รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Pandora: Beneath the Paradise" เริ่มเกมประสาทด้วยเรตติ้งแจ่ม

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Pandora: Beneath the Paradise" เริ่มเกมประสาทด้วยเรตติ้งแจ่ม
Jeaneration
13 มีนาคม 2566 ( 12:30 )
400

มาติดตามดูสถานการณ์วงการซีรีส์เกาหลีในสัปดาห์ที่ผ่านมากันเช่นเคย ขอโฟกัสกันที่ซีรีส์ใหม่ 2 เรื่อง ที่เพิ่งจะประเดิมเริ่มต้นลงจอกันสด ๆ ร้อน ๆ ที่ต่างก็ทำผลลัพธ์ออกมาได้น่าพอใจทั้งคู่ มาใหม่เรื่องแรกคือ “Oasis” จากช่อง KBS2 ที่ออกสตาร์ทด้วยเรตติ้งที่น่าพอใจมาก ๆ ขึ้นมาเป็นผู้นำเรตติ้งละครล็อตวันจันทร์-อังคารไปโดยปริยาย

แม้ว่าจะน่าเสียดายไปสักหน่อย ที่ซีรีส์ Oasis กลายเป็นเรื่องที่ไม่มีลิขสิทธิ์ฉายในบ้านเรา ทั้งที่เรื่องนี้ค่อนข้างมีนักแสดงที่มีฐานแฟนอยู่พอประมาณ ไม่ว่าจะเป็น “จางดงยุน”, “ซอลอินอา” และ “ชูยองอู” แต่คาดว่าหลังจากที่ออนแอร์จบแล้ว น่าจะมีสักเจ้าดีลนำมาฉายให้ชม แล้วมาดูกันต่อว่าการโกยเรตติ้งของซีรีส์ย้อนยุคช่วงความวุ่นวายทางการเมืองของเกาหลีเรื่องนี้จะเริ่ดได้ไปตลอดหรือไป

ส่วนอีกเรื่องที่ประเดิมลงจอใหม่ในวีคนี้ก็คือ “Pandora: Beneth the Paraside” ที่แค่เห็นเหล่านักแสดงนำก็พอจะมีกลิ่นอายคุ้น ๆ กันแล้วใช่หรือไม่ เพราะนี่คือซีรีส์ดราม่าเข้มข้ม ที่อาจจะมาปั่นประสาทผู้ชมได้อีกครั้ง กับเกมเชือดเฉือนระหว่างปมอดีตและความทะเยอทะยานด้านการเมือง จากทีมผู้สร้างซีรีส์ดัง One the Woman เมื่อปีก่อน

“อีจีอา” นำทีมนักแสดงเรื่องนี้มาเป็นตัวแม่ โกยเรตติ้งเปิดตัวได้แจ่มไม่เบา ถือว่าออกสตาร์ทได้ดีกว่าซีรีส์ tvN เรื่องก่อนที่เพิ่งลาจอไป และยังมีนักแสดงชั้นนำร่วมสมทบ ไม่ว่าจะเป็น “อีซางยุน”, “จางฮีจิน”, “พัคกีอุง” หรือ “บงแทกยู” ดูท่าแล้ว...วันเสาร์-อาทิตย์น่าจะเริ่มร้อนระอุขึ้นเรื่อย ๆ ตามอุณหภูมิของสภาพอากาศในช่วงนี้

ขณะที่ภาพรวมของซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น “Taxi Driver 2” ที่กระแสกำลังแรง แต่ช่องดันมีโปรแกรมพิเศษถ่ายทอดสดกีฬามาแทรกเข้าให้ แต่กระนั้นถึงจะฉายไปแค่ตอนเดียวอีกสัปดาห์ ก็ยังคงทำเรตติ้งได้เสมอตัวดี ทางฝั่ง “Divorce Attorney Shin” เข้าสู่วีคที่ 2 กลับดร็อปลงกลับไปสู่ตัวเลขมาตรฐาน ทั้งที่เคยเปิดตัวเอาไว้ได้ก็ตาม

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 6-12 มีนาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Oasis (KBS2)16.3%
25.2%
Our Blooming Youth (tvN)93.2%
103.4%
The Heavenly Idol (tvN)71.9%
81.3%
Delivery Man (ENA)31.0%
41.0%
Taxi Driver 2 (SBS)614.4%
--n/a
Kokdu: Season of Diety (MBC)131.4%
--n/a
Pandora: Beneath the Paradise (tvN)14.9%
25.7%
Divorce Attorney Shin (JTBC)34.8%
46.5%
Three Bold Siblings (KBS2)4824.3%
4927.2%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa