รีเซต

[Thailand Boxoffice] "Oppenheimer" เบียด "Barbie" คว้าแชมป์หนังในไทย

[Thailand Boxoffice] "Oppenheimer" เบียด "Barbie" คว้าแชมป์หนังในไทย
Jeaneration
25 กรกฎาคม 2566 ( 12:00 )
198

Thailand Boxoffice Oppenheimer

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 20-23 กรกฎาคม 2023 - ปรากฏการณ์ Barbenheimer แพร่กระจายไปทั่วโลก การชิงชัยระหว่างหนัง 2 เรื่อง "Barbie" กับ "Oppenheimer" ทำให้โรงภาพยนตร์กลับมาคึกคักอีกครั้ง แต่สำหรับในเมืองไทยนั้นปรากฏว่าผลงานล่าสุดของ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" เป็นเรื่องที่ขึ้นแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศในเมืองไทย กับรายได้ที่ค่อนข้างสูสีกันอย่างสนุกสนาน

Oppenheimer ทำรายได้เปิดตัว 4 วันแรกที่ 20.85 ล้านบาท แม้ว่าหนังจะมีความยาวถึง 3 ชั่วโมงเต็ม แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคในการเรียกคนดูอะไร หนังยังโดดเด่นในการฉายระบบไอแม็กซ์ที่ส่งภาพแบบเต็ม ๆ ตา แม้ว่าจะเป็นหนังดราม่าชีวประวัติที่อัดแน่นไปด้วยข้อมูลเชิงฟิสิกส์ตลอดทั้งเรื่อง แต่ความยิ่งใหญ่ของงานสร้างก็ยังสร้างความประทับใจให้กับคนดูได้ดี

ในขณะที่ Barbie เปิดตัวได้ในฐานะรองแชมป์ กับรายได้ที่คู่คี่กันมาที่ 16 ล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเลขรายได้ในระดับที่น่าพอใจ กลายเป็น 2 หนังใหม่ที่แชร์รอบและโรงฉายกันในสัดส่วนที่ใกล้เคียง โดยผลลัพธ์ที่ออกมานั้นก็ทำให้เห็นว่าความนิยมของทั้งคู่ก็ใกล้เคียงกันเลย เพราะหนังทั้ง 2 เรื่องต่างดึงดูดใจคอหนังได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นการขับเคี้ยวของอันดับที่สนุกอีกหนึ่งสัปดาห์ในรอบปีนี้เลย

"Mission: Impossible - Dead Reckoning Part One" หล่นจากแชมป์มาตามธรรมเนียม กับรายได้เพิ่มอีก 10.93 ล้านบาท ถือว่าเป็นรายได้ที่ลดฮวบลงมาถึง -62% สถานการณ์แทบไม่ต่างจากในอเมริกาเลย เนื่องจากหนังต้องแบ่งสัดส่วนรอบฉายไปให้หนังเข้าใหม่แทน เป็นเหตุทำให้รายได้ต้องตกลงมาอย่างแรง แต่กระนั้นรายได้รวมของหนังก็ฟันไปได้เกือบ 62 ล้านบาท ส่วนยอดรวมทั่วประเทศก็แตะร้อยล้านบาทแล้ว

เปิดตัวใหม่ได้ในอันดับที่ 4 คือ "ดับแสงรวี" หนังโรแมนซ์สยองขวัญที่มีจุดขายเป็นนักแสดงคู่จิ้นคู่ขวัญของแฟน ๆ อย่าง "ซี-นุนิว" ที่เปิดตัวกับรายได้ 4.25 ล้านบาท โดยเป็นการเข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ฯ ที่เดียวเท่านั้น ถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างน่าพอใจ เพราะหนังเข้าฉายไม่ได้วงกว้างเต็มที่ แต่ก็ได้หลังจากแฟนคลับมาช่วยอุดหนุนกันเป็นอย่างดี

"Long Live Love!" ทำเงินไปอีก 3.54 ล้านบาท ลดลงไปอีกครึ่งหนึ่ง หลังจากที่เข้าฉายมาเกือบเดือน หนังก็ทำรายได้ไปเฉียด ๆ 40 ล้านบาท กับรายได้รวมทั่วประเทศที่ทะลุ 70 ล้านบาทไปแล้ว และสัปดาห์นี้ยังมี "Sisu สิสู้ เฒ่ามหากาฬ" ที่เข้าฉายรอบพรีวิวแค่ 4 วัน เก็บรายได้ไปก่อนที่ 210,000 บาท ก่อนที่หนังจะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O