รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Payback" แค้นร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ใกล้แตะเลข 2 หลักอีกไม่ไกล

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Payback" แค้นร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ใกล้แตะเลข 2 หลักอีกไม่ไกล
Jeaneration
16 มกราคม 2566 ( 12:00 )
131

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของปีนี้ที่วงการซีรีส์เกาหลีก็อยู่ระหว่างการเก็บกักความปังในผลงานแต่ละเรื่อง จึงยังไม่ค่อยเห็นเรื่องไหนเปล่งแสงออกมาได้ชัดเจนในระยะนี้ แม้ว่าความปังก็ยังคงไปกระจุกตัวอยู่ในอยู่ช่วงสุดสัปดาห์อีกเช่นเคย แต่สถานการณ์เรตติ้งโดยรวมในช่วงเริ่มต้นปีนี้ก็ยังถือว่าพอใจในทุกเรื่อง ประคับประคองตัวเลขเอาไว้ได้ใช้ได้ดี

วันจันทร์-อังคารที่ยังฟาดฟันกันแบบกรุบกริบไปสักเล็กน้อย เพราะกลายเป็นว่า "Missing: The Other Side 2" ละคช่องเคเบิ้ลขึ้นนำทุกช่องด้วยเรตติ้งที่ยังยืนตัวเลขที่หลัก 4 เอาไว้ได้สตรอง ขณะที่ "Brain Works" ที่ส่อแววว่าผู้ชมจะพากันเทกันเรื่อย ๆ หลังจากที่เปิดตัวได้น่าพอใจ ล่าสุดเรตติ้งก็ยังลดลงมาทุกตอน ทางฝั่งของ "Trolley" เรตติ้งก็ยังเรื่อย ๆ มาเนื้อหาของเรื่องนั่นแหละ

ถัดมาที่วันพุธ-พฤหัสบดีที่มี "Poong, The Joseon Psychiatrist 2" มาร่วมเสริมทัพความเงียบเหงาในช่วงกลางสัปดาห์ กลับมาในซีซั่นที่ 2 ที่ถือว่ากระแสดร็อปลงไปจากซีซั่นก่อน แม้ว่าจะทำเรตติ้งได้ตามมาตรฐานแต่ก็ถือว่าเปิดตัวได้น้อยกว่าที่เคยทำเอาไว้อยู่ "The Interest of Love" ก็ค่อย ๆ สนุกขึ้นสอดคล้องกับเรตติ้งที่ค่อย ๆ ขึ้นมา ทางด้าน "Unlock My Boss" วีคนี้ได้ฤกษ์อำลาจอ ก็ปิดฉากลงไปด้วยเรตติ้งตามมาตรฐาน

"Payback: Money and Power" ก็ส่อแววจะเป็นซีรีส์ที่ทำผลงานโดดเด่นเรื่องแรกของปีนี้ เพราะล็อตสุดสัปดาห์ช่วงนี้ยังไม่มีคู่แข่งเรื่องไหนที่น่ากลัว ทำให้เรื่องนี้ที่พอจะท็อปฟอร์มได้ดีกว่าเรื่องไหน ๆ ล่าสุดก็ยังเดินหน้าโกยเรตติ้งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ใกล้จะแตะเลข 2 หลักได้แล้วอีกนิดเดียวเท่านั้น "The Forbidden Marriage" เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลาจอ ก็ยังทำเรตติ้งได้เท่า ๆ เดิม

สัปดาห์นี้ต้อนรับซีรีส์รอมคอมเรื่องใหม่ ที่ได้ตัวแม่ตัวพ่อมาประกบคู่เคมีน่าดูไม่น้อย "Crash Course in Romance" ออกสตาร์ทกับวีคแรกด้วยตัวเลขที่ค่อนข้างพอใช้ได้ทีเดียว อาจจะยังได้ไม่มากเท่าไหร่ แต่ดูทรงก็น่าจะไปได้สวยในลำดับต่อไป เช่นเดียวกับ "Agency" ที่ก็ยังทำเรตติ้งสูงขึ้นเรื่อย ๆ พอกับ "Red Balloon" ที่ความน้ำเน่ายังดึงดูดผู้ชมและเรตติ้งได้ดี จนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ตั้งแต่ออนแอร์มากันถ้วนหน้า

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 9-15 มกราคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Brain Works (KBS2)33.9%
43.3%
Trolley (SBS)74.2%
83.7%
Missing: The Other Side 2 (tvN)74.4%
84.4%
Poong, The Joseon Psychiatrist 2 (tvN)13.6%
22.5%
The Interest of Love (JTBC)72.4%
82.7%
Unlock My Boss (ENA)111.4%
121.4%
Payback: Money and Power (SBS)38.7%
49.6%
The Forbidden Marriage (MBC)94.7%
103.8%
Crash Course in Romance (tvN)14.0%
25.8%
Agency (JTBC)36.5%
48.9%
Red Balloon (TV Chosun)96.7%
107.7%
Three Bold Siblings (KBS2)3221.9%
3325.0%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa