รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี คุณแม่ทำเริ่ด! นำพา "Agency" แรงแซงโค้ง-ยอดพุ่งไม่หยุด

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี คุณแม่ทำเริ่ด! นำพา "Agency" แรงแซงโค้ง-ยอดพุ่งไม่หยุด
Jeaneration
6 กุมภาพันธ์ 2566 ( 12:30 )
996

สถานการณ์ในวงการซีรีส์เกาหลีในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นถือว่ากลับมาสู่สภาวะปกติ ซีรีส์ทุกเรื่องกลับมาลงจอออนแอร์กันครบเช่นเดิม แต่ความร้อนแรงก็ยังไปกระจุกตัวเป็นพิเศษในช่วงสุดสัปดาห์ เพราะจะเห็นได้ว่าเรตติ้งพุ่งกระฉูดแบบเลข 2 หลักนั้นจะก่อตัวอยู่แถว ๆ นั้นหลายเรื่อง ขณะที่เรื่องอื่น ๆ ก็ยังคงเก็บยอดผู้ชมของตัวเองเอาไว้ได้ตามมาตรฐานของตัวเอง

เริ่มต้นที่ล็อตวันจันทร์-อังคารเช่นเคย "Trolley" กับ "Brain Works" กลับมาออนแอร์ตามปกติอีกครั้ง หลังจากพักเบรกไปช่วงวันหยุดยาวปีใหม่เกาหลี กลับมาก็ยังคงรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้เช่นเดิม เป็นละครฟรีทีวีที่ผลัดกันขึ้นนำคนละวันและตัวเลขก็ยังวนเวียนอยู่กับเลขตามมาตรฐานอีกเช่นเคย

แต่ที่ร้อนแรงกว่าก็คงจะเป็น "Missing: The Other Side 2" ที่ได้ฤกษ์ปิดฉากอำลาจอซีซั่นล่าสุดไปได้อย่างดงาม กับเรตติ้งที่สูงกว่าละครช่องฟรีทีวี ทะยานเรตติ้งขึ้นไปแตะเกือบถึงเลข 6 เลยทีเดียว ถือว่าปิดตัวด้วยสถิติใหม่ของเรตติ้งทั้ง 2 ซีซั่นที่ผ่านมา และสูงที่สุดกว่าทุกตอนที่ออกอากาศมา เห็นความสำเร็จแบบนี้...ไม่แน่อาจจะมีซีซั่น 3 ตามมาอีกก็ได้

ตัดภาพมาที่วันพุธ-พฤหัสบดีที่ช่วงนี้ก็ยังสโลว ๆ เป็นหลุมดำประจำสัปดาห์อยู่ต่อไป "Poong, The Joseon Psychiatrist 2" ก็เข็นไม่ขึ้นแล้วจริง ๆ เพราะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะจบซีซั่น เรตติ้งก็ยังขึ้น ๆ ลง ๆ อย่างน่าประหลาดใจ แต่สถานการณ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็คงต้องยกให้ "The Interest of Love" ที่ทำเรตติ้งสูงขึ้นในช่วงโค้งสุดท้าย เช่นเดียวกับ "Can We Be Strangers?" เรตติ้งก็ขยับขึ้นมานิดหน่อยแล้วเช่นกัน

ความร้อนแรงในช่วงสุดสัปดาห์ยังแรงไม่แผ่วจริง ๆ "Payback" ก็ยังสามารถทำเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะดร็อปลงไปในคืนวันเสาร์ก็ตาม แต่เหลืออีกแค่ 2 ตอนสุดท้ายเท่านั้น แล้วมาดูกันว่าจะปิดฉากได้ตัวเลขเท่าไหร่ ซึ่งสวนทางกับ "Kokdu: Season of Diety" ที่ยังเก็บเรตติ้งได้เสมอตัวเท่า ๆ กับวีคเปิดตัวแบบไม่ขยับไปไหน สงสัยจะฝากความหวังเอาไว้ไม่ได้ซะแล้ว

แต่ที่ร้อนแรงสุด ๆ ก็ต้องยกให้แม่ "Agency" ของ "อีโบยอง" ขึ้นแท่นกลายเป็นซีรีส์สุดสัปดาห์ที่เรตติ้งฮอตสุดในนาทีนี้ สามารถเก็บตัวเลข 2 หลักได้เสมอตัวทั้งสองวันแล้ว ถือว่าเป็นละครที่ทำให้ช่อง JTBC กลับมาพลิกสถานการณ์ได้อีกครั้ง ต่อเนื่องจากเรื่องก่อน อย่าง Reborn Rich และปีที่แล้วที่ซบเซาอย่างหนัก

แต่ "Crash Course in Romance" ก็ไม่ได้น้อยหน้า อาจจะตามหลังมาติด ๆ เท่านั้นเอง เรตติ้งก็ยังร้อนแรงดุดันไม่แพ้กัน สามารถผงาดขึ้นมาได้ในคืนวันอาทิตย์ กับเรตติ้งที่ทำได้สูงสุดครั้งใหม่ของเรื่อง ยิ่งตอนนี้พล็อตเรื่องกำลังน่ารักเข้มข้นกับเคมีความรักฟุ้งทีเดียว นี่เพียงแค่เดินเรื่องมาได้กลางทางเท่านั้น ช่วงครึ่งหลังของเรื่องน่าจะมีทีเด็ดเรียกเรตติ้งได้อีกแน่ ๆ

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 30 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Brain Works (KBS2)74.0%
83.3%
Trolley (SBS)113.3%
123.5%
Missing: The Other Side 2 (tvN)134.9%
145.9%
Poong, The Joseon Psychiatrist 2 (tvN)72.4%
81.8%
The Interest of Love (JTBC)133.5%
143.2%
Can We Be Strangers? (ENA)51.2%
61.5%
Payback: Money and Power (SBS)911.3%
109.5%
Kokdu: Season of Diety (MBC)33.1%
42.2%
Crash Course in Romance (tvN)79.7%
811.8%
Agency (JTBC)910.9%
1011.6%
Red Balloon (TV Chosun)137.5%
148.0%
Three Bold Siblings (KBS2)3824.1%
3926.7%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa