รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี หลานคนเล็ก..ทุบสถิติ พระราชินี..โกยกระหน่ำตอนจบ

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี หลานคนเล็ก..ทุบสถิติ พระราชินี..โกยกระหน่ำตอนจบ
Jeaneration
5 ธันวาคม 2565 ( 09:30 )
216

บรรยากาศแห่งการแข่งขันฟุตบอลโลกยังค่อนข้างมีอิทธิพลต่อวงการโทรทัศน์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะทีมชาติเกาหลีใต้ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้อย่างสมศักดิ์ ทำให้นาทีนี้กระแสเชียร์ฟุตบอลจึงมาแรงเป็นพิเศษที่เกาหลี และโปรแกรมต่าง ๆ ก็จำเป็นจะต้องหลีกทางให้โดยปริยาย เพราะเป็นสิ่งที่คนเกาหลีต้องการเสพมากกว่าสิ่งอีกใด ทำให้ภาพรวมของเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในสัปดาห์นี้ยังค่อนข้างทรงตัวในหลาย ๆ เรื่อง

เริ่มต้นที่วันจันทร์-อังคารที่ตัวเลขก็ยังทรง ๆ ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "Curtain Call" ที่ลงจอฉายเพียงตอนเดียวอีกครั้ง ทำเรตติ้งอยู่ในระดับทรงตัวเหมือนกับตอนที่แล้ว "Cheer Up" กลับมาออนแอร์อีกครั้ง หลังจากเบรกไปหลายวัน กลับมาด้วยเรตติ้งที่น้อยนิดเพราะผู้ชมเกือบจะลืมเรื่องนี้ไปแล้ว ขณะที่ "Behind Every Star" กับ "Summer Strike" ก็เก็บเรตติ้งไปได้ตามมาตรฐานของตัวเองต่อไป

ถัดมาในวันพุธ-พฤหัสบดีที่แสนเงียบเหงา "May I Help You?" กลับมาลงจอฉายอีกครั้งกับเรตติ้งที่ยังทรง ๆ เช่นเดียว ส่วนทางฝั่ง "Love is for Suckers" ถึงคราวอำลาจอไปในสุดสัปดาห์นี้ ทำเรตติ้งดิ่งไปแตะเลข 1 ก่อนจะดีดขึ้นมาปิดที่เลข 2 ได้อย่างสวยงาม นับว่าเป็นเรตติ้งสถิติที่สูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาของเรื่องนี้เลย

ความร้อนแรงมากระจุกอยู่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ "Reborn Rich" ที่วีคนี้ออนแอร์แค่เสาร์-อาทิตย์ เพราะวันศุกร์หลีกทางให้กับฟุตบอลแมตช์สำคัญของทีมชาติ แต่เรตติ้งของเรื่องนี้ก็ยังคงขึ้นเอา ๆ ต่อเนื่อง พร้อมกับทุบสถิติใหม่เฉียดเข้าใกล้เรตติ้ง 20% อีกไม่ไกล ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์เกาหลีเรตติ้งสูงสุดในปี 2022 นี้อย่างเป็นทางการแล้ว

ขณะที่ "The First Responders" ที่กลับมาทำเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกครั้ง เพราะอานิสงส์ไม่มีคู่แข่งแย่งซีนในคืนวันศุกร์ ปิดฉากอำลาจอลงไปอย่างงดงามกับ "Under the Queen's Umbrella" ที่โกยเรตติ้งตอนสุดท้ายไปได้อย่างดี สมกับกระแสที่มีการกล่าวขานถึงเป็นอย่างมาก นับว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์พีเรียดที่ครบรสชาติอีกเรื่องหนึ่งในปีนี้ของช่อง tvN

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 28 พฤศจิกายน - 4 ธันวาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Curtain Call (KBS2)84.3%
----
Cheer Up (SBS)122.4%
----
Behind Every Star (tvN)72.5%
83.5%
Summer Strike (ENA)30.7%
40.6%
May I Help You? (MBC)92.6%
103.5%
Love is for Suckers (ENA)151.3%
162.2%
The First Responders (SBS)69.4%
78.4%
Reborn Rich (JTBC)716.1%
819.4%
----
Under the Queen's Umbrella (tvN)1513.3%
1616.8%
Three Bold Siblings (KBS2)2119.0%
2222.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa