รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ตอนแรก "Payback" ตอนจบ "Alchemy of Souls 2" เปิดปีได้สวย

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ตอนแรก "Payback" ตอนจบ "Alchemy of Souls 2" เปิดปีได้สวย
Jeaneration
9 มกราคม 2566 ( 09:30 )
654

ย่างเข้าสู่ปี 2023 อย่างเป็นทางการ ก็แน่นอนว่าซีรีส์เกาหลีกลับมารันฉายและออนแอร์ตามตารางปกติเป็นส่วนใหญ่แล้ว และก็เริ่มมีซีรีส์ใหม่ ๆ เข้ามาเสริมทัพ ส่วนซีรีส์ที่ฉายอยู่แล้วก็กำลังเข้มข้นและใกล้ลาจอไปก็หลายเรื่อง ทำให้ภาพรวมของเรตติ้งเกาหลีในสัปดาห์แรกของปีนี้ ยังเต็มไปด้วยสีสันที่หลากหลายไม่เบาเลย

ประเดิมด้วยวันจันทร์-อังคาร ที่ปรับโหมดมาคึกคักขึ้นได้หน่อยเพราะการเปิดตัวตอนแรกของ "Brain Works" ซีรีส์ตลกสืบสวนสอบสวนเรื่องใหม่ของช่อง KBS2 ที่ถือว่าสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าพอใจ กับเรตติ้งที่ถึงเลข 5 แม้ว่าจะน้อยกว่าเรื่องก่อนทำเอาอยู่ประมาณหนึ่งก็ตาม แต่ก็ถือว่าน่าจะเป็นซีรีส์สนุก ๆ ที่มีฐานคนดูได้ยาว ๆ เพียงแต่น่าเสียดายที่เรื่องนี้ไม่มีเจ้าไหนซื้อมาฉายแบบถูกลิขสิทธิ์ในไทย

ขณะที่ "Missing: The Other Sider 2" ก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งนำชั้นกว่าใครในล็อตนี้ไปแล้ว แม้ว่าจะยังรักษามาตรฐานเรตติ้งเลข 4 ของตัวเองเอาไว้ได้ดี แต่ก็ถือว่าเป็นซีรีส์ที่มียอดผู้ชมเยอะที่สุดในช่วงต้นสัปดาห์ เช่นเดียวกับ "Trolley" ที่เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ มาเนื้อหาของเรื่อง เรตติ้งก็ยังทรงตัวไปแบบเนื้อหานั่นแหละ

ถัดมากับวันพุธ-พฤหัสบดี ที่ยังค่อนข้างเหงาอยู่เหมือนเดิม แต่ "The Interest of Love" ก็ดูทรงทำเรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาได้หน่อยแล้ว ลักษณะเดียวกับ "Unlock My Boss" ที่กำลังสนุกในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจบ ก็ทำเรตติ้งดีขึ้นมาอยู่ จริง ๆ ล็อตนี้จะมีซีรีส์ใหม่อีกเรื่องของช่อง KBS2 มาแจมด้วย แต่มีการปรับผังและเปลี่ยนวันออนแอร์ไปในช่วงเกือบนาทีสุดท้าย ทำให้กลางสัปดาห์หน้าจอทีวีจะยังถูกทิ้งให้เหงา ๆ แบบนี้ต่อไป

แต่ความคึกคักก็ยังไปอัดแน่อยู่ในช่วงสุดสัปดาห์เช่นเคย "Payback: Money and Power" ซีรีส์ใหม่ฟอร์มดีจากช่อง SBS ที่ส่งมาลงจอเป็นตอนแรกในสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือว่าเปิดตัวได้ศักดิ์ศรี ด้วยการออกสตาร์ทด้วยเรตติ้งสูงมาก ๆ สูงกว่าบรรดาซีรีส์สุดเรื่องในปี 2022 ที่ช่อง SBS เคยทำสถิติเอาไว้ นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีทีเดียว และไม่ยากที่จะทะยานเรตติ้งขึ้นเลขสองหลัก

ขณะที่ "The Forbidden Marriage" กลับมาต่อกับเรื่องราวในครึ่งหลัง หลังจากพักเบรกไปช่วงปีใหม่ ก็ยังกักเก็บเรตติ้งได้ในระดับตามมาตรฐาน ทางด้าน "Red Balloon" ดีกรีความแซ่บและสนุกก็ยังมีต่อเนื่อง เรตติ้งก็เลยยังค่อนข้างดีขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนช่อง JTBC ก็ส่งเรื่องใหม่มาลงจอเช่นกัน "Agency" ที่ได้ตัวแม่ อีโบยอง มาดึงเรตติ้ง ก็สามารถออกสตาร์ทได้ค่อนข้างใช้ได้เลยทีเดียว น่าเสียดายเช่นกันที่เรื่องนี้ไม่มีให้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ในบ้านเรา

และในสัปดาห์นี้เป็นการโบกมือลาของซีรีส์แฟนตาซีเรื่องดัง ที่เหมือนจะเป็นการปิดฉากลงอย่างสมบูรณ์ แต่แฟน ๆ ก็หวังว่าจะให้มีต่อเช่นกัน "Alchemy of Souls: Light and Shadow" สามารถลาจอไปด้วยเรตติ้งที่สุดสถิติใหม่ มากกว่าพาร์ทแรกเคยทำเอาไว้ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถทะยานขึ้นไปแตะเรตติ้งสองหลักได้..อีกนิดเดียว ก็นับว่าเป็นปิดฉากที่ค่อนข้างสวยงามทีเดียว บราโว่!

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 2-8 มกราคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Brain Works (KBS2)15.2%
24.1%
Trolley (SBS)53.9%
63.5%
Missing: The Other Side 2 (tvN)54.6%
64.4%
The Interest of Love (JTBC)52.7%
62.9%
Unlock My Boss (ENA)91.1%
101.4%
Payback: Money and Power (SBS)18.7%
27.4%
The Forbidden Marriage (MBC)74.9%
83.2%
Alchemy of Souls: Light and Shadow (tvN)98.2%
109.6%
Agency (JTBC)14.8%
25.1%
Red Balloon (TV Chosun)76.1%
86.9%
Three Bold Siblings (KBS2)3021.4%
3124.4%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa