวิทยุสื่อสารเป็นเรื่องจริง

สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) หัวหน้าทีมสืบสวน ตำรวจสาวที่เคยมีความเชื่อว่าเธอสามารถช่วยโลกใบนี้ได้ แต่โลกอันสดใจของเธอกลับแตกสบาย เมื่อรักแรกของเธอหายตัวไป เธอจึงอุทิศชีวิตให้กับงานอย่างหนัก หมวดวินทร์และสารวัตรริสา เจ้าหน้าที่ทีมคดีดำได้ร่วมกันเปิดเผยหลายคดีที่เป็นปริศนา

โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) นายตำรวจจากอดีต โดยที่สารวัตรริสาไม่เคยรู้ความจริงเรื่องการสื่อสารของหมวดวินทร์กับผู้กองยอดชายเลย จนในวันหนึ่งเธอได้ยินหมวดวินทร์คุยวิทยุสื่อสารกับผู้กองยอดชาย แต่มันจะเป็นไปได้อย่างไร...? ก็ในเมื่อผู้กองยอดชายได้หายสาบสูญไปตั้ง 20 ปีแล้ว นับวันพวกเขายิ่งสืบคดีลึกเท่าไหร่ ก็ทำให้ความลับในอดีตถึงปัจจุบันกำลังจะถูกเปิดเผยมากขึ้น โดยมีสัญญาณวิทยุสื่อสารข้ามเวลาเป็นกุญแจไขคำตอบของคดีทั้งหมด

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.1
วันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566

วินทร์(นนกุล ชานน) ได้พบสัญญาณวิทยุลึกลับจากตำรวจชื่อ ยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) ยอดชายได้บอกว่าเจอศพขอประภาสผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมเด็กหญิงน้อยหน่าเมื่อ 20 ปีก่อนที่โรงพยาบาลร้าง ทำให้ทีมสืบสวนมอบงานให้สารวัตรริสา(แพนเค้ก เขมนิจ) รื้อคดีเด็กหญิงน้อยหน่าขึ้นมาทำใหม่ 

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.2
วันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2566

การตามล่าคนร้ายตัวจริงที่ฆ่าเด็กหญิงน้อยหน่าเริ่มขึ้น วินทร์(นนกุล ชานน) สงสัยว่าคนร้ายต้องเคยทำงานที่โรงพยาบาลนพเวช แต่วินทร์และริสา(แพนเค้ก เขมนิจ) ต้องตามหาคนร้ายให้เจอก่อนจะหมดอายุความในเวลา 16:30 นาฬิกา

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.3
วันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2566

คดีเด็กหญิงน้อยหน่าปิดลง ทำให้กรมตำรวจจัดตั้ง “ทีมคดีดำ” ขึ้นมาเพื่อสืบสวนคดีที่ยังปิดไม่ได้ ทำให้การฆาตกรรมคล้ายเมื่อสามสิบปีก่อนกลับมาอีกครั้ง วินทร์(นนกุล ชานน)ได้คุยวิทยุสื่อสารกับยอดชายอีกครั้ง ยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม)กำลังทำคดีหญิงสาวหลายคนถูกมัดและฆ่า วินทร์สงสัยว่าทำไมยอดชายถึงยังทำคดีที่เวลาผ่านไปนานแล้ว 

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.4
วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2566

หลังจากที่ยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) ถูกจับขัง วินทร์(นนกุล ชานน)ค้นพบว่าช่วงเวลาที่ยอดชายอยู่จะมีอีกหนึ่งศพที่ถูกฆาตกรรมคือ “ฤดี” คนรักของยอดชาย ทำให้ยอดชายต้องหาวิธีออกจากห้องขังนั้นแล้วไปช่วยคนรักของเขาให้ทัน 

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.5
วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566

หลังจากยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) ช่วยคนรักเขาไม่ได้ ยอดชายพยายามจะลาออกจากตำรวจ ส่วน วินทร์(นนกุล ชานน) หลังจากปิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องแปดริ้วได้แล้ว พยายามตามหายอดชาย ทำให้เขารู้ว่าการติดต่อผ่านวิทยุสื่อสารนั้น เขาและยอดชายอยู่คนละเวลา

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.6
วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566

ยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) ขาดการสื่อสารกับ วินทร์(นนกุล ชานน) ไป 6 ปีแต่สำหรับวินทร์เพียงแค่ 1 อาทิตย์ ยอดชายกำลังทำคดีโจรกรรมบ้านอัยการมนูญอยู่ วินทร์และยอดชายจึงได้เริ่มต้นสืบสวนข้ามเวลาอีกครั้ง วินทร์เตือนยอดชายว่าถ้าอดีตเปลี่ยน ปัจจุบันอาจจะเปลี่ยนด้วย

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.7
วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566

หลังจากการระเบิดของสะพานข้ามแยกสินทวีทำให้อุดมเสียลูกสาวไป เมื่ออุดมถูกปล่อยตัว อุดมแค้นนทีที่ทำให้ลูกสาวเขาตาย อุดมวางแผนที่จะฆ่านทีแต่กลับเป็นริสา(แพนเค้ก เขมนิจ) ที่ถูกระเบิดจนเสียชีวิต จึงทำให้ วินทร์(นนกุล ชานน) ต้องช่วยยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) สืบหาคนร้ายที่ขโมยของบ้านอัยการมนูญให้ได้

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.8
วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566

ยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) จับลูกอัยการมนูญได้ ทำให้สารวัตรริสา(แพนเค้ก เขมนิจ) กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่ วินทร์(นนกุล ชานน) ไม่อยากติดต่อกับยอดชายผ่านวิทยุสื่อสารอีกเพราะกลัวว่าถ้าอดีตเปลี่ยน ปัจจุบันจะมีการสูญเสียอีก ทีมคดีดำได้เริ่มสืบคดีใหม่ คือตามหาผู้หญิงที่เสียชีวิตกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.9
วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566

สารวัตรริสา(แพนเค้ก เขมนิจ) ได้เจอกับสายธาร ทำให้วินทร์(นนกุล ชานน)รู้ว่าสายธารมีความเชื่อมโยงกับโรม ลูกชายอัยการมนูญ และแผ่นดิสก์การทุจริตสะพานข้ามสินทวี ทำให้ทีมคดีดำกำลังถูกคุกคามจากอิทธิพลมืดและตำรวจฉ้อฉล

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.10
วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566

วินทร์(นนกุล ชานน)พบเจอสมุดบันทึกคดีของยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) ที่บ้านสารวัตรริสา(แพนเค้ก เขมนิจ) วินทร์กับยอดชายได้คุยการผ่านวิทยุสื่อสารอีกครั้ง ยอดชายได้เริ่มต้นสืบคดีฆาตกรต่อเนื่องที่ใช้ถุงคลุมหัวเหยื่อแล้วรัดจนเสียชีวิต หมวดริสาที่ยังฝึกหัดการสืบสวนอยู่ คิดว่าต้องใช้ชีวิตแบบเหยื่อถึงจะจับฆาตกรได้

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.11
วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566

ในอดีตหมวดริสา(แพนเค้ก เขมนิจ)ที่ถูกฆาตกรจับตัวไปแต่หนีออกมาได้ สารวัตรริสาจึงขอเข้ารับการสะกดจิตเพื่อรื้อฟื้นความทรงจำอีกครั้งเพื่อที่จะหาร่องลอยของฆาตกรที่ยังจับไม่ได้

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.12
วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566

หลังจากริสา(แพนเค้ก เขมนิจ)รื้อฟื้นความทรงจำ ทำให้เขาเดินตามถนนที่เขาเคยวิ่งตามในอดีต ริสาจนไปถึงบ้านของฆาตกร ทีมคดีดำที่ตามมาสืบค้นที่บ้านของฆาตกรทำให้พบว่าเพลงที่ฆาตกรชอบฟังมีความเกี่ยวข้องกับอาการซึมเศร้าของคนร้ายและศพสุดท้ายที่พบ

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.13
วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2566

วินทร์(นนกุล ชานน)ขอร้องให้ยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) ช่วยเรื่องคดีนักเรียนรุมโทรมที่โรงเรียนปัญญาทวี ซึ่งเป็นคดีสุดท้ายอยู่ในกระดาษโน้ตของยอดชาย ยอดชายจึงต้องเริ่มสืบคดีจากกระทู้ลึกลับ โดยมีสารวัตรคมเดชเป็นผู้ดูแลคดี

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.14
วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2566

ยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) ไปที่ร้านอาหารริมบึง แต่พบว่าที่นั่นไม่ได้ใช้ชื่อนั้นมาก่อน และหลายๆ อย่างดูเหมือนจะถูกจัดฉากขึ้นมา ยอดชายคิดว่าเขากำลังถูกหักหลังจากคนใกล้ชิด แต่ยอดชายยังต้องการจะต่อสู้เพื่อความถูกต้องของวัฒน์ซึ่งเป็นพี่ชายของวินทร์(นนกุล ชานน)

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.15
วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566

วินทร์(นนกุล ชานน) ขอให้ยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) หยุดทำคดีเพราะถ้ายอดชายยังทำคดีนักเรียนรุมโทรมปัญญาทวีอยู่ ยอดชายอาจจะเป็นอันตราย ยอดชายขอสู้เพื่อวินทร์จะได้อยู่กับครอบครัว ทีมคดีดำจึงรื้อคดีปัญญาทวีกลับมาทำใหม่เพื่อช่วย      วินทร์พ้นข้อกล่าวหาฆาตกรรมรองภักดี

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.16
วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566

วัฒน์ออกจากสถานพินิจมาได้หลักฐานสำคัญที่จะทำให้เขาพ้นข้อกล่าวหาและทำให้ครอบครัวได้กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม วัฒน์โทรบอกยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) ให้ไปพบเขา วัฒน์จะให้หลักฐานแก่ยอดชาย วินทร์(นนกุล ชานน) ตามกลับไปที่โรงพยาบาลที่รองภักดีโดนฆาตรกรรมที่สืบร่องรอยทำให้เขาพบความจริงเรื่องพี่ชายของเขา

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.17
วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566

ยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) ไปที่บ้านของวัฒน์แต่วัฒน์ได้เสียชีวิตไปแล้ว ทำให้ยอดชายขอย้ายไปทำงานสืบสวนที่อื่น วินทร์(นนกุล ชานน) ถูกสอบสวนคดีฆาตรกรรมรองภักดีจนถูกจับขัง ริสา(แพนเค้ก เขมนิจ)ได้ยินเสียงวิทยุสื่อสารลึกลับทำให้ริสาพยายามหาทางช่วย    วินทร์ออกมาจากห้องขังเพื่อไปพบชาติให้ได้

เรื่องย่อ 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.18 (ตอนจบ)
วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566

วินทร์(นนกุล ชานน) ตื่นขึ้นอีกครั้งแล้วพบว่าเหตุการณ์ในปัจจุบันได้เปลี่ยนไป เขาพบว่ามีซองจดหมายลึกลับเคยส่งถึงเขาเมื่อยี่สิบปีก่อน ทำให้เขาเริ่มออกตามหายอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) อีกครั้ง

รายชื่อนักแสดงนำ 23:23 สัญญาสัญญาณ (TrueID)

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :