รีเซต

พลอย ภัทรากร ร่ายยาวความในใจ เดินหน้าฟ้อง เอาจริงคนที่ทำให้เสียหาย

พลอย ภัทรากร ร่ายยาวความในใจ เดินหน้าฟ้อง เอาจริงคนที่ทำให้เสียหาย
Entertainment Report_2
14 ธันวาคม 2564 ( 10:21 )
63

ข่าวบันเทิงวันนี้

"พลอย ภัทรากร ตั้งศุลกุล" เดินหน้าฟ้อง พร้อมระบายความในใจ สื่อต้องมีจรรยาบรรณ หลังฟ้องชาวเน็ตที่วิพากษ์วิจารณ์ เรื่องมีข่าวโยงไปถึงความสัมพันธ์กับ "เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ" และ "เบลล่า ราณี แคมเปน" ก็ขอดำเนินคดีกับสื่อบางสำนักด้วยในครั้งนี้

ไม่จบง่ายแน่นอน และยอมโดนวิจารณ์มาระยะหนึ่ง แต่รอบนี้ไม่ยอมแล้ว "พลอย ภัทรากร" ดาราสาวชื่อดัง ที่มีข่าวโยงกับเวียร์และเบลล่า เจ้าตัวโพสต์ภาพ และข้อความยาวเหยียด พร้อมดำเนินคดี เพราะนำเรื่องส่วนตัวออกสู่สาธารณะแบบไม่ได้ยินยอม โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพพร้อมพี่สาวด้วยถ้อยคำว่า... 

พลอยเข้าใจดีว่าในวงการบันเทิง สื่อกับคนทำงานในวงการเราพึ่งพาช่วยเหลือกัน เช่นข่าวอัปเดตผลงาน หรือเรื่องราวส่วนตัว ให้ออกสู่สาธารณะ

แต่ความ "บันเทิง" มันต้องมีขอบเขตสิ่งที่เกิดขึ้นกับพลอยคือการเอาภาพ วิดีโอต่างๆของพลอย มาเชื่อมโยงกันไปเองพร้อมกับเรื่องราวที่ไม่เป็นความจริง แล้วสื่อบางสื่อก้อเอามาเล่นข่าว โดยขาดการตรวจสอบ ซึ่งหากต้องการนำเสนอความจริงก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะสืบหาข่าววงในที่เป็นข่าวจริง ไม่ใช่การล่าแม่มดแบบที่พลอยโดนอยู่

ตอนที่มีข่าวว่าเป็นมือที่สาม พลอยก็ไม่ได้อิดออดไม่หนีไปไหน รีบออกมาชี้แจง และตอบคำถามด้วยความชัดเจนและจริงใจ

แต่เรื่องก็ไม่จบ มีการหาหลักฐานมาหักล้างในสิ่งที่พลอยพูดให้ได้

เราได้ยินกันมานาน ถึงการพาดหัวข่าวด้วยคำไม่กี่คำ รูปไม่กี่รูป วีดิโอไม่กี่วินาที การนำเสนอเรื่องราวที่ไม่เป็นเรื่องจริง การชี้นำให้เกิดการเข้าใจผิด จนก่อให้เกิดความเสียหาย เรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครเลยด้วยซ้ำ

และสิ่งที่ทำร้ายจิตใจพลอยมากที่สุดคือ วันที่พลอยเข้าไปที่ปอท.ครั้งแรก มีคุณลุงสื่อท่านหนึ่งได้ขออนุญาตทำข่าว ทางเราได้ปฏิเสธอย่างสุภาพว่า "ไม่พร้อมให้ทำข่าว" เพราะว่าสภาพจิตใจพลอยไม่พร้อมมากๆ เพราะมีภาวะเครียดและไม่ได้นอนมาหลายคืน

แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือการ “แอบถ่ายภาพของพลอย” ระหว่างที่กำลังปรึกษากับคุณตำรวจ และระหว่างทางที่พลอยเดินไปเข้าห้องน้ำคนเดียว ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น ภาพทั้งหมดขึ้นสู่สื่อออนไลน์

สำหรับพลอยแล้วนี้เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลที่ร้ายแรง และไม่เคารพความเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเลย

วันนี้เราต้องมาตั้งคำถามเรื่องจรรยาบรรณของสื่อบางสื่อกันแล้วค่ะ

เกือบ2สัปดาห์มานี้ สิ่งที่พลอยต้องเผชิญคือ พลอยถูกเข้าใจผิด ถูกด่าทออย่างเสียหายพลอยเสื่อมเสียชื่อเสียง กระทบกระเทือนต่อจิตใจจนต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์ และโดนเลื่อนงาน จากการนำเสนอสื่อที่ไม่เป็นความจริง

สุดท้ายนี้พลอยขอขอบคุณครอบครัว พี่ๆเพื่อนๆ ทุกคนที่ออกมาปกป้องพลอย และให้กำลังใจพลอยค่ะ ขอบคุณจากหัวใจ 🤍

เรียกว่างานนี้เจ้าตัวออกมาปกป้องตัวเองพร้อมเพื่อนดาราที่เข้ามาให้กำลังใจแน่นไอจีเลยทีเดียว 

null

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา ployptk

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี