รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.2 : "ทะเล" สารภาพชอบ "นารา" ทั้งที่รู้เธอมีใจให้ "เซ้นต์" แต่เดินหน้ารุกไม่หยุด

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.2 : "ทะเล" สารภาพชอบ "นารา" ทั้งที่รู้เธอมีใจให้ "เซ้นต์" แต่เดินหน้ารุกไม่หยุด
EntertainmentReport3
2 กรกฎาคม 2565 ( 20:01 )
4.7K

"รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.2" เมื่อ "เปียโน" (นารา เทพนุภา) พร้อมด้วยสองพี่น้องฝาแฝด "ซอล" (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) และ "ซัน" (ทะเล สงวนดีกุล) รวมถึง "เฮนรี่" (มาร์ค คณัสนันท์ นักตะเฆ่), "ปุ๊กปิ๊ก" (พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน) "นายพล" (เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล) ที่ได้รวมทีมเพื่อออดิชั่นและได้ผ่านเข้ารอบต่อไป แต่ก็มีเหตุการณ์ทำให้ซอลต้องกลายเป็นคนเห็นแก่ตัว จากการตัดสินใจทำบางอย่าง ส่วนซันตัดสินใจบอกชอบเปียโน ทั้งที่รู้ว่าเปียโนชอบซอลพี่ชายตัวเอง 

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.2

หลังจากที่ เปียโน (นารา เทพนุภา) ออดิชั่นผ่าน เมื่อเธอเจอโฆษณา อนันต์ (ปิง กัณพล) เจ้าของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง เอ็มไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ น่าสนใจ ทำให้เธอนึกสนุกชวนซอลไปออดิชั่น ซอลรีบเบรกเธอเอาไว้ เห็นเบื้องหน้าอนันต์ใจดี แต่เบื้องหลังแฝงไว้ด้วยความบ้าอำนาจ เพราะมีศิลปินในค่ายที่ชื่อ ไอซ์ เปลี่ยนท่าเต้นที่อนันต์แอพพรูฟไว้ สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมาก สั่งให้ลูกน้อง ธงชัย (แก๊ป ธนเวทย์) ไล่ไอซ์ออกและหาเด็กใหม่มาแทน ธงชัยเสนอให้เรียก ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์) มาคุย ขณะนั้นซอลอยู่มหาวิทยาลัย จึงได้โทรหาแม่ให้ส่งเสื้อไปให้มหาวิทยาลัย

เปียโน อาสาเอาเสื้อไปให้ซอลเอง เธอแต่งตัวสวยผิดปกติ ไปหาซอล คนที่คณะแอบมองเปียโนกันยกใหญ่ ซอลแอบหวงเบา ๆ รีบไล่ให้เปียโนกลับไป แต่คิดไม่แล้วด้วยความเป็นห่วง ซอลขับมอเตอร์ไซด์มารอรับเปียโนกลับบ้าน เปียโนถามว่าหึงเธอเหรอ แต่เธอชอบนะ ดูเหมือนทั้งคู่จะค่อย ๆ เปิดใจให้กันมากขึ้น เมื่อซอลมาส่งเปียโนกลับมาถึงบ้าน ซัน (ทะเล สงวนดีกุล) เดินมาเจอทั้งคู่พอดี ซันถือโอกาสถามพี่ว่าชอบเปียโนหรือเปล่า แต่ซันคิดว่าตัวเองชอบเปียโน ซอลออกอาการอึกอักก่อนขอตัวกลับไปทำงานที่คณะต่อ ระหว่างที่ซัน และเปียโน ซ้อมเล่นเปียโน ร้องเพลง ซันถือโอกาสบอกชอบเปียโน แต่เธอปฏิเสธไม่อยากเสียสัมพันธ์ความเป็นเพื่อน ซันรู้ทันว่าจริง ๆ แล้วเปียโนชอบซอล 

เมื่อถึงวันออดิชั่นรอบสอง ซันเสนอตัวเองเป็นหัวหน้าทีม เพื่อเลือกลูกน้องในทีม โดยซันเลือก เปียโน เป็นคนแรกแล้วตามด้วย ปุ๊กปิ๊ก (พรีน รวิสรารัตน์), นายพล (เฟม ชวินโรจน์), เฮนรี่ (มาร์ค คณัสนันท์) และเลือกซอลเป็นคนสุดท้าย เมื่อได้ทีมครบแล้ว ทุกคนช่วยกันออกไอเดียเรื่องโชว์ ซันรู้ว่าซอลไม่ถนัดเต้น เลยเสนอให้โชว์เต้น เปียโนเป็นห่วงซอล เพราะเขาเต้นไม่เป็นเลยเสนอน้องอะแคปเปล่า แต่สุดท้ายซันก็เลือกเอาความเห็นแรกคือโชว์เต้น เมื่อโชว์เต้นไปได้ซักพักเฮนรี่ขาแพลง เกิดการบาดเจ็บ ทุกคนหยุดเต้นและรีบมาช่วยพะยุงตัวเฮนรี่ จากนั้น กรรมการ ทั้ง 3 คน (ลูกหว้า พิจิกา, พีท พล , สงกรานต์ รังสรรค์) ได้ให้คอมเมนต์ว่าการทิ้งโชว์มาดูแลเพื่อนคือการทิ้งคนดู พร้อมบอกว่าเสียใจด้วย ทีมนี้ไม่มีใครผ่าน เปียโนไม่ยอม ร้องไห้ พร้อมพูดถึงสาเหตุที่ทิ้งโชว์เพราะไม่อยากทิ้งเพื่อน ไม่อยากฉกฉวยความฝันของเพื่อน ทำให้คณะกรรมการเห็นใจ และให้ไปเตรียมตัวแล้วกลับมาโชว์ใหม่ ทั้งหมดเลยปรับแผนเป็นร้องอะแคปเปล่า หลังจบโชว์กรรมการให้ทุกคนผ่านเข้ารอบต่อไป ธงชัยมารอซอลที่ออดิชั่น เพื่อขอร้องให้ซอลลาออกจากรายการ แล้วไปอยู่กับค่าย เอ็มไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ซอลบอกขอบคุณ หากสนใจจะติดต่อไป และเดินจากไป

ด้าน ดุจดาว (ตุ๊ก ชนกวนันท์) แม่ของซอล เจอเรื่องหนักใจ เมื่อมีเจ้าหนี้มาทวงเงินเธอ เนื่องจากเธอไปค้ำประกันเงินกู้ให้เพื่อน และเพื่อนไม่ยอมจ่าย จึงมาตามทวงหนี้กับดุจดาวแทน เจ้าหนี้ชักปืนขู่ และบอกให้เวลา 1 อาทิตย์ ซอลเริ่มคิดหนัก ว่าจะโทรหาธงชัยดีไหม ส่วนซันมาสารภาพกับซอลว่าวันก่อนจูบและบอกชอบเปียโนไป แต่เปียโนไม่ได้ชอบเขา ซอลทำป็นแกล้งแซวซันว่ารุกเร็วไป ทั้งที่ในใจหวิว ๆ อย่างบอกไม่ถูก มาถึงวันออดิชั่นรอบสุดท้าย เพื่อคัดเลือกคนเข้าบ้าน ในขณะที่ทุกคนกำลังตื่นเต้น ทำสมาธิเตรียมตัวประกวด ก็มีทีมงานเดินมาบอกว่าทีมของเปียโนไม่ได้เข้าแข่งต่อ ถูกปรับตกรอบ เพราะมี 1 ในสมาชิกไปแอบเซ็นสัญญากับ เอ็มไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ทุกคนถึงกับช็อก ร่วมลุ้นและติดตามกันต่อว่าทุกคนในทีมจะทำยังไงกันต่อไป และซอลจะจัดการยังไงกับเรื่องนี้? ติดตามชมซีร์ส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :