รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ทนายสายฮา "One Dollar Lawyer" โกยเรตติ้งปังทะลุ 2 หลัก!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ทนายสายฮา "One Dollar Lawyer" โกยเรตติ้งปังทะลุ 2 หลัก!
Jeaneration
3 ตุลาคม 2565 ( 11:30 )
660

ยังคงอยู่ในบรรยากาศการเปลี่ยนแปลงฤดูกาลและเปลี่ยนล็อตฉายในวงการซีรีส์เกาหลีกันอยู่ ในสัปดาห์นี้เรายังได้เห็นซีรีส์บางเรื่องได้ฤกษ์อำลาจอกันอยู่ ในขณะเดียวกันนั้น เราก็ได้เห็นซีรีส์ล็อตใหม่ ๆ ที่เริ่มแผ่เค้าลางออกมาแล้วว่าเรื่องใดน่าจะมีออร่าและปล่อยแสงความบังเป็นเรื่องถัดไป

มาเริ่มต้นที่ซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคารกันเช่นเดิม แม้ว่าจะดูกระแสเงียบ ๆ สักหน่อย แต่ "The Law Cafe" ก็ยังคงรักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น สัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถขยับปรับเรตติ้งขึ้นไปไดัอีกครั้ง แม้ว่าจะไม่ใช่นิวไฮก็ตาม ทางด้าน "Mental Coach Jegal" ก็ยังเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ กับเรตติ้งที่วนเวียนเท่า ๆ เดิม

ขยับมาที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่มีซีรีส์อำลาจอไปพร้อม ๆ กัน 2 เรื่อง "If You Wish Upon Me" ละครฟีลดีที่ไม่มีใครดู ก็ได้ฤกษ์อำลาจอไปพร้อม ๆ กับเรตติ้งที่น่าน้อยใจเป็นยิ่งนัก อย่างน้อย ๆ ก็สามารถกลับขึ้นมาแตะเรตติ้งที่ 2% ได้ในตอนสุดท้าย ทั้งที่ตลอดทั้งเรื่องค่อนข้างลุ่ม ๆ ดอน ๆ ทั้งเรตติ้งและกระแสพอสมควรทีเดียว

ทางด้าน "Good Job" ที่มาพร้อมกับแนวสืบสวนสายฮา ที่อาจจะไม่ได้สร้างปรากฏการณ์อะไรให้กับช่องเคเบิ้ลมาแรงในปีนี้ อย่าง ENA ได้อีก และก็ถือว่าซีรีส์เรื่องนี้ประคับประคองรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองเอาไว้ได้มั่นคง เพราะแทบจะไม่ขยับไปจากเรตติ้งหลัก 2% เลย ตลอดทั้ง 12 ตอนที่ผ่านมา

มาถึงล็อตช่วงสุดสัปดาห์ที่ดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นโฉมหน้าของซีรีส์ที่โกยเรตติ้งเรื่องใหม่มาแรงซะแล้ว เพราะว่า "One Dollar Lawyer" ซีรีส์ที่อาจจะไม่ค่อยเห็นกระแสจากฝั่งคนดูในเมืองไทยเท่าไหร่ แต่ล่าสุดก็โกยเรตติ้งไม่เบาเลย เพราะเพียงแค่ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์นั้น ก็สามารถขยับเรตติ้งขึ้นแตะเลข 2 หลักได้อย่างสวยงาม ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณพลังนักแสดงและเคมีดี ๆ ของทีมดาราที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ออกมาถูกใจผู้ชม

ขณะที่ "The Golden Spoon" อาจจะเสียเปรียบไปสักหน่อย เพราะทีมนักแสดงส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นดารานิวเจนที่พลังดึงดูดยังน้อยกว่า ทำให้เรตติ้งล่าสุดปรับตัวลดลงไป แต่ยังรักษามาตรฐานตัวเองได้ดี เช่นเดียวกับ "Blind" ที่เนื้อเรื่องเริ่มเข้มข้นและสนุกชวนติดตามยิ่งขึ้น ๆ ก็ผลักดันทำให้เรตติ้งขยับขึ้น ๆ ลง ๆ ได้ตามความสนุก "Little Women" ที่ก็เข้มข้นกินใจอยู่มาก ๆ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เรตติ้งก็ยังคงดีขึ้นเรื่อย ๆ เกือบจะแตะเลข 2 หลักได้แล้ว และมีแววจะขยับขึ้นไปอีกกับการปิดฉากในสัปดาห์ถัดไป

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 26 กันยายน - 2 ตุลาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
The Law Cafe (KBS2)75.9%
86.5%
Mental Coach Jegal (tvN)51.8%
62.1%
Love in Contract (tvN)33.7%
43.6%
If You Wish Upon Me (KBS2)151.8%
162.0%
Good Job (ENA)112.1%
122.3%
The Golden Spoon (MBC)35.5%
45.1%
One Dollar Lawyer (SBS)312.8%
412.0%
Blind (tvN)51.8%
62.8%
The Empire (JTBC)31.9%
43.4%
Little Women (tvN)97.3%
109.7%
Three Bold Siblings (KBS2)318.5%
419.6%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa