รีเซต

เวิร์คพอยท์ ส่ง "รัศมีแข" รับบทนำครั้งแรก ใน "ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น" เริ่ม 18 ก.ค.นี้

เวิร์คพอยท์ ส่ง "รัศมีแข" รับบทนำครั้งแรก ใน "ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น" เริ่ม 18 ก.ค.นี้
EntertainmentReport2
14 กรกฎาคม 2566 ( 11:42 )
113

เพราะสังคมไทยเข้าสู่ช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) จึงขอสนับสนุนความเท่าเทียมแบบไม่แบ่งแยก กับโปรเจกต์ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่องล่าสุด “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ที่ออกอากาศในช่วงเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ที่ส่ง “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” มารับบทนำครั้งแรกในชีวิต กับการทำหน้าที่เป็นผู้นำชุมชนท้องถิ่น LGBTQ+

เวิร์คพอยท์ ส่ง "รัศมีแข" รับบทนำครั้งแรก ใน "ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น" เริ่ม 18 ก.ค.นี้

เพื่อตีแผ่เรื่องราวของผู้ที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ ในการทำงานเพื่อชุมชนบ้านเกิด พร้อมต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ นานา เพื่อให้ได้รับการยอมรับในสังคมของตัวเอง กับการถ่ายทอดแนวคิดที่ว่า “คุณค่าของคน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เขาเป็น แต่เป็นสิ่งที่เขาทำ” ผ่านการเล่าเรื่องแบบสนุกสนาน ครบรสชาติ สไตล์บ้านทุ่ง ด้วยเนื้อหาของละครที่เข้าใจง่าย เพื่อให้ผู้ชมทุกเพศทุกวัยสามารถรับชมได้พร้อมกันทั้งครอบครัว ซึ่งได้รับแรงดาลใจจากเรื่องจริงสุดฟีลกู้ดของผู้ใหญ่บ้าน LGBTQ+ ที่ต่อสู้เพื่อชาวบ้านในชุมชน จนเป็นที่ยอมรับตลอดระยะเวลาการเป็นผู้ใหญ่บ้านถึง 18 ปี ที่แม้จะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย แต่ก็พร้อมสแตนบายทำงานเพื่อทุกคนตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

 

 กับละครที่เล่าเรื่องการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านสุดชุลมุน เมื่อกะเทย ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) Make Up Artist ตกอับ ต้องจับพลัดจับผลูกลายเป็น ผู้ใหญ่บ้าน ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้เป็นแค่ ไอ้ข้าวสาลี ลูกชายคนโตของ ผู้ใหญ่บ้านสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) แต่ดันถูก ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) น้องสาวคนรอง และ ข้าวโพด (อาเธอร์ ปอทเจส) น้องชายคนเล็ก ร่วมมือกันวางแผนหลอกให้กลับมาลงสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ ต่อจากพ่อที่กำลังจะหมดวาระ แต่ตอนนี้เธอได้กลายเป็น ลีน่า กะเทยช่างแต่งหน้าในกรุงเทพฯ ไปเสียแล้ว แถมยังถูกพ่อผู้มีหัวอนุรักษ์นิยม จับได้ว่าไม่ใช่ชายแท้เสียอีก เรื่องราวจึงอลหม่านทวีคูณมากขึ้น ลีน่าหนีออกจากบ้าน แต่เพราะสถานการณ์บางอย่าง จึงทำให้เธอเปลี่ยนใจและมุ่งมั่นขออาสา กลับลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านอีกครั้งด้วยตัวเอง!

 แน่นอนว่าการขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำชุมชุนของ LGBTQ+ ไม่ใช่เรื่องง่าย ลีน่าต้องเผชิญกับคู่แข่งที่เป็นทายาทตระกูลทุนนิยมที่ขัดแย้งกับครอบครัวของเธอมาตลอด อย่าง แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ที่มีแม่อย่าง เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) คอยสนับสนุนทุกวิถีทาง แม้จะเป็นการสนับสนุนด้วยวิธีผิด ๆ ก็ตาม แต่นอกจากคู่แข่งแล้ว ลีน่า ยังต้องเอาชนะความเชื่อของกลุ่มชาวบ้านศรีบานเย็นด้วย เพราะหลายคนก็ยังตั้งคำถามกับตัวตนของเธอว่า จะสามารถทำหน้าที่ผู้นำชุมชนได้จริงหรือ ? งานนี้เมื่อพวกเขามองแค่ปัจจัยภายนอกมากกว่าการกระทำ เธอจึงจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองให้เห็นว่า “คุณค่าของคนไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพศสภาพ แต่ขึ้นอยู่กับความตั้งใจ และสิ่งที่ทำ” 

 ซึ่งในละครเรื่องนี้นอกจาก รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น แล้ว #ผู้ใหญ่ลีศรีบานเย็น ยังขนทัพนักแสดงมาร่วมสร้างความสนุกสนานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จี๋ สุทธิรักษ์, ญดา นริลญา, อาเธอร์ ปอทเจส, ซอ จียอน, ส้มเช้ง สามช่า,  โย่ง เชิญยิ้ม, นัท อติรุจ, พลอย พิมฉัตร์, คิง ก่อนบ่าย, กล้วย เชิญยิ้ม ฯลฯ 

บ้านศรีบานเย็น เตรียมพร้อมเปิดหมู่บ้านต้อนรับทุกคน เพื่อสร้างความสนุกสนานเบิกบานหัวใจ ใน“ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ละคร ดราม่าคอเมดี้ เข้มข้น ครบรส ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์บ้านทุ่ง ที่ดูได้ทั้งครอบครัว กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - วันพุธ เริ่ม 18 กรกฎาคมนี้ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :