รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี น้ายง กับ ครูนัมเบอร์วัน กอดคอกันโกยความนิยมทะลุสองหลัก!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี น้ายง กับ ครูนัมเบอร์วัน กอดคอกันโกยความนิยมทะลุสองหลัก!
Jeaneration
30 มกราคม 2566 ( 11:30 )
342

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เกาหลีใต้ยังอยู่ในบรรยากาศช่วงวันหยุดยาวจากเทศกาลวันตรุษจีน ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลวันปีใหม่ของเกาหลีด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ช่วงต้นสัปดาห์นั้นซีรีส์บางเรื่องยังงดออกอากาศตอนใหม่ ๆ เพราะทางสถานีโทรทัศน์ตัดสินใจนำโปรแกรมวันหยุดพิเศษออกมาลงจอแทน แต่ความดุเดือดในการช่วงชิงเรตติ้งก็เริ่มทวีคณูขึ้นหลังจากสิ้นสุดเทศกาลไป เพราะช่วงสุดสัปดาห์นั้น...เรตติ้งกำลังระอุ!

เริ่มต้นกับวันจันทร์-อังคารกันเช่นเคย ที่ช่องฟรีทีวีเกาหลีเลือกที่จะงดออนแอร์ตอนใหม่ ๆ ของละครช่องตัวเอง "Brain Works" กับ "Trolley" งดออกอากาศไปในสัปดาห์นี้ ทำให้ "Missing: The Other Side 2" ทางสะดวกสุด ๆ เป็นเรื่องเดียวที่ออนแอร์ แต่กระนั้นก็เผชิญหน้ากับช่วงวันหยุดยาว ทำให้คนไม่ได้อยู่หน้าจอเฝ้าดูตามปกติ เรตติ้งที่ได้มาจึงค่อนข้างดร็อปลงไปจากสัปดาห์ที่แล้ว

ถัดมาในวันพุธ-พฤหัสบด้กันบ้าง พ้นจากช่วงวันหยุดยาวกันแล้ว บรรยากาศต่าง ๆ ก็เริ่มกลับมาเป็นปกติ "The Interest of Love" ที่ดูทรงแล้วเริ่มตีตื้นขึ้นมาได้เรื่อย ๆ ล่าสุดก็สามารถเก็บเรตติ้งทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ของเรื่องไปได้เรียบร้อย ขณะที่ "Poong, The Joseon Psychiatrist 2" ยังทำตัวเลขสวิงไปมาระหว่าง 2 วันที่ออนแอร์ ทางด้าน "Can We Be Strangers?" ก็มีเรตติ้งดีขึ้นเรื่อย ๆ ยังน่าลุ้นต่อไป

ความร้อนแรงมากองรวมเอาไว้ที่สุดสัปดาห์ "Payback: Money and Power" ทุบสถิติครั้งใหม่ด้วยการก้าวมาสู่เรตติ้งเลข 2 หลักได้อย่างสวยงามในสัปดาห์นี้ โดยขณะนี้ซีรีส์ได้ก้าวเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของเรื่องแล้ว แต่ความเข้มข้นยังไม่มีทีท่าจะแผ่วลงเลย ขณะเดียวกัน ช่อง MBC ก็เปิดตัวละครใหม่ "Kokdu: Season of Diety" แนวโรแมนซ์แฟนตาซี ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดีในวันแรก แต่ตัวเลขกลับวูบหายไปในตอนที่ 2 แบบน่าตกใจไม่น้อย ต้องมีดูว่าช่องก็แก้เกมอย่างไร เพราะนี่ถือว่าเป็นอีกเรื่องในความหวังของพวกเขา

คุณครูติวเตอร์นัมเบอร์วัน "Crash Course in Romance" ก็ทำผลลัพธ์ได้อย่างน่าพอใจ ด้วยการโกยเรตติ้งดีดขึ้นมาอย่างน่าประทับใจ พร้อมกับแตะเรตติ้งเลข 2 หลักได้อย่างงดงามอีกเรื่องในสัปดาห์นี้ เรียกว่าเป็นรอมคอมเบา ๆ ที่ดูได้เพลินกับทีมนักแสดงมืออาชีพ เช่นเดียวกับอีกเรื่องที่มาแรงแบบไม่ธรรมดาเช่นกัน "Agency" ที่ยิ่งฉายก็ยิ่งมีเรตติ้งเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และก็ทะยานเรตติ้งขึ้นเลขสองหลักได้แล้วเหมือนกัน ซีรีส์เกี่ยวกับวงการโฆษณา ที่น่าเสียดายที่เรื่องนี้ไม่มีเจ้าไหนซื้อลิขสิทธิ์มาฉาย แต่นับว่าการแข่งขันของซีรีส์ในช่วงสุดสัปดาห์ตอนนี้นั้นร้อนแรงมาก ๆ เลย

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 23-29 มกราคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Brain Works (KBS2)--งดออนแอร์
--งดออนแอร์
Trolley (SBS)--งดออนแอร์
--งดออนแอร์
Missing: The Other Side 2 (tvN)113.7%
123.9%
Poong, The Joseon Psychiatrist 2 (tvN)53.1%
61.9%
The Interest of Love (JTBC)113.3%
123.3%
Can We Be Strangers? (ENA)31.1%
41.4%
Payback: Money and Power (SBS)711.1%
810.7%
Kokdu: Season of Diety (MBC)14.8%
22.2%
Crash Course in Romance (tvN)59.1%
610.9%
Agency (JTBC)79.1%
811.9%
Red Balloon (TV Chosun)116.9%
127.9%
Three Bold Siblings (KBS2)3623.1%
3726.3%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa