รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี สัปดาห์แห่งการไว้อาลัย ทัพซีรีส์ยังประคองกระแสเอาไว้

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี สัปดาห์แห่งการไว้อาลัย ทัพซีรีส์ยังประคองกระแสเอาไว้
Jeaneration
7 พฤศจิกายน 2565 ( 10:30 )
196

ภายใต้บรรยากาศหลังจากเหตุโศกนาฏกรรมครั้งแรงร้ายในประวัติศาสตร์อีกครั้งของเกาหลีใต้ ทำให้โปรแกรมรายการบางส่วนได้ทำการงดอากาศชั่วคราวในช่วสัปดาห์ที่ผ่านมา มีซีรีส์เกาหลีบางเรื่องตัดสินใจไม่ปล่อยตอนใหม่ออกมา แต่ก็ยังมีซีรีส์อีกหลาย ๆ ช่องที่ตัดสินใจทำการไว้อาลัยควบคู่ไปกับฉายผลงานของแต่ละช่องตามปกติ และในขณะเดียวกันก็เริ่มโปรแกรมการแข่งขันกีฬามาเบียดแย่งแอร์ไทม์ออกอากาศบ้างในบางวัน เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องการมาของมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลกที่จะมาในช่วงปลายเดือนนี้

ประเดิมด้วยการเปิดสัปดาห์ที่ยังอยู่ภายใต้บรรยากาศแห่งการไว้อาลัย แต่กระนั้นก็ยังมีซีรีส์เรื่องใหม่ได้ฤกษ์พรีเมียร์ "Curtain Call" ทางช่อง KBS2 ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ซีรีส์ฟอร์มดีปลายปีนี้ ถือว่าออกสตาร์ทได้ตัวเลขค่อนข้างสวิง เพราะในตอนแรกเปิดตัวได้สูงระดับ 7% ที่ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ทำสถิติเปิดตัวได้ดีอีกเรื่องในรอบปีนี้ของช่อง แต่ในตอนที่ 2 กลับดร็อปลงมาแรงอยู่ที่ 3% เท่านั้น สาเหตุมาจากซีรีส์ออนแอร์ดึกกว่าปกติ เนื่องจากมีโปรแกรมถ่ายทอดสดกีฬาเบียดเวลานั่นเอง

"Cheer Up" ได้ตัดสินใจงดออนแอร์ในสัปดาห์นี้ เพื่อเป็นการไว้อาลัย แต่ทางด้าน "Mental Coach Jegal" ก็เดินทางมาถึงปลายทาง กับ 2 ตอนสุดท้ายอำลาจอ ที่ถือว่าทำตัวเลขได้ดีดตัวขึ้นมาแตะเลข 2% ได้อีกครั้ง โดยภาพรวมซีรีส์เรื่องนี้ถือว่าค่อนข้างหืดขึ้นไปสักหน่อย เนื่องจากวนเวียนเรตติ้งเลข 1% เกือบจะตลอดทั้งเรื่อง และก็ถือว่าลาจอไปแบบเงียบ ๆ

"May I Help You?" กับ "Love is for Suckers" งดออนแอร์ ทำให้ซีรีส์เรื่องที่เหลือได้มีซีนเพิ่มขึ้นหน่อย ในคืนวันพุธ-พฤหัสบดี ผู้ชนะก็ยังคงเป็น "Bad Presecutor" เรื่องเดิม กับตัวเลขที่ยังรักษาระดับมาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้ดี ขณะที่ "Love in Contract" ที่กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย แม้ทิศทางเรตติ้งยังค่อนข้างดร็อป ก็ถือว่ายังรักษามาตรฐานผู้ชมของตัวเองเอาไว้ได้เช่นกัน

ส่วนวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ถือว่าการออนแอร์ยังค่อนข้างปกติ "The Golden Spoon" กับ "One Dollar Lawyer" ที่ต่างก็เป็นซีรีส์ที่จะเข้าสู่ช่วงสุดท้ายก่อนอำลาในวีคหน้า ต่างก็ยังคงประคับประคองกระแสและเรตติ้งมาตรฐานของตัวเองได้เช่นเดิม ทางด้าน "Blind" ก็ได้เวลาอำลาจอไป เป็นซีรีส์สืบสวนที่มาตีตื้นได้ในช่วงท้าย ๆ ทำให้เรตติ้งก็ขยับขึ้นมาตามกัน

ขณะที่ "Under the Queen's Umbrella" ก็ยังครองบัลลังก์เรตติ้งได้ดีต่อเนื่อง รวมทั้งยังกอบโกยกระแสที่ผู้ชมกล่าวถึงอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์นี้ก็ยังคว้าเรตติ้งเลข 2 หลักไปครองได้อีกเช่นเคย โดยเป็นการสร้างสถิติสูงสุดครั้งใหม่อีกครั้ง

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 31 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Curtain Call (KBS2)17.2%
23.1%
Cheer Up (SBS)----
----
Mental Coach Jegal (tvN)151.8%
162.5%
May I Help You? (MBC)----
----
Love in Contract (tvN)132.7%
142.9%
Bad Prosecutor (KBS2)96.3%
106.2%
Love is for Suckers (ENA)----
----
The Golden Spoon (MBC)135.5%
145.1%
One Dollar Lawyer (SBS)1113.6%
----
Blind (tvN)152.5%
163.1%
The Empire (JTBC)121.5%
132.8%
Under the Queen's Umbrella (tvN)79.3%
811.8%
Three Bold Siblings (KBS2)1318.7%
1422.2%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa